Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Liễu Pháp Bạch Y  
#1 Đã gửi : 26/10/2018 lúc 10:25:36(UTC)
Liễu Pháp Bạch Y

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 26-03-2017(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 108 lần
Được cảm ơn: 98 lần trong 26 bài viết
Hạt Bụi Trần

Trên chuyến xe đi hành hương , chúng tôi thường được nghe Thầy kể về những câu chuyện ngắn về các vị Thầy Tổ khi xưa và qua đó Thầy luôn thể hiện sự khéo léo đưa vào tâm thức chúng tôi những phương pháp tu học qua những câu chuyện để là động lực giúp chúng tôi tinh tấn hơn . Câu chuyện hôm nay Thầy kể về vị Tôn giả Châu Lợi Bàn Đặc là một trong những vị đệ tử khi Đức Thế Tôn còn tại thế , ngài là người kém trí huệ nhất vào lúc đó nhờ có Đức Thế Tôn dùng phương pháp thực tế giáo hoá ông dạy ông hàng ngày cầm cây chổi quét nhà cứ vừa quét vừa đọc “ quét sạch bụi bẩn - quét sạch bụi bẩn “ bấy nhiêu đó thôi . Rồi cũng đến một ngày ông hiểu được ra điều mà Đức Thế Tôn muốn dạy ông là quét bỏ đi những bụi bẩn phiền não trong tâm ông chứ không phải bụi bẩn bên ngoài , thân mình cũng bụi bẩn nhưng tâm mình còn bụi bẩn hơn nhờ đó ngài đã có được sự giác ngộ và chứng Thánh quả .

Thật hữu duyên khi câu chuyện Thầy dạy đã giúp tôi thức tỉnh , những chặng đường đời vừa qua tâm tôi luôn chứa đầy những phiền muộn , khổ ải , mà vẫn cứ cố chấp bám chặt không buông . Cũng như những gì tôi cần quét bỏ trong thân tâm mình là những hạt bụi mang tên tập nghiệp tập khí , vui khổ , sầu bi , tham chấp , mê đắm đang phủ kín ý trí trong tôi chứ không phải là điều mà tôi đang ôm ấp lo lắng mong cầu . Hôm nay Thầy đã giúp tôi tháo gỡ uẩn khúc trong tâm tôi bấy lâu nay , lúc hành thiền tâm thức tôi rơi vào hôn trầm tôi thấy trong đó là những hình ảnh của sự trộn rộn lo toan phiền não đã theo tôi suốt thời gian vừa qua mà trong những ngày đó tôi nhãng đi sự hành thiền . Những ngày đó tôi biết tập khí tập nghiệp đang bủa vây tôi , vì hàng ngày mình sống với thân tâm mình có gì thay đổi là mình phải biết chứ nhưng do còn bạc nhược không đủ trí huệ không đủ tỉnh giác để bứt khỏi nghiệp thức đó . Những cảm xúc nó đến khiến tôi như một kẻ nghiện đến giờ vật vã với cái cảm thọ khổ đang ngự trong tâm mình để nó điều khiển thoả mãn cái ý niệm đó . Tôi chỉ biết nguyện cầu đến Phật đến Tổ Thầy chư Bồ Tát Hộ Pháp xin Ngài từ bi gia hộ cứu giúp tinh thần tôi vực lên , nguyện mong cho dù trong hoàn cảnh nào , dù nghiệp lực bủa vây dù bất kì điều gì xảy ra như sóng thần ập đến cũng không thể cản ý trí con tiến bước trên con đường tu học , dù có thế nào con cũng chỉ một lòng nhất tâm được niệm Phật niệm Mật chú con nguyện cầu thoát ly khỏi sanh tử luân hồi cầu sự tu học cầu sự giải thoát .

Thời gian này tôi đang lo lắng cho chuyến đi Ấn Độ tu học , lần này tôi là kẻ tay trắng lên đường nên cần phải chuẩn bị lo toan rất nhiều việc , vậy là tôi tìm cách suy tính lo làm ăn để mong lo đủ cho chuyến đi nhưng thật ngộ khi mọi việc kiếm sống của tôi đều bị chững lại , chậm chễ không như ý , nợ nần bủa vây tôi làm thân tâm tôi rối loạn . Trong một dịp Thầy giảng dạy “ việc tu của mình mình không lo thì ai lo “ , pháp bảo này đã lại lần nữa đánh thức tôi . Những ngày này tôi trở thành kẻ nhàn rỗi , có nghề có việc mà như đang thất nghiệp trong lúc nước sôi lửa bỏng thế này không biết phải làm sao rối bời tâm trí nhưng từ tâm một ý niệm đưa tôi trở về với quyết định dành thời gian còn lại mấy tuần nữa thôi là đến ngày sang Ấn Độ rồi tôi quyết định không lo nghĩ gì nữa , không toan tính làm ăn hay gì khác nữa buông xuống hết giờ này chỉ chuyên tâm tinh tấn trì niệm Mật Chú Chuẩn Đề Lục Tự , Mật Chú Uế Tích Chơn Ngôn thôi . Về với Phật cúng dường Phật bằng tấm lòng cầu đạo tỉnh giác từ thân tâm trong sạch thanh tịnh chứ không phải chỉ là phương tiện tầm thường như tôi đang mong cầu .

