Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
cuiyang07  
#1 Đã gửi : 24/09/2016 lúc 09:32:35(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,042

Cảm ơn: 725 lần
Được cảm ơn: 3400 lần trong 821 bài viết
Khai quang kính đàn Chuẩn đề!UserPostedImage
UserPostedImage
Kính Đàn thông thường có thể bỏ túi mang theo bên mìnhUserPostedImage


Kính đàn
Có rất nhiều đạo hữu sau khi thọ pháp Chuẩn đề thường hay thắc mắc về Kính đàn Chuẩn đề, và làm thế nào để khai quang được kính đàn, cách sử dụng kinh đàn chuẩn đề. Nhân câu hỏi sự thắc mắc này. Tôi cũng xin chia sẻ ở khía cạnh thấy biết của tôi trong sự tu học này cùng quí đạo hữu.

Trong pháp tu mật chú Chuẩn đề Kính đàn là một pháp khí luôn đi cùng với thần chú Chuẩn đề, có thể nói kính đàn có năng lực thay thế cả một đàn pháp. Kính đàn biểu hiện đầy đủ mười phương ba đời chư Phật, chư Bồ tát, chư vị Thánh chúng. Và kính đàn còn biểu hiện thể hiện lên ở nhiều khía cạnh khác vi diệu nữa, mà chỉ những người hành giả thực hành, thực chứng mới thấy biết rõ ràng điều này.
Nhưng làm thế nào để kính đàn phát huy được những năng lực vi diệu như thế , thì lại đòi hỏi ở khía cạnh của người hành giả có đầy đủ phước trí để thực hành thực hiện được pháp tu này, phát huy được năng lực của kính đàn. Sau khi thành tựu pháp tu này thì người thầy mới đủ năng lực thực hiện những hành pháp tác duyên giúp đỡ cho những người hành giả đệ tử, trong đó có việc hành pháp khai quang kính đàn giúp cho các hành giả tu học tốt hơn. Đối với những vị Thầy như thế vì họ đã thành tựu đạt thành trong sự nghiệp tu học của mình nên việc khai quang kính đàn đối với những vị thầy đó dễ dàng và có năng lực trợ duyên cho chúng ta rất lớn trong sự tu học.
Tôi nhớ trong một lần hành pháp khai quang kính đàn cho các đệ tử. Trong đàn pháp đó có một cô bé học lớp 6 được gia đình đưa đến nhờ Thầy giúp vì cháu bị vong nhập xác đã lâu, gia đình đã đưa đi đến các thầy bà , thậm chí cả sư để giúp nhưng đều không mang lại kết quả. Khi được gia đình đưa đến cháu bé có những biểu hiện ngộ nghĩnh, nhưng qua huệ nhãn Thầy biết rõ là một tiểu đồng nam ở một cung khác có thể là cõi địa tiên theo cháu trong chuyên đi chơi dã ngoại, khiến cho cháu bé làm đủ điều phi lý không lý giải được. Được thầy hướng dẫn cách tu học cho cô bé , tiểu đồng nam này cũng hoan hỷ. Khi xong chuyện thầy ngồi khai quang kính đàn thì đứa nhỏ này chạy đến xem thầy làm gì, rồi nó hét lên ôi sáng thế, đẹp thế thầy vẽ chữ gì ở trong gương mà các chữ đều phát sáng rực rỡ, khiến cho con thấy an lạc, vui vẻ.
Điều tôi muốn chia sẻ ở đây chính là năng lực của người thầy khi khai quang kính đàn là như thế. Nếu hành giả được sự trợ duyên từ người thầy khi khai quang kính đàn sẽ là điều rất là tốt, giúp cho người hành giả có sự ham thích và bảo hộ rất lớn từ năng lực vi tế này.
Nhưng cũng có rất nhiều hoàn cảnh không đủ thuận duyên để được thầy khai quang kính đàn, thì tự bản thân người hành giả đó cũng có thể tự thiết lập đàn pháp để khai quang

phương pháp khai quang kính đàn : Thường sẽ chọn đúng ngày rằm ( tức 15 âm hàng tháng) Ngày trăng sáng. Chuẩn bị an tất hương, châu sa, thần sa, cùng bếp than. để xông kính đàn. Khi thiết lễ đàn tràng khai quang kính đàn chuẩn bị đồ lễ hoa, quả ,đèn, nước cúng dường. Khi thực hiện các nghi thức cúng dường xong thì người hành giả dùng ấn Chuẩn đề vẽ quán tưởng cửu tự Chuẩn đề lên kính đàn , cùng sự gia trì, trì niệm ít nhất 108 biến chú Chuẩn đề cầu nguyện cho pháp sự khai quang kính đàn.

Ở đây nghe thấy viết thì thấy dễ dàng, nhưng để thực hiện được pháp sự nhân duyên này cũng đòi hỏi ở người hành giả một lòng kính tin vào pháp tu, vào năng lực vi diệu của thần chú Chuẩn đề cùng chặng đường hành niệm phía sau của người hành giả. Có như thế mới nói lên được một phần nào đó trong sự tu học của mình.

Thần chú Chuẩn đề là thần chú nằm trong Phật bộ, thể hiện, biểu hiện lên tâm chú của chư Như lai, thần chú Chuẩn đề như con thuyền chuyên chở các thần chú khác. Nên chúng ta hãy một lòng kính tin trọn vẹn nơi Ngài, thì sự tu học này không bao giờ phụ chúng ta.
Mong rằng sự chia sẻ này giúp ích được phần nào đó cho hành giả trong ý niệm về kính đàn Chuẩn đề.


Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm.
thanks 4 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
Thuong76 trên 24-09-2016(UTC) ngày, chuctinh trên 25-09-2016(UTC) ngày, Tieuhoathuong. trên 29-09-2016(UTC) ngày, tratra1990 trên 27-08-2021(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.