Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
cuiyang07  
#1 Đã gửi : 20/05/2016 lúc 10:05:12(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,042

Cảm ơn: 673 lần
Được cảm ơn: 3116 lần trong 782 bài viết
UserPostedImage
Sự luân chuyển của nghiệp lực


Sự sống và cái chết nó mong manh như sợi tơ, tựa hồ chỉ một cái búng tay thôi, trong chớp mắt, sợi tơ đứt hơi thở tắt mọi sự vận hành trong thân tứ đại ngừng, đất trở về với đất, nước trở về với nước, gió trở về với gió, lửa trở về với lửa. Hôm nay tiền tài, danh vọng, hạnh phúc vui vẻ có.Ngày mai bất chợt nghiệp quả đến,cuốn phăng tất cả mọi thứ. Cha mẹ, vợ chồng con cái ly tán, sanh ly tử biệt. Còn lại gì để lại cho đời, và ta mang theo được cái gì khi đi sang một cõi thế giới khác. Khi đối diện giữa sự sống và cái chết, nếu là người tu có sự sống chân thật thì cái chết chỉ là sự bắt đầu của một cuộc sống mới, một sự kiện thay áo mới, và nó như sự du hý thần thông tự tại từ chỗ này qua chỗ khác. Còn nếu không tu, sự luân hồi buồn vui tuôn chảy trầm luân mãi không dứt, và nó sản sinh ra muôn vàn sự đau khổ luyến ái cái nhân của 6 cõi.

Câu chuyện hôm nay Cuiyang nói về cái cảm xúc sanh ly tử biệt của con người, để thấy nhận rõ cái gì đang hiện hữu trong vạt áo của chúng ta mà do mê lầm bỏ quên vật báu vô giá để sống một cuộc sống khổ sở, vật lộn trong mớ hỗn độn buồn vui, yêu ghét, phải trái, thật giả, có không... !

Nhận được tin cậu đang trên đường cấp cứu từ tuyến dưới đi lên Cuiyang và người thân đã đón chờ ở cổng bệnh viện Việt Đức. Sự việc tại nạn đến với cậu quá nhanh chỉ trong thoáng chớp mắt ở độ cao không quá 2m một mảng tường rơi, cậu ngã đập xuống nền xi măng sân nhà, người nhà đưa cậu đi cấp và chúng tôi ngồi chờ ở đây trong tâm trạng lo lắng tột cùng vì chưa biết sự tình ra sao.
Cuiyang thầm cầu nguyện với chư vị về cậu, nhưng chỉ nhận được thông tin là cậu đã tới số không thể cứu vãn được gì. Nghĩ đến Thầy Cuiyang cầm máy gọi thì sư huynh . Sau khi Thầy hỏi về Tên, tuổi, Thầycũng nói với Cuiyang hãy cầu nguyện nhanh cho cậu vì thấy chân thần hồn vía của cậu rất yếu khó giữ được mạng. Không khí nặng nề bao quanh, vì bản thân chưa bao giờ đối diện với tình huống như vậy nhất là liên quan đến sanh mạng của một con người, Cuiyang chỉ biết nói với người thân ngay cạnh lúc đó là “ em thấy cậu khó qua khỏi, nhưng cứ chờ xem tình hình cậu như thế nào còn nước còn tát”. Cậu đến băng quấn đầu, máu chảy lênh láng, cậu đang trong tình trạng hôn mê sâu được đưa thẳng vào phòng cấp cứu. Cuiyang chỉ kịp gọi cho Mật Trí nhờ hồi hướng, trợ lưc giúp trong việc cầu nguyện này. Cuiyang vẫn cố gắng với tinh thần còn nước còn tát.
Trước khi vào phòng cấp cứu Cuiyang có nói với người thân, lúc này đại gia đình chúng ta cần đồng tâm cộng lực trong việc cầu nguyện với chư phật bồ tát mới mong hầu giúp được cậu thoát kiếp nạn này. Nhưng nhưng lời nói đó của Cuiyang lúc này dành cho người thân trở nên vô nghĩa vì ai ai cũng đang trong tâm trạng lo lắng, sợ hãi.

