Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
ThanhHung  
#1 Đã gửi : 31/05/2014 lúc 07:29:34(UTC)
ThanhHung

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-06-2014(UTC)
Bài viết: 2

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 3098 lần trong 430 bài viết
TÔN GIÁO CAO ĐÀI QUA TÂM THỨC TÔI

Trong bài "Trở về từ cõi chết", tôi có kể về Bà ngoại của tôi. Bà bệnh rất nặng, nhiều lần tưởng như đã chết. Sau sự cầu nguyện của tôi Bà đã tiếp tục sống thêm 3 năm 2 tháng sau đó Bà mới qua đời.

Trên đường tôi đưa ngoại tôi từ bệnh viện trở về trên chiếc xe cứu thương của bệnh viện. Trong những giờ phút cuối cùng của ngoại, tay tôi luôn đặt trên lòng ngực của Bà để theo dõi từng hơi thở. Khi hơi thở cuối cùng trong thân Ngoại tôi vừa chấm dứt thì tôi nhìn trên hư không xuất hiện rất nhiều vị mặc quần áo màu trắng. Rồi có nhiều vị khác mặc sắc phục nhiều màu sắc khác nhau xanh, vàng, đỏ. Đội mão mang hoa rất trang nghiêm.

Khi ngoại tôi vừa tắt thở. Tôi nhìn thấy linh ảnh: "Ngoại tôi được chư vị đưa đi theo đoàn người mặc đồ trắng ở trên. Đoàn người rất đông. Họ bay trong những vầng ánh sáng đủ màu sắc rực rỡ. Trong không gian nghe tiềng trống lôi âm đánh giục từng hồi.. Đoàn người đi tới một toà nhà rất nguy nga lộng lẫy màu trắng, sáng rực một vùng. Và tôi nghe Chư vị nói đó là "Tòa Bạch Ngọc Kinh". Có từng đoàn người rải hoa đủ mầu vào đoàn người của tôi và bà ngoại. Rồi bất chợt, một luồng ánh sáng rực rỡ đưa tôi vào trong một cung điện, dưới chân được trải bằng những thảm hoa văn bằng ánh sáng.

Trong cung điện này có những cây cột vàng sáng tròn rất to. Mái nóc phủ xuống toàn là bằng những vầng ánh sáng đủ mầu.

Chúng tôi đi mãi trong hành lang dẫn đến nhiều nơi có rất nhiều chư Tiên, Thiên. Thân các vị là hương thơm, là ánh sáng. Ở đây Chư vị di chuyển theo ý của mình nên không bị cản trở bởi chướng ngại vật nào. Chư vị có thể đi trong vầng mây ánh sánh, có thể đi xuyên nhà, qua hàng cây đến mọi nơi mà không vật gì có thể cản trở.

Chư vị đưa chúng tôi vào chánh điện. Nó trông thật nguy nga và linh diệu. Hai bên chánh điện có rất nhiều Chư Tiên, Thiên đội mão mang hoa hướng về một tượng sáng rực. Mắt tôi nhìn không thấy rõ vì quá chói sáng. Đến hồi lâu tôi mới nhìn thấy rõ, thật là vô tướng vì ánh sáng đó biến hiện theo từng ý niệm của mình. Nếu mình nghĩ đó là một Vị Phật thì ảnh sẽ hiện ra là một vị Phật. Nghĩ đó là Ngọc Hoàng Thượng Đế thì ảnh hiện ra là Ngọc Hoàng Thượng Đế. Thân tướng sáng đẹp không thể nào tưởng tượng nổi. Và tôi được biết vầng ánh sáng rực đó chính là Đức Ngọc Hoàng trong Toà Bạch Ngọc Kinh.

Tôi bước tới quỳ mọp xuống đảnh lễ người. Có một luồng ánh sáng từ đâu đưa đến làm cho diện mạo, thân tướng của tôi biến đổi thành một người đội mão, mang hoa.

Tiếp đến tôi lại đi đến một nơi nào đó trong cùng cõi này. Tôi được nhìn thấy Đức Cao Thương Phẩm, cao Thương Sanh. Hai vị này đứng ở hai cổng trời, đang đưa những chân linh đến Bạch Ngọc Điện. Tôi nghĩ thầm: "Cao Đài cũng có những cõi uy nghi thanh thoát quá".

