Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Thiên Trang  
#1 Đã gửi : 12/06/2018 lúc 10:23:23(UTC)
Thiên Trang

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 30-12-2017(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 202 lần
Được cảm ơn: 243 lần trong 35 bài viết
Nhạc Thiền Trong Hư Không - Những Nốt Nhạc Chuẩn ĐềTrong hư không tưởng trừng như đang tĩnh lặng đó những nốt nhạc vang lên vang lên chậm dãi êm dịu và mát rượu , những nốt nhạc trầm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum . Úm A Hùm lắng đọng nhịp nhàng làm tôi tỉnh giác , tôi chưa từng được nghe qua mà giờ đây thấy êm dịu quá có phải đó là những nốt nhạc của bài ca Chuẩn Đề đang thức tỉnh tâm can tôi . Sau mọi sự chuyển biến , tôi chỉ nguyện mong đời nay và đến vô lượng kiếp sau luôn được sống trong ngôi nhà chánh Pháp , được tu tập trong nôi thiện lành tu học theo Pháp Đại Thừa giải thoát của Mười Phương Như Lai nuôi dưỡng trí huệ Kim Cang .

Trên cõi đời vô thường này cảm nhận thấy biết tôi đang giảm đi được rất nhiều gánh nặng từ nghiệp báo , như trước đây tôi từng nghĩ trên vai còn phải đèo bồng quá nhiều thì đến khi nào ta mới buông bỏ dần xuống hết được để mà có ngày an nhàn tu học , rồi vâng lời Thầy dạy “ cứ ráng niệm chú cầu nguyện “ mỗi ngày trôi qua , mỗi tíc tắc đều nhờ ơn Phật , ơn Thầy mà đang trút được dần dần gánh nặng đó xuống , rồi từ những chuyển biết đó giúp tôi không còn đặt nặng điều gì khi biết cuộc sống này chỉ là sống tạm - tạm mà cần phải sống sao cho trọn vẹn trong cái giả tạm ấy để đời nay làm phương tiện thuận duyên giúp cho ta tu tập và thực hiện được ý nguyện thoát ly khỏi luân hồi sanh tử hoá độ chúng sanh và hộ trì Phật Đạo cầu sự tu học cầu sự giải thoát , với trí Huệ non kém nhờ ơn Phật nhờ ơn Tổ Thầy gia hộ giúp đỡ đưa tôi về với sự sống chân thật , về với niềm vui giản đơn mỗi ngày được nghe Phật Pháp , niệm Phật , niệm chú tập thiền dường như chẳng còn điều gì còn khiến tôi bận tâm lo toan nữa - nói như vậy không phải không còn gì để lo , khi bận tâm lo tôi thấy còn nhiều việc lắm chứ nhưng rồi lo cũng có giải tỏa được gì đâu thay vào khoảnh khắc đó dành tận dụng thời gian đó để niệm chú , niệm Phật là liền có được an lành vui vẻ . Sống hôm nay biết hôm nay , giây phút này biết giây phút này ta đều có Phật trong tim , lo nghĩ đến ngày mai tương lai thật còn xa quá . Rồi tôi cứ như vậy ngày qua ngày ăn uống đơn giản mà vui vẻ sống , không còn lo nhiều những trộn rộn như xưa nữa .

