Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
cuiyang07  
#1 Đã gửi : 08/02/2019 lúc 03:49:05(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,040

Cảm ơn: 488 lần
Được cảm ơn: 2364 lần trong 626 bài viết

UserPostedImage

Tâm Mật, trên Flickr

KHỔ HẠNH LÂMNgười hành giả nào đã thường tới Ấn độ những thánh địa linh thiêng mang dấu ấn của đấng Bổn Sư, thì sẽ thường chung luôn cái cảm xúc nôn nao mong chờ hướng về Ấn độ bởi những cơn gió, mùi hương thoảng chất ấn độ. Sẽ rất nhanh gợi nhớ những cảm xúc mà Ấn độ tàng trong tâm thức ấy.

Mùa xuân này ở nơi đây phảng phất cái khí lạnh se se lòng nôn nào cảm xúc của mùa xuân hay sự nôn nào về Ấn độ. Cái cảm xúc này nó thật lạ như đã có từ vô thủy vô chung của quá khứ hiện tại vị lai. Dường như nó đã như nhiên như vậy chỉ là do danh tự được đặt ra để hình thành câu chữ văn tự diễn bày cảm xúc ý niệm tâm thức.

Khổ hạnh lâm nơi Đức Phật thị hiện thực hành giáo pháp đầu đà Thầy trò chúng tôi đã có những ấp ủ từ trước khi đến đây rằng muốn thọ hưởng cái sinh khí, khí chất năng lực tiềm tàng mà Đức Phật để lại , để từ đó sự tu học được phát triển thăng hoa trên nền tảng giáo lý của Đức Phật. Nói thì là như vậy nhưng đâu phải dễ dàng thấy biết được năng lực đó tiềm tàng ra sao, đâu dễ để thọ nhận được cái luồng năng lực sinh khí ấy . Mỗi lần đi là mỗi lần khác luôn là sự mới mẻ khám phá thấy biết nơi tâm. Thầy tôi khi Thầy đến động Khổ Hạnh Lâm thật xúc động nhẹ nhàng bởi hình ảnh thân thuộc khi Thầy lấy áo của mình ra lau sàn động dưới chân tượng thờ, một sự cung kính , xúc động, chân thành tận sâu thẳm nơi trái tim. Tình cảm của người con với người cha già của mình. Tôi không diễn tả bằng lời cảm xúc của mình. Thầy luôn thường ngày cung kính Phật dù ở bất cứ chỗ nào. Chỗ nào có hình tượng của Ngài thầy luôn hướng trọn thân tâm mình về nơi đó không một chút đắn đo suy tư, một sự trọn vẹn trong tỉnh thức.

Thầy chúng tôi kêu dâng đồ cúng Phật, sau đó Thầy trò ngồi thiền. Nơi tâm thức ấy của Thầy đang diễn biến, kiến tạo đàn pháp thế nào thì chỉ nơi ấy Thầy biết chúng tôi chỉ biết nhờ thầy mà được thọ hưởng cái khí chất an lạc trong lành tươi mát ấy đang được tưới tẩm thân tâm chúng tôi.

UserPostedImage

Tâm Mật, trên FlickrThầy kêu từng người thực hiện những phương pháp mà Thầy hướng dẫn để được thọ nhận cái sinh khí, năng lực ấy. Khi tôi chuyển động những ấn pháp, thấy rõ luồng năng lực ập vào người rất mạnh khi ấn pháp chạm vào lòng động tôi thấy phía dưới dường như là một động thủy về hữu hình cái mặt động này như là một bề mặt của bức tường ngăn cách. Còn hữu vi nó được thông lộ không có sự ngăn ngại. Khi cánh tay tôi tiếp tục chuyển những ấn pháp tôi thấy rõ cánh tay như thân rồng đang uốn lượn, thậm chí tôi thấy rõ từng vảy của rồng đang uốn lượn tạo nên dòng khí chất thanh tịnh hướng về Đức Phật, từ trong sâu thẳm nơi trái tim tôi khóc những giọt nước mắt hạnh phúc khi ngay lúc đó tôi thấy thân tướng một bộ xương màu đen đang hiện hữu. Ngài xuất hiện ngay nơi tâm ấy của tôi. Tôi sụp xuống đảnh lễ Ngài, rồi một giọng nói nơi tâm thức ấy nói với tôi hãy hướng về Đức Bổn Sư đảnh lễ Ngài, Ngài thường ngồi chỗ này nơi động , một cái hướng hơi chệch hướng bàn thờ có hình tượng của Ngài. Vị trí ấy giờ Thầy đang ngồi y chỗ thiền định.

