Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Kim Cang_Đạo Nhất  
#1 Đã gửi : 08/04/2018 lúc 12:13:27(UTC)
Kim Cang_Đạo Nhất

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 20-12-2017(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 22 lần
Được cảm ơn: 43 lần trong 10 bài viết
Cửu phẩm Liên Hoa âm vang A Di Đà Phật
Ngày đầu tiên tôi biết đến sự tu học, vị Thầy đầu tiên tôi ơn đó chính là Ngài Di Đà. Ngài với hồng danh thân thương bình dị, dù lúc đó tôi chưa có ý niệm, biết gì về Phật pháp, về Ngài. Nhưng Ngài với lòng từ bi đã cho tôi thấy sự linh ứng sự gia hộ của Ngài cho những lời cầu nguyện của tôi đạt thành.

Khi đó chỉ trong thời gian rất ngắn tôi phát nguyện đọc tụng hồng danh của Ngài để hồi hướng về cho người thân cuả mình hết bệnh. Lời nguyện ấy được ứng nghiệm trong 3 ngày, quá nhanh. Từ đó mà lòng tôi phát khởi tinh tấn hơn, muốn tìm hiểu sâu sắc hơn về Phật đà. Nhờ đó mà tôi có sự sống chân thật như ngày nay cùng mật chú Chuẩn đề : Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm – Om Ma Ni Pad Me Hum. Cho đến tận bây giờ thì sự tôn kính ấy với Ngài cũng y như vậy. Song hành cùng mật chú Chuẩn đề trong tâm ý của tôi vẫn luôn niệm cùng Nam mô A Di Đà Phật. Nhưng thật vô minh khi sự thiếu sót của tôi chưa biết nhiều về Cửu Phẩm Liên Hoa. Chín phẩm thể hiện chín tầng bậc của cảnh giới Tây Phương cực lạc khi người hành giả thoát sanh về nơi đó sống và an trụ. Sự tôn kính với Ngài mà tôi chưa biết gì về Ngài, về sự sống nơi đó, chưa thể hiện được điều gì để tri ân Ngài. Quả thật tôi vô minh.

Một nhân duyên lớn trong sự tu học của tôi khi tôi được cùng Thầy và các bạn đồng tu theo chân Thầy về Hải Dương. Ý niệm đầu tiên khi Thầy trò về đây là để tìm hiểu cội nguồn và đảnh lễ thầy tổ ngành Y . Danh Y Thiền Sư Tuệ Tĩnh. Sự thăm viếng này cũng như nói lên tấm lòng hiếu quốc ,hiếu dân của Thầy đối với những vị Thầy tổ đã sống một sự sống chân thật an lạc, giúp dân, giúp chúng sinh bằng đời sống Bồ Tát Đạo. Dù sự sống hành nghiệp nào các vị cũng luôn vì lợi ích của chúng sinh, vì phật đạo mà phụng sự. Đó là những hành nguyện lớn đáng để được những hành giả hậu học kính ngưỡng mà học theo. Thầy về đây cũng như thể hiện lên sự hành nghiệp Y phương minh một phương tiện để cứu giúp chúng sinh hiện tại. Cũng từ nhân duyên này mà Thầy trò chúng tôi được thấy lại Tòa Cửu Phẩm Liên Hoa, tòa tháp được quốc gia công nhận là quốc bảo lâu đời, được kiến tạo từ thế kỷ 17. Chùa Giám cũng là nơi thờ phụng Đại y Thiền sư Tuệ Tĩnh.