Tôi lại đến những nơi chuyên tu luyện về Thần chú. Phần đông ở đây những Chư vị tu theo chơn ngôn được Đức Hộ Pháp Phạm Công Tắc và Thập nhị chư tiên đang chuyển pháp.

Tôi rất có duyên với Đức hộ pháp Phạm Công Tắc. Khi còn nhỏ, tôi có những năm tháng theo Ngoại đến Thánh thất Cao Đài ở quê để cúng lạy, đi chùa. Năm đó Cao Đài bị chính phủ cấm hoạt động. Ngày đó tôi rất sợ. Ở nhà tôi Ngoại có thỉnh một tượng bằng giấy của Đức Phạm Công Tắc và không biết làm sao để chuyển tải hình này đi thì đêm đó tôi nằm thấy giấc mơ: "Đức Phạm Công Tắc xuất hiện trong giấc mơ của tôi và bảo với tôi rằng: "Con hãy tỉnh dậy đem hình của ta đốt cháy đi. Than giấy đó con pha với nước và uống cho nó vào cơ thể của con đi. Một ngày nào đó không xa con sẽ gặp lại ta. Lúc đó ta sẽ truyền lại cho con bí pháp của Hiệp Thiên Đài. Hãy nhớ lấy lời ta". Tôi giật mình tỉnh giấc và làm y theo lời của Ngài dặn.

Thời gian trôi qua. đến khi Ngoại tôi mất nhằm ngày 14 tháng 8 năm 2001 và cũng là lúc tôi đang thấy linh ảnh về Toà Bạch Ngọc Kinh khi đang trên đường đưa Ngoại tôi về. Trong linh ảnh tôi đi đến nơi chuyên tu về thần chú thì gặp lại Đức Phạm Công Tắc. Như lời nói năm xưa, người đã dạy tôi những pháp thuộc về bí pháp của Cao Đài. Hôm nay tôi sẽ tạm viết ra những pháp trên để chứng minh với các Chư vị Chức sắc ở Hiệp Thiên Đài, Cửu Trùng Đài một điều là tôi không nói ngoa.

Tôi đã thật sự gặp được Đức Hộ Pháp Phạm Công Tắc. Người đã truyền dạy cho những pháp như sau:

"Pháp Tẩy Uế, Giải Oan, Tắm Thánh. Trong pháp này quan trọng là ở Chữ Đinh (chân trái), chữ Pháp (ở chân mặt). Niệm 3 lần Nam mô A Di Đà Phật, cảm ứng linh phù trợ lực cho đệ tử.... Khai Nam Tào Bắc Đẩu. Bắc đắc cửu định, thiên linh phù cấp cấp y sắc lệnh.

Câu chú tẩy uế: Thiên giải Tý, địa giải Sửu, nhơn giải Dần. Thần, Thuỷ tẩy uế Thiên Tôn. Nam mô Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ tát Ma Ha Tát". Vị dạy tôi rất nhiều Thần chú khai khẩu, cửu Thiên, linh phù, sắc lệnh rồi kim Quan Tiên, linh phù chú, ngũ lôi, hành pháp chí tôn, trấn pháp trừ tà, Thái Thượng lão quân thư hùng kiếm của Đức Thương Sanh, Tam Thiên Hỏa khí hư vô. Có rất nhiều chú pháp và linh phù. Trong bài viết nhỏ này, tôi chỉ đưa ra một số ít linh phù mà tôi được học trong cõi huyền linh của Đức Phạm Công Tắc.

Tôi có rất nhiều ngày đến đây để học hỏi và những linh phù chú pháp này tôi cũng đã sử dụng rất mầu nhiệm.


Trở lại vấn đề về những pháp mà tôi đã học trong cõi huyền linh của Đức Phạm Công Tắc và tôi đã đem pháp đó ra thực hành rất linh nghiệm. Sau đây tôi sẽ kể cho các bạn nghe tiếp về câu chuyện liên quan đến thực hành pháp trên:

Một lần tôi đi đến Thánh Thất nọ. Mọi người đang làm lễ cúng ngọ thì chợt trong chánh điện có nhiều người ùa chạy ra. Tôi lấy làm lạ bèn đến xem thì thấy có một người đàn ông cỡ trạc tuổi 38, 39 đang múa nhảy quây cuồng những chiêu thức võ thuật. Hết múa rồi lại lạy. Mấy vị Đạo trong thánh thất không ai làm gì được ông ta. Có vị cũng dùng ấn Tý, rồi cũng đọc kinh, thần chú nhưng ông ta cứ múa và không hề sợ sệt hoặc dừng lại.

