Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Kim Cang Phổ Tịnh  
#1 Đã gửi : 25/01/2020 lúc 10:08:00(UTC)
Kim Cang Phổ Tịnh

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 17-03-2018(UTC)
Bài viết: 3

Cảm ơn: 531 lần
Được cảm ơn: 40 lần trong 14 bài viết
Nhân ngày đầu Xuân năm mới 2020 đệ tử con xin được gửi tới Sư Phụ tấm lòng biết ơn sâu sắc để tri ân công ơn dậy dỗ của Ân Sư nhiều năm qua dưới vô vàn hình thức, từ xa tới gần, bằng cả Từ Bi Hỷ Xả, bằng cả trí tuệ Uyên bác, bằng cả Đại Hùng Đại Lực. Khi thì quyết liệt, khi thì ân cần .... Với trí tuệ và sự học non kém con không thể thọ nhận và hiểu trọn vẹn được những điều mà Bổn Sư truyền trao, cũng vì vậy mà con dùng tâm bạc nhược thọ nhận và lãnh ngộ một cách chậm chạp và đầy sân hận, nhưng nhờ lòng yêu thương của một người Thầy với hạnh nguyện hành Bồ tát đạo mà qua năm tháng, qua nhiều sự kiện con phần nào nhận ra dù ít thôi những gửi gắm và Thầy uốn nắn cho con.
Trong cuộc đời thật sự rất khó để có một người Thầy nhìn thấu tập nghiệp tập khí đã tàng ghi nơi tàng thức của một người đệ tử dưới chân một vị Thầy, càng khó hơn khi giúp người đệ tử đó tiêu trừ đi tập nghiệp tập khí họ đã đeo mang và tạo thành từ vô lượng vô biên từ vô thủy vô chung. Nhưng đối với Thầy - Cư Sĩ Thanh Hùng - chỉ cần có người đệ tử khởi lên cầu học nơi giáo lý của Đức Phật mà Thầy đang thể hiện lên thì dù cho người đệ tử ấy có trầm luân sinh tử, có nuôi dưỡng tham, sân, si, giận, hờn, si mê, tà kiến .... Thầy vẫn ngay nơi giáo lý của Đức Phật mà dậy dỗ và cứu giúp cho người để tử trầm luân trong vòng sinh tử luân hồi ấy! Khi có cơ duyên ở ngay cạnh Thầy - Thầy sẽ khéo léo chỉ cho người đệ tử ngay trong giây phút mà người đệ tử ấy thể hiện lên rõ ràng những thói quen, hành động, việc làm, lời ăn, tiếng nói, cách đi, dáng đứng, chỗ ngồi, suy nghĩ khiến cho người đệ tử khổ mãi mà chưa thâm nhập được vào giáo lý của Đức Phật, thậm chí Thầy đã dùng trí tuệ và lòng từ bi của hàng Bồ Tát mà ngay trong những biểu hiện đó của người đệ tử lập tức giúp cho họ thấy được sự thật ngay chính nơi người đệ tử ấy đã diễn biến ra sao để chúng tôi lần đầu được nhìn thấy chính con người thật sâu kín nhất của mình mà vì si mê không ai biết được những ẩn tàng rất sâu tận trong vô ký mà bản thân đã tạo thành từ bao giờ?! Đó là những giá trị vô cùng lớn lao và ý nghĩa đối với cá nhân tôi, bởi nhờ những sự chỉ dậy sâu sắc, ân cần, chính xác, chân thật ấy của Sư Phụ mà tôi phần nào đó hé mở ra rất nhiều bí mật của bản thân mình, những bí mật khiến tôi nhận ra những lớp vỏ bọc chỉ che đậy được 1 lần, 2 lần và cũng chỉ che đậy được sự mộng tưởng của bản thân, đó là nguồn gốc của sự thất bại trong đời sống, là nguồn gốc khiến cho một người nói hay đến mấy cuối cùng cũng không Thấy được Phật Pháp Tăng, cuối cùng cũng đi vào con đường luân hồi không có ngày nào thoát ra được.
Điều đáng quý hơn là ngay cả khi một người đệ tử vì tham đắm mà rời bỏ đạo nhưng chỉ cần đôi khi khởi chút lòng nhớ về Tam Bảo Thầy vẫn từ khoảng khắc ngắn ngủi đó của người đệ tử ấy mà kết hợp dậy cho họ những bài học với giá trị không hề nhỏ để từ đó dù ít hay nhiều, dù sau này có đi về nơi đâu họ cũng có chút vốn mà sống cho đàng hoàng hơn, an nhiên hơn.
Biết bao ân tình mà trong một bài viết tri ân tới Sư Phụ nhân ngày đầu năm mới con chưa thể hiện lên được đầy đủ, nhưng dù con có đi đâu, về đâu, có lười biếng và bạc nhược phụ tấm lòng dậy dỗ của Sư Phụ nhưng mãi mãi Thầy vẫn là Sư Phụ của con, điều đó không bao giờ mất đi được bởi con mỗi ngày vẫn luôn thọ nhận được rất nhiều bài học lớn mà Thầy truyền trao bằng rất nhiều hình thức. Đầu Xuân năm mới con kính chúc Thầy kính yêu thật nhiều sức khỏe, mãi trường tồn Cửu trụ để hàng đệ tử chúng con được nương nhờ học tập và rèn luyện.
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm Om Ma Ni PadMe Hum Úm A Hùm A Mi Đà Phật.

🌱🌱🌱

Cứ ngỡ Xuân tàn hoa rụng hết,
Đêm qua sân trước một cành mai...
thanks 1 người cảm ơn Kim Cang Phổ Tịnh cho bài viết.
cuiyang07 trên 26-01-2020(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.