Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Kim Cang Đạo Nguyệt  
#1 Đã gửi : 24/05/2018 lúc 07:40:43(UTC)
Kim Cang Đạo Nguyệt

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 19-04-2018(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 37 lần
Được cảm ơn: 7 lần trong 4 bài viết


Giữa thời cuộc xã hội hiện nay, thật sự rất khó khăn cho ai muốn tìm kiếm đạo. Nhưng nhờ một nhân duyên nào đó mà chính tôi cũng không được biết, nhờ nhân duyên ấy mà tôi đã được gặp Phật, Pháp Tăng. Nói gặp cũng như không gặp, bởi tất cả đều do tâm tưởng mà thành.

Ngày ấy, cũng cách đây vài năm, Sư Phụ tôi khi đó lấy tâm bình đẳng mà nói với tôi rằng: Năng lực của Mật Chú thật sự rất uy vũ, người không thâm nhập được sẽ không bao giờ thấy biết được gì, nhưng người tụng đọc Mật Chú, cuối cùng sẽ đến một ngày họ không còn thích ăn thịt nữa, họ tự bỏ ăn mặn. Khi ấy tôi nghe mà không hiểu gì, bởi tôi là một người ăn nhiều, biết tận hưởng cuộc sống, biết cách ăn sao cho ngon miệng mình nhất. Cũng bởi Sư Phụ thấy rõ tâm tham ăn ấy của tôi mà Người thường động viên tôi: Người ăn mặn vẫn tụng niệm Mật Chú được, hãy ráng cố gắng lên.

Nhờ lòng từ bi và trí huệ thâm sâu ấy của Sư Phụ cho đến ngày hôm nay tôi thực sự đang trong trạng thái không còn thèm những món ăn khoái khẩu của tôi nữa. Những ngày mùa xuân đã qua, tôi được Thầy âm thầm cho ăn bữa cơm chay cả một tháng mà tâm không sinh chay mặn, cứ được học tập dưới chân Thầy là tôi đều được Thầy cho ăn những bữa cơm chay do Thầy nấu. Rồi khi về với gia đình tôi vẫn ăn đồ ăn cùng gia đình, khi đi đâu ra ngoài có công việc tôi vẫn ăn những món khoái khẩu của tôi ở nhà hàng, ăn theo thói quen mà tôi bỗng nhận ra nó thực sự rất bình thường, nó không còn đem lại cho tôi cảm giác ngon miệng như trước đây. Bên cạnh đó Sư Phụ luôn nhắc nhở tôi dưới nhiều hình thức để cho tôi tỉnh hơn trong bữa ăn, nhờ những biện pháp thiện sảo của Sư Phụ, ngày hôm nay tôi chợt nhận ra, tôi không hề bị phụ thuộc vào đồ ăn như bao năm tôi lầm tưởng. Nhưng tôi là một chúng sinh, tôi tu chưa tới nơi tới chốn, tâm chúng sinh là thất thường, ngày nay tôi đang thấy mình không cần đồ ăn mặn nữa, tôi vội nói ra như vậy cũng dễ mang tội vọng ngữ. Trên bước đường sau này, còn dài và còn vô vàn biến động, con cầu xin sự gia hộ của Tam Bảo, của Sư Phụ che chở và giúp đỡ cho con trong những lần con vấp ngã.

Nếu trong cuộc đời của con, con không được gặp Sư Phụ, không gặp được Mật Chú thì con mãi mãi không có được ngày hôm nay. Từ một người mang nhiều bệnh tật, mang nhiều uất hận. Người ta nói: Tâm sinh tướng bởi vậy mà ngoại hình của con khi ấy rất khó coi. Nhưng ngày nay, để có được cuộc sống bình thản, có được thân tâm an lạc như vậy, để mà nói trong cuộc đời bình thường này thì đó là phép màu. Không thể nào và không điều gì có thể đưa một con người bệnh tật từ thân tới tâm, từ trí tới hình vươn lên vượt qua biết bao nhiêu người. Đó là ơn tái sinh mà Sư Phụ và Mật Chú đã tái tạo ra con của ngày hôm nay: Kim Cang Đạo Nguyệt!

Lời Sư Phụ đã nói: Mật Chú có thể đưa một con người từ phàm phu tục tử lên thành Thánh Nhân. Khi ấy con nghe mà không ngộ được dù chỉ một phần, nay tuy con còn nhiều lỗi lầm, nhiều sai phạm nhưng sự chứng ngộ từ bản thân mình mà con đã hiểu và tin chắc chắn vào lời nói ấy của Sư Phụ. Nếu một người có huệ căn, có tâm dũng mãnh, quyết trí tu học. Chỉ cần người ấy được thọ nhận Mật Chú, nương theo giáo lý của Đức Phật, chắc chắn một ngày sẽ KIẾN TÁNH THÀNH PHẬT.

Một sự kiện tôi đang đưa ra, nó hết sức là bình thường nhưng với chính bản thân tôi, đó là sự kiện tôi đã được sinh ra và lớn lên thêm nhiều lần nữa dưới chân Sư Phụ, dưới chân tam bảo.

🍃🍃🍃
Đạo thiền gió thoảng mây bay
Xuân thu vạn dặm dấu giầy nào in.
Cứ ngỡ xuân tàn hoa rụng hết
Đêm qua sân trước một cành mai.

🌿🌿🌿

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm - Om Ma Ni Padme Hum - Úm A Hùm - A Mi Đà Phật 🙏

Nhất tâm đảnh lễ mười phương thế giới Chư Phật 🙏
Nhất Tâm Đảnh Lễ Mười Phương Thế Giới Chư Vị Bồ Tát 🙏
Nhất Tâm Đảnh Lễ Mười Phương Thế Giới Chư Vị Thanh Văn Duyên Giác Hiền Thánh Tăng 🙏
Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường 🙏
thanks 2 người cảm ơn Kim Cang Đạo Nguyệt cho bài viết.
Liễu Pháp Bạch Y trên 24-05-2018(UTC) ngày, Thuong76 trên 25-05-2018(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.