Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Thiên Trang  
#1 Đã gửi : 03/02/2019 lúc 12:08:25(UTC)
Thiên Trang

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 30-12-2017(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 56 lần
Được cảm ơn: 79 lần trong 15 bài viết
UserPostedImage

TRI ÂN


Một mùa xuân mới đang đến , những ngày cuối năm đầy rộn rã ai ai cũng tất bật chuẩn bị cho gia đình mình một cái tết đầy đủ ấm no hơn . Tết năm nay đối với tôi là một cái tết thật giản dị bình thản , tôi không có tiền để sắm sửa tết như người ta . Có cành hoa tuyết mai đẹp cúng dường Đức Phật với tôi như vậy là đã sắm tết xong rồi chỉ còn đợi đến giờ phút thiênh liêng của đêm giao thừa được thắp lên những ngọn nến đăng đèn cúng Phật và được hành trì chánh Pháp là đầy đủ sự viên mãn hài lòng mãn nguyện .

Kết thúc một năm cũ có những điều còn trạnh lòng vì đã bỏ lỡ thời gian tu tập để lao vào chạy theo tâm thức như một con thiêu thân , tôi là con thiêu thân bị trôi trong vòng xoáy luân hồi nghiệp lực tập khí tập nghiệp sâu dày đã đè bẹp tôi đã có lúc tôi không còn thiết sống nữa tôi không biết mình sống trên đời này để làm gì những ngày cứ trôi qua đẫm trong nước mắt tủi hờn , nhờ ơn phước báu Phật ban tôi đã kịp thời tỉnh lại sau những ngày bị chìm đắm trong sự mê muội vô minh nếu như trên đời này không có Đức Phật , không cầu học Pháp thì cuộc sống của tôi sẽ chẳng có ý nghĩa gì , tôi sẽ vẫn cứ đau khổ vật lộn chìm đắm trong giấc mộng vô minh sống vô ích . Ngài đã cho tôi được nếm thiền vị tỉnh giác trong trẻo , cho tôi mục tiêu để hướng về để biết cần phải làm những việc gì để đến được bờ giác ngộ mới là ý nghĩa của việc mình được sinh ra được thở và được sống . Tôi chẳng còn mơ nhà lầu xe hơi , không mơ đồ đẹp cao sang danh vọng chỉ cầu mong hàng năm hàng tháng có đầy đủ phương tiện thiện duyên được theo Thầy lễ Phật cầu Pháp . Từ đó là lời nhắc nhở cần chuyên tâm tỉnh giác thiền quán hành trì niệm Phật trong từng sát na từng giờ phút từng ngày để cầu duyên tu .

Từ đó quay lại mới thấy lúc trước đây tôi là một người vụng về , tôi vụng lắm vừa không biết làm việc , ham ăn ham uống ham ngủ ham chơi chỉ thích hưởng thụ , lời nói thì bập bẹ không rõ ràng , không có trí huệ không lanh lợi như nhiều người tôi từng gặp họ rất giỏi giang và thông minh may mắn . Tôi đã tự ti khi tiếp xúc với những người đó rồi thu mình lại chốn trong cái vỏ bọc ngây ngô vì sự vô minh ngã chấp của mình . Rồi từ một cơ duyên nào đó đến , nhờ ơn Phật nhờ ơn Thầy tôi được trao tay sự nghiệp mới mở ra cánh cửa mới đưa tôi về với công việc làm ăn phù hợp với đời sống của người tu vừa muốn tu học vừa cần có công việc thuận duyên trên bước đường tu tập theo Bát Chánh Đạo . Từ một người không biết nấu ăn , không khéo léo gì trong cách sống sinh hoạt tôi tập nấu và làm ra các món ăn chay ban đầu thì đồ ăn lúc mặn lúc nhạt , lúc già lúc non những cái đó đều từ thói quen sinh sống và tâm thức chộn rộn trong tâm mình mà hình thành ra nhưng nhờ có Thầy và Tỉ chỉ dạy tôi đã dần cải thiện được cách làm và sắp xếp được tốt hơn , cũng như khi tâm tỉnh giác thì món ăn mình nấu hay việc làm sẽ tốt đẹp hơn . Đối với tôi việc nấu ăn chay là một người Thầy , Đức Phật và Thầy đã cho tôi có thêm một người Thầy chứ không chỉ đơn thuần là thêm một công việc mới . Nấu ăn chay đã dạy tôi rất nhiều , dạy tôi tính cẩn thận chu đáo có trách nhiệm hơn , dạy tôi cần để ý đến cảm nhận của người khác , dạy tôi cần biết quan tâm đến mọi người hơn là sự ích kỷ cá nhân , dạy tôi biết thương người và biết ơn những người , những vật dụng đã gieo duyên cho tôi để việc làm của tôi có ích hơn có được phương tiện sống và tu học thuận duyên .

