Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
cuiyang07  
#1 Đã gửi : 01/12/2017 lúc 11:36:17(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,038

Cảm ơn: 384 lần
Được cảm ơn: 1964 lần trong 543 bài viết
Dấu ấn tâm thức -hành trình Ấn độ 2017


Như Thầy hay thường nói ở những nơi Thánh địa linh thiêng này, dù người đến đây ở bất cứ tầng lớp tư tưởng, giai cấp nào cũng đều được lợi ích. Đó mới chính là sự biểu hiện lòng đại từ đại bi của Đức Phật ban cho chúng sinh, tinh thần đại đồng không có sự phân biệt phân chia giai cấp, tư tưởng, tín ngưỡng, tôn giáo, sắc tộc. màu da, ngôn ngữ... Ai ai đến đó cũng đều được lợi ích và không ngoài chỉ Đức Phật.

Mỗi lần đi là những điều bỡ ngỡ. bỡ ngỡ không phải bới cảnh trí nơi đây, mà do những khí chất linh thiêng luôn đưa dẫn dắt người hành giả thọ nhận được những điều mới mẻ trong tâm thức. Tu học phải luôn là những điều mới mẻ của tâm thức thì đó mới là con đường đúng đắn của người hành giả. Tại sao tôi nói vậy, vì trong quá trình hành trình của sự tu tập để có cái biết , và cảm nhận được sự mới mẻ của tâm thức không phải là điều dễ dàng,Vì chỉ có sự huân tập hạ thủ công phu nhẫn cùng thời gian dưới sự hướng dẫn thực hành nào đó từ một vị Thầy, thì chắc chắn đến một thời điểm nào đó cơ duyên chín mùi, bạn người hành giả ấy sẽ tự thân thâm nhập khám phá được những điều bí mật tàng trong mật tạng, pháp tạng tâm thức. Mà chỉ có những người hành giả tự thân tới đó trải nghiệm, kinh nghiệm cùng nó mới có thể cảm thọ, cảm nhận được những dấu ấn. Qua những dấu ấn đó người Thầy sẽ ấn tâm lại cho đệ tử những kinh nghiệm, những trải nghiệm đó là khế hợp và cứ tiếp tục cuộc hành trình Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm - Om Ma Ni Padme Hum.