Tòa cửu Phẩm Liên Hoa nơi đây được bày trí ngay giữa khuôn viên chùa. Trước là chánh điện Tam Bảo, ở giữa là tháp Cửu Phẩm Liên Hoa, sau là khu nhà thờ tổ. Tòa Cửu Phẩm Liên Hoa này được xây dựng cách đây mấy trăm năm nên nét cổ kính màu thời gian thể hiện lên màu ngói, từng bức tượng, màu sơn, màu gỗ, tòa sen, những nét chạm trổ rồng đời xưa. Ở đây tôi muốn chia sẻ về giá trị tâm linh, giá trị về khí chất mà tòa tháp cửu Phẩm lưu lại cho đời sau thọ hưởng những khí chất ấy mà tu học cho tốt.
Lần đầu tiên khi tôi bước chân vào tòa tháp ngay chỗ đó khí chất nơi đây như những luồng điện từ trên dội xuống làm cho thân tâm tôi rung động, sự rung động này như bị xung điện làm cho não bộ tê liệt. Rồi khi Thầy kêu hướng dẫn chúng tôi thực hành trì niệm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm, đi kinh hành quanh tòa tháp, hãy tỉnh giác, dù thấy gì như tòa cửu phẩm quay, hay một sự động chuyển nào đó thì tỉnh giác thấy biết ngay chỗ đó, rồi cái thấy cũng không phải là mình. Ngay chỗ đó các em sẽ thấy Đức Phật Di Đà.

Theo lời Thầy thực hành kinh hành nối gót theo bước chân Thầy phía trước. Khi đó tiếng niệm đi sâu vào bên trong, ngay nơi đó chỉ là Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm . Bước chân tôi còn chưa vững, nhưng dần dần khi âm thanh câu chú lắng sâu bên trong nơi đó tôi không còn thấy thân mình nữa thì cái biết rất rõ ràng tôi thấy đi vào bên trong một cái gì đó rất cao, như tôi nhìn từ dưới lên. Tôi thấy Đức Ngài A Di Đà Phật trên tòa sen, thân tướng của Ngài cùng chư vị khác, rất khác với những hình ảnh bên ngoài như tôi thấy. Những ánh sáng bao bọc các Ngài, ai cũng đang ngồi trên tòa sen, rồi hình ảnh khác tôi thấy Ngài Di Đà, ngài Quan Âm, cùng chư vị đang ở trên hư không. Cảm xúc chân thật này tôi xúc động vô chừng, từ vô thức tôi khóc, những giọt nước mắt nghẹn ngào của đứa con xa quê tay tôi chìa ra như sự đón nhận sự đón trở về của các chư vị. Tôi thấy những hình ảnh này thật thân thương như cha già của mình vậy. Tôi vô thức quì lạy giang đôi tay nhỏ bé của mình như muốn ôm trọn tòa cửu phẩm, những sự rung cảm ma sát từng chi tiết nhỏ của tòa cửu phẩm cũng làm tôi xúc động. Nó giống như những ngóc ngách xưa cũ tôi đã từng được thể hiện nơi đây giờ trở lại như ký ức xưa ùa về làm tôi nức nở. Từng bước chân tôi đặt trên nền đất cổ ấy, như những bước chân tôi đặt trên cực lạc quốc, cái nền đất ấy không phải là nền đất mà nó là những thứ ánh sáng bồng bềnh, tôi bước chân mà nghe thấy âm thanh từ bước chân mình chạm trên nền đất vang lên Om Ma Ni Pad Me Hum, Om Ma Ni Pad Me Hum. Âm thanh này vang vang trong hư không, nó trải dài như những lớp sóng biển cuốn đuổi nhau, Tòa cửu phẩm quay quay làm cho bước chân tôi phiêu bồng chốn cực lạc quốc. Tiếp sau nữa là tôi thấy sự sống sinh hoạt nơi đây, những ánh sáng trùm khắp nơi nơi là các tòa sen thấy sự tới lui của mọi người vui vẻ, cỏ cây hóa lá cũng đang cười khoe sắc ánh sáng vàng lung linh, những đứa trẻ đang nô đùa cùng âm thanh A Di Đà Phật. Tôi cũng thấy mình ngay nơi đó.