Tôi thấy vậy nên bước đến nói với: "Muốn tu thì từ từ tôi dạy cho tu đừng làm loạn động quá" Tôi nói như vậy vì tôi nhìn thấy có hai vong linh đi theo ông ta giục xác ông này lạy Phật. Hai vong linh này muốn đến xin nhập vào Đạo Cao Đài. Hai vong linh này mặc sắc phục Công an.

Sau khi nghe lời tôi nói thì cái xác của Ông Đàm Văn Chín đó bớt run, bớt lạy. Tôi mới hỏi hai vong linh đó tên là gì? hãy cho tôi biết rồi tôi sẽ giúp cho. Mới lúc đầu hai vong này không chịu nói tên. Và lúc này mọi người không còn tập trung vào việc cúng nữa mà họ xúm lại để xem sự việc đang diễn biến. Tôi hỏi hai lần, hai vong đó không chịu trả lời. Tôi bèn đến lấy một cái trống của Đạo gia trì thần chú Chuẩn Đề vào tiếng trống và vẽ một đạo linh phù mà Đức Hộ Pháp Phạm Công Tắc dạy cho tôi, nó có tên Ngũ Lôi Thiên. Vừa vẽ tôi vừa đọc thần chú Nam Mô Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ Tát Ma Ha Tát, Nam Mô Ngũ Lôi Thiên linh linh lai giáng. Vừa đọc, vừa đánh trống. Tức thì hai cái vong đó chịu không nổi quì xuống lạy và và xưng tên là Đàm Văn Tám, Đàm Văn Bảy là công an và là hai anh ruột của cái xác này. Vì quá ham nhập môn vào Đạo Cao Đại nên mượn xác người em này đến lạy Đức Chí Tôn xin được cầu đạo. Rất mong Thầy giúp đỡ cho.

Mọi người xung quanh được chứng kiến quá đổi ngạc nhiên. Quá hiều kỳ càng lúc người đến càng đông.

Sau đó tôi liền lấy ly nước làm pháp tẩy uế của Đạo Cao Đài rải vào xác Đàm Văn Chín. Xác Đàm Văn Chín run lên. Tôi kêu đến trước Thiên bàn Đức Chí Tôn quì xuống khấn nguyện họ tên và tôi làm lễ điểm đạo cho xác Đàm Văn Chín và hai vong linh đó và truyền cho họ Ngũ Bộ Chú - Chuẩn đề .

Sau khi được điểm đạo. Đàm Văn Chín tỉnh lại. Những pháp môn của đạo Cao Đài ở đây tôi được học qủa thật là một việc vô vi huyền bí không thể tả được. Tôi cũng có đến Tây Ninh để hỏi thăm qua các pháp trên và khi gặp các Vị Chức sắc họ xác định với tôi đó là sự thật. Những đạo linh phù và Thần chú đó là có thật.

Tôi rất vui mừng và sau này mỗi khi hành trì muốn thâm nhập vào những pháp môn huyền bí trên, tôi đều dùng thần lực của Ngũ Bộ Chú để đi vào rất linh nghiệm.

Ngũ bộ chú là thần chú- Chuẩn đề của Chư Phật mười phương nó có công năng rất lớn. Thần chú này không phân biệt sắc tôc, tôn giáo, tư tưởng nào cả khi người hành trì nó được làm lễ điểm đạo. Nó tuyên thông cả. Về mặt hình thức, con người có khác nhau , tư tuởng tôn giáo có khác. Nhưng khi mọi người chuyên tu vào Thần chú này, trong đó có huyền năng lớn của Chư phật, chư Bồ tát, chư Thánh chúng trợ giúp, chỉ dạy. Cái năng lực đó là một loại ngôn ngữ dùng chung cho mọi hành giả tu trì Mật pháp. Nó được thể hiện qua từng ý niệm của từng cá nhân riêng biệt.
Trong bài viết này, trong phạm vi tư tưởng nhỏ hẹp không thể nói hết, chỉ có thể nhấn mạnh là khi hành giả tu trì về Mật Pháp Chuẩn đề thì năng lực là cùng chung một nguồn. Cũng như bản thân tôi, các bạn có thấy không tôi cũng đã thâm nhập vào cội nguồn của Đạo Cao Đài rồi tiếp theo sau này tôi sẽ viết lên để cùng chia sẽ với các bạn trong phạm vi của Tịnh Độ tông rồi đến các tôn giáo huyền bí ở Miền Châu Đốc - An giang.