Ngày cuối đông đang khép lại để đón một mùa xuân mới tươi thắm và rực rỡ cũng như những buồn tủi khổ cực đang đóng lại để đón chào niềm vui hạnh phúc của hoa Chánh Pháp , những đoá hoa bát chánh đạo tung bay đem đến cho con người ta sự tỉnh giác hân hoan lạc hỉ là những lời tri ân từ trong tâm con thành kính cảm ơn Đức Như Lai , con cảm ơn Chư Đại Bồ Tát chư Tổ Thầy và Chư Vị đã luôn bao dung và che chở cho con , cho con có được những phương tiện thuận duyên tu học trong cuộc sống được bình an ổn định hơn . Con là kẻ vô minh khi tâm thức loạn lạc là chạy sai hướng thì luôn là kịp thời có Ngài chỉ dạy cho con hướng đi , đưa dẫn con về với Đạo với cuộc sống bình dị tỉnh giác là người tu cần nhất tâm hướng về Phật Tổ chuyên tâm hành trì Mật Chú Chuẩn Đề Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ba Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum . Úm A Hùm

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô Di Lặc Vương Phật
Nam Mô Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát
Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát
Nam Mô Uế Tích Kim Cang Bồ Tát
Nam Mô Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát
Nam Mô Phổ Hiền Bồ Tát
Nam Mô Sư Tử Hống Bồ Tát
Nam Mô Chư Vị Thầy Tổ Ba Đời Thiền Tông Mật Tông Tịnh Độ Tông
Nam Mô Chư Vị Long Thần Thiên Long Bát Bộ Hộ Pháp Thiên Tôn
Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường

Đệ Tử : Thiên Trang
Kim Cang Đạo Nguyên

Sửa bởi quản trị viên 05/02/2019 lúc 07:30:18(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 6 người cảm ơn Thiên Trang cho bài viết.
Anh Tuyet trên 05-02-2019(UTC) ngày, cuiyang07 trên 05-02-2019(UTC) ngày, Không tuệ tiểu tăng trên 05-02-2019(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 07-02-2019(UTC) ngày, yennguyen trên 08-02-2019(UTC) ngày, chuctinh trên 08-02-2019(UTC) ngày
Anh Tuyet  
#2 Đã gửi : 05/02/2019 lúc 12:48:42(UTC)
Anh Tuyet

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-07-2014(UTC)
Bài viết: 6
Woman
Viet Nam

Thanks: 335 times
Được cảm ơn: 186 lần trong 72 bài viết
Cảm ơn bài chia sẻ của Tỷ, những lời chân thật và giản dị của Tỷ, Muội rất biết ơn. Chúc Tỷ bước sang năm mới Vạn Sự Hanh Thông, Dũng Mãnh trên con đường đạo để cho muội dù có đi đâu về đâu cũng có khi ngoái lại soi vào tấm gương ấy mà nhắc nhở mình: Có một sư tỷ thân thiết đang ngày đêm tu học rèn luyện như vậy đó! Còn mình thì sao?!?
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm - Om Ma Ni PadMe Hum - Úm A Hùm - A Mi Đà Phật 🙏
Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường 🙏
thanks 1 người cảm ơn Anh Tuyet cho bài viết.
Không tuệ tiểu tăng trên 05-02-2019(UTC) ngày
Kim Cang Đạo Nguyệt  
#3 Đã gửi : 07/02/2019 lúc 01:47:29(UTC)
Kim Cang Đạo Nguyệt

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 19-04-2018(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 37 lần
Được cảm ơn: 7 lần trong 4 bài viết
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm Om Ma Ni PadMe Hum Úm A Hùm A Mi Đà Phật 🙏🙏🙏
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (3)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.