Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Liễu Pháp Bạch Y  
#1 Đã gửi : 10/11/2018 lúc 05:04:22(UTC)
Liễu Pháp Bạch Y

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 26-03-2017(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 108 lần
Được cảm ơn: 98 lần trong 26 bài viết
Trở Về Với Chân Tâm
Qua một thời gian chiêm nghiệm tôi thấy trong tâm thức có rất nhiều bộ mặt khác nhau , như những nhân vật có tính cách , thái độ khác nhau cùng đang đồng trong một cái tâm này do tập khí tập nghiệp , thói quen hình thành lên hành vi đó . Tôi đã theo dõi thấy cái tâm mình một thời gian rồi , nhưng vẫn còn có khúc mắc trong đó khiến tôi chưa thật sự dứt khoát cho đến một hôm được Thầy chỉ dạy bóc tách tâm thức tôi ra , tôi nghe thật rõ , thấy thật rõ là đúng như vậy ! Lời Thầy như quả bom nguyên tử bắn thẳng vào não , vào tim tôi giống như người ta thường nói câu bắn trúng tim đen . Lúc đó tôi cảm thấy hơi ngại nhưng cũng đã đến lúc cần nhìn thẳng vào sự thật , vì nó là cái thật tướng , trước đấy đã ngộ biết nhưng vẫn tham đắm chìm trong vọng tưởng nên đã lấy cái lý khác để che lấp đi , nhưng nay tôi rất vui vì hôm nay được Thầy chỉ rõ cho tôi thấy nó như là một cái vực sâu thẳm mà tôi luôn bị rơi xuống đó nhưng lại cứ cho rằng đó là mây êm đềm . Lời Thầy dạy là Pháp Bảo đánh thức cái khúc mắc khó tháo gỡ nhất trong tâm này là sợi dây ái luyến vô minh , những tập khí tập nghiệp thói quen sợ hãi đó đã cùng kết lại làm tôi khổ - khổ một cách mê muội bi luỵ khờ dại . Pháp là ngọn đèn sáng trí huệ , con đường Thầy đã hướng chỉ cho rồi còn lại là do tự mình bước .

Để cắt đi cái tập khí , tập nghiệp thói quen thường ngày của mình nó không hề dễ dàng , nhưng ta phải dũng cảm để quyết định cắt đứt nó khi biết nó là rào cản sắc nhọn trong cuộc đời ta . Thứ đang rằng buộc lớn nhất không đến từ bên ngoài mà lại ngay tại tâm mình , chỉ cần thay đổi cách nghĩ , cách làm , định hướng lại là sẽ thấy sự chuyển hoá thật nhiệm màu từ Pháp Bảo như đám mây đen u tối bao lâu nay che mất mặt trăng , khi mây đen tan thì thấy vầng trăng sáng tỏ , ánh trăng sáng trong trẻo thanh khiết làm vỡ tan đi khí chất vô minh u ám tâm mình lâu nay , ánh sáng trí huệ của Phật Tổ đã che chở cho tôi . Để quyết trí từ bỏ cái tập khí tập nghiệp đeo bám trong đời mình tôi cảm tưởng như chính mình phải tự cầm thanh đao lên chém lấy thân mình , bỏ đi cái ngã ái này để chuyển sang một cuộc đời mới . Tôi nhớ đến vẻ đẹp của người tu thật thanh khiết và trong sáng biết bao , họ sống một đời sống thanh bạch và thuần khiết chân thật , sự giản dị chân quý từ bi trí huệ đó họ được sinh ra từ Pháp của Chư Phật . Một cuộc sống chân thật với chân tâm của mình , không màu mè tô vẽ chạy theo cái bóng như người đời .

Trong một ý niệm thấy biết đó , tôi đã thấy trước đây mình từng ham muốn là một con người khác từng muốn là một người phụ nữ được hưởng sống một đời sống tốt xây mộng đẹp . Còn bây giờ là một định hướng khác , hướng thân tâm mình quay về với đời sống giản dị chân thật của người tu cầu học đạo từ bi trí huệ giải thoát . Mọi lời nói sẽ chỉ là lời nói xuông nếu không thực hành , thực chứng , tự trải nghiệm bước đi trên con đường mình cần phải đi , những cú đòn ngã càng đau , càng thấm sẽ là vốn quý lớn trong đời . Một quyết định đúng sẽ cho ta một đời thong dong tự tại . Bình an , hạnh phúc ngay trong chánh niệm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum . Úm A HùmĐệ Tử : Liễu Pháp Bạch Y

Sửa bởi người viết 11/11/2018 lúc 07:45:47(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 2 người cảm ơn Liễu Pháp Bạch Y cho bài viết.
Thuong76 trên 11-11-2018(UTC) ngày, chuctinh trên 12-11-2018(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.