Trước thời gian đi Ấn Độ lần này dưới sự hướng dẫn của Thầy và tự thân tôi thực hành phép quán hơi thở một thời gian rất dài khoảng chừng 5 năm. Phải mất 5 năm nhiều lúc tưởng chừng tôi ngưng thở, hoặc cơ thể vỡ tung ra vì thực hành thực hiện phép quán hơi thở này, nhiều khi tôi bí bách khó chịu thấy khí luân chuyển tới lui thuận nghịch. Tôi thực hành hoài chưa nhận diện được hơi thở, chưa có gì là sự đột phá . Nhưng đúng thời điểm trước khi đi Ấn độ chừng gần tháng này ,dưới sự hướng dẫn trợ duyên, chỉ điểm của Thầy tôi thực sự bước đầu thâm nhập, nhận diện được hơi thở. Lần đầu tiên cảm nhận, thọ nhận nhận diện được hơi thở tôi vui hỷ lạc vô cùng, Cái cảm giác hơi thở nó ngắn dài, từ thô đến tế, rồi mất dần hun hút không thấy dấu vết của hơi thở đâu rồi từ từ đi vào cận định…lúc nào không hay. Đó là những cảm nhận bước căn bản đầu tiên của hơi thở tôi lần đầu thâm nhập được. Ồ hóa ra, mọi ý niệm lúc trước nó khác rất khác so với lần này, cái cảm giác tinh khôi mới mẻ này nó mát rượi, cái pháp hỷ này lần đầu tiên tôi rung cảm chạm được vào nó. Cũng ngay lúc đó, Lần đầu tiên từ trong sâu thẳm của tâm thức nó không có gì là sự chuẩn bị sẵn những câu cú, ý niệm mà được bật ra từ tâm thức vô ký vô thực sự tri ân sâu sắc, lần đầu tiên tôi mới nhận diện được sự gần gũi thân thương luôn bên tôi là thần chú Chuẩn đề. Mọi ý niệm trước, kinh nghiệm từ trước hóa ra đều là sự góp nhặt giả tạo từ bên ngoài để tự lấy làm của mình.Lần này tôi thật sự tự thân chính mình kinh nghiệm được nó. Niềm cảm tạ tri ân sâu sắc đến Đức Phật, đến Thầy, đến chư vị Hộ Pháp, chư vị Thầy tổ vô hình, chư vị Kim Cang, tri ân đến tất cả những duyên nghiệp thuận nghịch từ vô thủy vô chung cho đến tận hiện kiếp này từ vô tình hay hữu ý đã kiến tạo, tạo tác ra thân thể tôi để tôi luôn được thuận duyên cơ duyên thọ nhận pháp bảo, thực hiện, thực hành, kinh nghiệm, liễu tri... những ngôn ngữ câu cú từ tâm thức tôi cứ thế trào tuôn ra, nó khác hoàn toàn với ngôn ngữ tôi thường dùng hàng ngày. Năng lực thần chú thật vi diệu, sự hiện diện của Ngài luôn bên tôi cùng chư vị Hộ Pháp, cùng Thầy luôn sát cánh dìu dắt tư tưởng ý niệm, sự thực hành của tôi để trở về đúng đường, đúng lộ, đúng chánh pháp. Sự hiện diện đó luôn được ẩn tàng, tàng chứa bên trong mà tôi với mắt đời thường thì không bao giờ thấy được. Chỉ khi nào tâm tôi lắng dịu, sự thanh tịnh, tỉnh thức tôi mới thấy được sự hiện diện ở khắp mọi nơi của chư Phật ba đời cùng chư Bồ tát, chư Thánh chúng chư Hộ Pháp. Đúng như bổn nguyện của các Ngài cùng chư vị là Hộ Trì Phật Đạo, đời đời cửu trụ.

Chỉ là những câu cú như vậy, nhưng khi thấy được sự chân thật sự hiện diện của câu cú đó chân thật luôn hiển hiện trong ta thì mất nhiều thời gian quá. Tôi thì như vậy, nhưng còn biết bao nhiêu bạn hữu có được cơ duyên tự thân thấy được sự hiện hữu chân thật này chăng?

Quay về với chuyến hành hương Ấn độ nhờ những bước căn bản của hơi thở, mà chuyến đi lần này của tôi thật phước lành vì tâm thức thấy biết sự mới mẻ luôn luôn, nó khác rất khác nhiều ở những lần đi trước.

Trước chuyến đi Thầy trò chúng tôi ấp ủ nhiều điều trong tâm thức. Thầy kêu tôi chỉ có tâm thức thanh tịnh cùng sự tu học thực hành pháp bảo, sự chứng ngộ, giải ngộ nào đó. Đó mới chính là những món quà lễ vật ý nghĩa cúng dường lên Đức Bổn Sư. Biết là như thế nhưng chúng tôi cũng ôm ấp nhiều điều để kiến tạo cúng dường phật sự nơi đây bởi nhiều dải thánh địa linh thiêng cần in dấu ấn này.

