Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
ThanhHung  
#1 Đã gửi : 31/05/2014 lúc 07:29:34(UTC)
ThanhHung

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-06-2014(UTC)
Bài viết: 2

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 2439 lần trong 384 bài viết
MẬT CHÚ CHUẨN ĐỀ THỂ HIỆN QUA Y HỌC, THỰC DƯỠNG

MỘT ÂM VANG CỦA SỰ SỐNG


Trong một cuộc đời của một con người, chúng ta phải đều trải qua sanh, lão, bệnh, tử. Bốn qui luật này chi phối, hình thành nên sự vô thường vô bờ bến. Ngày xưa, khi Đức Phật còn là một vị Thái tử ở trong cung Vua giàu sang, phú quý. Mặc dầu, sống trong cảnh êm ấm, giàu sang, phú quý kia, tưởng chừng như là bền vững. Nhưng Đức Phật đã nhìn thấy sự vô thường của vạn vật, thấy được cái mấu chốt của sự khổ đau. Rồi một ngày nọ Đức Phật đã đi dạo quanh bốn cửa thành. Ngài nhìn thấy sự sanh, rồi già bệnh tử. Thấy chúng sanh khổ đau, lăn lộn trong vòng sanh tử luân hồi mãi mãi.

Rồi từ đó, Ngài bỏ lại hết tất cả, sự giàu sang phú quý, danh vọng, gia đình đầm ấm để ra đi tìm chân lý, giải thoát. Ngài đã trải qua rất nhiều ngày tháng, thời gian, tìm đủ những vị thầy, đủ phương pháp tu. Nhưng cuối cùng, Ngài cũng trở về với chính bản tâm của Ngài. Trong suốt thời gian tìm hiểu, tu học rất cực nhọc ở trong rừng thiêng, núi độc, từ một vị Thái tử giàu snag, quyền quý trở thành một tu sĩ khổ hạnh, sống không một nơi trú ngụ. Một con người từ chỗ giàu sang, sung sướng đến sự nghèo nàn, cùng cực ở trong rừng núi như vậy mà Đức phật vẫn có một đời sống thanh nhã, nhẹ nhàng. Mọi sự người bình thường chúng ta cho rằng đó là rất cực khổ mà ở ngay trong những thời gian đó Ngài không thấy như thế. Một cái tâm rất bình vị. Từ cái tâm bình vị, thanh thản đó, nó phát sinh ra một trí tuệ siêu việt. Một trí tuệ thoát ra khỏi tam giới, ra khỏi sự đau khổ, sinh tử, luân hồi.

Hãy cùng nhau nhìn thẳng vào cài sự sống của một vị Thái tử trên. Điều gì đã làm Ngài bảo vệ được sức khỏe để trải qua những pháp tu hành đầy gian khổ. Đây là một vấn đề mà hôm nay đưa ra để chúng ta cùng chia sẻ với nhau.

Trong kinh đã nói, trong thời gian tu tập trong rừng núi đó, một ngày Đức phật chỉ ăn có một hạt mè và một hạt đậu thôi mà vẫn duy trì được cuộc sống, chống lại với những chất khí hàn lạnh, độc hại, tránh được bệnh tật. Từ vấn đề đó, ta thấy ngay từ Thời Đức Phật tại thế, Đức Phật đã áp dụng được phương pháp dưỡng sinh, thực dưỡng. Trong suốt thới gian tu tập đó, với hoàn cảnh ăn uống như thế Thải tử đã trải qua những bước tu học trong tự tâm, tiềm thức đã chiến đấu với nó. Chiến đấu với sự ăn uống. Và dần dần ngày đã thành công. Ngài ăn rất ít và những món ăn không quá nhiều món, không đường. Thời đó không có đường, bột ngọt hay hóa chất thực phẩm. Cho nên, những thức ăn vào trong bao tử, dạ dày của Ngài hằng ngày diễn tiến phân hóa, phản ứng hóa học rất ít, thậm chí là không. Nó hoàn toàn không có những chất kích thích, nó sẽ làm cho khí huyết, não bộ không vọng động.

