Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Anh Tuyet  
#1 Đã gửi : 06/05/2018 lúc 08:41:40(UTC)
Anh Tuyet

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-07-2014(UTC)
Bài viết: 6
Woman
Viet Nam

Thanks: 335 times
Được cảm ơn: 186 lần trong 72 bài viết
Ngã chấp
Đạo thiền gió thoảng mây bay
Xuân thu vạn dặm dấu giầy nào in.
Cứ ngỡ xuân tàn hoa rụng hết
Đêm qua sân trước một cành mai.
🍃🍃🍃
Gặp đạo mà không thấy đạo, tôi cứ vậy hoài không biết từ bao lâu rồi?!? Được sống, học tập và rèn luyện trong lý trung đạo thật dễ mà không dễ. Tôi thường thấy tốt liền chấp tốt, thấy xấu liền chấp xấu, thấy pháp liền chấp pháp cứ vậy hoài, cứ mê hoài mà không chịu buông.

Phật pháp ở khắp nơi nơi, ở ngay con sông kia, ở cả cành cây kia, ở viên sỏi dưới chân tôi thường đạp qua, ở cành hoa tôi thường say sưa ngắm nhìn, ở cả người em gái ngay kề bên, ở trong mọi vật mọi việc, ở trong tốt, trong chưa tốt. Nếu tôi tỉnh giác sẽ giữ tâm quân bình để thấy biết, nhưng tôi cứ mang những cảm xúc phàm phu của mình mà đặt để vào tất cả, để rồi sự nuôi dưỡng ấy làm tôi khổ mà tôi không hay.

Ngay khi tôi trách giận mình nghĩa là tôi đang đặt mình lên cao bởi vậy khi cho rằng mình đạt được điều này điều kia, biết được thế này thế kia, làm được những gì và chưa làm được những gì là chính lúc ấy tôi đang phân tranh đưa mình lên và cũng tự đưa mình xuống mà tôi không hay biết, từ đó với ai tôi cũng làm vậy, nghĩ vậy. Chơi mãi một trò chơi như bứt cánh hoa mà lại cho nó là thật và lăn lộn trong đó hoài.

Rèn luyện để mong cầu tỉnh giác dễ mà khó, chỉ cần buông đi những ôm ấp đúng sai, tốt xấu, hay dở, giàu nghèo nhưng mà những tập khí phân biệt ấy nó đã ăn sâu từ quá lâu rồi, nó thuần thục và tự thực hành từ khi nào mà tôi không hay không rõ được. Cũng đỡ cho tôi nhiều phần bởi Sư Phụ luôn dùng nhiều phương tiện thiện sảo để đánh thức tôi, sư tỷ sư huynh chỉ rõ ra cái tâm phân biệt của tôi nó đang đạo diễn điều này điều kia ra sao. Chỉ là tôi không đủ trí huệ để hiểu được từng sự việc, tôi không hết lòng lo tu học mà cứ mãi chạy đuổi theo hữu tình, tự mình phân tranh, tự mình gây tạo, tự mình chấp dính. Có vậy tôi mới thấm: Tất cả đều do mình mà ra, vì vô minh nên cứ chạy đuổi bên ngoài! Vạn sự đều đủ duyên mà biểu hiện, hết duyên thì ẩn tàng. Chẳng có gì còn, cũng chẳng có gì mất. Đức Phật đã vì chúng sinh mà chỉ dậy như vậy, thấp pháp là thấy Phật vậy mà thấy pháp lòng chẳng rung động, cứ mộng tưởng gặp Phật ở tận nơi đâu!

Con thường không rèn luyện thân khẩu ý, buông lung không đặt hết tâm trí để tu tập, nuôi dưỡng tham sân si, giận hờn si mê, tà kiến từ đó mà đụng đâu cũng nổi lên sự phân biệt đúng sai, tốt xấu. Phân biệt trong vô minh rồi tự đưa mình vào con đường mê cũng không chịu tỉnh. Ý chí bạc nhược mới để mình vấp ngã hoài. Lần nữa con lại được Sư Phụ đánh những tiếng chuông đại hồng chung để dắt con ra khỏi đường mê do con tạo dựng, sư tỷ Đạo Nhất, Đạo Nguyên đã dùng sự tu học của mình mà chỉ dẫn cho con. Phật pháp là vậy mà cũng không là vậy. Con nhờ lần này mà nhìn ra sự mê và tham đắm của mình và cũng biết chẳng có tốt, chẳng có xấu. Trên con đường cầu sự tu học, cầu sự tỉnh giác thì hãy biết vậy mà sống mà tu!
🍂🍂🍂
Thầy ở đâu, mình ở đó!
Thầy ở đó, mình ở đâu?!?

Đối thoại giữa Kim Cang Đạo Nguyệt và Kim Cang Pháp Hoa - 2 đệ tử của Thầy Kim Cang Kiết Tường 🙏

Sửa bởi quản trị viên 06/05/2018 lúc 12:18:08(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 5 người cảm ơn Anh Tuyet cho bài viết.
Kim Cang Đạo Nguyên trên 06-05-2018(UTC) ngày, cuiyang07 trên 06-05-2018(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Sắc trên 07-05-2018(UTC) ngày, Thuong76 trên 11-05-2018(UTC) ngày, Tầm Đạo trên 25-12-2018(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.