Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Huyentrang89  
#1 Đã gửi : 19/03/2017 lúc 09:03:04(UTC)
Huyentrang89

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 28-10-2016(UTC)
Bài viết: 5

Cảm ơn: 162 lần
Được cảm ơn: 79 lần trong 27 bài viết
Con Cảm Ơn Thầy

UserPostedImageSau một ngày bận rộn công việc con trở về nhà , âm thanh niệm chú từ đài ghi âm vang lên khắp căn phòng nhẹ nhàng và êm ái Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm , tiếng niệm Chú từ giọng của Thầy khiến ngươì nghe cảm nhận thấy đầy sự kính trọng, biết ơn và an lạc mà thầy gửi gắm thể hiện trong chân ngôn thần chú . Con nhớ lại những ngày đầu tiên được lên Thầy đầy sự bỡ ngỡ , một ban thờ Phật đầy uy nghi , một người Thầy hiền từ giản dị con chưa từng thấy trước đây . Vào thời điểm đó trong con đầy rẫy những mớ bòng bong mà ngay cả chính con lúc đó cũng không biết đó là tốt hay là tệ vì nó đã trở thành thói quen với vui buồn . May sao có duyên phước con được gặp Thầy , con tin rằng trong cuộc đời này mình rất cần có một người Thầy dìu dắt và chỉ dạy cho bớt đi những khổ đau , bớt đi những cái phiền muộn trong cuộc sống và được dạy bảo để có được những điều tốt đẹp hơn . Thật tốt vì có Thầy , qua từng giai đoạn của tháng ngày , từng biến cố xảy ra hết chuyện này đến chuyện khác con mới hiểu đó đều là do nghiệp lực của con , khi con đang mê lầm , tham đắm , vọng tưởng và cứ ôm giấc mộng đẹp đó đến ngày đủ duyên đổ nghiệp là vỡ mộng ! Thì may thay có Thầy từng bước dạy bảo con , giúp cho con qua từng sự việc mà thức tỉnh hiểu ra được những nghiệp lực đó và để cải sửa được , để tốt hơn chỉ có tự mình cần phải thật có ý trí để nương vào sự Tu Học thì sẽ có được những điều an vui hơn trong cuộc sống . Tu học không phải một hay hai ngày , ít hay nhiều , không thể nóng vội mà cần cả một quá trình dài thời gian kiên nhẫn , chỉ cần một lòng tin tưởng vào Tam Bảo vào Thần Chú thì con sẽ có được sự an lạc , vui vẻ , có sức khoẻ gia đình bình an , công việc đều sẽ tốt hơn . Sự nghiệp có được phát triển hơn cũng là phương tiện hỗ trợ cho sự tu học , cho cuộc sống chứ không phải chỉ để hưởng thụ . Con đã dần nhìn nhận thấy những vấn đề trong cuộc sống của con và nhờ ơn Thầy , nhờ ơn Tam Bảo , nhờ ơn Thần Chú con đã bắt đầu có được sự thay đổi tốt hơn , đó cũng là động lực đầu tiên để tiếng nói của con được mạnh mẽ hơn , ý trí kiên cường hơn .

Nhớ lại ngày đó Thầy còn dạy con phải sửa giọng nói vì tiếng nói của con nhỏ quá , Thầy dạy con thay đổi cả vẻ bề ngoài lẫn bên trong , điều này cũng nói lên con người con còn nhút nhát , nhu nhược , tâm con không an tĩnh , cũng do nghiệp lực của con nhiều đời nhiều kiếp nhờ ơn Thầy dạy bảo , nhờ ơn năng lực của Thầy Chú nên dần dần trong hàng ngày , trong từng ý niệm khởi lên mà con thấy đây là mình đang tham lam , cái si mê nổi lên con thấy đang si mê , khi sân nổi lên con thấy mình đang sân nhìn thấy cái sân rồi biết nó , khi cái tính ích kỷ với người khác nó nổi lên con thấy đang ích kỷ , mình hay mình giỏi nổi lên con thấy con đang ngã mạn rồi tâm niệm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum .

Trở lại với cuộc sống chân thật , chân thật và không chân thật khác nhau chỗ nào ? Con vẫn sống thật mà ?! Vì cứ ôm vọng tưởng , cứ làm những việc quá sức mình nên con đã không chân thật với đời sống của mình , với khả năng của mình . Giờ con đã thấy được sống chân thật và giản dị thật tốt biết bao , cứ sống như những gì mình có , chứ không nên sống theo cái hào nhoáng bên ngoài , gồng mình lên chạy theo xã hội , rồi cuối cùng mình còn lại gì ? Cái không phù hợp , cái lo toan rối trí cuốn theo vô thứ chuyện trong đầu còn tâm trí đâu mà tu học ? Vậy nên chỉ có sống chân thật mới đem đến an vui cho bản thân , gia đình và đời sống .

