Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
cuiyang07  
#1 Đã gửi : 31/10/2018 lúc 02:21:05(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,039

Cảm ơn: 487 lần
Được cảm ơn: 2277 lần trong 620 bài viết
Long Vương Và Chư Thiên Viếng Thăm
Trong khi lưu ngụ trên và chung quanh vùng núi của tỉnh Udom Thani và Nong Khai, thỉnh thoảng có những vị trời ở quả địa cầu và những vị từ cảnh trời khác đến thăm viếng và nghe pháp. Mỗi tháng họ đến khoảng một hay hai lần, không được thường xuyên như ở Chiengmai.

Trước kia , trong thời gian hành đạo ráo riết, Ngài Acharn mun ở trong vùng núi của Thái Lan, về phía tây thành phố Luang Phra Bang của vương quốc Lào. Ngài Acharn thuật rằng dưới chân núi có một thị trên rất đông các vị Long vương. Không phải như chư thên, thường nêu lên nhiều câu hỏi, chư vị thần rắn có ít thắn mắc. Nhưng cả hai đều hoan hỷ và thích thú nghe giảng giáo pháp như nhau. Trong lúc ngài Acharn lưu ngụ tại đó hầu như mỗi ngày đều có Long vương , chúa thần rắn đến viếng, thường đến với một nhóm nhỏ tùy tùng, trừ những trường hợp đặc biết thì có đông đảo những vị đi theo. và khi đến đông như vậy, họ thông báo trước cho Ngài biết.

Các vị thần rắn thích đến vào lúc đêm muộn, khoảng 10h. Có lẽ vì nơi Ngài ở cách xa làng và vì vậy rất yên tĩnh. Ở các nơi khác họ thường đến muộn hơn.

Long vương chúa lấy làm cảm phục Ngài Phra Acharn và cung thỉnh Ngài ở lại càng lâu càng tốt để giúp đỡ chư vị thần rắn. Long vương chúa thường gửi người của mình ( chư vị thần rắn) đến canh gác và bảo vệ Ngài. Họ không dám lại quá gần mà lễ độ ở xa xa để có thể bao quát toàn vùng.

Chư thiên thì thích đến muộn hơn các vị thần rắn, từ nửa đêm đến một hay hai giờ sáng, thường như vậy khi địa điểm ở xa làng mạc. Chỉ có một nhóm nhỏ đến sơm hơn giờ đó.

Trích từ quyển Luangpu Măn Bhuridatta Thera ( 1870 - 1949)
Những câu chuyện mang tính huyền bí khó chứng minh mà Ngài Acharn Mun chia sẻ với các đệ tử thân tín của Ngài. Nhưng chỉ có những ai đã và đang thực hành đúng theo chánh pháp thì chắc chắn tự tâm người tu sĩ hành giả đó có sự tự chứng minh, xác thực , thực chứng những điều này nơi tâm.

Không thấy, không nghe, không biết. Không phải là nó không hiện hữu, mà tại vì sự giới hạn trí thức của thế gian tạm che mờ, tạo thành màng lưới khó vén qua được để mà thấy được phía sau bức màn đó là cả một vũ trụ bao la mà mắt thường khó thấy được. Các bạn hãy tự đi trên đạo lộ ấy, rồi các bạn sẽ có sự xác thực ngay chính nơi mình. Đừng vội phán xét điều gì khi chỉ là ý chủ quan từ khái niệm trao truyền nếu điều đó không phải là sự chứng ngộ thực sự từ chính bạn.

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm - Om Ma Ni Padme Hum.


Nguyên Thúy
thanks 2 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
chuctinh trên 31-10-2018(UTC) ngày, Thuong76 trên 31-10-2018(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.