Trong phòng cấp cứu chỉ để một người thân,Cuiyang xin gia đình để cuiyang được ở trong đó cùng cậu. Các bác sĩ làm các phương pháp cấp cứu bệnh nhân, máu từ miệng cậu qua ống dẫn phun lên bắn tung tóe khắp nơi. Cuiyang là người rất nhát máu, chỉ một chút xíu ở tay thôi là đã run lẩy bẩy. Nhưng đối diện với Cuiyang giờ là sanh mạng của cậu đang rất mong manh sự sợ hãi, yếu hèn không còn nữa mà thay vào đó là âm thanh của lời cầu nguyện của chín chữ thánh phạn Chuẩn Đề” Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm” trợ giúp cho cậu, đến gần nửa tiếng thì có lực tác động giống như đẩy Cuiyang bị hất ra, cậu đang nôn máu trào ngược ra như thế nào thì Cuiyang cũng bị nôn trào ngược ra như thế. Chạy ra ngoài thì hết, đến lần thứ 3 Cuiyang nắm chặt chân cậu, thì Cuiyang càng bị nặng hơn. Biết là không thể làm gì được hơn nữa. Cuiyang thầm cầu nguyện với Chư vị để Cậu được nương theo ánh sáng từ bi của Chư Phật có cái chết an lành mát mẻ không đau đớn. Cấp cứu xong thì bác sĩ cũng có nói cho gia đình biết tình hình của cậu sự sống là khó, gia đình phải chuẩn bị tinh thần.

Gia đình thức trắng đêm trong sự chờ đợi, vì biết rằng sự sống của cậu chỉ còn tính bằng ngày bằng giờ. Sáng sớm hôm sau thấy tình hình không còn chờ được nữa Cuiyang giục người thân làm thủ tục cho cậu xuất viện trở về nhà may ra còn kịp. Nhưng tim cậu đã ngừng đập ngay trên đường trở về, vì đã có sự chuẩn bị tinh thần từ trước Cuiyang cầu nguyện liên tục cho cậu, và nhờ Thầy chỉ cách trợ niệm cho người mất, cách trì thần chú Tỳ Lô giá na.

Về đến nhà mặc mọi người kêu khóc bên thi thể cậu Cuiyang một mình lặng lẽ làm công việc trợ niệm 8 tiếng đầu tiên, lập đàn pháp, quán tưởng kính đàn trong vô vi xin chư vị trợ giúp cho Cuiyang có đầy đủ năng lực để thành lập đàn pháp, hồi hướng trợ lực giúp cho thần thức cậu lúc cận tử nghiệp được thoải mái nhẹ nhàng, để cậu nương theo ánh sáng từ bi của Chư Phật mà buông bỏ bớt sự luyến ái, yêu thương gia đình, sự đau đớn của thân thể mà siêu thăng ở cõi lành.
Xong 8 tiếng trợ niệm cũng là lúc nhập quan Cuiyang lặng lẽ trong đám đông kêu khóc làm tiếp công việc của người trợ niệm được chư vị gia hộ ban thần lực trước lúc nhập quan. Cuiyang khoán phù vào những điểm trên cơ thể cậu như đỉnh đầu, mắt, cổ, tim, ngực, rốn, bắp vế, 2 chân, rồi khoán phù tiếp trong áo quan . Sự việc diễn tiến quá nhanh Cuiyang chỉ biết làm theo sự chỉ dạy của Chư vị không kịp suy nghĩ và trong không gian hỗn loạn của sự khóc thương đó. Cuiyang chỉ nghe rõ được tiếng thần chú đang vang lên trong tâm thức, bên tai mình mọi sự động niệm khác không có chỗ để xen vào.

Ngày hôm sau là ngày nhập mộ, theo sự hướng dẫn của Thầy ngay tối hôm trước Cuiyang đã chuẩn bị mọi sự cho việc nhập mộ được thuận lợi. Lúc khởi hành dời quan nhập mộ Cuiyang đi ra trước lặng lẽ làm công việc của mình, tất cả mọi sự đều được chư vị chỉ dạy, Cuiyang chỉ việc thực hiện theo sự hướng dẫn đó.