Tòa cửu phẩm là khối hình tròn, khi tôi nhắm mắt tỉnh giác bước những bước chân an lạc thì cái thân căn này không còn nữa, tôi nhắm mắt mà bước chân vẫn rất vững trãi, tôi theo ánh sáng mà bước đi không ngăn ngại. rồi như tiếng rền trong hư không tôi mở mắt nhìn xem âm thanh ấy phát ra từ đâu, nhưng không định hình được. Vì âm thanh ấy nó từ tâm thức vang ra. Hay từ phía trước người Thầy trí huệ của tôi đang thể hiện pháp bảo cùng những bước chân an lạc tỉnh giác. Tôi nương theo đó mà thọ hưởng những điều, những ý niệm mà Thầy đang ban rải cho chúng tôi.


Ngay những thời khắc sát na đó Thầy đã đưa chúng tôi trở lại thấy biết sự tỉnh giác của cực lạc quốc để thấy được giá trị ngàn vàng của sự sống tỉnh giác mà đời sống thế gian này không tìm cầu được. Thầy đưa chúng tôi trở lại những lời nguyện, lời thọ trì về cực lạc quốc để trợ duyên cho sự sống hiện tại, sự tu học hiện tại tinh tấn dũng mãnh hơn. Chỉ có một con đường duy nhất là tu học .

Y Phương mình là một phương tiện thiện xảo cùng như Đạo. một bên là thân bệnh, một bên là tâm bệnh. Nếu người hành giả khéo léo thiện xảo ở những phương tiện này thì chúng sinh sẽ được lợi ích bởi sự tỉnh giác. Thầy đưa gửi gắm cho chúng tôi những ý niệm yêu những phương thuốc đơn giản mà hữu ích, biết sự vận chuyển của khí chất âm dương, sống tỉnh giác ,bình đẳng cùng những lý đạo…một sự sống bình dị chân thật mà tối thượng. An vui giữa vô thường.

Nhìn thấy Thầy, nhìn thấy sự sống của Thầy mà tôi len lén sự xúc động. Thầy từ bi mà đầy trí huệ, ở Thầy là sự trải dài của tình yêu thương vô bờ, không ngăn ngại với tất cả chúng sinh. Sự trí huệ giống như Tế Điên Hòa Thượng thật thật hư hư để đưa chúng sinh về sự sống tỉnh giác .Thầy luôn đặt lợi ích Phật đạo, sự sống phật đạo lên hàng đầu. Hình ảnh ấy của Thầy như muốn nói rằng Thầy xứng đáng là con dòng họ Thích Tử. Với bất cứ điều gì của thế gian cũng không làm thầy ngăn ngại, cũng không thấy hổ thẹn với vị Thầy Trí Tuệ viên mãn là Đức Bôn Sư Thích Ca.

Tôi cũng mong rằng trong sự sống tu học này, tôi cũng không làm hổ danh dòng Kim Cang, dòng tu mật chú Chuẩn đề dũng mãnh bất thối chuyển.

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm – Om Ma Ni Pad Me Hum


Nguyên Thúy
Hiệu: Kim Cang Đạo Nhất
thanks 12 người cảm ơn Kim Cang_Đạo Nhất cho bài viết.
chuctinh trên 08-04-2018(UTC) ngày, Thuong76 trên 08-04-2018(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 09-04-2018(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 09-04-2018(UTC) ngày, Trần Huệ Trang trên 09-04-2018(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Sắc trên 10-04-2018(UTC) ngày, Thiên Trang trên 11-04-2018(UTC) ngày, Liễu Pháp Bạch Y trên 11-04-2018(UTC) ngày, Không tuệ tiểu tăng trên 11-04-2018(UTC) ngày, Đạo hải trên 17-04-2018(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 19-04-2018(UTC) ngày, cuiyang07 trên 02-05-2018(UTC) ngày
Kim Cang Phổ Tịnh  
#2 Đã gửi : 09/04/2018 lúc 02:24:51(UTC)
Kim Cang Phổ Tịnh