Sau chuyến bay dài Thầy trò tôi đặt chân lên Thánh địa Lộc Uyển Sarnath .Nơi Đức Phật chuyển pháp luân lần đầu tiên cho 5 anh em Kiều Trần Như, không những vậy ở đây tại chùa Sanarth này còn đang lưu giữ trì giữ xá lợi linh thiêng, xá lợi xương đầu của Đức Phật. Thầy trò chúng tôi đến nơi đây trước chính là chuẩn bị cho đại lễ rước xá lợi này. 5h chiều Thầy trò chúng tôi ổn định lại đồ dùng nơi ở là nhanh chóng thay trang phục sang tịnh xá đảnh lễ Đức Phật trước. Cảm giác thân thuộc quay về nhanh lắm vì 6 năm gắn bó cùng nơi đây cùng 6 năm mùa lễ hội rước xá lợi. Cảm xúc xúc động vẫn y nguyên như ngày đầu là vậy.
Hôm sau là thời gian chuẩn bị cho đại lễ nên sáng sớm Thầy trò tôi tranh thủ đi sông Hằng sớm. Sông Hằng với chiều dài lịch sử 6000 năm nó là nét đẹp văn hóa thể hiện lên sự sống của Ấn độ. Chính vì thế sông Hằng là dòng sông linh thiêng chứng kiến thăng trầm hưng thịnh của Ấn độ cùng tôn giáo nơi đây qua bao thời gian rất dài, rất dài. Trong những chuyến đi dài ngày hành hương tại ấn độ , nếu chúng ta không đặt đôi chân trần đi trên dải cát trắng dài miên man hút tầm mắt, cùng cảm nhận cái lạnh thấu xương của buổi sớm, cùng cái mùi nồng nồng đặc trưng tại nơi đây, không thấy được cảnh dòng người tấp nập cầu nguyện và tắm trên sông, hay ánh lửa bập bùng cùng tiếng nổ lép bép, lách tách của những thanh củi chất thành dàn để thiêu người, không thấy bóng dáng của những vị đạo sĩ, hay những tấm thân có chăn hoặc không chăn nằm co ro bên đường, hay những người dậy sớm họ cầm một thanh cây dài như cây đũa họ đang chà răng thay cho đánh răng, không thấy những đĩa hoa cúc nhỏ xinh được bày bán ở những cái rổ, cái mẹt. Và một điều đặc biệt là không thấy cảnh bình mình mặt trời mặt trên sông Hằng thì hình như chuyến hành trình hành hương của bạn người hành giả nào đó nó thiếu thiếu một nét vẽ chưa tròn viên mãn của một chuyến hành hương. Vì khi chúng ta cảm nhận cảnh trí nơi đây sẽ thấy một nét đẹp huyền ảo tiềm ẩn ở ngay chính những con người dân Ấn độ, hay những làn sương mờ ảo bất ngờ ụp xuống rất nhanh, nó ôm ấp mặt trời trong làn sương mỏng đó. Một cảnh trí huyền ảo trong sương tựa như một bức tranh có những nét huyền bí tàng ẩn trong đó rất riêng biệt không thể lẫn của Ấn độ sông Hằng. Ẩn lẫn trong màn sương đó là ánh mặt trời lan tỏa cùng bóng dáng của một vị đạo sư chân sư nào đó đang kinh nghiệm, trải nghiệm những ý niệm của tâm thức để khế hợp hòa nhập một điều gì đó mà riêng biệt chỉ có người đó cùng khung cảnh nơi đó biết thấy mà thôi.

Chỉ là những nét chấm phá này tự ta cảm thấy được hay mà ta vô tình thấy được thì nó sẽ luôn là dấu ấn để đời ta không thể quên cùng năm tháng, để mỗi khi nhớ về thì đó là những kỷ niệm đẹp tàng chứa mãi trong tâm trí ta để ta nâng niu nó cùng thời gian, để cơ duyên nào đó sẽ đưa ta trở lại cùng luôn biểu hiện nơi đây và nó như là những động lực thúc đấy trợ duyên cho ta tinh tấn hơn trên con đường tu học. Nét đẹp của sông Hằng bí ẩn.
....

Còn tiếp


Cuiyanng07
Mật tông hiệu: Liên Hoa Pháp Hỷ
thanks 2 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
Liễu Pháp Bạch Y trên 01-12-2017(UTC) ngày, Thuong76 trên 05-12-2017(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.