Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Quanghuy2310  
#1 Đã gửi : 02/04/2018 lúc 05:05:45(UTC)
Quanghuy2310

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 24-03-2018(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 13 lần
Được cảm ơn: 20 lần trong 2 bài viết
Chiều tím trong lòng tôi
Để tôi kể cho các bạn nghe: ngày xưa có 1 vùng thành phố thịnh vượng, luôn bận rộn, luôn sôi động. Từ đằng xa nó phát ra ánh sáng vàng xanh thu hút tất cả mọi ng đến với nó. Bên trong thành, trung tâm thành phố luôn như ban ngày tràn ngập quảng cáo và biển hiệu. Nữ nhân trang điểm để làm hài lòng nam nhân vì bữa ăn ngon, còn nam nhân làm những kế hoạch đen tối để kiếm thêm tiền. Cách trung tâm thành phố, có 1 ngôi nhà nhỏ của một người bán nước nghèo. Trong đó có 1 đôi vợ chồng và 3 đứa con- 2 trai 1 gái. Người con cả của gia đình vì chán ghét cảnh nghèo đói trong một lần đi khênh bán nước vào bố vào trong thành phố, cậu bé đã lẻn đi và muốn chứng minh cho bô nó thấy bán nước chỉ dành cho bọn nghèo hèn. Thế là cậu bé nhanh nhanh xin vào 1 nhà hàng có tiếng và to nhất chỗ đó làm chân chạy vặt rồi học hỏi rất nhanh, trong 1 thời gian ngắn cậu đã được lên làm quản lý và kiếm đc kha khá tiền. Cậu đang nuôi mộng kiếm thêm rất nhiều để có thể mở nhà hàng riêng, thoát khỏi cảnh nghèo bán nước. Nhưng rồi 1 ngày, một nhà hàng cạnh tranh nổi lên, cướp hết khách của cậu. Bởi vì nghe nói nhà hàng bên đó sử dụng quảng cáo rất tốt. Đèn sang trưng, biển hiệu .... nghe nói họ còn dùng 5000 ngọn nến để bắt sáng khắp các giam phòng. Do ghen tức không muốn thua, cậu bé mới sai người thắp 50000 cây nến để nhà hàng mình sáng hơn, nhưng dù 50000 hay 70000 cũng không thu hút lại bằng nhà hàng bên đó. Cuối cùng cậu quyết định làm cái bảng và đôts cháy 100000 cây nến. Trong lúc hân hoan vì hơn đc nhà hàng kia, một con gió to thổi đến làm đổ hết nến và bắt đầu cháy lan cả nhà hàng. Lửa lan ra cả thành phố donk có nước, cả thành phố bị thiêu rụi. Nh ng chết và mất tích nhưng cậu bé vẫn sống và quay trở về nhà thì ngôi nhà k bị làm sao hết. Nhờ có cái giếng nước cạnh nhà nên không ai bị lửa bắt cả.


