Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
ThanhHung  
#1 Đã gửi : 24/03/2018 lúc 11:12:04(UTC)
ThanhHung

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-06-2014(UTC)
Bài viết: 2

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 1774 lần trong 349 bài viết
Sống tự tại chân thật trong vô thường

Tất cả lục phủ ngũ tạng của chúng ta đều tự bản thân của cơ quan đó đảm trách một cách thật tinh vi. Như vậy đây là do nghiệp lực, nghiệp thức mà hình thành trong đó nó có một phần chương trình sống, một chương trình được kết cấu trên nhiều chi tiết khác nhau, mỗi mỗi cái đều có thể hiện chương trình của mình để cùng nhau kết hợp, một chương trình sống được kéo dài, ngắn, trung bình tùy thuộc vào nghiệp thức, nghiệp lực, một động lực thúc đẩy chuyển hóa. Trong quá trình chuyển hóa trên căn bản biểu hiện và ẩn tàng chúng được thể hiện qua chu kỳ sanh trụ, dị, hoại diệt . Chúng ta thấy trên bề mặt vạn pháp cho rằng sinh diệt, sinh trụ dị hoại diệt chứ thật tế chỉ gọi là chuyển hóa từ cái này qua cái kia , từ cái kia qua cái nọ, sự kết hợp với nhau ở từng bộ phần, từng cơ chế, từng đơn vị từ lớn đến nhỏ, từ thô đến tế chúng không tự có thật thể một mình đứng riêng rẽ được mà phải kết hợp. Sự kết hợp này trên sự chuyển hóa vạn pháp, sự kết hợp chuyển hóa đó đức Phật bảo rằng là “ không” không có tướng nhất định chứ không phải là không ngơ cũng gọi là vô tướng, vô ngã, sự chuyển biến luân chuyển thể hiện và ẩn tàng như vậy gọi là “vô thường”. Như vậy chúng ta thấy được trên tinh thần tam pháp ấn của chư Phật gọi là : Không – vô ngã – vô thường, tam pháp ấn này Đức Phật để lại cho đệ tử của Ngài hãy nhìn kỹ xem vạn pháp lý luận nào được thể hiện mang dấu ấn tam pháp ấn trên thì mới gọi là giáo pháp của Phật để suy diễn đến đó. Lấy diệu quan sát trí để quan sát chúng ta sẽ thấy : “ Ai hay, ai dở, pháp tốt, xấu, thầy hay, thầy dở, chùa lớn, chùa nhỏ, người cao trọng, sang hèn. Tất thấy lớn, thấy sang, thấy trọng). tất cả như vậy đều không phải là đệ tử của Phật, chưa vào Phật môn.

Nếu chúng ta thấy như vậy ở vạn pháp, ở thân, tâm thì người thấy đó sẽ mất luôn cho đến “như pháp” . Chúng ta đã xây dựng sự lý luận trên tam pháp ấn “ không, vô ngã, vô thường” qua lý luận đó chúng ta đã hiểu rõ một phần nào giáo pháp của chư Phật . Để củng cố lại sự sống tỉnh giác của mình thì phải nhớ rằng thân tâm phải an lạc hạnh phúc. Muốn cho thân tâm an lạc giữa sự vô thường đó chúng ta phải có đầy đủ trí tuệ, sức khỏe. Với phương pháp thiền quán Mật chú Chuẩn đề này người hành giả chuyên sâu vào phương pháp phải thực hiện thực dưỡng, dưỡng sinh ăn gạo lứt muối mè số 7. Người ăn gạo lứt muối mè rất tĩnh tâm vọng tưởng rất ít, nghiệp sát sinh cũng rất ít sức khỏe tăng trưởng, phương pháp này tự cân bằng âm dương, tự chữa bệnh, tăng cường sức khỏe rất tốt. Đi giữa vô thường này người hành giả có hành trang của mình là Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm – Om Ma Ni Padme Hum. Lấy mật chú này để tự thể hợp phật tánh thanh tịnh và ngược lại phật tánh thanh tịnh lấy mật chú làm diệu dụng, làm lợi ích cho chúng sinh hộ trì chánh pháp, cứu độ chúng sinh thoát ly khổ ải.
Người thực hiện phương pháp thực dưỡng số 7 này rất nhẹ nhàng thanh thoảng, hằng ngày đơn giản một bát cơm muối mè, một ly nước mát, nhai thật nhuyễn như sữa, cơ thể cơ năng lục phủ ngũ tạng cùng các cơ quan bộ phận trong cơ thể phù hợp với thiên nhiên, cơ năng tự tái khiến bệnh tật ( sự mất cân bằng âm dương) biến mất. an nhàn hạnh phúc như vậy sẽ tjw nhiên biểu hiện an định, an lạc, sự mất cân bằng âm dương do bệnh tật nhẹ đi, giảm đi rất nhiều sẽ không có bệnh nan y. Vì mỗi tế bào trong ta nó được thay đổi theo từng thời gian nhất định ( theo osawa thì cứ 3 tháng thay đổi một lần) Như vậy thì khi tế bào cơ thể chúng ta mắc bệnh, nó sẽ được thay đổi theo đúng chu kỳ thời gian trên. Tế bào xấu bệnh tật sẽ được chuyển biến để sanh ra tế bào mới. Ngay nơi bản thân tôi là một y sĩ chuyên ngành đông y dạy cho mọi người ăn số 7 thực dưỡng muối mè cùng trì chú tiêu trừ nghiệp chướng và tập luyện cơ thể sức khỏe cho tốt. Để tiêu trừ bệnh tật tăng cường sức khỏe với phương pháp trên tôi trị bệnh cho rất nhiều người trong đó có nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Bệnh nhân mới gần đây nhất cách đây 4 tháng, thời gian đó anh ta mắc một chứng bệnh gọi là ung thư bao tử, bác sĩ chỉ định phải mổ cắt bớt bao tử đi. Anh là quân nhân, cả đơn vị và gia đình bạn bè đều muốn anh đi giải phẫu, nhưng anh tuyệt đối tin vào phương pháp ăn gạo lứt muối mè số 7 và trì chú.

