Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Liễu Pháp Bạch Y  
#1 Đã gửi : 27/10/2018 lúc 07:16:03(UTC)
Liễu Pháp Bạch Y

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 26-03-2017(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 108 lần
Được cảm ơn: 98 lần trong 26 bài viết
Tâm Bình Thản

Đến nay cũng khoảng chừng ba tháng trôi qua mà tôi như đã trải qua bao số kiếp , những ngày tưởng chừng như cực nhọc nhất , ốm bệnh khi vừa chuyển đến nơi sinh sống mới , chuyển công việc mới cùng với những nỗi khổ trồng khổ theo tôi như bóng theo hình . Sáng sớm thức dậy tôi nhớ đến Đức Phật nhớ đến Thầy rồi liền niệm Phật niệm Chú để có được sự tỉnh táo lấy đó làm nghị lực để sống , trên đời này nếu không có Phật thì tôi chẳng thể nào thở nổi một giây một tích tắc nào , tôi như là một đứa trẻ thiếu tháng được sinh ra nằm trong lồng kính hàng ngày hàng giờ mỗi giây mỗi phút mỗi ý niệm được nuôi dưỡng duy trì sinh mạng bằng bình bảo dưỡng từ tâm đại từ đại bi của Đức Bổn Tôn , nếu không có Ngài tôi chẳng thể nào được sinh ra , Ngài đã cho tôi sự sống này không phải để ngày ngày than trời trách đất , than cực nhọc , Ngài cho tôi sự sống để tiếp tục phát triển sự nghiệp tu học là quan trọng nhất đời mình .

Tự hào là đệ tử của Phật thì mỗi giây mỗi giờ tôi phải lo niệm Phật chứ sao lại để quá nhiều thứ trộn lẫn trong tâm mình chìm trong nghiệp lực thì giờ phút nào còn đủ tỉnh giác niệm Phật được nữa . Trong sự khổ đau luôn ngự trị tâm tôi đánh thức dậy ý trí kiên định từ lời dạy của Thầy đã giúp tôi lấy lại tinh thần . Nguyện xin Phật xin Tổ Thầy cho con được trả nghiệp có bao nhiêu nghiệp con xin được trả hết , con không sợ hãi nữa , không còn gì để sợ nữa , nghiệp con đã gieo thì phải trả nay con xin được trả hết nghiệp . Sau đó tôi quyết định ngồi xuống tu học trì niệm huân tập toàn thời gian của tôi , tôi nguyện gắng tập tỉnh nhớ Mật Chú cả khi ngủ được niệm xuyên suốt Mật Chú thì thật viên mãn , có lúc tâm khởi ý lười mỏi , hôn trầm buồn ngủ tôi lại tự tác ý nhắc nhở mình Thầy từng dạy từng kể về ngày xưa Thầy tu rất tinh tấn tinh nghiêm “ xưa có lúc Thầy trì niệm buồn ngủ cụng vào bàn Thầy vẫn trì suốt ngày đêm ngày mấy chục sâu chuỗi trì năm này qua năm khác suốt mấy chục năm kính tin Pháp Bảo , đó là tấm gương sáng cho đệ tử chúng tôi nương theo học Thầy , Thầy dạy “ năng lực đã có sẵn trong Mật Chú...lấy cái tỉnh biết đó làm hướng đi cho mình đi , tâm thanh tịnh tỉnh giác kính tin cứ trì niệm cứ trì niệm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm “ ; “ phải tin tưởng , tinh tấn , quyết tâm “ đó là động lực đánh thức tôi tiếp tục gia trì . Buồn ngủ thì uống trà từ đó trà thành bạn thân của tôi , một mình cũng uống trà , một mình càng có thuận duyên để chuyên tâm tu tập . Niệm rồi ráng trì niệm thêm , đến bữa ăn cơm rau muối kho đơn giản thấy vừa ngon lại vừa khoẻ , đời sống đơn giản lại giúp tôi thấy tỉnh giác chân thật hơn niệm Phật niệm chú suốt thì tâm bình thản lắm , nghĩ đến sự khó khăn đến phiền muộn cũng chẳng thấy phiền được nữa chỉ thấy tâm mình thật nhẹ nhõm an vui , những phiền luỵ vừa qua tan biến hết như chưa từng có . Tất cả đều nhờ có sự gia hộ của Bổn Tôn Tổ Thầy tôi thấy mình thật có phước , Ngài đã giúp tôi chuyển hoá được nghiệp thức trong tâm . Cứ chăm trì niệm kính tin Đức Bổn Tôn của mình , tin Phật Chú thì có dù muốn buồn khổ cũng không được , nghĩ đến cái cảm xúc buồn mad tôi vẫn thấy đang vui đó là điều thú vị mà tôi ngộ thấy thật hay Đức Phật thật kỳ diệu con cảm ơn Phật con cảm ơn Tổ Thầy , có phải đó là thú đau thương mà Thầy từng nói chăng .

