Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
quan  
#1 Đã gửi : 23/04/2018 lúc 02:38:35(UTC)
quan

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 23-04-2018(UTC)
Bài viết: 0

Được cảm ơn: 3 lần trong 1 bài viết
Thưa các anh chị,

Tôi là một người học thiền theo phương pháp quan sát hơi thở. Cách đây vài ngày, tôi đọc được rằng Kim cang ấn là loại ấn dùng để hộ thân. Do đó tôi bắt ấn này khi thiền thì thấy hơi ấm tỏa ra từ hai bàn tay rất rõ, năng lượng từ đó truyền cho cơ thể.

Tôi viết bài này muốn nhờ các anh chị chỉ dẫn:
- cách xả ấn (hiện nay tôi xoa đỉnh đầu)
- Kim canh ấn do vị bề trên nào quản lý?

Tôi xin cám ơn
thanks 3 người cảm ơn quan cho bài viết.
cuiyang07 trên 07-08-2018(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 07-09-2018(UTC) ngày, Tầm Đạo trên 23-01-2019(UTC) ngày
cuiyang07  
#2 Đã gửi : 07/08/2018 lúc 11:48:50(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,039

Cảm ơn: 462 lần
Được cảm ơn: 2224 lần trong 605 bài viết
Originally Posted by: quan Go to Quoted Post
Thưa các anh chị,

Tôi là một người học thiền theo phương pháp quan sát hơi thở. Cách đây vài ngày, tôi đọc được rằng Kim cang ấn là loại ấn dùng để hộ thân. Do đó tôi bắt ấn này khi thiền thì thấy hơi ấm tỏa ra từ hai bàn tay rất rõ, năng lượng từ đó truyền cho cơ thể.

Tôi viết bài này muốn nhờ các anh chị chỉ dẫn:
- cách xả ấn (hiện nay tôi xoa đỉnh đầu)
- Kim canh ấn do vị bề trên nào quản lý?

Tôi xin cám ơn


Bình thường trong pháp tu mật chú Chuẩn đề khi thực hiện những ấn pháp thường xả ấn là xả trên đỉnh đầu. Khi thực hành trì niệm của pháp tu mật pháp kết hợp tam mật gia trì tương ưng thân khẩu ý - tức kết hợp trì niệm, quán tưởng, kiết ấn . Khi thực hiện như vậy thì người hành giả tùy căn cơ mà có sự đi vào định nhất tâm rất nhanh. Nói trên hình thức thì là như vậy. Nhưng trên thực tế thì sự thực hành trải nghiệm nó khác xa rất nhiều. Tất cả đều là sự kết hợp hài hòa nhẫn nhuyễn hỗ trợ lẫn nhau ..ví như khi kết hợp trì niệm cùng quán niệm hơi thở, quán tưởng linh phù, kính đàn, cùng kiết ấn thời gian đầu người hành giả không thấy gì, nhưng đến lâu sau, một thời gian nào đó khi trong thời thiền định có những ý niệm sự trải nghiệm tâm thức, tâm linh mà người hành giả đó trực tiếp trải nghiệm thì những câu chú, hay chuyển những ấn pháp là những sự làm ngưng vọng tưởng, hay an định tâm, hay giúp hành giả có đầy đủ năng lực để thực hiện những điều gì đó trong tâm thức ngay lúc đó xảy ra. Cho nên khi ý niệm hành giả thắc mắc về những làn hơi ấm tỏa ra thì thường đó là những ấn chứng, trải nghiệm của rất nhiều hành giả mật tông khi họ thực hành thời khóa công phu trì niệm kết hợp thiền quán. Nhưng chúng tôi không lấy sự chấp, sự dính của người hành giả, mà chỉ hướng đến sự tự tại thoải mái đó là chỉ thấy biết nó xảy ra ngay chỗ đó thôi không cho nó thời gian không gian, hay một danh xưng nào cả. Hãy cứ thoải mái làm chứng nhân như vậy thì bạn hữu sẽ được trải nghiệm, chứng ngộ nhiều điều nữa. Còn nếu cho nó một danh xưng hay một cái tên thì ngay chỗ đó là sự kết thúc bới sự dính mắc rồi.

Để nói Kim Cang ấn do ai quản lý thì tức là chúng ta lấy ý niệm hữu danh để đặt để cho một sự tướng. Vì thực tế năng lực là bao trùm vạn pháp, mà vạn pháp cũng bởi cái tâm ấy nên chúng ta cũng không cần khởi động niệm để gắn kết với một cái danh đích thực nào. Tâm Phật cũng ngay tâm ấy bao trùm tam thiên đại thiên thế giới, khi có sự đồng nhất ngay chỗ đó thì không người, không vật, không ta...cho nên ở ngay chỗ này cũng vậy. Cũng chẳng có gì để mà nói. Hãy chân thật quán niệm bước sơ khởi hơi thở đó để mà thoải mái với tất cả vạn pháp. và tôi cũng chân thật cùng Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm để cùng thưởng thức khúc nhạc thế gian này.

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm - Om Ma Ni Pad Me Hum.
thanks 2 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
Kim Cang Phổ Tịnh trên 07-09-2018(UTC) ngày, Tầm Đạo trên 23-01-2019(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.