Con người chúng ta hằng ngày, nếu chúng ta ăn đường nhiều. Chất đường khi vào bao tử sẽ sanh ra khí CO2. Nếu khí Co2 nhiều sẽ tạo cho ta thở gấp, phổi phải làm việc nhiều. Khi thở gấp thì nhịp tim cũng bắt đầu loạn, tim co bóp nhanh, máu sẽ được đẩy đi nhanh. Lượng máu sẽ lên não nhiều gây ra những làn sóng phản xạ làm cho não bộ vọng động. Đây chỉ nói ở thức ăn uống thôi còn nhiều thứ nữa. Nếu trong ăn uống chúng ta cứ lạm dụng ăn quá nó, ăn quá nhiều thứ thì lượng máu được tạo ra do những chất kích thích qua nhiều. Nó sẽ làm cho ta bất an rất nhiều. Khi vào tu thì Thiền định khó mà được an ổn. Trở lại chuyện của Đức phật, trong suốt thời gian nở trong rừng sâu, núi thẳm đó. Ngài đã ăn uống rất đơn giản và nhẹ nhàng. Những thức ăn của Ngài cũng rất ít món, không có những chất kích thích. Thì Ngài trong việc ăn uống Ngài đã tự nhiên xa lìa được cái chấp trước biên kiến. Từ chuyện ăn uống đó, nó cũng đã giúp cho Ngài rất nhiều trong chuyện tu tập. Đó là một trong những phương tiện của Đức Phật.

Sau này, khi Đức Phật thành đạo rồi, giáo hóa chúng sinh Ngài cũng đã thể hiện cuộc sống đơn giản, tự nuôi dưỡng. Dưỡng nuôi cơ thể là thuật dưỡng sinh. Ngài kêu gọi cả tăng đoàn ngày chỉ ăn đúng ngọ thôi. Qua giờ ngọ không ăn nữa. Vì buổi sáng, chúng ta ăn sẽ bồi bổ giúp cho phần trên cơ thể, giữa trưa giúp cho phần giữa cơ thể. Phía trên là tạng phế, tạng tâm, ăn để bồi dưỡng tạng này thì tâm thần sẽ thanh thản, sáng suốt. Trưa thì bồi dưỡng tạng tý vị nuôi dưỡng cơ thể cường tráng. Còn buổi chiều thuộc âm, ăn nó sẽ bổ trợ ở phần dưới hai tạng thận và can. Hai tạng này sung mãn sẽ dễ đi đến vấn đề nhục dục, dục lạc.

Như vậy, Đức phật là một Nhân vật có đầy lòng hiếu sinh. Luôn dưỡng nuôi muôn loài cùng bản thân.

Qua những vấn đề trên, chúng ta là những người Phật tử cũng nên nhìn lại những điều hay của người đi trước. Ôn cố tri tân, phát huy những cái hay, cái đẹp, cái an lành, hạnh phúc. Trước nhất để tự giúp bản thân mình. Sau là giúp mọi người.

Hôm nay, nói cùng với các bạn là phương pháp dưỡng sinh, thực dưỡng cùng Mật chú Chuẩn đề.

Trước đây, tôi có một người bạn. Anh ta là một bác sĩ ở Pháp. Một bác sĩ giỏi nhưng số phận đã phủ phàn với anh. Anh mắc một chứng bệnh ung thư gan. Trong gan anh có bướu. Anh chạy chữa rất nhiều nơi ở Nước ngoài và trong nước. Cuối cùng anh cũng phải bó tay. Anh ta trở về Việt Nam. Về quê anh ta ở Tiền giang. Anh dự định ở đó những ngày cuối cùng của cuộc đời mình và rồi gửi thân ở vùng quê này.

Trong một cơ duyên, tôi gặp anh. Anh đã tâm sự, bày tỏ những nổi niềm trên. Anh rất buồn. Tôi hỏi anh “ có phải bây giờ anh đã hoàn toàn bó tay rồi phải không?”. Anh gật đầu và trả lời: “Tôi đã đi đủ nơi, dùng đủ phương pháp cũng không có gì là khả quan cả”. Nghe vậy tôi nói với anh:

“Vậy thì hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn phương pháp thực dưỡng, ăn dưỡng sinh trị bệnh bằng phương pháp gạo lứt muối mè. Anh cứ ăn thử xem nếu không hết bệnh bạn cũng có thể sống nhẹ nhàng và khi mất cũng được nhẹ nhàng hơn. Vì bây giờ anh đâu còn gì để mất nữa đâu thì còn gì phải sợ. Anh cứ hằng ngày nấu gạo lứt, trộn mè ăn nhai cho kỹ chừng nào nhuyễn nhỏ thành nước lúc đó uống thức ăn đó. Trong thời gian nhai gạo lứt như vậy anh nên niệm thầm trong miệng Úm chiết lệ, chủ lệ, chuẩ đề, ta bà ha- bộ lâm. Cứ nhai, cứ niệm dần dần tâm anh sẽ thấy thanh thản, nhẹ nhàng.
Khi mình đi vào con đường cùng tuyệt vọng – cực âm sẽ sanh cực dương thì lúc đó ý chí rất mạnh. Anh cứ kiên trì chỉ trong vòng 7 ngày đầu tiên anh sẽ thấy kết quả ngay.

