Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
lientrung  
#1 Đã gửi : 19/02/2021 lúc 04:07:07(UTC)
lientrung

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 14-02-2021(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 150 lần
Được cảm ơn: 17 lần trong 10 bài viết
Kính gửi các sư huynh đệ, sư tỷ muội của diễn đàn. Đệ tử tên Nguyễn Phương Trung, pháp danh Liên Trung, 30 tuổi, vừa mới nhận được lễ thọ đảnh của Thầy.

Do trước đây đệ đã nhận lễ thọ ký của một Hoà Thượng trụ trì một chùa ở An Giang, sau do Thầy đã viên tịch, và do lúc còn quá nhỏ nên không kịp nhận được pháp của Hoà Thượng. Sau quá trình tìm tòi, học hỏi, đệ tử đã tìm đến diễn đàn tammat và vừa nhận lễ thọ đảnh của Thầy. Lúc nhận lễ thọ đảnh, đệ tử có mang tâm lý hồi hộp, nên chỉ chú tâm vào hình ảnh của đức Quán Thế Âm Bồ Tát, và trong lúc đó đệ tử có nhìn thấy ảnh tượng của ba vị Phật A Di Đà, Quán Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát thân hiện sắc vàng. Đệ tử sau đó đã gọi lại cho Thầy và được thầy trao cho Ngũ Bộ Chú cùng hồng danh A Mi Đà Phật cùng Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai Phật. Đệ tử đã chú tâm thọ trì theo mật pháp đã được trao.
Sang đến ngày tiếp theo, đệ tử đang đọc quyển suối nguồn mật tông, đến đoạn hàng tỉ con người ai nấy cũng đều tụng niệm thần chú Chuẩn Đề, sẽ tạo thành làn Sóng Phật. Vừa đọc đến đó, đệ tử chợt có cảm ứng, trong đầu chợt hiện ra hình ảnh nhiều nguồn sáng khác nhau trên toàn cõi hợp lại thành một cái vòm trên không, như sợi dây liên kết đệ tử với những người thực hành pháp tu Mật chú Chuẩn Đề khác. Vi diệu biết bao. Tai đệ tử cùng lúc nghe được một luồng sóng âm rất lạ, mà rất quen, oonggggggg. Trong lúc đang viết những dòng chữ này sau lưng đệ tử, xương sống cũng đang nóng ấm lên. Thật sự là vi diệu lắm thay. Đệ tử từ nhỏ cũng đã có khả năng phân biệt các dòng sóng hạ âm như từ ti vi, các thiết bị điện, trong nhà chỉ cần có người bật lên là biết đang bật hay tắt, nhưng lần này làn sóng đến thật bất ngờ, không tìm ra được nguồn phát ra. Đây là sự thật do đệ tử được cảm nhận trực tiếp.
Nhân đây cũng thành tâm đảnh lễ tỏ lòng biết ơn với Thầy đã hướng dẫn truyền trao tâm pháp cho đệ tử. Đệ tử sẽ hết lòng tu học theo Chánh pháp của Phật được thầy thọ truyền. Nguyện tinh tấn trên con đường tu học, với tinh thần lợi mình lợi người và mang lại niềm lành cho tất cả chúng sinh. Niệm chú Chuẩn Đề cũng là đang tạo nên làn sóng Phật, từ đó cộng hưởng lẫn nhau mang lại sự lành cho tất cả mọi người, muôn loài trên cõi Ta Bà này.
Nam Mô A Mi Đà Phật.
Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai Phật
Nam mô Thất Cu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
Nguyện tất cả chúng sinh đồng thành Phật Đạo.
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm

Sửa bởi người viết 19/02/2021 lúc 08:21:14(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 5 người cảm ơn lientrung cho bài viết.
Minh Phuong trên 19-02-2021(UTC) ngày, cuiyang07 trên 19-02-2021(UTC) ngày, chuctinh trên 22-02-2021(UTC) ngày, Vũ đình Vinh trên 22-02-2021(UTC) ngày, Thiên Trang trên 05-03-2021(UTC) ngày
Minh Phuong  
#2 Đã gửi : 19/02/2021 lúc 05:10:44(UTC)
Minh Phuong