Những bài tôi viết đều là theo sự thật mà viết ra. Là thực trạng xảy ra cho bản thân qua Thiên Chúa giáo.

Cuối cùng qua bài này, tôi xin nhắn gửi đến các bạn đạo hữu rằng: "Hãy bước lên ngưỡng cửa hành trì Ngũ Bộ Chú". Đây không phải là vấn đề truyền bá mà chỉ có lòng muốn cùng chia sẻ những hạnh phúc cao quí nhất được được tàng giữ trong kho tàng Mật Tông. Hãy tự mở lấy cánh cửa huyền linh đi. Tuổi xuân đi qua rất nhanh. Thời gian không dừng lại .Một ngày nào đó khi nằm trên giường bệnh thều thào trong hơi thở cuối cùng, quằn quại trong sự đau đớn của thể xác, không biết linh hồn sẽ đi về đâu hay tiếp tục bị đoạ đày .

Các bạn sẽ làm điều gì cho ngày hôm nay?
Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề, ta bà ha. Bộ lâm.

Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp Hiệu Chánh Trí

Sửa bởi quản trị viên 04/10/2016 lúc 11:07:48(UTC)  | Lý do: Chưa rõ


Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp hiệu: Thích Chánh Trí
thanks 8 người cảm ơn ThanhHung cho bài viết.
Tieuhoathuong. trên 10-07-2014(UTC) ngày, 21kimngan trên 16-10-2014(UTC) ngày, NgocDuc trên 04-10-2016(UTC) ngày, cuiyang07 trên 04-10-2016(UTC) ngày, chuctinh trên 04-10-2016(UTC) ngày, Thuong76 trên 06-10-2016(UTC) ngày, Tầm Đạo trên 26-12-2018(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 27-06-2020(UTC) ngày
NgocDuc  
#2 Đã gửi : 04/10/2016 lúc 10:56:23(UTC)
NgocDuc

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 25-10-2014(UTC)
Bài viết: 6

Cảm ơn: 217 lần
Được cảm ơn: 75 lần trong 42 bài viết
đạo cao đài em chưa nghe qua bao giờ
Kim Cang Phổ Tịnh  
#3 Đã gửi : 27/06/2020 lúc 05:14:11(UTC)
Kim Cang Phổ Tịnh

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 17-03-2018(UTC)
Bài viết: 3

Cảm ơn: 710 lần
Được cảm ơn: 92 lần trong 31 bài viết
"Hãy bước lên ngưỡng cửa hành trì Ngũ Bộ Chú". Đây không phải là vấn đề truyền bá mà chỉ có lòng muốn cùng chia sẻ những hạnh phúc cao quí nhất được được tàng giữ trong kho tàng Mật Tông. Hãy tự mở lấy cánh cửa huyền linh đi. Tuổi xuân đi qua rất nhanh. Thời gian không dừng lại .Một ngày nào đó khi nằm trên giường bệnh thều thào trong hơi thở cuối cùng, quằn quại trong sự đau đớn của thể xác, không biết linh hồn sẽ đi về đâu hay tiếp tục bị đoạ đày .

Các bạn sẽ làm điều gì cho ngày hôm nay?
Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề, ta bà ha. Bộ lâm.

Con cảm ơn lời nhắc nhở của Thầy, rất nhẹ nhàng nhưng đầy đủ trí tuệ bạn trải tới muôn nơi.

Úm Lam Úm Xỉ Lâm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm Om Ma Ni PadMe Hum Úm A Hùm A Mi Đà Phật.
Thuong76  
#4 Đã gửi : 28/06/2020 lúc 04:56:51(UTC)
Thuong76

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-07-2014(UTC)
Bài viết: 8

Cảm ơn: 1287 lần
Được cảm ơn: 430 lần trong 105 bài viết
Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường: Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà ha.Lâm Bộ: Om Ma Ni PadMe Hùm: Úm A Hùm:A My Đà Phật.
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.