Vì khi ta khổ biết khổ , ở trong cái khổ đó thấy rằng mình khổ cực lắm rồi cái đau khổ đó nó dằn vặt mình bỏ nó như phải cắt đi cái mụn nhọt lâu ngày , như phải từ bỏ đi cái mà mình thương yêu nhất , như chặt đi cánh tay của mình nó nặng nhọc từ trong tâm mới hiểu để mà mong muốn thoát khổ , ngu dại yếu kém nhất của tôi là không có trí huệ , cái thừa thãi nhất của tôi là còn quá vô minh si mê tà kiến . Còn Pháp Bảo của Chư Phật Chư Tổ Thầy đã để lại chỉ có Mật Chú mới cứu vớt được kẻ hèn kém mê muội như tôi như chúng sinh trong tôi . Cái ham vui sợ khổ chấp chước , cái cảm giác đau như tự chặt đi cánh tay của mình , từ bỏ đi dục vọng tham ái nó cũng là cái ngã của mình , chấp thương mến muốn bù đắp cho thân tâm này nên mình mới khổ cái gì cũng tự nhận là mình tôi đã quên Pháp Phật dạy lấy Tam Pháp Ấn là kim chỉ nam cho mình đi , vạn sự vô thường là do duyên hợp , tỉnh giác để vô ngã , không có gì là mình của mình cả biết vậy thì buông xuống hết để lấy Mật Chú Chuẩn Đề làm hành trang trong từng nhịp thở của mình , hướng đi của mình trở về với Phật tánh sâu thẳm mà hiện hữu .

Từ sự chuyển hoá chuyển nghiệp thức , nếm trải hương vị bóc tách tâm thức mình , hiểu được vị đời , dần thấy được lòng người càng giúp tôi có niềm tin với Đức Phật . Trên đời này tôi chỉ tin Đức Phật mà thôi , trong tâm này nguyện xin quy y Phật đến vô lượng kiếp trong tâm con chỉ có Đức Phật thôi , một lòng kính tin Đức Bổn Tôn Đức Bổn Sư của mình mà nhất một tâm cầu học Đạo , chuyến đi Ấn Độ tu học là chuyến đi quan trọng nhất trong cuộc đời của tôi , nhờ có những Pháp Bảo vui khổ đó giúp tôi kiên cường hơn , nhờ có sự túng thiếu trả nghiệp đó là pháp bảo giúp tôi quay về với tâm mình một tâm nương nhờ Tam Bảo , giữ cho thân tâm trong sạch thanh tịnh để về với Phật là động lực để tôi tiếp tục sống tiếp giữa những sự chuyển hoá của cuộc đời xô đẩy giữa biển đời chìm trong vạn pháp của thế gian , Pháp Phật là bình oxi cứu vớt tôi từ đáy của biển khổ ngoi lên được thở bằng sự duy trì niệm Mật Chú Chuẩn Đề . Nguyện mong trong từng sát na của thời gian , trong sự sống , trong hơi thở và ngay cả khi ngừng đi hơi thở này chỉ xin nguyện mong nhất tâm niệm Mật Chú Chuẩn Đề Đà La Ni Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm - Om Mani Padme Hum - Úm A HùmNam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Bổn Sư A Di Đà Phật
Nam Mô Bổn Tôn Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
Nam Mô Bổn Tôn Quan Thế Âm Bồ Tát
Nam Mô Bổn Sư Di Lặc Vương Phật
Nam Mô Bổn Tôn Uế Tích Kim Cang Bồ Tát
Nam Mô Bổn Tôn Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát
Nam Mô Bổn Sư Phổ Hiền Bồ Tát
Nam Mô Tổ Thầy Ba Đời Thiền Tông Mật Tông Tịnh Độ Tông
Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết TườngLiễu Pháp Bạch Y

Sửa bởi quản trị viên 31/10/2018 lúc 02:01:57(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 5 người cảm ơn Liễu Pháp Bạch Y cho bài viết.
Thuong76 trên 27-10-2018(UTC) ngày, chuctinh trên 28-10-2018(UTC) ngày, Thiên Trang trên 30-10-2018(UTC) ngày, Kim Cang_Đạo Nhất trên 31-10-2018(UTC) ngày, cuiyang07 trên 31-10-2018(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.