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 30-08-2020(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 328 lần
Được cảm ơn: 22 lần trong 9 bài viết
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm Om Ma Ni PadMe Hum Úm A Hùm A Mi Đà Phật.
thanks 1 người cảm ơn Minh Phuong cho bài viết.
chuctinh trên 22-02-2021(UTC) ngày
cuiyang07  
#3 Đã gửi : 19/02/2021 lúc 09:35:59(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,042

Cảm ơn: 716 lần
Được cảm ơn: 3228 lần trong 807 bài viết
Như Thầy nói ấn chứng ban đầu của đạo hữu là tốt. Nhưng Thầy cũng nói thêm là không cần để ý về nó nhiều . Vì để ý nhiều sẽ bị dính mắc tâm người hành giả chưa thuần thục trong sự trì niệm miên mật nên dễ sinh ra vọng tưởng quên mất câu chú không trì niệm mà chỉ để ý đến ấn chứng. Như vậy dần dần lầm đường khác với cái mục đích ban đầu là sự giải thoát. Dù có thấy hay không thấy vẫn luôn phải nhớ thần chú

Cho nên bạn hữu cứ bình tĩnh lấy thần chú Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm tai nghe Om Ma Ni Pad Me Hum... cứ kiên nhẫn trì niem như vậy trong đi đứng nằm ngồi, cứ Huân tập như vậy trong bất cứ mọi hoàn cảnh . Tu là cả một quá trình dài rất dài ... bạn mới chỉ là đang khởi động , không nên nóng vội. Cứ bình tĩnh thật kiên nhẫn. Phải có chữ nhẫn là hành trang trong mọi hành trạng bạn mới đi được.

thanks 3 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
lientrung trên 20-02-2021(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 20-02-2021(UTC) ngày, chuctinh trên 22-02-2021(UTC) ngày
lientrung  
#4 Đã gửi : 20/02/2021 lúc 07:50:36(UTC)
lientrung

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 14-02-2021(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 150 lần
Được cảm ơn: 17 lần trong 10 bài viết
Đệ tử xin thọ nhận
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm
thanks 2 người cảm ơn lientrung cho bài viết.
Kim Cang Đạo Nguyệt trên 20-02-2021(UTC) ngày, chuctinh trên 22-02-2021(UTC) ngày
Kim Cang Đạo Nguyệt  
#5 Đã gửi : 20/02/2021 lúc 11:30:43(UTC)
Kim Cang Đạo Nguyệt

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 19-04-2018(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 420 lần
Được cảm ơn: 63 lần trong 22 bài viết
Cảm ơn sự chia sẻ của đạo hữu lientrung - Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm Om Ma Ni PadMe Hum Úm A Hùm A Mi Đà Phật.
Cảm ơn sự nhắc nhở động viên của đạo hữu Cuiyang - Như lời đạo hữu chia sẻ: Bạn hữu cứ bình tĩnh lấy thần chú Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm tai nghe Om Ma Ni Pad Me Hum... cứ kiên nhẫn trì niem như vậy trong đi đứng nằm ngồi, cứ Huân tập như vậy trong bất cứ mọi hoàn cảnh . Tu là cả một quá trình dài rất dài ... bạn mới chỉ là đang khởi động , không nên nóng vội. Cứ bình tĩnh thật kiên nhẫn. Phải có chữ nhẫn là hành trang trong mọi hành trạng bạn mới đi được.
Vì không có sự nhẫn nại kiên trì sống trong đi đứng nằm ngồi cùng với Mật Chú Chuẩn Đề - Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm Om Ma Ni PadMe Hum Úm A Hùm A Mi Đà Phật nên đến giờ đệ tử vẫn chưa thể thực tu thực chứng. Nhân sự chia sẻ, động viên, hướng dẫn của đạo hữu Cuiyang và trước tấm lòng khởi tâm kính tin Mật Chú Chuẩn Đề của đạo hữu lientrung con xin được sám hối tội lỗi bất nhẫn, bất tín, bất trung này.