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 17-03-2018(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 52 lần
Được cảm ơn: 25 lần trong 6 bài viết
Con cảm ơn Phật, con cảm ơn Thầy, em cảm ơn Sư Tỷ. Tuy rằng sự tu học của em chưa tới đâu nhưng Đức Phật, Thầy, các sư tỷ huynh đệ đã luôn sống trong lý đạo của Đức Phật, đã thực hiện và biểu lộ ra tâm đạo tâm pháp, điều ấy thật không thể so sánh nghĩ bàn, em đã được ơn rất lớn từ ngay chỗ đó, lòng vừa xúc động vì những cảm xúc rất rung động, lòng cũng lại hổ thẹn vì tâm thức của chính mình còn buông tuồng để uổng phí mất bao điều mà Đức Phật, Thầy và Sư Tỷ luôn truyền trao.
Con xin được quỳ xuống đây cầu ăn năn sám hối tội lỗi buông lung, bạc nhược này 🙏🙏🙏 Con cầu từ lực của Tam Bảo, cầu thần lực của
Mật Chú, cầu sự Trí Tuệ, Từ Bi, Đại Hùng, Đại Lực của Thầy, cầu sự chỉ dậy chia sẻ của Sư Tỷ để được tu học, thoát ly khỏi luân hồi sinh tử. Có được sự dũng mãnh dấn thân vào Đạo Pháp, một đời thành đạo. Hoá độ chúng sinh và hộ trì Phật Đạo, đời đời cửu trụ. Nguyện vô lượng vô biên chúng sinh thệ nguyện độ, nguyện phiền não vô lượng vô biên thệ nguyện đoạn, nguyện phật pháp vô lượng vô biên thệ nguyện học, nguyện phật pháp vô lượng vô biên vô thượng thậm thâm vi diệu thệ nguyện thành. Nguyện sau khi lâm chung, tắt hơi thở sau cùng Đức Phật A Di Đà, Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, Đức Đại Thế Chí Bồ Tát cùng các chư vị Thánh Chúng tiếp dẫn con trở về Cực Lạc Quốc, ở yên tu học không rời cực lạc quốc. Thường lui tới cõi Ta Bà, hoá độ chúng sinh và hộ trì phật đạo 🙏🙏🙏
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 🙏
Nam Mô A Di Đà Phật 🙏
Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát 🙏
Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát 🙏
Nam Mô Bổn Tôn Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề 🙏
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm - Om ma ni padme Hum - Úm A Hùm - Bộ Lâm 🙏
thanks 2 người cảm ơn Kim Cang Phổ Tịnh cho bài viết.
Thuong76 trên 09-04-2018(UTC) ngày, cuiyang07 trên 15-04-2018(UTC) ngày
Anh Tuyet  
#3 Đã gửi : 09/04/2018 lúc 07:37:37(UTC)
Anh Tuyet

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-07-2014(UTC)
Bài viết: 6
Woman
Viet Nam