Anh đến tôi chỉ dẫn anh về phương pháp ăn thực dưỡng trì chú theo đàn pháp để cầu tiêu trừ tập nghiệp chướng bệnh tật. Anh đã thực hiện như vậy đúng 4 tháng. Đi kiểm tra xét nghiệm lại những vết lở loét cùng tế bào ung thư đã hết, bản thân , gia đình rất vui mừng. Bệnh biến, biến chứng của anh lúc chưa ăn thực dưỡng ngay nơi bờ cong của bao tử có những vết lở loét lớn, cơn đau liên tục, ăn ngủ không yên, thân thể tiều tụy, nói không ra lời hơi thở thật yếu, đi với tư thế khom khom không thẳng được do vết thương trong bao tử dạ dạy, tinh thần thật buồn bã đau khổ. Anh đến mấy bệnh viện lớn đầu ngành để khám bệnh xét nghiệm có kết quả là bị K dạ dày, ung thư dạ dày. Bác sĩ bảo anh phải sắp xếp đến bệnh viện để giải phẫu cắt đi. (Thậm chí anh đã nhập viện bác sĩ yêu cầu anh ký giấy mổ, và quyết định cuối cùng của anh khi chứng kiến những bệnh nhân cùng phòng sau khi mổ như thế nào. Anh đã không ký giẩy mổ, mà tự ký giấy cam đoan chịu mọi trách nhiệm về phương pháp của mình không cần cam thiệp của giải phẫu).