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm Om Ma Ni PadMe Hum Úm A Hùm A Mi Đà Phật.
thanks 2 người cảm ơn Kim Cang Đạo Nguyệt cho bài viết.
lientrung trên 21-02-2021(UTC) ngày, chuctinh trên 22-02-2021(UTC) ngày
lientrung  
#6 Đã gửi : 14/04/2021 lúc 09:41:55(UTC)
lientrung

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 14-02-2021(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 150 lần
Được cảm ơn: 17 lần trong 10 bài viết
Nhật ký tu học sau 2 tháng thọ nhận pháp:
Trong các lần hành trì, lần nào em giải đãi không tập trung tu tập thì không cơ thể nóng không lạnh, cứ không tập trung nghĩ vẩn vơ nên lâu lâu cứ phải niệm lớn tiếng lên để gom niệm về, còn lần này, khi thật sự chú tâm thực hiện tuần tự theo nghi quỹ, từ lúc thực hiện pháp bi điền, em cứ tưởng ra các món thức ăn thơm báu cúng dường chư Phật, và các món ăn để bố thí cho chúng ngạ quỷ, đến việc quán chữ Lam, chữ Lam giờ bắt đầu cháy được rồi, mừng quá =( đến khi em quán tưởng chữ Lam đưa vào thân thì .... hơi nóng từ đâu trong người ào ra, quạt thì 2 cây chĩa vào người mà sức nóng cứ ào ào nên mồ hôi cứ chảy liên tục. Đến khi niệm Lục Tự Đại Minh Chơn Ngôn, em quán tay mình như hoa sen đang nở để cúng dường chư Phật, tai cố gắng nghe Om Mani Padme Hum, mà chưa có nghe được, toàn nghe tiếng mình niệm thôi =(. Từ lúc đó về sau khi em niệm 2 xâu chuỗi thần chú Chuẩn Đề thì mồ hôi cứ tuôn chảy liên tục, không biết do thời tiết nóng quá hay sức nóng từ Tâm Chú của Ngài thực sự tác động nữa. Miệng cứ Niệm, tâm cứ quán 9 chữ Thánh Phạn, chỉ biết có vậy.
. Nguyện được trì niệm và giữ gìn Mật chú của Đức Chuẩn Đề Phật Mẫu đến vô số kiếp. ( từ trưa nay khi em phát nguyện này, thì khi lúc gọt xoài, tay em bị cắt chảy máu, cứ tự nghĩ trong đầu nếu có Chư Hộ Pháp đang gia trì thì xin máu dừng chảy, và máu dừng chảy thật. Đến khi trước khi trì niệm em kiểm tra tay lại thì vết cắt biến mất hoàn toàn như chưa từng bị luôn @@) Vậy là có Chư Vị đang hộ giúp em rồi ạ? Hạnh phúc quá!!!)
Tất cả những điều trên chẳng dám vọng ngữ. Nếu tất cả chỉ là do tâm tưởng kính xin các chư huynh tỉ đóng góp giúp em. Em cũng xin được hỏi là theo giai đoạn này của em vẫn nên khẩu trì niệm cho đến khi có thể quán được tất cả các chữ Thánh Phạn sáng lên mới chuyển qua tâm niệm tưởng đúng không ạ? Do thời gian tu học của em còn quá ngắn nên niệm tưởng còn lăng xăng, xin các chư huynh tỉ bỏ qua cho.
Vâng, em xin phép kết thúc nhật ký của em sau 2 tháng hành trì.Nguyện chúng ta sẽ cùng nhau trì niệm Mật Chú của Đức Quán Thế Âm Phật Mẫu Chuẩn Đề, tạo nên một làn sóng Niệm để cứu độ chính chúng ta và chúng sanh. Nguyện tất cả chúng sanh đồng thành Phật Đạo.
Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai Phật
Nam Mô Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm.
Om Ma Ni Pad Mê Hum.