Hàng ngày con được theo Thầy tu học thật tốt , con là một đứa trẻ bơ vơ , may sao con có phước duyên được gặp Thầy , hàng ngày thời gian con ở gần Thầy còn nhiều hơn thời gian con ở gần bố mẹ con . Con cảm ơn Thầy đã luôn đại từ đại bi dạy bảo chúng con . Con nguyện mong anh chị em chúng con cùng nhau đoàn kết , cùng nhau theo Thầy tu học hoằng hoá đạo Pháp , hoá độ chúng sinh và hộ trì Phật Đạo đời đời cửu trụ .
Con cảm ơn Chư Phật , Chư Bồ Tát , Chư Hiền Thánh Chúng , Tâm Chú đã cho con có duyên phước để con có đầy đủ thời gian phương tiện thuận lợi tu học và cuộc sống tốt hơn .

Nguyện Vô Lượng Vô Biên Chúng Sinh Thệ Nguyện Độ
Nguyện Phiền Não Vô Lượng Vô Biên Thệ Nguyện Đoạn
Nguyện Phật Pháp Vô Lượng Vô Biên Thệ Nguyện Học
Nguyện Phật Pháp Vô Lượng Vô Biên Vô Thượng Thậm Thâm Vi Diệu Thệ Nguyện Thành

Nam Mô Mười Phương Thế Giới Chư Phật
Nam Mô Mười Phương Thế Giới Chư Vị Bồ Tát
Nam Mô Mười Phương Thế Giới Chư Vị Thanh Văn Duyên Giác Hiền Thánh Tăng
Nam Mô Bổn Tôn Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Bổn Sư Thanh Hùng - pháp hiệu Thích Chánh Trí

Đệ Tử : Kim Trang

Sửa bởi quản trị viên 19/03/2017 lúc 11:58:49(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 5 người cảm ơn Huyentrang89 cho bài viết.
cuiyang07 trên 19-03-2017(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 19-03-2017(UTC) ngày, yennguyen trên 20-03-2017(UTC) ngày, Thuong76 trên 20-03-2017(UTC) ngày, chuctinh trên 20-03-2017(UTC) ngày
Anh Tuyet  
#2 Đã gửi : 19/03/2017 lúc 05:12:57(UTC)
Anh Tuyet

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-07-2014(UTC)
Bài viết: 6
Woman
Viet Nam

Thanks: 318 times
Được cảm ơn: 176 lần trong 68 bài viết
Đúng là chị em mình như những đứa trẻ bơ vơ, Thầy đã thương mà dạy dỗ và giúp đỡ nhiều. Nếu Ko có Thầy, chị em mình đâu biết gì?!
Nói là Tham, sân, si, giận hờn, si mê, tà kiến nhưng cái tướng của nó ra sao mình cũng đâu có biết, nhờ có Thầy, có Tam Bảo, Pháp Bảo - trải qua quá trình dài học tập và rèn luyện mình mới biết đôi chút. Từ đó mà ráng cố gắng tu học, để được biết được hiểu dần.
Chặng đường còn dài, tất cả anh chị em đồng lòng cùng nhau cố gắng.
Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha bộ lâm - Om ma ni pat mê hum 🙏🙏🙏
thanks 1 người cảm ơn Anh Tuyet cho bài viết.
Thuong76 trên 20-03-2017(UTC) ngày
yennguyen  
#3 Đã gửi : 20/03/2017 lúc 10:22:43(UTC)
yennguyen

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 17-06-2014(UTC)
Bài viết: 1

Cảm ơn: 380 lần
Được cảm ơn: 73 lần trong 46 bài viết
Thầy từ bi, giản dị, mà rất uy nghiêm. Dù không được thân cận Thầy nhưng vẫn được Thầy chỉ dạy qua điện thoại cũng là may mắn cho em. Các bạn ở gần tu học tinh tấn chia sẻ nhiều bài viết về Thầy cho những người ở xa được biết thêm về đời sống của Thầy nhé.

Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha. Bộ lâm.
thanks 2 người cảm ơn yennguyen cho bài viết.
Thuong76 trên 20-03-2017(UTC) ngày, Huyentrang89 trên 23-03-2017(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.