Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
cuiyang07  
#1 Đã gửi : 07/08/2018 lúc 11:26:26(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,039

Cảm ơn: 467 lần
Được cảm ơn: 2240 lần trong 608 bài viết
es....vn đã viết:
Thưa Thầy!

Con lạc vào mê muội vô minh từ khi sanh ra đến nay, bản thân con hơn 40 năm qua tự thấy có duyên với Phật Pháp qua việc tự tìm tòi, học hỏi. Thấy sách dạy là con lao vào ngấu nghiến, thấy Diễn đàn hướng dẫn là con cắm cúi đọc và thực hành nhưng tất cả dường như không đúng phương pháp nên con không thấy tinh tấn gì cả. Con không biết bắt đầu từ đâu để bắt đầu tu tập cho có hiệu quả nên mạo muội gửi tin cho Thầy.

Kính xin Thầy mở lòng từ bi giúp đỡ để con nhận Pháp chứ con không biết phải làm sao để tinh tấn

Con cảm ơn Thầy, và mong tin Thầy ạ.


Chào đạo hữu. Như đạo hữu chia sẻ là có duyên với Phật đã lâu nhưng tự bản thân mình thấy không tinh tấn, phát triển. Ở đây tôi chúng ta chân thật giãi bày vì trên con đường tu học duyên không thôi chưa đủ mà nó còn hội tụ ở nhiều yếu tố khía cạnh, như gặp đúng Thầy, đúng pháp, đúng duyên kết hợp sự cầu học, nỗ lực tinh tấn không ngừng , kính tin "nhất tuyến" một con đường...từ đó dưới sự tu học của chính mình thì mới thấy con đường đạo mà tự đi. Đọc ngấu nghiến, cắm cúi thực hành. Nhưng sự chăm chỉ nỗ lực đó chỉ là ở phiến diện bản thân mình tự thấy nó có đúng chánh pháp, đúng chánh kiến, chánh tư duy hay không. Trên con đường giao hữu tôi cũng gặp rất nhiều bạn hữu nói siêng năng, ăn chay, tu học, nghe pháp, nghe kinh...Khi tôi quay ra hỏi vậy? Quyển kinh đó nói gì, hay ở chỗ nào...thì không nói được. Hoặc anh hành trì, trì niệm ngày được bao nhiêu biến. thì bạn hữu nói cũng nhiều khoảng nửa tiếng, hơn gì đó. Đấy là tôi còn nói rốn thêm cho họ có tinh thần chứ thật tế câu trả lời ấy còn chân thật phũ phàng hơn rất nhiều...nói ra ở đây không phải là chê bai, hay đả kích một điều gì...nhưng để chúng ta có một cái nhìn chân thật nhất về chính con người tâm thức bản thân mỗi cá nhân. Có bạn hữu nói rằng muốn cống hiến cho Phật pháp bằng sự giúp sức của mình. Hỏi lại rằng liệu có cho bản thân mình cao quá không khi nói lên điều đó. Đến giấc ngủ vẫn còn nồng say, đến miếng ăn vẫn còn thòm thèm của kẻ khác, đến bộ cánh cũng muốn phải hơn người...liệu rằng câu nói tu học, sự cống hiến cho phật pháp có phải là vọng ngữ.

Ta hãy nhìn lại thời của những vị Tổ, những bậc chân sư tu học. Họ đã cống hiến cả tuổi đời, sức lực, trí huệ, thân mạng , gia đình, thú vui, dục lạc ...để sống cùng với sự thoải mái đó mà họ vẫn còn hổ thẹn khi chưa làm tròn bổn phận thấy đạo. Cho nên bạn hữu chúng ta cùng ngồi lại nhìn nhận lại xem thật sự bản thân phù hợp với căn cơ nào, còn đường nào, phương pháp nào, người thầy nào...thì hãy thọ nhận " Nhất tuyến" một con đường đó mà đi... Hãy "nhẫn nhục ba la mật" với con đường đó, phương pháp đó, đừng chạy tới lui mỗi người một tý, không phải 40 năm mà còn nhiều năm nữa thậm chí nhiều kiếp nữa ta cũng chưa thấy được con đường.

Bạn hữu hãy bình tâm và đưa ra ý niệm chánh kiến, chánh tư duy để đồng nhất một con đường tu học.

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm.

Sửa bởi người viết 12/08/2018 lúc 09:28:31(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 5 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
chuctinh trên 08-08-2018(UTC) ngày, Kyhoadithao. trên 16-08-2018(UTC) ngày, NgocDuc trên 17-08-2018(UTC) ngày, Thiên Trang trên 23-08-2018(UTC) ngày, Tầm Đạo trên 23-01-2019(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.