Sửa bởi người viết 15/04/2021 lúc 05:29:33(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 1 người cảm ơn lientrung cho bài viết.
chuctinh trên 15-04-2021(UTC) ngày
cuiyang07  
#7 Đã gửi : 16/04/2021 lúc 03:47:20(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,042

Cảm ơn: 716 lần
Được cảm ơn: 3228 lần trong 807 bài viết
Ở đây người hành giả phải rất tỉnh giác ( tỉnh như thận trọng xem xét trên tam pháp ấn – không, vô ngã, vô thường) phải thật tỉnh giác để biết đó là Đức Phật, chư Thiên, chư Bồ tát, chư Thân, là giáo lý của chư Phật, Giáo lý mang màu sắc tà kiến. Người đệ tử mật tông này nếu thiếu những tiêu chí trên dễ đi vào con đường tà kiến không phát triển được trí tuệ giác tâm, không thoát khỏi sự khổ đau, tham sân si.

Nếu còn vướng vào tham sân si thì sẽ bị cảm nhiễm nơi thần thông, rồi được có không sẽ tạo nên sân si, mê vào những chi tiết bí mật nằm ngay nơi đây. Thí như có thể thấy được những chư vị thần, quỉ, chư thiên. Thấy thọ nhận pháp khí, pháp thuật mật phù, linh phù. Vì ở những tầng tư tưởng này người hành giả sẽ thể hiện được những phần năng lực vẽ linh phù thấy sáng, thấy năng lực, thấy đánh, so sánh bằng những mật phù, mật khí( vũ khí bí mật ) khác nhau. Tuỳ theo sự tu học tầng giác ngộ kiên trì, kiên nhẫn thực hiện niệm trì mật chú mà thể hiện thọ nhận. Ngay nơi sự Huân tập đó, ngay đây người hành giả phải luôn luôn trau dồi trí năng hiểu biết đến giáo lý giải thoát vô ngã của chư Phật. Phải biết ngay nơi những chi tiết sự kiện xảy ra đó nó được duyên hợp như thế nào, nó sanh, trụ, dị, hoại, diệt. Phải biết thật rõ để nhẹ nhàng tiếp tục đi vào lý chân thật giải thoát. Trên bước đường đi này người hành giả phải luôn quán xét mình xem coi ngay nơi đó chúng được hình thành như thế nào. Mọi người chúng ta đôi khi nhìn phật pháp thực hiện giáo pháp bằng những cách thức hời hợt, tự phụ, tự ngã, tự cao tự đại. Những tâm thức ý niệm đó nó chỉ là những sự ràng buộc che lấp sự giải thoát, thâm nhập vào giáo pháp chân thật của chư phật. Các bạn đã thấy tôi mô phỏng một vài điều, một vài chi tiết nội dung thực hiện pháp tu. Nó cũng rất dễ nhưng cũng rất khó- nó, chúng ta không thể chỉ trì niệm một câu thần chú Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm hay Om Ma Ni PadMe Hun, hay Uế Tích… mãi mãi mà không thể hiện sự quán tưởng từng âm thanh, rồi từng âm thanh phát sáng duy chuyền năng động, chuyển động trên dưới đủ màu sắc nhanh chậm . Chúng ta tu thực hiện mật chú Là phải biết chân thật động dụng thanh tịnh đời sống của Mật chú đó. Phải biết hành trạng sống như thế để một ngày nào đó thể hiện sự sống của nó, nó tự thốt lên, tự thể hiện bản năng duy lực nhiều đời hiện có nơi đó thì năng lực của những âm tiết đó chúng mới kết hợp thành năng lực vi diệu. Chu vi là nhỏ nhiệm – diệu là sự duy niệm, duy lực ở mọi nơi thể hiện bản năng, bản chất chương cú đó theo phật, pháp, tăng. Vì tất cả bản chất chân thật của những chương cú Đà la ni là giáo lý của 10 phương 3 đời chư Phật, là sự sống công Đức, đại từ đại bi, hỉ xả, đại hùng đại lực của chư Phật, đại trí tuệ đang thể hiện trong bạn sự, vạn pháp.

Đây là trích đoạn bài " Thực Hành pháp bảo để thấy đời sống chân thật" của Thầy. Đạo hữu LienTrung đọc tham khảo xem tâm thức ý niệm mình thực hành trên nền tảng nào? Để tâm thức tự quán xét lại thực hiện sao cho đúng pháp.


thanks 1 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
lientrung trên 16-04-2021(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.