Sau khi hoàn tất mọi công việc cuiyang có ngồi nói lại mọi sự kiện diễn ra cho gia đình biết, Cuiyang có lời hứa trong tuần thất 49 ngày sẽ về làm đàn cầu siêu cho cậu. Để mọi sự thuận lợi và cũng là một chữ duyên Cuiyang có trao pháp cho mợ, các em và chỉ dẫn cho gia đình thực hiện nghi lễ cầu siêu cho người mới mất, gia đình không phải tốn tiền mời thầy bà về làm gì, hay đưa vong cậu lên chùa. Hãy dùng chính tâm nguyện chí thành của gia đình trì chú cầu nguyện thì cậu sẽ được tất ứng . Thêm nữa Cuiyang có nói rằng “ mợ và gia đình cứ yên tâm cậu giờ đang ở nhà, linh hồn không có phiêu bạt như người ta nói, và chỉ mấy hôm nữa thôi trong vòng 49 ngày cậu sẽ về báo mộng cho gia đình biết được chuyện của cậu” .

Nói về sự kiện báo mộng vì ngay tối hôm đưa Cậu ra đồng gia đình có đóng lại cái giường cậu thường nằm, 3-4 người thay phiên hỳ hục đóng mộng giường, nhưng không tài nào đóng vào được. Đến khi anh trai của Cậu nói: “ Chú để anh đóng giường, anh em mới có chỗ để nằm nghỉ ngơi chứ!” thì đóng được ngay. Sáng hôm cúng 3 ngày gia đình phân công người đi mua đồ cúng. Đứa con gái lớn của Cậu nhận phần đi mua đồ, người khác dắt xe ra chạy thì không sao, nhưng đến nó dắt không dắt nổi. Xe đã mở máy mà đầu xe bị khóa tiến lùi đều không được. Các cậu chạy đến thử đều hết cách, đến lúc đó mọi người mới nhớ ra. Trước lúc mất Cậu cấm đứa con gái lớn chạy xe máy, bắt nó phải đạp xe đạp đi làm. Vì đầu năm mới do chạy xe không cẩn thận, bị ngã chầy xước chân tay. Xót con cậu cấm tiệt luôn không cho chạy xe máy nữa. Lúc nhớ ra mọi người nói: “ Cậu không cho nó đi xe thì thôi. Để mọi người dắt xe cất đi” thì xe tiến lùi đều không xi nhê gì.

Qua sự kiện trên Cuiyang chỉ muốn nói lên rằng sanh ly tử biệt , dòng luân hồi sanh tử sẽ mãi không ngừng chảy, nó mang đến muôn vàn sự khổ đau, dòng năng lực vô minh kia có mấy ai thoát khỏi, sanh, lão, bệnh, tử. Nó là sự mặc nhiên khi ta cất tiếng khóc chào đời. Khi chúng ta cứ níu kéo cho cái thân ta là thật, cho rằng người thân gia đình là thật, những sắc ta nhìn thấy là thật, những âm thanh lời nói là thật, những mùi hương là thật, những vị ngọt đắng cay là thật, những cơn nóng lạnh là thật, những cảm xúc yêu thương là thật. Nếu chúng là thật có trường tồn mãi thì tại sao cái thân tướng này của 30 năm về trước nó phải giữ nguyên hình hài là 1 đứa bé. Hay ngôi nhà này là thật không hư hoại thì bão lũ sao cuốn phăng nghiền nát ngôi nhà thành cát bụi được? Nếu cái sự vui, buồn này là thật có ta hãy quay nhìn lại nó nằm ở chỗ nào trong ta, hình hài thân tướng nó như thế nào. Hãy quán soi nó, ta sẽ thấy rõ được cái tướng vô thường trong tất cả sự vật sự việc. Vì ngay khi có nó, tự bản thân cái duyên đó nó đã viên đầy đủ các chủng tử, thành trụ hoại không, sanh lão bệnh tử. Sự đến sự đi của chúng, giống như trò chơi trốn tìm. Chúng ta mê, thì chạy đuổi theo chúng như đuổi theo cái bóng. Và vòng quay của bánh xe pháp luân sẽ vẫn mãi không ngừng quay, khi chúng ta tỉnh thì ngay lúc đó là an lạc.

