Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Thiên Trang  
#1 Đã gửi : 19/04/2018 lúc 10:54:36(UTC)
Thiên Trang

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 30-12-2017(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 56 lần
Được cảm ơn: 79 lần trong 15 bài viết
Ý Niệm Mộng

Lại một mùa xuân vừa qua , mùa hè vừa chớm nở . Với thời tiết của mùa hạ đầu mùa ban ngày nóng , ban đêm và sáng sớm trời se lạnh như còn là những ngày đầu xuân . Một mùa nắng mới đem đến cho tôi những niềm hân hoan và còn những nỗi niềm chưa biết tên .

Mấy ngày nay tôi rơi vào tình trạng tinh thần đờ đẫn , suy nghĩ mà như không suy nghĩ , làm mà như không làm . Thầy nói tôi đang bị vô kí , tôi soi rọi lại sự việc những ngày qua thấy tinh thần tôi bất ổn bạc nhược , tâm trạng hay muộn phiền âu lo nỗi niềm của thế gian của con người là vậy luôn chông chênh giữa biển đời vô thường bị những vọng niệm kia chói buộc mình , khi không tỉnh thức thì ý nghĩ sẽ điều khiển tâm thức mình và âm thầm đạo diễn ra những hình ảnh , hành nghiệp theo cái ý muốn bên trong của nó tạo thành những tình tiết diễn ra tiếp theo sau đó từ ý dẫn đến hành động cử chỉ lời nói . Tôi lo lắng vì tôi đã từng luôn bị như vậy trước đây mà không hay biết . Ngày đó tôi thường hay tự nói chuyện trong tâm mình rồi từ ý đến nghiệp duyên vào tâm thức dẫn dắt từ tình tiết này xoay sang tình thế khác , các ngôn ngữ , ngôn từ chộn rộn trong tâm mình như luôn có ở đó các cá thể khác nhau , cứ như vậy năm tháng qua đi tôi đã luôn vọng tưởng mà vô minh không hay biết , tôi nghĩ rằng chắc là ai cũng vậy nhưng chưa từng hỏi người khác có giống mình hay không , tôi thường đờ đẫn và chẳng thiết làm việc gì có lúc chỉ muốn ngủ và một mình . Cho đến nay khi được thọ pháp trì niệm Ngũ Bộ Chú mật chú đang chớm nở trong tâm tôi , tôi ôm ấp mật chú yên tâm trì niệm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm tai nghe Om Mani Padme Hum . Úm A Hùm , cứ nghĩ rằng niệm và nghe như vậy là đủ . Nhưng sự thực hành trong tôi còn rất non kém nên tôi vẫn còn nhiều lúc bị sao nhãng chưa niệm được xuyên suốt làm mất đi sự tỉnh giác . Rồi tôi lại huân tập niệm lắng nghe rõ âm chú , tập tác ý tỉnh thức hơn trong hơi thở của mình chậm dãi và bình tĩnh niệm từng âm chú ÚM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA BỘ LÂM vang lên vang lên tôi nghe trong tâm mật chú Uế Tích , Om mani Padme hum , Úm A Hùm cùng đồng nhịp vang lên liên tiếp khi đó trong sự hay biết hỷ lạc tỉnh giác tôi niệm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm nghe thật rõ sâu chuỗi mật chú Uế Tích Kim Cang cùng đồng điệu trong Mật Chú Chuẩn Đề .

