Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
cuiyang07  
#1 Đã gửi : 25/12/2017 lúc 11:15:55(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,039

Cảm ơn: 457 lần
Được cảm ơn: 2150 lần trong 593 bài viết
Ấn độ 2017


Thầy trò chúng tôi về nước đã được một thời gian, nhưng vì chưa có điều kiện thuận lợi nên tôi chưa up ảnh đi Ấn độ năm nay 2017. Hôm nay tôi xin chia sẻ một vài hình ảnh của hành trình Ấn độ.
Như những lần trước Thầy trò chúng tôi đi đến những Thánh tích theo những bước chân của người cha Già, Bổn sư Thích Ca đã đi, những dấu chân ấy của Ngài luôn là những điều gì đó đẹp đẽ, thiêng liêng cao cả...mà người đã từ bi ân cần để lại cho những người con của Người tìm lại về chốn ấy để nhận lại những kho báu, tài sản quí giá. Để từ đó sau khi thọ nhận lại những vật báu ấy, thì những người con của Ngài vững vàng hơn, vững bước hơn trong đời sống, sống đời sống chân thật và bình dị giống như Ngài. Một hình ảnh, một hình tượng, một tư tưởng, một trí huệ siêu việt và vĩ đại không ai có thể vượt qua khỏi Ngài. Như Thầy vẫn thường nói: Không ai vượt qua được Ngài cả 3 cõi.Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Varanasi- Ấn độ là có sư của chùa Sarnath cùng sư cô Diệu Lương đón đoàn tặng hoa cho từng người. Một sự đón tiếp nồng hậu ấm tình phật tử. Sau khi về chùa vì chương trình xá lợi ngày hôm sau nữa mới tổ chức, nên Thầy trò chúng tôi quyết định tranh thủ thời gian sớm đi Sông Hằng vào sáng hôm sau. Nói về sông Hằng thì mùa nào đăng bài tôi cũng có nhắc đến, nhưng thật sự khi được đặt chân lại đi trên con đường dẫn ra sông Hằng buổi sớm, cái không khí lạnh sương, cùng ánh đèn mờ ảo nhập nhoạng buổi sáng sớm tinh sương, cảnh người đi ra sông Hằng cầu nguyện theo tín ngưỡng của họ, cảnh người mặc cho dòng người đang đi thì vẫn là những người vô gia cư, ăn xin nằm co ro lạc lõng ngủ trên đường cùng tấm chăn rách, hay mùi gì đó không phải là thơm tho, nhưng nó mang đặc trưng của Ấn độ, rồi cảnh người vừa đi vừa đánh răng bằng một thanh que nhỏ, rồi người bán những đĩa hoa nhỏ xíu, ra đến bờ sông là sự náo nhiệt của rất nhiều người trong đó có cả những đoàn Việt Nam khác, cũng như du khách quốc tế họ đều tranh thủ buổi sớm để đi ra sông Hằng, thưởng ngoạn cái không khí, khí chất rất riêng ở nơi đây. Nơi dòng sông lịch sự chứng minh chứng kiến sự thăng trầm trải qua biết bao ngàn năm lịch sử của Ấn độ.

Rồi tiếng máy chạy trên sông khi đó bình mình bắt đầu ló rạng, rồi cảm giác đặt đôi chân đi trên miền dải cát trắng dài lạnh thấm qua chân. Cảm giác ấy nó như một sự xúc chạm linh thiêng, rồi bất ngờ sương mù tự nhiên ập xuống trong đó mặt trời được bao bọc bởi lớp xương mờ ảo cùng sự xuất hiện của một bóng dáng, giống như một vị Lữ Khách, mà không là Lữ Khách. Một vị đạo sư, một người Thầy đang nhìn một điều gì đó nơi tâm thức. Một bức tranh sâu lắng mà thật đẹp, nó nói và thể hiện lên nhiều điều nơi đây.
Dưới đây là những hình ảnh trong chuyến đi của Thầy trò chúng tôi nó là ngôn ngữ mà tôi muốn thể hiện


UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImageUserPostedImage

UserPostedImage
Thầy trò vừa xuống sân bay Varanasi - Ấn Độ.

UserPostedImageUserPostedImageUserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage

UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage

Cảnh trên sông Hằng

Sửa bởi người viết 26/12/2017 lúc 12:00:00(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 4 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
chuctinh trên 26-12-2017(UTC) ngày, Thuong76 trên 05-01-2018(UTC) ngày, yennguyen trên 10-01-2018(UTC) ngày, Thiên Trang trên 12-01-2018(UTC) ngày
yennguyen  
#2 Đã gửi : 10/01/2018 lúc 10:51:08(UTC)
yennguyen

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 17-06-2014(UTC)
Bài viết: 1

Cảm ơn: 380 lần
Được cảm ơn: 73 lần trong 46 bài viết
Đoàn nhà mình năm nào đi ẤN ĐỘ cũng thấy mang nhiều đồ thế, thấy Thầy vẫn như vậy, không thấy già đi tý nào. Chúc Thầy và đoàn nhiều sức khỏe, gặt hái thành tựu nhiều pháp vi diệu.
Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha. bộ lâm.
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.