Vì bấy lâu nay, lục phủ, ngũ tạng, bao tử của mình chứa nhóm vô số kể những loại thức ăn độc hại. Rồi những loại thức ăn khó tiêu, dầu mỡ, đủ thứ các cái như vậy khiến cho bao tử tỳ tạng yếu đi. Bài tiết, tống tải không còn mạnh nữa. Chất độc sẽ được trữ lại sinh ung bướu., bệnh tật. Nay ta chỉ chuyên ăn có một món ăn là gạo lức, muối mè chỉ là nước thôi thì lúc đó ta nuốt đi vào bao tử, bao tử chỉ cần một lực rất nhẹ thôi là chuyển tải, truyền tống đi trong lực phủ, ngũ tạng. Mà trong gạo lức, Tiên sinh Osawa đã nghiên cứu rất kỹ. Nó có đầy đủ dinh dưỡng, năng lực đề nuôi dưỡng cơ thể và trị lành bá bệnh. Trong nước bọt chúng ta, nó sẽ giúp cho sự tái tạo tế bào mới, giúp tiêu hóa rất tốt. Tôi nghĩ anh nên ăn thử xem.”

Sau buổi nói chuyện đó, anh đã thực hiện pháp ăn, tu niệm Thần chú Chuẩn đề. Anh ăn được 7 ngày, anh nói với tôi cơ thể anh thấy ấm lên ít có bị sốt rét (nóng lạnh), bụng anh bớt chướng lên. Khi nghe tin đó, tôi rất mừng và cỗ vũ anh thêm.

Và cuối cùng, một ngày đẹp trời nọ, tôi được anh báo với tôi rằng hôm nay anh đã khỏe nhiều vì anh ăn đến nay đã được 3 năm. Mọi bệnh tật anh đi khám đều hoàn toàn bình phục. Và anh cảm ơn tôi. Anh nói: “Hôm nay, tôi đã thực sự trở thành một tu sĩ Mật tông tại gia. Tôi đã thực hiện việc nhai gạo lứt và trì niệm Thần chú Chuẩn đề. Đến một hôm, tôi không còn niệm nữa khi trong sứ nhai đó âm thanh thần chú Chuẩn đề đã vang lên. Lúc đó, hương thơm trong miệng tôi đã tỏa ra. Miệng tôi ấm ấm. Hình như những buổi như vậy gạo lứt, nước bọt, thời gian và tư tưởng tôi đã biến thành một. Đó là câu Chú Chuẩn đề, nó đã trở thành những giọt máu đào chu biến trong thân tôi và những thần chú đó trở thành một nền tảng tri thức hôm nay. Tôi đã được nuôi dưỡng bằng gạo lứt muối mè và Thần chú Chuẩn đề cho nên, trong nghề nghiệp tôi cũng đã trị bệnh cho rất nhiều người hết bệnh. Hôm nay, tôi đã lập bàn thờ thờ Đức Phật và tiên sinh Osawa. Hai vị này đã giải thoát tôi ra khỏi sự khổ đau, bệnh tật sinh lão. Hôm nay, nhìn thấy những từ ngữ này tôi không còn ngại với nó. Tôi nhẹ nhàng với bệnh tật, với sự chết, sự cám dỗ….Tôi hiện nay, ban ngày thì trị bệnh, ban đêm thì dạy dưỡng sinh. Mật chú, gạo lứt đã cho tôi bài dưỡng sinh và phép võ rất tốt. Tôi rất cảm ơn anh, một người bạn, cũng là một người Thầy không bao giờ quên”.

Hôm nay, viết lên đây cũng khiến cho nhiều người nửa tin, nửa ngờ về phương pháp dưỡng sinh này. Nhưng cũng phải vì không thể một sớm, một chiều mà ta tin vội như thế được mà hãy thực hiện tu tập nhiều ít thời gian sẽ đem lại niềm tin cho chúng ta. Hôm nay, cách ăn dưỡng sinh trị bệnh của tiên sinh Osawa rất nhiều người biết đến và cũng có rất nhiều người ăn dưỡng sinh để trị bệnh đã hoàn toàn bình phục. Cách ăn dưỡng sinh này, nó đã được phổ biến rất nhiều nơi như Thầy Thích Tuệ Hải – Đồng Nai.

Và hôm nay, Diễn đàn Tâm Mật chúng ta cũng sẽ đi sâu vào con đường ăn dưỡng sinh, trì chú chuẩn đề. Qua câu chuyện trên, chắc các bạn cũng biết tôi là một con người thích về Đạo cùng Đông y. Bản thân tôi hiện nay là một lương y có phòng chẩn trị, điều trị một ngày khoảng vài chục bệnh nhân bằng nhiều phương pháp châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, thuốc nam, thuốc bắc cùng phương pháp dưỡng sinh.