Khi ngồi hành trì niệm Phật niệm Mật Chú tôi như đứa trẻ đói khát sữa mẹ lâu ngày nay được tưới tẩm dòng sữa Mật Chú tâm tôi mới có lại được sự bình tĩnh . Tôi cầu Pháp thanh tịnh trong khoá hành trì quán tưởng Lam Tự trên đỉnh đầu , trên đầu hai tai và hai mắt , trên mặt , tay chân trên thân tôi nguyện mong thân tâm được thanh tịnh trì niệm Mật Chú tinh nghiêm hơn , trong tâm tôi quán thấy các chữ Lam hiện lên trên các bộ phận trên thân mình , tay kiết ấn kim cang ngồi yên tâm niệm suốt Mật Chú Chuẩn Đề từ tĩnh tâm thiền trong hư không tay đang kiết ấn Chuẩn Đề vẽ lên Mật Chú Chuẩn Đề , Lục Tự , Uế Tích rất rõ nét đầy đủ không ngắt quãng theo tâm thức mình như có vị Thầy đang dạy tôi , tôi biết tôi đang tỉnh giác quán sát không phải vọng tưởng . Tôi huân tập vẫn còn chưa có gì thành tựu lớn nhưng vẫn xin chia sẻ về học thực hành pháp quán tưởng này nay tôi mới hiểu là rất cần thiết khi mình muốn gia tăng phát triển sự tu học vì tôi từng nhớ đến Thầy vẫn luôn dạy tam mật gia trì , tâm quán tưởng mật chú sẽ giúp mình hành trì được thanh tịnh hơn bớt đi vọng tưởng ngủ mê đó là điều tôi đang cần huân tập vậy mà lâu nay tôi không siêng quán tưởng Mật Chú chỉ mải lo niệm không thôi thì chưa đủ , pháp thiền quán Mật Chú mới đầy đủ giúp tôi tịnh tâm , tịnh nghiệp .

“ Hàng ngày mình huân tập cái gì thì nó sẽ thành nghiệp thức cái đó “ lời dạy này đã trở về sâu thẳm trong tâm hướng dẫn tôi tiến đến sự huân tập quán tưởng Mật Chú khắc ghi giữa hư không trong tâm mình và quán tưởng lên trên bầu trời đám mây , trên bông hoa , con đường tôi đi ... Khi đã ngồi xuống hành thiền thì nhất thân tâm chỉ có trì niệm , tâm bình thản tỉnh giác quán tưởng Mật Chú thì sẽ không chạy theo vọng tưởng nữa , hình ảnh có đến đó cũng chỉ biết như vậy và chỉ biết có Phật tâm nghe Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum . Úm A Hùm . Tiếng lòng mình là Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum đặt bước chân đi là Úm A Hùm tỉnh giác tĩnh lặng sống cuộc sống an lành bình thản , ngay nơi đó chẳng còn phân biệt phiền não hay hỷ lạc chỉ thấy hạnh phúc chân thật luôn ở đây .


Nam Mô Bổn Sư A Di Đà Phật
Nam Mô Bổn Tôn Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
Nam Mô Bổn Tôn Quan Thế Âm Bồ Tát
Nam Mô Bổn Sư Di Lặc Vương Phật
Nam Mô Bổn Tôn Uế Tích Kim Cang Bồ Tát
Nam Mô Bổn Tôn Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát
Nam Mô Bổn Sư Phổ Hiền Bồ Tát
Nam Mô Tổ Thầy Ba Đời Thiền Tông Mật Tông Tịnh Độ Tông
Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết TườngLiễu Pháp Bạch Y

Sửa bởi quản trị viên 26/10/2018 lúc 11:17:29(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 5 người cảm ơn Liễu Pháp Bạch Y cho bài viết.
chuctinh trên 26-10-2018(UTC) ngày, cuiyang07 trên 26-10-2018(UTC) ngày, Thuong76 trên 29-10-2018(UTC) ngày, Thiên Trang trên 30-10-2018(UTC) ngày, Kim Cang_Đạo Nhất trên 31-10-2018(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (3)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.