Khi chúng ta quán soi được cái thật tướng vô thường đó, thì vòng luân hồi sanh tử không có gì là ghê sợ. Vì ngay đây chúng ta những hành giả mật chú Chuẩn Đề đang cầm chiếc chìa khóa mở cánh cửa vô minh, làm ngưng dòng chảy luân hồi. Hãy dùng âm thanh của 9 chữ thánh phạn” Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm” Hãy dùng năng lực của mật chú đưa vào những niềm vui, đưa vào những nỗi buồn sự tiếc thương, luyến ái, là âm thanh vi diệu của 9 chữ thánh phạn đó. Hãy huân tập nuôi dưỡng trong tàng thức những chủng tử vô lậu, để những chủng nghiệp hữu lậu sẽ trào ra giống như cái sự đến sự đi của nó không nhân, không quả.

Chúng ta những đứa con của Ngài. Hãy ngân lên tiếng ca đại đồng” Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuần Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm”.


Cuiyang07
Mật tông hiệu: Liên Hoa Pháp Hỉ

Sửa bởi người viết 20/05/2016 lúc 03:09:17(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 12 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
chuctinh trên 20-05-2016(UTC) ngày, Thuong76 trên 22-05-2016(UTC) ngày, Thuannadl. trên 22-05-2016(UTC) ngày, hoailinhvy trên 22-05-2016(UTC) ngày, NgonHuynh trên 22-05-2016(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 22-05-2016(UTC) ngày, yennguyen trên 27-05-2016(UTC) ngày, NgocDuc trên 03-06-2016(UTC) ngày, Tieuhoathuong. trên 06-06-2016(UTC) ngày, Haophuong trên 06-06-2016(UTC) ngày, HaiLam trên 13-06-2016(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 02-07-2020(UTC) ngày
yennguyen  
#2 Đã gửi : 27/05/2016 lúc 02:33:12(UTC)
yennguyen

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 17-06-2014(UTC)
Bài viết: 1

Cảm ơn: 533 lần
Được cảm ơn: 259 lần trong 81 bài viết
Khi nào tôi tu học thực hiện được như thế. Đó là điều tôi phải học hỏi rất nhiều.
NgocDuc  
#3 Đã gửi : 03/06/2016 lúc 10:03:05(UTC)
NgocDuc

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 25-10-2014(UTC)
Bài viết: 6

Cảm ơn: 217 lần
Được cảm ơn: 72 lần trong 40 bài viết
Thần chú giúp con người ta dũng cảm hơn thì phải. Nhìn trực diện người mất như thế chắc sẽ ám ảnh với người yếu tim. Ko biết Cuiyang có bị sao không?
thanks 1 người cảm ơn NgocDuc cho bài viết.
Kim Cang Phổ Tịnh trên 02-07-2020(UTC) ngày
Kim Cang Phổ Tịnh  
#4 Đã gửi : 02/07/2020 lúc 07:13:28(UTC)
Kim Cang Phổ Tịnh

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 17-03-2018(UTC)
Bài viết: 3

Cảm ơn: 657 lần
Được cảm ơn: 67 lần trong 22 bài viết
Đạo hữu từ lâu đã tác pháp và hoằng hoá đạo pháp vậy mà tôi bao năm kề bên không hề hay biết, đúng là sự tu học miên mật có đầy đủ Bi - Trí - Dũng và sự khiêm hạ. Ẩn tàng bên trong tâm thức ấy là sự tinh tấn chuyên cần, bên ngoài thì hoà nhã giản đơn, luôn hoà vào đồng điệu với tất cả. Tận tình hướng dẫn những ai hướng tâm theo Phật Đạo. Chưa từng khoe khoang tỏ ra vẻ bên ngoài về nội tâm tu học dũng mãnh. Tôi thật sự rất ngưỡng mộ đạo hữu, dù cho có bao nhiêu kiếp số nữa chẳng biết tới khi nào tôi mới xâm nhập vào được cái tâm thức ấy.
Nguyện nương nhờ sự tu học của đạo hữu để cầu sự tu học, cầu sự giải thoát, thoát ly khỏi sinh tử luân hồi.
Úm Lam Úm Xỉ Lâm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm Om Ma Ni PadMe Hum Úm A Hùm A Mi Đà Phật.
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.