Trong những bài viết của tôi hay nhắc đến hoàn cảnh sống trước kia của tôi nghèo nàn, bệnh tật. Các bạn thấy rất là phiền toái nhưng đối với tôi nó là một di sản, một tài sản quí báu. Một phương pháp tu học cực cao diệu. Qua hoàn cảnh đó, nó đã đưa tôi trải nghiệm những thú đau thương khổ sở, đói rét qua thân tôi, qua tâm thức tôi. Nó đau khổ cùng cực cho đến lúc thân thể cảm xúc bắt buộc phải chịu đựng như thế. Những cơn đau nóng , lạnh, không tiền thang thuốc. Bắt buộc phải tự nghiên cứu thuốc để tự đi chặt cây cỏ ở vườn, rừng về uống. Bắt buộc phải nghiên cứu cách bấm huyệt, chích lễ để tự làm dịu cơn đau của mình cho thân mình nhẹ nhàng. Cơn không đủ ăn, đau bệnh không tiền bắt buộc phải dùng phương pháp thực dưỡng ăn uống để trị bệnh. Và nó đã lây lất sống đến ngày hôm nay.

Đó là những cái bắt buộc của thể xác. Còn những cái đau đờn cảm xúc, mê sảng, tối tâm nó bắt buộc phải ngồi thiền, nằm thiền niệm phật, niệm chú. Một quá trình bắt buộc như vậy để đến ngày hôm nay nó không bắt buộc nữa mà nó tự thể hiện trong tâm tôi những Thiền quán, thiền định của Mật pháp Chuẩn đề. Và Chuẩn đề, thực dưỡng sinh đã đi theo tôi đến ngày hôm nay.

Thấy tất cả những điều đó có cái hay nên xin mượn chia sẻ với các bạn hôm nay. Trong suốt cuộc đời chúng ta, nếu chúng ta kết hợp được sự ăn uống, dưỡng sinh quân bình âm dương đi đôi với niệm chú Chuẩn đề. Thì nó sẽ mang lại cho mình rất nhiều sự an lạc. Vì những bệnh tật đều do sự mất quân bình âm dương mà sanh ra.

Trong phương pháp thực dưỡng, nó có rất nhiều cách ăn khác nhau. Nhưng tựu chung là Gạo lức. Trong phương pháp này, chia ra thành 7 cách ăn. Cách ăn cao nhất là chỉ ăn mỗi Gạo lứt và muối mè – Cách ăn số 7 để trị bệnh nan y….

Người hành giả tu trì về Mật chú Chuẩn đề, nếu các bạn ăn chuyên sâu vào cách số 7 mà trì niệm theo đi đứng nằm ngồi quán tưởng sẽ tiến bộ rất nhanh.

Vì trong cách ăn này, chỉ có gạo lứt, muối mè không ăn bất kỳ gì khác. Hoàn toàn không có chất kích thích thì làm cho hơi thở nhẹ nhàng, nhịp tim điều hòa, lượng máu đưa lên não cũng đều nhẹ, êm diệu, ít ma sát não bộ. Thì sóng não sẽ giãn, tâm thức ổn định hơn đưa ta vào chỗ vô chấp. Thấy mọi vật, mọi niệm đều bình đẳng. Lần chú chuẩn đề loang nhẹ trong tâm ta, lần lần chỉ có tâm ta biết thần chú Chuẩn đề. Thì ngay đó cái biết và thần chú chuẩn đề là một, tức ngay đó là thân ta. Cái thân như vậy thì ở đâu cũng có. Vì cái biết ở khắp mọi nơi, giác niệm thương ghét, giận hờn, thiện ác, sâu cạn đều có thể hiện ra cái biết chơn thật, không phân biệt, không chấp trước ở đâu “Ưng vô sở trụ, nhi sanh kỳ tâm”.

Trong bài này, xin gửi đến quí bạn một đôi điều về dưỡng sinh Mật chú. Trong thời gian tới, chương mục này sẽ có rất nhiều bài, nhiều chi tiết khác nhau hướng dẫn trị bệnh cùng tu học.

Trong phương pháp dưỡng sinh thực dưỡng ăn gạo lức muối mè này, tôi cũng có chút ít kinh nghiệm. Mong quí bạn đạo hữu cùng nhau chia sẻ, học hỏi sẽ giúp ích rất nhiều người. Bản thân hiện nay cũng đã ăn gạo lứt muối mè còn mấy tháng nữa là tròn 5 năm. Nó sẽ đi cùng Thần chú Chuẩn đề suốt đời tôi.

Nam mô thất câu chi Chuẩn đề Phật Mẫu

Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp hiệu Chánh Trí

Sửa bởi quản trị viên 26/06/2014 lúc 10:19:04(UTC)  | Lý do: Chưa rõ


Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp hiệu: Thích Chánh Trí
thanks 3 người cảm ơn ThanhHung cho bài viết.
cuiyang07 trên 26-06-2014(UTC) ngày, thinh884 trên 28-10-2014(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 25-06-2020(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.