Thanks: 335 times
Được cảm ơn: 186 lần trong 72 bài viết
Đọc được bài viết của chị em thật ngỡ ngàng biết bao. Ngỡ ngàng nhận ra sự tu học của mình bấy nay thật ra chưa thể so sánh với hạt cát, trong khi đạo pháp là cả một trời một bể quá mênh mông, ngay giây phút đó em cũng có mặt, được cận kề bên Thầy bên các Sư Tỷ Sư Huynh mà sự tĩnh tâm em còn chưa có được, bởi vậy mà khi ấy Thầy và các Sư Tỷ đang đảnh lễ Đức A Di Đà Phật, Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, Đức Đại Thế Chí Bồ Tát, các Chư Vị Thánh Chúng, Thầy và các Tỷ đang bước chân vào cảnh giới Cực Lạc Quốc, đang nếm trọn vị quê hương, đang rung lên từng tầng sóng của sự tỉnh giác, thấy biết bằng tuệ nhãn cả một trời một biển, còn em đứng ngay đó, ngây dại mãi vẫn không hay không biết. Em đã ôm ấp ngã mạn, ngã chấp, si mê không chịu buông bỏ để bước đi theo chân Thầy chân các Sư tỷ. Đã vậy còn xây dựng tham, sân, si, tà kiến cao ngút. Chất chứa không đâu bảo sao em không tu được, không lên chuyến đò cùng Thầy và các chị đuợc.
Đệ tử con Lê Thị Ánh Tuyết, 36 tuổi. Nay trước tâm thức và dòng chuyển động tu học của Sư Tỷ con cầu ăn năn sám hối tội lỗi, từ vô thủy vô chung tới nay, do tham - sân - si - giận hờn - si mê - tà kiến nên thân khẩu ý không được thanh tịnh, con đã gây ra những tội ngũ nghịch như: giết cha, giết mẹ, giết A La Hán, làm cho thân Phật ra máu, hủy hoại chánh pháp, ăn thịt uống rượu, sát sinh quá độ, phá hoại sự hoà hợp của chúng Tăng. Đệ tử con từ vô thủy vô chung tới nay, do vô minh nên đã gây tạo vô lượng vô biên tội lỗi. Nay trước dòng chuyển động trong sự tỉnh giác tu học của Sư Tỷ con cầu ăn năn sám hối tội lỗi.
Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát 🙏
Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát 🙏
Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát 🙏

Đệ tử con cầu từ lực của Tam Bảo, Cầu Thần Lực của Mật Chú, cầu Thần Lực của bổn tôn Kim Cang Kiết Tường, cầu sự tu học của sư tỷ Kim Cang Đạo Nhất, cầu sự tu học của sư tỷ Kim Cang Đạo Nguyên tác pháp giúp đỡ cho đệ tử con được tỉnh tâm, tỉnh thức, tỉnh trí, tỉnh giác, tăng trưởng trí Huệ, tăng trưởng Phước báu, cầu sự tu học, cầu sự giải thoát. Sớm thành đạo quả, hoá độ chúng sinh và hộ trì phật đạo đời đời cửu trụ 🙏
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 🙏
Nam Mô A Di Đà Phật 🙏
Nam Mô Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề 🙏
Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát 🙏
Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát 🙏
Nam Mô Bổn Tôn Kim Cang Kiết Tường 🙏
Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha bộ lâm - Om ma ni padme hum 🙏
thanks 2 người cảm ơn Anh Tuyet cho bài viết.
Thuong76 trên 09-04-2018(UTC) ngày, cuiyang07 trên 15-04-2018(UTC) ngày
Thuong76  
#4 Đã gửi : 10/04/2018 lúc 05:56:41(UTC)
Thuong76

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-07-2014(UTC)
Bài viết: 3

Cảm ơn: 809 lần
Được cảm ơn: 85 lần trong 34 bài viết
Chùa giám là ngôi chùa cổ, có lịch sử mấy trăm năm là nơi thờ thiền sư,Danh Y tuệ tĩnh thiền sư tuệ tĩnh đã dùng tấm lòng từ .dùng cây thuốc nam chữa Cho người Nam, công đức của ngài không thể nghĩ bàn. Ngài thực hành bồ tát đạo vui cái của chúng sinh, đau cái đau của chúng sinh. Thiền sư tuệ tĩnh được nhân dân lập đền thờ tự.chúng tôi được theo chân thầy về đảnh lễ chi ân công đức của thiền sư tuệ tĩnh. học tập theo hạnh nguyện của thiền sư trong tu học, nguyện cầu lòng từ bi của thiền sư giúp chúng con tinh tấn,tỉnh giác trong tu học. Úm chiết chủ lệ chuẩn đề ta bà ha bộ lâm. Om ma ni pad me hum. Úm A hùm.
thanks 2 người cảm ơn Thuong76 cho bài viết.
Anh Tuyet trên 13-04-2018(UTC) ngày, cuiyang07 trên 15-04-2018(UTC) ngày
Không tuệ tiểu tăng  
#5 Đã gửi : 11/04/2018 lúc 11:24:15(UTC)
Không tuệ tiểu tăng

