Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Liễu Pháp Bạch Y  
#1 Đã gửi : 27/07/2017 lúc 10:35:45(UTC)
Liễu Pháp Bạch Y

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 26-03-2017(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 107 lần
Được cảm ơn: 98 lần trong 26 bài viết
[UserPostedImage


Tôi xin đăng một bài thư của một bạn trên diễn đàn :


Cách đây khoảng hai năm, em được một người bạn thân chỉ dẫn con đường đến với Phật pháp, đến với Mật tông. Cậu ấy đưa em đến gặp Thầy, rồi em được Thầy làm lễ Quán đảnh cho, Thầy chỉ dạy cho em cách tu tập. Nhà em ở Hà Nội, nhà Thầy em ở Chúc Sơn, khoảng cách độ 20 cây số. Nhưng em rất ít khi lên thăm Thầy, đó là cái sự lười nhác của em, em hay tự viện cớ bản thân mình bận quá nhiều việc, chần chừ, trì hoãn. Nhưng trong thâm tâm, từ khi được tiếp xúc với Phật pháp, em luôn cố gắng răn mình nghĩ điều tốt, làm điều tốt, nói điều tốt. Nhưng chao ôi, cuộc sống thật là trớ trêu, em càng cố gắng bao nhiêu thì cuộc sống càng mang tới nhiều trở ngại bấy nhiêu. Em rất muốn tu tập, nhưng trong căn phòng bé nhỏ hai vợ chồng và hai cháu nhỏ nhà em ở chung, e không thấy có thể ngồi tu tập được. Rồi con quấy khóc, v.v. thực sự những chuyện cơm áo, gạo tiền luôn luôn đeo bám, không cho em có thể được thảnh thơi dù chỉ một chút để chuyên tâm tu tập. Em chỉ còn biết tranh thủ thời gian để đọc và nghe.
Nhưng em nghĩ, tất cả những cái đó chỉ là cái cớ ngụy biện phải không chị? Nếu đã có tâm hướng Phật thì sẽ tự biết cách để tu hành. Có phải như vậy không chị?

Mong chị hồi âm


UserPostedImage

Sửa bởi quản trị viên 05/08/2017 lúc 11:10:22(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 2 người cảm ơn Liễu Pháp Bạch Y cho bài viết.
cuiyang07 trên 28-07-2017(UTC) ngày, HaiLam trên 28-07-2017(UTC) ngày
Liễu Pháp Bạch Y  
#2 Đã gửi : 27/07/2017 lúc 11:01:21(UTC)
Liễu Pháp Bạch Y

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 26-03-2017(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 107 lần
Được cảm ơn: 98 lần trong 26 bài viết
Trả Lời Thư :

Chào bạn , bạn đã mạnh dạn đưa ra câu hỏi để mong có được sự tu học tốt hơn đó là điều rất tốt . Mình xin chia sẻ với bạn về sự trải nghiệm nhỏ của mình trong tu học và lời Thầy luôn dạy .

Bạn hãy ngồi tĩnh tâm lại nghĩ xem , bạn biết tới Phật Pháp đó là duyên lành để chúng ta hướng theo Phật Đạo để cầu sự tu học , cầu những điều an lành hơn đến với gia đình và bản thân , hướng theo giáo lý của Đức Phật để tu sửa tâm ý và thực hành những điều đó để trở thành con người tốt lương thiện, hoặc thực hành để giải thoát tự tại . Giữa bộn bề cuộc sống , khó khăn trong gia đình, rồi đủ những thứ chuyện ... bạn muốn tu tập nhưng chưa đủ tâm huyết và dành thời gian tu tập hành trì theo thời khoá mà chỉ đọc và nghe thôi thì chưa đủ bạn à . Sự lười biếng và khó khăn trong nội tâm sẽ cản trở bạn , nếu bạn muốn có cuộc sống gia đình , sự nghiệp hạnh phúc hơn thì hãy tự tin lên, nên dành thời gian sắp xếp trong ngày để công phu tu tập hành trì Mật Chú . Nếu gian phòng nhỏ kia nó quá ồn ào náo nhiệt bởi tiếng vợ tiếng con thơ, thì bạn dành thời gian lúc khuya khi mọi người đã ngủ, ngay tại chỗ đó là nơi lý tưởng của sự yên tĩnh tu học trì niệm, nhờ năng lực của Mật Chú sẽ đưa bạn đến với những niềm vui an lạc và sự sống tốt đẹp phía trước . Hãy tin tưởng thần chú , lấy trì niệm thần chú làm niềm vui và tĩnh tâm hơn khi trì niệm , có thời gian hãy đọc thêm các mục bài viết trên diễn đàn giúp tăng trưởng trí huệ , nếu có câu hỏi hay thắc mắc thêm về sự tu học hãy mạnh dạn hỏi diễn đàn luôn hoan hỉ chia sẻ cùng bạn

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum

Sửa bởi người viết 28/07/2017 lúc 03:49:32(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 2 người cảm ơn Liễu Pháp Bạch Y cho bài viết.
cuiyang07 trên 28-07-2017(UTC) ngày, HaiLam trên 28-07-2017(UTC) ngày
HaiLam  
#3 Đã gửi : 28/07/2017 lúc 11:02:51(UTC)
HaiLam

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 28-07-2014(UTC)
Bài viết: 111

Cảm ơn: 412 lần
Được cảm ơn: 101 lần trong 68 bài viết
Nếu tu học chỉ đọc và nghe thì không giúp ích được gì nhiều cho mình, bạn phải cố gắng sắp xếp cho mình sự thời khóa công phu. Muốn tu học, nhưng không thực hiện được thường làm cho tâm mình áy náy. Có áy náy mà không thực hiện được thì khổ. Do bạn thôi, ai ai cũng thế biết sai mà không sửa là lỗi ở mình. mong bạn sẽ sớm tìm ra được giải pháp thỏa đáng để có thời gian tu học.
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.