Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
cuiyang07  
#1 Đã gửi : 26/10/2018 lúc 11:15:49(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,039

Cảm ơn: 468 lần
Được cảm ơn: 2247 lần trong 610 bài viết


UserPostedImage
Thiên Hà Tâm


Hồi nhỏ tôi thường hay phụ mẹ đi làm đồng. Những lúc trời nắng gắt tôi hay nhìn ngước mắt lên bầu trời muốn nhìn trực diện vào mặt trời xem nó là cái gì mà tỏa ánh nắng nóng chói tới vậy. Nhưng do ánh nắng chói chang làm tôi lóa mắt không nhìn được gì, nước mắt ứa ra đầy mặt. Có lúc chiều tà, vừa xới ngô, làm cỏ , tôi bỏ cuốc, chống cuốc lên nhìn lên bầu trời, không gian rộng lớn, thắc mắc tại sao mặt trời lặn xuống hướng đó, rồi tôi tưởng tượng những đám mây trắng tinh kia giống những hình thù này, hình thù kia. Buổi tối cùng mấy bạn đồng học ra bờ đê ngắm nước sông , ngắm trăng, ngắm sao. Tôi cũng hay thắc mắc tại sao trên bầu trời kia có muôn vàn ánh sao. Ánh sao đó tại sao lại lơ lửng được trên bầu trời, sao ánh sáng nào cũng lấp lánh. Ở trên đó là cái gì hiện hữu? ….sau này rất lâu sau cho đến tận bây giờ, trong thời gian thực tại này tôi thường nghe Thầy nói chuyện về Vũ trụ, về dải Thiên Hà, về những hố đen, về sự sống, vận chuyển, chuyển động của Vũ trụ…Nó như gợi nhớ lại những thắc mắc nơi tâm thức đó.

Sự khám phá mà tôi thấy từ Thầy thực tế không phải vậy mà đó chỉ là sự thực chứng tâm thức của vũ trụ tâm. Thầy luôn nói: là con , là đệ tử của Đức Phật phải tiếp nối được trí tuệ của Ngài, phải luôn đi trước khoa học nhiều bước chứ không phải một bước. Như Đức Phật trí tuệ của Ngài đã thấy rõ sự sống của vô lượng quốc độ trong Tam thiên đại thiên thế giới chứ đâu chỉ ở một vài khía cạnh của vũ trụ như các sao Thổ, Sao Hỏa, Sao Kim, Sao Mộc… hiện diện sự sống ở các hành tinh khác. Như Ngài Acharn Mun ( 1870 – 1949) Một vị thiền sư nổi tiếng Thái Lan. Ngài cũng thường nói về sự sống của các dải thiên hà, sự hiện diện của các hành tinh khác, sự diện kiến của người ngoài trái đất , từ quỷ ma, đến chư Thiên đến vấn đạo, thỉnh pháp từ Ngài.
Nói như vậy để chúng ta thấy rằng sự nhận biết của chúng ta chỉ là một mặt hạn chế rất nhỏ, rất nhỏ so với vũ trụ bao la này. Nhưng nói là bao la với những kẻ như chúng ta, nhưng đối với những người con như Ngài Acharn Mun, Acharn Char, Ngài Dalailama, kamapar…Thầy Nhất Hạnh, Thầy Thanh Từ…như Thầy của tôi. Những người con này đã và đang làm rạng danh giáo pháp của người cha già của mình. Những người con thực sự đang thực hành, thực hiện, tiếp nối nền giáo pháp uyên thâm mà dung dị từ vị cha già Như lai này .

Vũ trụ thiên hà tâm kia Ngài đã thấy, đã biết, đã tỏ, đã tường . Thì nó đồng với hư không vũ trụ rộng lớn bao la này. Sự sống của nó không khác sự sống, những biến chuyển trong thân tâm của một con người. Khi người hành giả rõ biết mình, thì tức thị biết được tâm của vũ trụ này.
Quá khứ, hiện tại, vị Lai thực tế có hay không. Điểm một tâm ấy của lão bà, thì nay cũng vậy khoa học cũng tìm, thấy biết rằng. Khái niệm thời gian chỉ là do con người tự qui chế và ước đặt. Chứ nếu đi ra khỏi trái đất này va chạm tới không gian, thời gian, khí chất khác. Thì nó thật sự không tồn tại cái qui ước của quá khứ hiện tại và vị lai. Rồi những vòng xoay cực nhanh của các lỗ đen kia tại sao mỗi dải thiên hà lại có một lỗ đen như vậy. Nó có đồng với những ý niệm vòng xoáy sinh diệt hình thành tập nghiệp của một sự sống chúng sinh trong tâm ta, rồi những biến chuyển địa chất của một hành tinh nào đó…thực tế nó có đồng với những biến chuyển tâm thức những sự sinh diệt của một khu trú nào đó cơ thể để dẫn đến sự hủy diệt thân tâm hoàn toàn.

Vũ trụ bao la rộng lớn đồng tâm ấy . Tôi được truyền cảm hứng từ Thầy, Thầy với tôi như một hình tượng trí tuệ siêu việt , thầy mở mang bờ cõi tâm linh trong tâm tôi, khoa học, y, võ, đạo, thiên văn, địa lý, khí chất, dòng chuyển khí chất thời gian…tất cả đều khởi nguyên thật bình dị tâm ấy từ Thầy tôi . cư sĩ Thanh Hùng

ÚM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA. BỘ LÂM - OM MA NI PADME HUM - ÚM A HÙM


cuiyang07 - Nguyên Thúy

Kim Cang Đạo Nhất

Sửa bởi người viết 26/10/2018 lúc 11:18:30(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 5 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
Thuong76 trên 26-10-2018(UTC) ngày, Liễu Pháp Bạch Y trên 27-10-2018(UTC) ngày, chuctinh trên 28-10-2018(UTC) ngày, Thiên Trang trên 30-10-2018(UTC) ngày, Kim Cang_Đạo Nhất trên 31-10-2018(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.