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 19-04-2017(UTC)
Bài viết: 1

Cảm ơn: 69 lần
Được cảm ơn: 36 lần trong 13 bài viết
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum . A Di Đà Phật
Chúng ta thật có phước khi được gần Thầy để cầu sự tu học , Nhờ ơn người Thầy luôn đại từ bi trí huệ tạo điều kiện thuận duyên cho chúng con có phước báu được chiêm ngưỡng toà Cửu Phẩm Liên hoa - Cực Lạc Quốc để ngày một tinh tấn tỉnh giác hơn trên bước đường tu học
Sự tu học tinh tấn của Tỷ là tấm gương sáng để em noi theo tu học tỉnh giác , Chúc Tỷ luôn có những thắng giải trong sự tu học .

Sửa bởi người viết 11/04/2018 lúc 11:26:12(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 3 người cảm ơn Không tuệ tiểu tăng cho bài viết.
Anh Tuyet trên 13-04-2018(UTC) ngày, Thuong76 trên 14-04-2018(UTC) ngày, cuiyang07 trên 15-04-2018(UTC) ngày
Thuong76  
#6 Đã gửi : 15/04/2018 lúc 09:49:45(UTC)
Thuong76

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-07-2014(UTC)
Bài viết: 3

Cảm ơn: 809 lần
Được cảm ơn: 85 lần trong 34 bài viết
Xuân 2018.xuân năm nay thầy ra ha nội sớm hơn mọi năm. Thầy từ bi chuẩn bị một pháp đàn lớn cho gia đình tâm mật,các thành viên trong gia đình tâm mật lại tế tựu đón thầy.vân tập trong ngôi chùa có thầy kim cang kiết tường,có sư tỷ đạo nhất,đạo nguyên với hạnh nguyện một lòng hướng tâm theo phật,Phụng sự tam bảo học tập thực hành theo giáo lý của Đức Phật. học tập theo hạnh nguyện của thầy
,dưới sự hướng dẫn chỉ dạy của thầy. sau một năm cũ đã qua một xuân mới đã tới những thành viên trong gia đình tâm mật,trong lòng ấp ủ bao điều cầu mong cho một năm mới mọi điều được tốt đẹp an lạc hạnh phúc.trên gương mặt của mỗi thành viên,ai ấy đều toát nên một niềm vui hoan hỷ.dưới sự hướng dẫn của thầy mỗi thành viên trong gia đình tâm mật lo một việc để chuẩn bị cho một đàn pháp lớn. (cúng dường đàn thất tinh bắc đẩu).theo nghi thức đạo phật,đàn thất tinh bắc đẩu là có bảy vị Phật chiếu soi bổn mạng của con người. Thầy thiếp lập đàn cúng cầu an cho tất cả các thành viên trong gia đình tâm mật đều được tham gia. Nhờ có những đàn pháp lớn mà các thành viên được gắn kết giúp đỡ nhau trong tu học,nghe thầy giảng pháp chia sẻ những nguyện vọng tâm tư của mỗi thành viên. Cái gì chưa hiểu về đạo thì thưa hỏi thầy chỉ dạy. Thầy luôn từ bi với tấm lòng hiếu đạo của đệ tử,năng lực vi diệu của đàn thất tinh đã giúp cho các thành viên trong lòng được khai mở. tri huệ được phát triển lời nói từ hoà với mọi người, thân khẩu Ý nghiệp được thanh tịnh vững tâm trong Con đường tu học.úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha bộ lâm. om ma ni pad me hum. Úm A hùm.

Sửa bởi quản trị viên 15/04/2018 lúc 12:54:05(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 3 người cảm ơn Thuong76 cho bài viết.
cuiyang07 trên 15-04-2018(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 17-04-2018(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 18-04-2018(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.