Từ câu chuyện trên tôi nhớ đến câu chuyện của thằng bạn tôi. Tôi có quen 1 thằng bạn thân tên là Đ. Nó với tôi chơi với nhau rất thân từ hồi lớp 1 cho đến tận bây giờ. Đáng buồn thay, năm 17 tuổi gia đình lâm cảnh nợ nần, mẹ nó phải đi xa xứ để kiếm tiền để nó ở nhà một mình với các họ hàng xung quanh. Nó với mẹ nó thương nhau lắm, do bố mất rồi nên tất cả những gì n còn chỉ là mẹ thôi. Rồi năm 20 tuổi mẹ nó mất đột ngột ở bên đó, như một cú sốc lớn dội thẳng vào thằng bé ,nó đau buồn đến thấu gan. Nó liền tức tốc chuẩn bị mọi giấy tờ thủ tục để đưa mẹ về Việt Nam. Về đến đây rồi, tôi mới đưa nó lên Thầy và xin thầy cúng siêu sanh 7 ngày cho mẹ nó. Vì hoàn cảnh và biết được điều gì đó, Thầy cũng thương và đã nhận lời. Ngay hôm đầu tiên cúng, thầy đã thấy rõ cái chết của mẹ nó như thế nào và hoàn cảnh sống của mẹ nó lúc còn ở bên đất khách quê người. Bà H ( mẹ bạn tôi ) trong khoảng thời gian trước đó đã làm nhiều việc không tốt. từ những việc không tốt đó để dẫn đến cái chết oan ức cho bà H. Trong đàn cúng, lúc tục niệm thần chú chuyển đề : Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm! Ai ai trong đàn cũng thấy nặng trịnh và lòng bất an. Hết đàn thầy mới kể, trong đàn có 1 người đàn bà đi kiệu, kẻ hầu người hạ đi vào và mang theo bà H đang bị trói. Người đàn bà đó rất đẹp nhưng lạnh toát, người toả ra âm khí nghi ngút và có vẻ như người đàn bà đó là chủ của những đám lâu la kia. Hoá ra bà H đã bị con tinh kia bắt giữ, hồn phách bà vẫn bị quanh quẩn và kìm kẹp sâu trong ngọn núi đó cùng với con yêu nữ. Đến lúc đó nét mặt của những người đang nghe câu truyện đều bắt đầu biến sắc, hoá ra trong khoảng thời gian sống và làm việc bên đó, bà H đã làm nhiều việc khong tốt nên lúc trong đàn thầy thấy nhiều người đi theo và quở trách bà. Nhưng cho dù người phụ nữ kia có như thế nào thì người con trai bà cũng một lòng hướng tâm nương nhờ năng lực của thần chú, nhờ phật lực tiếp dẫn chuyển hóa nghiệp lực, nghiệp thức của bà. Đó cũng là một cách báo hiếu của người con . Để cũng là cách thể hiện tình yêu của người con dành cho mẹ mình.


Con người luôn luôn chìm đắm trong dục vọng, vì thành công, vì giao dịch, vì giàu có... Vì danh vọng, vì hưởng lạc, vì ăn uống dục vọng luôn bốc cháy. Nhân loại tiến bộ, ngọn lửa dục vọng càng tăng, ngọn lửa đó sẽ chỉ mang lại thản kịch mà thôi, rồi cả thế giới đều sẽ chìm trong biển lửa dục vọng.Và con người thời nay cũng thế, họ sẽ làm tất cả mọi thứ để đáp ứng đc quyền lời và nhu cầu của mình nên nhiều khi cái nhân tính và phật tánh hiện hữu bên trong luôn luôn bị chìm giấu chỉ có ngọn lửa dục vọng cháy một lúc một to. Rồi đến một lúc nào đó ngọn lửa đấy sẽ bao trùm toàn bộ cơ thể người đó, cũng là lúc người đó phải trả giá. Giống như cậu bé trong truyện và bà H. Thật là buồn!

Các bạn thấy không hãy để bạn thân như ngọn lửa, và để mọi dục vọng và lo lắng bị dập tắt, như lửa vậy... lúc đó bạn sẽ có được sức khoẻ, cả thể chất lẫn tâm hồn. Hãy tiếp tục trì chú, nhìn vào sâu tâm thức mỗi chũng ta và cảm nhận ngọn lửa đó và hãy dập tắt nó.

Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha bộ lâm Ommani Padmehum.


Quang huy

Kim Cang Đạo Hải

Sửa bởi quản trị viên 05/04/2018 lúc 10:32:31(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 12 người cảm ơn Quanghuy2310 cho bài viết.
Kim Cang Phổ Tịnh trên 02-04-2018(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 02-04-2018(UTC) ngày, Phuongthao149 trên 02-04-2018(UTC) ngày, Đạo hải trên 02-04-2018(UTC) ngày, chuctinh trên 03-04-2018(UTC) ngày, cuiyang07 trên 04-04-2018(UTC) ngày, Thuong76 trên 08-04-2018(UTC) ngày, Trần Huệ Trang trên 09-04-2018(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Sắc trên 17-04-2018(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 19-04-2018(UTC) ngày, Không tuệ tiểu tăng trên 27-04-2018(UTC) ngày, Tầm Đạo trên 25-12-2018(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (3)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.