Khi ta niệm chú cùng với những việc ta đang làm như uống nước biết mình đang cầm ly nước lên để uống , biết từng ngụm nước đó là Úm Lam Úm Lam Úm Lam , khi ta ăn biết từng miếng thức ăn đó ta đang nhai thấy nó reo reo sự vui nhộn trong đó nhờ ơn Phật ta có được an nhàn ấm no tỉnh thức , lúc ngứa ngái ta gãi từng nốt ngứa đó là Bộ Lâm Bộ Lâm Bộ Lâm ta thấy ở đâu cũng đều là sự sống là niềm vui tu học . Tôi từng hỏi Thầy " Thầy ơi trên đời này có người hạnh phúc không ? " Thầy trả lời thật ngắn gọn " Thầy ! " thì ra Thầy chính là người hạnh phúc , người hạnh phúc đang ở ngay rất gần với tôi . Tôi thầm tự hỏi vậy làm thế nào để con người ta được hạnh phúc ? " Hạnh phúc là không còn khổ đau , muộn phiền giữa vui buồn , là khi bạn buông bỏ được những gánh nặng từ trong tâm mình , là khi bạn về với Phật . Và hạnh phúc là hạnh phúc không cần dùng ngôn từ để diễn tả , chỉ đơn giản như vậy khi bạn thọ nhận được niềm an lạc hạnh phúc đó bạn sẽ hiểu , với tôi thời khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời của tôi là trì niệm Mật chú Chuẩn Đề - Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum . Úm A Hùm tôi thấy trong tim tôi reo lên niềm hạnh phúc an vui mà tôi chưa từng có cũng như đã hằng có từ rất lâu xa cách mà ngay thời khắc đó tôi được trở về , trở về với tổ tiên cội nguồn của mình che chở trong vòng tay ấm áp , một niềm an lạc thảnh thơi với sự sống tự do trí huệ , với một bầu trời chân thật thân thương nhờ ơn người Thầy của mình , chỉ có Đức Phật mới cho tôi được những rung cảm này thôi . Vì khi từ xưa tới nay tôi luôn sống trong cảnh túng thiếu , lo lắng và sợ sệt trước sự đời bên ngoài đầy rối ren còn tôi thì luôn khờ khạo không đủ bản lĩnh để đối diện chống chọi nên tôi luôn dấu mình trong sự im lặng nhu nhược - sự im lặng đó đã trở thành nội kết vì những khúc mắc sâu thẳm trong tâm tôi chưa từng được bóc tách giải toả , ngay cả khi với bất kì ai cũng vậy tôi chưa từng thật sự chia sẻ được . Và rồi cả thế giới có quay lưng đi thì vẫn luôn có Phật ở đây , có Thầy luôn đưa tay ra cứu vớt tôi , chỉ vì sự vô minh nên tôi chưa ngộ được đạo chưa hiểu được tầm quan trọng của Đạo đã luôn đem đến lợi lạc cho chúng sinh . Đến ngày có đủ nhân duyên được Thầy trao Pháp , trao cho tôi những ngọn lửa Lam tự thanh tịnh và trong sạch , giúp tôi hiểu được giữa thế gian đầy trông gai thử thách nghiệp lực bủa vây thì Pháp Bảo là pháp thân của Chư Phật Ba Đời đã và sẽ luôn chắp cách cứu giúp cho tất cả cùng được tỉnh giác an vui .

Tôi ôm ấp mật chú đi qua những tháng ngày , những rối ren vui sầu hay hân hoan tôi đều thầm nguyện cầu giãi bày nỗi niềm với Phật vì Đức Phật là có thật , rất chân thật và rất gần gũi , Ngài từ bi và trí huệ . Nhờ những thời gian trì niệm mật chú và cầu nguyện đã rất nhiều lần ước nguyện của tôi được như ý thấy biết rõ ngay khi khởi tâm cầu . Tôi nhớ Thầy từng nói " có gì khó hãy giao cho Đức Phật , cầu nguyện xin Đức Phật giúp cho con " và cứ như vậy từ sự khởi đầu non nớt tôi thực hiện theo , lời nguyện cầu chân thật , sự sám hối chân thật , sự sống chân thật sẽ đưa bạn đến rất gần bằng tâm ý của mình cầu học đạo , cầu sự che chở gia hộ từ người Thầy từ bi thân thương , thân thuộc gần gũi hiểu rõ mình nhất và thương mình nhất là Phật thôi không phải ai , nên trên đời này tôi chỉ tin Phật tin nơi Tam Bảo . Đã rất nhiều lần tôi điêu đứng trước nghiệp thức , sân hận trỗi lên trong tâm tôi tôi ngồi thiền và quán hơi thở trì niệm mật chú cái biết giúp tôi nhận thức được có những vọng nghiệp , ý niệm khởi ngôn ngữ trong tâm tôi một cách không có ý thức , nó tự nổi lên câu nói này rồi câu nói khác nổi lên - tôi không chạy theo vọng niệm đó , cái biết trong tôi vẫn luôn niệm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm .Om Mani Padme Hum , tôi thấy cái đó diễn ra khi thì đối đáp nhau , khi thì lại không liên quan , trí tuệ trong tôi đang quán chiếu nhờ tha lực năng lực của mật chú đưa giúp tôi tỉnh biết ngay nơi đó là như vậy .

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum . A Mi Đà Phật

Thiên Trang
Kim Cang Đạo Nguyên

Sửa bởi quản trị viên 20/04/2018 lúc 11:01:24(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 7 người cảm ơn Thiên Trang cho bài viết.
chuctinh trên 19-04-2018(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 19-04-2018(UTC) ngày, Liễu Pháp Bạch Y trên 20-04-2018(UTC) ngày, cuiyang07 trên 20-04-2018(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 23-04-2018(UTC) ngày, Không tuệ tiểu tăng trên 27-04-2018(UTC) ngày, Tầm Đạo trên 25-12-2018(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.