Lắm lúc tôi nhớ lại trước đây theo một chuỗi nghiệp lực thúc đẩy thường xuyên phải tiếp xúc gặp mặt hội họp bè bạn , gia đình đông người thường cảm thấy rất ồn ào và có những việc không như ý thường xảy đến , thì giờ đây tôi có nhiều khoảng lặng trong tâm và môi trường sống hơn , tôi nhận ra có được những điều thuận duyên tu tập và môi trường sống hiền hoà trong lành bớt lo toan , ồn ào vướng mắc như vậy tất cả đều nhờ ơn Phật ơn Tam Bảo , giống như đó là điều tôi luôn nguyện cầu và Phật luôn luôn biết ta cần điều gì và Ngài luôn gia hộ giúp cho ta đạt được ý nguyện để có được những phương tiện sống tu tập tốt hơn . Tất cả những gì vui buồn , hay dở tệ của mình , khó khăn hay có đôi lúc nản trí hay điều gì đó làm tôi hân hoan như một đứa trẻ tôi đều bày tỏ với Ngài và tôi cảm nhận được ngay khoảnh khắc khi ta kính tin nơi Ơn Phật và từ trong tâm vô hình đang được Ngài chỉ dạy sẽ thấy được sự chuyển hoá nhiệm màu diệu kì tốt đẹp và tôi tin rằng trên đời này dù khi có bất cứ biến cố nào xảy đến , dù ta có trở lên như thế nào sẽ đều có bàn tay Ngài dang tay che chở cho ta cho con người cũng như cho muôn loài thức tỉnh trong vô minh để có được sự sống an lạc tu học theo Chánh Pháp . Trước tấm lòng Đại từ đại bi trí Huệ của Ngài những điều mà tôi hiểu biết được còn quá nhỏ bé , còn xa quá với sự dạy bảo của Ngài khi trong tôi còn nhiều vô minh chỉ còn biết thành tâm nguyện thỉnh cầu xin Ngài với một tấm lòng mong cầu nguyện xin nơi Ngài được tu học tỉnh giác tiêu trừ đi tập nghiệp vô minh tàng ghi nơi tàng thức luôn tinh tấn tu học theo hạnh nguyện đại từ đại bi trí Huệ của Ngài được từng bước tu tập theo hạnh nguyện của chư Mười Phương Chư Phật Chư Đại Bồ Tát .

Biển trời học Đạo quá mênh mông con còn quá mỏng manh nhỏ bé từ trong tâm nguyện con mong luôn được nương nhờ ơn Phật ơn Tổ Thầy gia hộ giúp đỡ chỉ dạy cho con . Giữa biển đời còn nhiều sóng gió , thân tâm con còn nhỏ dại con nguyện mong luôn tỉnh tâm tỉnh thức tinh tấn tu học chuyên tâm trì niệm Mật Chú Chuẩn Đề xin Đức Phật Mẫu che chở chỉ dạy bao dung cho chúng con . Nguyện mong trong từng sát na của thời gian , trong từng biến chuyển của thế gian , tập nghiệp sâu dày cũng không cản bước trí huệ con tiến tu trên con đường tu học Giác ngộ giải thoát của Như Lai , trở về với Phật Tánh và dù có bất kì điều gì xảy đến cũng không làm con sao nhãng lười biếng trì niệm Mật Chú Chuẩn Đề bởi vì con luôn biết Niệm Chú niệm Phật là cao quý nhất và cần thiết hơn cả hơi thở hơn cả sinh mạng này hơn bất kì điều gì khác và vì con biết Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề luôn trong tim con che chở cho con và chúng sinh muôn loài . Con Thành tâm tôn kính tri ân ơn Đức Phật , ơn Chư Đại Bồ Tát , Chư Đại Thần Kim Cang , Chư Tổ Thầy , Chư Đại Thần Hộ Pháp , Chư Thiên Chư Hộ Pháp đã luôn đại từ đại bi cứu giúp chúng sinh ban công Đức Phước lành cho chúng con được tu học theo Chánh Pháp Như Lai .

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Bổn Sư A Di Đà Phật
Nam Mô Bổn Tôn Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quan Thế Âm Như Lai Phật
Nam Mô Di Lặc Vương Phật
Nam Mô Bổn Tôn Uế Tích Kim Cang Bồ Tát
Nam Mô Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát
Nam Mô Đại Nguyện Phổ Hiền Bồ Tát
Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường


Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum . Úm A Hùm . A Mi Đà Phật

Đệ Tử :
Thiên Trang
Kim Cang Đạo Nguyên
thanks 7 người cảm ơn Thiên Trang cho bài viết.
chuctinh trên 12-06-2018(UTC) ngày, Thuong76 trên 12-06-2018(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 12-06-2018(UTC) ngày, Liễu Pháp Bạch Y trên 23-07-2018(UTC) ngày, cuiyang07 trên 28-07-2018(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 07-09-2018(UTC) ngày, Phuc An trên 07-07-2020(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.