Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Anh Tuyet  
#1 Đã gửi : 24/02/2017 lúc 05:33:01(UTC)
Anh Tuyet

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-07-2014(UTC)
Bài viết: 6
Woman
Viet Nam

Thanks: 318 times
Được cảm ơn: 176 lần trong 68 bài viết
Tâm chúng sinhLà một người khi chưa thành đạo quả thật trong cái tâm đấy có qua nhiều "Sự Khó".
Mình là một trường hợp điển hình. Để huynh đệ nhìn vào, người ngoài nhìn vào thì hầu hết tất cả sẽ đánh giá mình khá cao. Vì sao?! Mọi người chỉ thấy mình chăm dự đàn, chăm hướng dẫn và giới thiệu cho mọi người biết tới pháp tu, luôn thể hiện sự tiên phong và nhiệt huyết ở mọi vấn đề Thầy đưa ra, thậm chí chăm viết bài (có khi được người lạ nhận xét là viết sâu sắc về đạo). Vv ...vv ...
Nhưng sự thật tàng chứa bên trong chỉ có mình biết, Tam Bảo biết và rõ nhất.
Thầy vì hạnh bồ tát nên lại tiếp tục dạy cho mình nhìn cho rõ và chân thật vấn đề. Nhờ lời nói Trí Tuệ - Đại Hùng - Đại Lực - Từ Bi của Thầy mà mình đã ngỡ ngàng đối diện với "chất liệu thật của tâm thức mình".
Mình đã suy tư cả 2 ngày nay, đã quay ngược lại cả những ngày bắt đầu nhận biết năng lực của Mật Chú Chuẩn Đề có thể cho mình tất cả. Từ mấu chốt đó mà mình luôn bám sát Mật Chú để hòng đạt được nhiều tham vọng ...!
Điều rõ ràng để chứng minh nhất cho tham vọng và sự tính toán đó là: Mình luôn thể hiện sự tôn kính Thầy, luôn cho rằng Thầy là người cha, người sinh ra mình, là vị Phật hiện tiền nhưng chỉ là cái miệng. Gần 3 năm nay Thầy thật tình cứu giúp gia đình mình bằng rất nhiều cách, rất nhiều lần, rất nhiều phương tiện nhưng mình chưa một lần chân thật trả ơn Người ...! Tất cả chỉ là nói cái miệng. Khi có tiền mình cũng chỉ chăm chăm lo cho gia đình, chưa một lần nhớ nghĩ báo ơn, cúng dường Thầy, có tiền mình sẵn sàng mua cho bản thân và chồng con mà không hề mảy may nhớ nghĩ tới báo ơn Thầy, Nhớ nghĩ tới báo ơn Phật càng không. Chỉ lợi dụng Pháp để hòng đạt được nhiều tham vọng, trong đó tham vọng cao nhất là cầu sự giải thoát ngay trong đời này.

Điều tiếp theo chứng minh cho lòng tham, lòng lợi dụng Tam Bảo của mình là: Mình biết mỗi đàn pháp được tham dự tụng niệm đều là Phước Báu lớn, đều tiêu trừ nghiệp chướng ...! Từ đó mình sống chết không dời bỏ đàn pháp nào, tính toán cầu xin cho cả gia đình 2 bên nội ngoại, trong khi sự cúng dường Tam Bảo chẳng đáng là bao (!!!) Làm sao vừa được dự đàn cầu đủ sự cho gia đình 2 bên mà vẫn còn tiền trong túi để mua sắm và đi chơi (???).