Nói về bệnh chứng của anh, thì đây là bệnh chứng mà tôi gặp cũng nhiều và nhiều người ăn gạo lứt số 7 đều lành bệnh. Chúng ta hãy hình dung bệnh chứng, bệnh cảnh biến hiện của bệnh nhận sẽ lần lượt thấy như sau. Những vết thương lở loét dạ dày như thế chúng ta hãy tạm mượn hình ảnh, hình dung nó như những vết ấy hãy cho nó là những vết thương lở loét trên tay của mình. Những lở loét đó hàng ngày chúng ta dùng những bàn tay đó đi rửa chén trong một cái chậu đó, từ những chén bát, đũa, nồi niêu có đầy đủ chất cặn bã như dầu hạnh, ớt, tiêu rau cải thịt, cá đậu…nó được xông ướp bằng một nhiệt độ viêm của bao tử dạ dày ta cho rằng 38°C, 39°C thì chất cặn bã đó được nở ra, một phần nát ra và những phân tử nát ra ngay chỗ đó một sự kiện hỗn hợp hóa chất phản ứng hóa học do bao tử co bóp những chất cặn bã đó dính lên vết loét lở liên tục. Cho nên càng lúc càng viêm. Chữ viêm này trong đông y hán từ nó được kết hợp từ 3 chữ hỏa chồng lên nhau, nó được nói lên sự nhiệt nóng, vết thương lở loét đó cùng với nhiệt nóng đó nó sẽ làm vết thương càng lúc càng nặng hơn, bệnh nhân sẽ bị sốt lạnh liên tục, dạ dày bị thương tổn như vậy, sự co bóp chức năng của nó sẽ giảm đi, khiến cho thức ăn không tiêu, không được nghiền nát, sình bụng, bụng chướng lên, hơi từ thức ăn đó chứa trong dạ dày trở thành thán khí bốc lên. Khí bốc lên sẽ nâng một phần nào đó ảnh hưởng đến phổi và tim khiến cho phổi phải hít thở liên tục hít vào để đem oxy vào, thở ra để đẩy thán khí. Trong quá trình hít thở như vậy khiến tim co bóp rất nhiều lượng máu lưu chuyển trong mạch máu đến não nhiều lần hơn ma xát với não bộ, sọ não hay sinh ra khó chịu vọng tưởng nhiều. Những hiện tượng như vậy sẽ khiến bệnh nhân tim đập nhanh, hồi hộp khó ngủ mộng tưởng, nhiệt năng trong cơ thể tăng khiến cho bón, huyết áp tăng, thủy dịch khô. Thủy dịch khô kiệt khiến cho các khớp khô sanh đau nhức mỏi, rất khó chịu…đây là một số bệnh chứng biến hiện còn rất nhiều chi tiết nữa nhưng chỉ đưa ra một số triệu chứng điển hình để đi vào điều trị.
Bệnh nhân bị loét dạ dày ung thư như vậy, nếu người hành giả chuyên tu về thiền tánh, thiền quán mật chú Chuẩn đề và thực hiện phép ăn số 7, thì sẽ đem lại lợi ích rất nhiều. Vì người hành giả vừa trì chú để cầu tiêu trừ nghiệp chướng vừa thực hiện ăn gạo lứt muối mè. Người ăn gạo lứt nhai thật nhuyễn cho đến khi thành nước bột như sữa thì nuốt vào. Khi chất bột sữa gạo lứt này trong đó có mè, có nước bọt và sự tĩnh tâm của người bệnh, chất này mang toàn tính dương ấm nóng. Chất bột gạo lứt đó đem vào bao tử rất ít. Bao tử dạ dày không chỉ chứa đựng 1/10 bao tử thôi, khiến cho bao tử dạ dày ma xát trên thành dạ dày làm cho những vết loét thương ít bị nhiễm trùng, qua thời gian sẽ lành ngay, rất nhanh. Thường tôi giúp người khoảng 4 tháng đi xét nghiệm nội coi lại vết loét hết, chỉ số ung thư không còn nữa. Qua cách ăn trì chú như vậy, tôi hướng dẫn bệnh nhân trở thành một hành giả biết ngồi thiền niệm chú Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. BỘ Lâm – Om Ma Ni Pad Me Hum. Ngồi thiền rồi lại đi tới đi lui, quơ tay duỗi chân nhẹ nhàng vừa thực hiện động tác vừa niệm chú. Thực hiện như vậy bênh nhân ít có sự đau đớn đến, cơn đau bụng, sốt khó thở mệt nhọc cơ thể, mất ngủ sẽ liền hết ngay trong thời gian thực hành phép ăn số 7 qua 4 tháng bệnh nhân sẽ đỡ nhiều , vì chỉ có 3 tháng theo như tiên sinh Osawa nói rằng chỉ trong 3 tháng là cơ thể tự đổi tế bào. Từ lý luận cực đông đó chúng ta quán sát nghiên cứu thấy sự sống và bệnh tật tại thế gian vô thường này nếu chúng ta tỉnh giác đi theo con đường tu học ăn uống phù hợp với tự nhiên, tự cân bằng âm dương thì chúng ta sẽ tự chuyển hóa được những bệnh nan y nguy hiểm. Thực dưỡng dưỡng sinh ăn gạo lứt muối mè không những giúp ta tăng cường sức khỏe, tự điều chỉnh âm dương trong cơ thể đầy lùi những bệnh tật mà nó cũng là một động lực, một phương pháp thật tinh vi đầy đủ năng lực để kết hợp với pháp môn tu học giúp cho người hành giả tự ly , tự nhiên vọng tưởng thân tâm nhẹ nhàng, trí huệ phát triển vì vọng tưởng ít sinh khiên não bộ rất nhẹ nhàng thư thái thực hiện pháp bảo của chư Phật. Người hành giả thực hiện kết hợp giữa thiền tánh, thiền quán mật chú Chuẩn đề họ sẽ vững tin vì phương pháp thực dưỡng cùng với phép hít thở, tập thái cực sẽ giúp họ tự tại trước bệnh tật trút đi gánh nặng rất nhiều.


Cư sĩ Thanh Hùng

Pháp hiệu: Thích Chánh Trí
Mật tông hiệu: Kim Cang Kiết Tường

Sửa bởi quản trị viên 31/03/2018 lúc 06:51:30(UTC)  | Lý do: Chưa rõ


Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp hiệu: Thích Chánh Trí
thanks 7 người cảm ơn ThanhHung cho bài viết.
cuiyang07 trên 24-03-2018(UTC) ngày, chuctinh trên 25-03-2018(UTC) ngày, Quanghuy2310 trên 26-03-2018(UTC) ngày, Phuongthao149 trên 27-03-2018(UTC) ngày, Không tuệ tiểu tăng trên 27-03-2018(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 29-03-2018(UTC) ngày, Thuong76 trên 15-12-2018(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.