Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
cuiyang07  
#1 Đã gửi : 09/01/2015 lúc 08:49:03(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,042

Cảm ơn: 723 lần
Được cảm ơn: 3386 lần trong 819 bài viết


Câu chuyện của sự tham cầu


Nhớ câu chuyện tôi từng chứng kiến. ông Thầy N là một phật tử cũng tìm học đủ thứ ở nhiều nơi, ông cũng tìm hiểu đôi chút về mật tông và được một người Thầy trao pháp quán đảnh tu pháp mật, cũng tu về mật chú Chuẩn đề. Ông tu học chưa đâu vào đâu, nhưng do ngã mạn mới biết đôi chút, nghĩ mình hay giỏi nên ra làm thầy bà với cái tiếng giúp người. Một câu chuyện hài hước tôi chứng kiến là có đứa bạn con gái của ông này bị vong nhập, trị mấy thầy không khỏi, ông khấp khởi mang đồ nghề đến giúp, ông hy hoay kiết ấn vẽ phù ra chiêu như tung chưởng lực, kế tiếp ông lấy linh phù ra kêu đốt cho nhỏ này uống, giọng rất tự hào nói. Lá linh phù này hiệu nghiệm lắm đốt cho nó uống là vong xuất ra liền, tôi đốt cho nhiều người đều rất hiệu nghiệm. Khi đốt cho nhỏ này uống cũng chẳng thấy xi nhê gì, ông lại tiếp tục kiết ấn tụng chú, thấy nhỏ này chẳng có biểu hiện cuả sự xuất xác ông lại tiếp tục đốt là linh phù này cho vong uống ra chiều khuyên giải khai thị: Vong linh uống cái lá linh phù này đi tốt lắm, linh nghiệm năng lực lắm để được về cực lạc. Tự nhiên cái vong linh đó trả lời. Tôi mà nghe theo ông có đoạ địa ngục thì có, thầy bà tầm xàm cũng học đòi. Nghe chừng thấy quê ông khuyên giải thêm vài điều rồi mắt trước mắt sau tìm đường tháo lui, người nhà đứa nhỏ theo hỏi: Sao thầy ra về sớm vậy, cái vong kia vẫn chưa xuất ra mà. Thầy N trả lời : Tôi đã làm phép rồi, từ từ rồi nó sẽ xuất ra thôi.

Đây là một câu chuyện điển hình lầm tưởng, vọng tưởng của rất nhiều hành giả. Khi tu học biết đôi chút về mật chú linh phù, họ thường tự nghĩ rằng đó là những điều thành tựu trong tu học có thể làm được điều này điều kia tự đứng ra làm thầy bà. Nhưng thực tế đâu có đơn giản như vậy. Vì nghiệp lực của mỗi người có khác, hơn nữa năng lực tu hành chưa đâu vào đâu tự đứng ra can thiệp vào nghiệp quả của kẻ khác nhẹ thì bị trầy xước còn không thì lãnh đạn mất mạng như chơi. Tôi hỏi thầy về câu chuyện này. Thầy nói: Tu lấy hạnh Nhẫn để mà đi, sự tu hành không phải một sớm một chiều mà thành tựu, đừng thấy người đời người ta nói tôi thế này thế khác mà sốt nóng cho sự tu của mình. Không cần luận sự đúng sai của lời nói đó, nhưng nó tác động lên tâm thức của em, hay của những người hành giả khác đã làm cho ban than sốt nóng vội muốn mau chóng đạt được điều gì đó. Vậy chính là tham, đã tham cầu đặt làm nền tảng thì sớm muộn cũng sẽ đi sai đường. Nên các em cứ nhẫn lấy Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm đó mà đi. Rồi một ngày nhân duyên chín mùi các em sẽ nhận được những gì đã từng là của mình. Hãy lấy câu chuyện đó như một bài học do vô minh mà tạo tác thêm nghiệp bất thiện cho mình. Phải tỉnh giác và trí huệ ấn pháp, linh phù, thần chú không phải là cuộc dạo chơi cho gọi là có để mang ra doạ người. Nó đòi hỏi ở sự miên mật tu hành , quán tưởng, chứng ngộ, thành tựu những điều đó, mới đem ra sử dụng hành pháp giúp người được. Còn không nó chệch đi cả ngàn dặm.

Lời thầy vẫn còn văng vẳng bên tai. Tôi cũng luôn lấy đó làm bài học để cảnh tỉnh cho minh, cho sự nóng vội tham cầu của mình. Mong rằng đạo hữu chúng ta cũng luôn biết lấy chữ Nhẫn cho sự tu học của mình, cứ bình thản lấy Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm mà đi.

Sửa bởi người viết 09/01/2015 lúc 08:50:18(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 10 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
Thuannadl. trên 09-01-2015(UTC) ngày, 21kimngan trên 09-01-2015(UTC) ngày, haclong88 trên 10-01-2015(UTC) ngày, Thuong76 trên 11-01-2015(UTC) ngày, Haophuong trên 11-01-2015(UTC) ngày, HaiLam trên 11-01-2015(UTC) ngày, huyfeng trên 21-03-2015(UTC) ngày, CaoQueMinh trên 02-09-2015(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 13-07-2020(UTC) ngày, haimat trên 14-06-2021(UTC) ngày
Anh Tuyet  
#2 Đã gửi : 13/07/2020 lúc 02:09:39(UTC)
Anh Tuyet

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-07-2014(UTC)
Bài viết: 7
Woman
Viet Nam

Thanks: 999 times
Được cảm ơn: 283 lần trong 115 bài viết
Úm Làm Úm Xỉ Lâm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm Om Ma Ni PadMe Hum Úm A Hùm A Mi Đà Phật.
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.