Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
cuiyang07  
#1 Đã gửi : 24/10/2018 lúc 05:35:49(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,041

Cảm ơn: 526 lần
Được cảm ơn: 2745 lần trong 672 bài viết
Tượng Phật nằm trong khối pha lê tại chùa KyotoMột bức tượng Phật nhỏ được bọc bằng pha lê được phát hiện tại một ngôi chùa ở cố đô Kyoto có thể là tác phẩm của nhà điêu khắc Phật giáo Kaikei vào khoảng cuối thế kỷ 12, theo một chuyên gia.

UserPostedImage
Bức tượng Phật A Di Đà trong khối pha lê


Bức tượng Amida Nyorai (Phật A Di Đà) bằng gỗ, được gọi là “Suisho hogan iri mokuzo Amida Nyorai zo”, cao khoảng 5,5 cm và nằm bên trong một khối pha lê hình chồi sen cao khoảng 10 cm. Bức tượng được chế tác theo một hình dạng tương đối thấp và mập mạp để tạo ra một ảo ảnh quang học nhỏ hơn khi khối pha lê phản xạ ánh sáng soi vào nó.

Hiromichi Soejima, giáo sư danh dự về tác phẩm điêu khắc Nhật Bản tại Đại học Taisho, người đã kiểm tra bức tượng, chỉ ra rằng phong cách trang phục tương tự như của những tượng Phật được tạo ra bởi nhà điêu khắc Kaikei từ đầu thời kỳ Kamakura (1192-1333).

“Có vẻ như bức tượng đã được đặt trong khối pha lê ngay từ đầu sau khi được chế tác”, Soejima nói trong kinh ngạc trước cách mà bức tượng được bảo quản tốt. “Nó có thể được coi là bức tượng Phật được giấu kín khỏi công chúng”, ông nói thêm.

Tác phẩm này được phát hiện trong một hộp gỗ tại chùa Daigo ở phường Fushimi của Kyoto vào năm 2002.

Kensuke Nedachi, giáo sư lịch sử về tác phẩm điêu khắc Nhật Bản tại Đại học Kyoto, cũng ngạc nhiên về tính độc đáo của tác phẩm, nhưng do dự phỏng đoán nguồn gốc của nó, nói: “Tôi chưa bao giờ thấy tượng Phật bên trong một khối pha lê. Tôi cho rằng một cá nhân đã giữ nó để thờ phụng”.

Vị giáo sư nói thêm: “Bức tượng được cho là đã được sản xuất vào đầu thời kỳ Kamakura. Mặc dù nó có tính cách của các tác phẩm nghệ thuật của Kaikei, nhưng nó thiếu sự duyên dáng. Cần nghiên cứu thêm”.

Bức tượng sẽ được trưng bày cho công chúng cho đến ngày 10-12 tại bảo tàng Reihokan trên khuôn viên của chùa Daigo, một địa điểm di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Văn Công Hưng (Theo Asahi Shimbun)
thanks 2 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
Thuong76 trên 08-11-2018(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 25-10-2019(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.