Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Kim Cang Phổ Tịnh  
#1 Đã gửi : 02/06/2018 lúc 01:29:53(UTC)
Kim Cang Phổ Tịnh

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 17-03-2018(UTC)
Bài viết: 3

Cảm ơn: 702 lần
Được cảm ơn: 85 lần trong 29 bài viết
Cơn mưa đêm hè đã cuốn đi cái nóng oi bức của ngày hè tại một thành phố lớn nhất miền Bắc Việt Nam, những cành cây sau bao ngày phơi mình khô rát giờ đã lại xanh mướt, những nụ hoa nhờ cơn mưa đêm lại đâm trồi nẩy lộc. Những gia đình có căn nhà để trú ngụ mang tâm thư thái an hoà để tận hưởng cơn mưa đã được chờ bấy lâu. Những người lao động vào ban đêm thì co ro trú ngụ bên những mái hiên để tránh cơn mưa ấy, những người vô gia cư chạy trốn cơn mưa mà bao người mong chờ, họ buồn tủi không biết mình trốn nơi đâu để thoát khỏi cơn đói và lạnh, tránh sao cho không bị ướt. Và nỗi buồn tủi dâng trào trong lòng họ.
Cuộc sống muôn màu vậy đó, niềm vui và sự tận hưởng của người này cũng đồng nghĩa với sự thống khổ của người kia, mọi sự buồn vui hay hạnh phúc lẫn bất hạnh luôn đồng hành, đan xen không giây phút nào ngừng. Nó cuốn phăng chúng ta vào vòng xoáy của vô thường mà không ai hay biết, nhưng với giáo lý của Đức Phật thì mọi sự được hiển bầy rõ ràng và đầy đủ, người học đạo sẽ thấy biết sự thật ấy một cách khoa học mà không hề mờ ảo hay mong đợi những điều gì xa xôi kỳ lạ lắm!

