Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Anh Tuyet  
#1 Đã gửi : 26/05/2018 lúc 07:32:57(UTC)
Anh Tuyet

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-07-2014(UTC)
Bài viết: 6
Woman
Viet Nam

Thanks: 335 times
Được cảm ơn: 186 lần trong 72 bài viết

Mỗi một người đều mang theo tập nghiệp, tập khí riêng. Tôi không biết do nhân duyên gì mà một người như tôi: luôn biểu hiện rõ ràng và đầy đủ Tham - Sân - Si - Giận Hờn - Si Mê - Tà Kiến. Tôi chính là hình ảnh rõ nhất phản chiếu lên những điều ấy, vậy mà vì sao tôi có lòng cầu đạo?! Tôi cũng không hiểu chính mình.

Năm tháng tuổi trẻ tôi đi tìm đạo vì tôi ngưỡng mộ Phật, những năm tháng sau này tôi vì mưu cầu sự nghiệp và hạnh phúc mà tôi đi tìm đạo. Tôi mang tâm ấy đi và gặp được Thầy. Trải qua một chặng đường không ngắn, từ một người tham như tôi nhưng Thầy vẫn từ bi nhẫn nại chỉ dậy bằng vô vàn phương pháp phù hợp với con người tôi.

Ngày ấy có lần Thầy hỏi: Tuyết giờ thấy so với trước đây thế nào?! Tôi nói: Giờ chán lắm, con chẳng có tiền Thầy ah! - Thầy trả lời: Cảm giác của người ăn vi cá mập thật sự không khác với người ăn cơm với lạc đâu. Chỉ là do mình không biết nên cứ vọng tưởng!
Từ một người cầu tiền tài, rồi cầu hạnh phúc, xây đắp đủ điều ở thế gian cho tới ngày nay Thầy đã chỉ rõ cho một người như tôi hiểu được rằng: Cuộc đời huyễn mộng, chìm đắm trong đó được bao nhiêu năm rồi chết? Chết mang theo được điều gì? Đi đâu có biết hay không?

Rồi nhờ ơn Thầy mà tôi dần dần được xâm nhập đạo, tuy không có thành tựu nhiều nhưng Thầy lại chỉ cho tôi biết: Tu để sau này lên được cõi trời, có được làm thần tiên thì cùng lắm cũng chỉ vài trăm kiếp là lại rớt xuống, chẳng cách nào thoát ly khỏi luân hồi sinh tử.

Và bằng những việc làm cụ thể, những chuyến đi gặp những vị Thánh Tăng tu học tinh chuyên Thầy luôn chỉ thẳng cho chúng tôi biết chỉ có con đường Chánh Đẳng Chánh Giác mới giúp chúng sinh thoát khổ, tôi đã biết rằng đó là con đường cao thượng, là con đường tối thượng thừa. Vậy mà bao năm tôi vô minh không hay không biết, tham lam vô độ, xây đắp không đâu, tôi muốn bỏ đi tất cả những ước mơ khờ dại ấy để một lòng chạy băng băng trên con đường đạo cao thượng ấy, nhưng thật không dễ, dễ vậy thì đâu cần tu. Tôi đã tạo ra vô lượng vô biên tội lỗi, nó trở về trong từng sát na, cái thân tâm lười biếng và tham đắm này nó cứ ngã xuống, cứ nằm một đống đó, không chịu quyết tâm, không chịu rèn luyện. Thật đáng tiếc biết bao!

Nhưng dường như sau những cú ngã ấy, lời dậy của Sư Phụ lại vang lên trong tôi. Dù đứng lên và cố gắng, dù không đạt được nhiều thì ít ra đời này tôi đã tìm được chân lý, dù tôi có được ra đi trên con đường lý tưởng một cách dang dở nhưng nó thực sự đã không uổng phí kiếp sống này của tôi. Dù sau này có trôi lăn thế nào nhưng lý đạo Sư Phụ đã trao cho tôi sẽ sống mãi, là hành trang và tài sản vô giá, như hạt trâu trên mép áo, mãi mãi không bao giờ mất đi.

🍁🍁🍁

Minh Sư khó gặp khó tìm cầu!.
Cuộc đời đã đủ khi được gặp.
Phước này con lấy gì báo đáp?!?
Xin Người nhận lấy tấm lòng con 🙏

Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha bộ lâm - Om ma ni padme hum - Úm A Hùm - A Mi Đà Phật 🙏

Nhất tâm đảnh lễ bổn sư Kim Cang Kiết Tườg 🙏🙏🙏
thanks 2 người cảm ơn Anh Tuyet cho bài viết.
chuctinh trên 26-05-2018(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 07-09-2018(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (3)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.