Tiếp nữa mình biết việc giúp cho mọi người được thọ nhận - đọc tụng Mật Chú Chuẩn Đề - được dự các đàn lễ lớn - được Thầy giúp đỡ nhiều người tiêu trừ nghiệp chướng thì phần Phước đó mình là người được hưởng cho nên mình tính toán - lên kế hoạch - vận hết tài thuyết trình - thể hiện triệt để lợi thế cá nhân để mong dẫn dắt được vô biên số người để mình và gia đình được vô biên Phước ....!
Ban đầu mình chỉ "Tham" khi muốn tặng thật nhiều sách của Thầy tới tay thật nhiều người để họ đều biết được tới Mật Chú mà cầu đạo, nhưng khi mình biết việc trao tặng sách miệt mài cũng là Hạnh Bồ Tát vậy là than ôi !!! Mình tặng sách thật hăng say với "Tham vọng" tích lũy thật nhiều công để thực hiện "Bồ Tát Đạo" ....!
Thời gian mình tập sự viết bài về đạo, tuy chưa khởi lên nhiều lợi lạc bản thân nhưng sau này khi nghe Thầy dạy: Viết bài chia sẻ vừa là trả ơn Phật, vừa là tăng trưởng trí Huệ, vừa là tích Phước. Vậy là mình như 1 cái máy in kết hợp với máy quay phim, bất cứ lời dạy nào của Thầy về mình cũng có thể biên thành một bài chia sẻ đầy tâm huyết mà không hay biết rằng sự chia sẻ đó chỉ nằm ở "Sự vọng động" - vì tham mà biên được lên chứ không phải vì đã thành tựu từ chính bản thân mà biên được những bài viết đó.
Dùng từ ngữ "ban đầu" chẳng qua cũng để nói lên rằng, khi đó tập nghiệp vẫn còn ẩn tàng, càng về sau nó càng biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài chứ không phải ý nói: Lúc ban đầu hay lắm, sau tu mới dở!!!
Đối với Tam Bảo mà mình bày binh bố trận tính toán cỡ vậy thì mình sẽ là người tốt với điều gì trong cuộc sống này?! Đó cũng là lý do tại sao người ngoài và "bản thân" ngỡ mình đang tu ghê lắm mà sự thật mình còn thua cả người không được thân cận Thầy, không được thọ nhận Mật Chú.

Từ đó mới nói, tâm của một người chưa thành đạo thật "khó" lắm...! Không phải đạo khó, không phải Thầy khó, các Chư Vị Hộ Pháp cũng không khó. Chỉ là cái "tâm này" nó khó quá thôi. Cứ như vậy mãi, rồi còn biết bao "sự khó" khác nữa thì làm sao tu(?!) Cứ mải miết đọc tụng Mật Chú hết năm này qua năm khác cũng chỉ là con két mà thôi, mọi thứ không có gì phát triển. Nghiệp đưa tới, rồi khi chín mùi nó phát nổ như quả bom nguyên tử, lại quay sang đổ lỗi Tam Bảo, những người khác lại dựa vào đó mà phân tích đủ đường. Tội chồng chất tội, nghiệp chồng chất nghiệp...!

Mình viết lên phần nào suy tư của mình trong 2 ngày qua để mình tự nhắc nhở mình nhìn cho rõ sự thật, lừa được bản thân chứ không lừa được Trời - Đất - Minh Sư. Cũng là tham vọng chia sẻ kinh nghiệm sương máu hòng cầu các bạn đang trên đường tu học biết được có cả những diễn biến tâm thức như vậy để tránh lầm lẫn.

Cũng là tham vọng được sám hối với Tam Bảo - Với Thầy !!! Cũng là cầu hỏi Thầy rằng: Sau khi được Thầy chỉ ra sự thật, con có luyện tập quán sát từng ý niệm của tâm thức mình và con thấy bất cứ ý niệm nào khởi lên: Dù với ai - Dù với việc gì thì đều chứa chấp đầy đủ sự tính toán và tham vọng(!!!) Con chỉ biết niệm chú để thôi không khởi niệm ý niệm hiện tại đó nữa nhưng cái tập khí, tập nghiệp thường hằng này con làm sao thay đổi thành một người tu học chân thật?! Thành một người sống chân thật không tính toán?!

Con xin Thầy chỉ dạy cho con! Con sẽ cố gắng luyện tập để từ bỏ dần tập khí này.
Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha bộ lâm - Om ma ni pad mê hum 🙏🙏🙏

Sửa bởi quản trị viên 26/02/2017 lúc 09:23:20(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 3 người cảm ơn Anh Tuyet cho bài viết.
cuiyang07 trên 24-02-2017(UTC) ngày, Thuong76 trên 24-02-2017(UTC) ngày, Huyentrang89 trên 26-02-2017(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.