Những ngày đầu được thân cận với Sư Phụ và Sư Tỷ tôi mang tâm ỷ lại, tôi tự xây dựng và thần thánh hoá về Sư Phụ của tôi rồi tham đắm vào đó, chẳng biết chẳng hay thế nào là đạo, thế nào là tu học, chỉ ngồi đó suy nghĩ rằng Sư Phụ giỏi vậy cứ nương vào Người thì khổ nào cũng qua, hạnh phúc nào cũng tới, sự nghiệp nào cũng thành tựu. Thấy vậy nên Thầy thường nhắc nhở tôi:
- Phật đã dậy: Nếu không phải do chính bản thân mình chứng ngộ, chính bản thân thực hành và thấy biết thì tất cả chỉ là mê tín dị đoan.
- Lời nói của tôi chớ vội tin, nghe vậy mà tin ngay là tà kiến. Phải tự mình thực hành và xâm nhập.
- Mê tín dị đoan là nghe không hiểu, không biết, không thấy. Tin theo những điều mờ mờ ảo ảo rồi tự mình đoán mò, tự mình đồn thổi. Không khớp với khoa học, không hiển bầy rõ ràng.
Sư Tỷ cũng luôn nhắc tôi:
- Không tự mình tu sao có thể vào đạo, ỷ lại vào Thầy mãi sao được, đốt đuốc lên mà đi chứ.
Rồi tôi nhìn thấy hình ảnh tu tập của Sư Tỷ Kim Cang Đạo Nguyên khi ngồi thiền, một hình ảnh trang nghiêm thanh tịnh, gương mặt đẹp như một bức tranh, gương mặt ấy không biểu đạt lên một cảm xúc gì, hết sức bình thản, dáng ngồi ấy nhẹ nhàng thư thái chẳng dấy lên điều gì ngay giây phút ấy. Tôi tỏ lòng kính mến biết bao và ngay giây phút ấy Kim Cang Đạo Nhất nói với tôi rằng:
- Mình cũng tu được như vậy, tự mình tu sẽ được.
Những nguồn tư tưởng ấy quá lớn so với tâm thức của tôi, tôi nghe vậy và cười thầm bởi không hiểu được rằng tất cả giáo Pháp và sự thực hành của Đức Phật, sự thị hiện của Chư Vị Bồ Tát, Chư Vị Tổ Thầy cuối cùng cũng để đưa chúng sinh trở về với Phật Tính của mỗi người, cuối cùng cũng là để chúng sinh được giác ngộ mà trở về với quê hương, để thành Phật mà thoát ly khỏi trầm luân sinh tử, để khắp nơi không còn một chúng sinh nào nữa. Giáo lý cao tột ấy giờ đây tôi mới thấm đẫm tâm can này.
Nhờ ơn giáo huấn của Thầy Tổ, của Sư Tỷ cuối cùng tôi đã biết khi ngồi trên chuyến đò ấy phải ráng cố gắng tự mình lặn vào trong cùng cái tâm thức này, đối diện với nó. Nương vào Mật Chú, nương vào Thầy Tổ để tìm hiểu nó, cuối cùng phải rèn luyện để chuyển hoá nó, hàng phục nó. Đó là tu và tu khó như vậy đó chứ không phải tạo ra cái dáng vẻ tu để dụ mình dụ người.
Qua bao nhiêu năm tháng, Thầy và Sư Tỷ đã bỏ nhiều công sức để trao cho tôi lý tưởng vĩ đại ấy, giờ đây con mới quỳ xuống để thọ nhận được nhưng từ đây mới khởi sự lên sự thực hành, trên bước đường mới này Sư Phụ đã trang bị cho con rất nhiều hành trang, Sư Tỷ đã trao cho em rất nhiều bài học. Bởi chưa giác ngộ nên mọi sự trong em luôn là vọng tưởng, em xin từ nay ngồi xuống để tự mình rèn luyện, nương vào Tam Bảo và Thầy Tổ để hàng phục tâm chứ không còn vọng tưởng hão huyền ỷ lại. Con đường dài lắm, sẽ có nhiều vấp ngã, nhưng dù có được mất điều gì thì giáo lý thâm sâu này sẽ theo em tới mãi về sau.

Thành tâm mang ơn nghĩa sâu nặng này 🌕

Chạy đuổi hoài nơi đâu?!
Thầy ở ngay đây rồi.
Ngồi xuống nhìn bằng tâm,
Chuyển tâm sẽ thấy được
Vạn điều ở ngay đó,
Mượn pháp mà chèo thuyền
Kẻo lỡ nữa, chuyến đò!

Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha bộ lâm - Om ma ni padme hum - Úm a hùm - A Mi Đà Phật 🙏

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 🙏
Nam Mô A Mi Đà Phật 🙏
Nam Mô Bổn Tôn Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề 🙏
Nam Mô Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát 🙏
Nam Mô Đại Nguyện Phổ Hiền Bồ Tát 🙏
Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát 🙏
Nam Mô Bổn Sư Uế Tích Kim Cang Bồ Tát 🙏
Nam Mô Bổn Tôn Kim Cang Kiết Tường 🙏
thanks 5 người cảm ơn Kim Cang Phổ Tịnh cho bài viết.
chuctinh trên 03-06-2018(UTC) ngày, Thuong76 trên 07-06-2018(UTC) ngày, Thiên Trang trên 12-06-2018(UTC) ngày, cuiyang07 trên 28-07-2018(UTC) ngày, lientrung trên 29-03-2021(UTC) ngày
lientrung  
#2 Đã gửi : 29/03/2021 lúc 01:56:43(UTC)
lientrung

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 14-02-2021(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 173 lần
Được cảm ơn: 20 lần trong 10 bài viết
Nhờ bài học mà các sư huynh sư tỉ đã đút kết, em xin được cảm ơn và thọ nhận.
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm
Om Ma Ni Pad Mê Hum
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.