Nói thì là như vậy, nhưng những cảm xúc cảm thọ diễn biến nơi tâm hành diễn ra rất nhanh, rất khó diễn đạt hết được bằng lời. Chỉ những ai đến chỗ ấy đồng cảm nhận, cảm xúc ấy sẽ hiểu được những lời chân thật này.

Sau khi Thầy trò chúng tôi thực hiện xong nghi lễ cũng là lúc đoàn khác đến đảnh lễ rất đông, chúng tôi rút lui về nghỉ ngơi. Sau đó chúng tôi có gặp sư cô thường xuyên là người nghiên cứu, hướng dẫn, và tìm khám phá, khôi phục, phục dựng lại những địa điểm Thánh Tích có dấu ấn của Đức Phật . Thầy chia sẻ lại những điều thấy biết nơi động Khổ Hạnh Lâm đó, thì có chi tiết sư cô nói. Đây chính là nơi Long thần hộ pháp cung thỉnh Đức Thế Tôn để lại cái bóng của Ngài hiện hữu nơi động để họ được phước duyên phụng sự thờ tự Ngài.

Những phước duyên mà chúng tôi trong đó có cá nhân tôi được thọ hưởng như vậy là nhờ ơn Thầy Cư sĩ Thanh Hùng, Thầy đã kiến tạo ra những thiện duyên, kiến tạo ra những đàn pháp để chúng tôi có cơ duyên được tham dự, được thọ hưởng những luồng sinh khí , nước cam lồ mát rượi như gột thanh tẩy thân tâm chúng tôi để đón nhận pháp bảo trí huệ ba đời mười phương chư Phật tàng trong không gian vũ trụ này, và nhờ đó thời gian tu học của chúng tôi hay riêng cá nhân tôi được rút ngắn bao lâu cũng là nhờ những nguồn sinh khí năng lực ấy. Thầy là người Thầy thông tuệ có thần thông bậc nhất mà tôi được biết, được gặp thời hiện tại này.

Hãy đi và thọ hưởng cái sinh khí ấy, thật không hề uổng cho chuyến hành trình về đất phật

ÚM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA. BỘ LÂM - OM MA NI PADME HUM

Cuiyang07 - Nguyên Thúy
Kim Cang Đạo Nhất

Sửa bởi người viết 08/02/2019 lúc 06:39:01(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 7 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
chuctinh trên 08-02-2019(UTC) ngày, yennguyen trên 08-02-2019(UTC) ngày, Liễu Pháp Bạch Y trên 10-02-2019(UTC) ngày, Không tuệ tiểu tăng trên 10-02-2019(UTC) ngày, Thuong76 trên 10-02-2019(UTC) ngày, Thiên Trang trên 12-02-2019(UTC) ngày, KimCang ĐạoNguyên trên 26-03-2019(UTC) ngày
Liễu Pháp Bạch Y  
#2 Đã gửi : 10/02/2019 lúc 09:12:15(UTC)
Liễu Pháp Bạch Y

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 26-03-2017(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 116 lần
Được cảm ơn: 98 lần trong 26 bài viết
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường

Em là một trong những đệ tử may mắn được theo Thầy đến Khổ Hạnh Lâm kì này , những sinh khí năng lực màu nhiệm ẩn tàng , những cảm xúc dâng trào , ân tình từ bao đời bao kiếp như thể đã được đến đây như được quay về nhà mình thăm người Cha già sau bao năm xa cách , như đã bỏ lỡ điều gì đó mong Cha tha thứ , ngay khi cảm xúc đảnh lễ Thầy ngồi nơi Tỉ vừa nói là Thầy đang ngồi nơi khi xưa Đức Thế Tôn thiền định ngay đó là cảm xúc cung kính đảnh lễ người Cha nhiều đời nhiều kiếp của mình rất xúc động thân thương như hồi ức còn mãi sâu trong tâm này . Hình ảnh Thầy lau dọn nơi thờ tự Ngài rất tôn kính tình cảm kính yêu Thầy dành trao Đức Phật gần gũi chân thật lắm , nhờ đó mà em đã giữ lại những miếng khăn giấy lau đó rồi về đưa Thầy thì được Thầy cho em đã giữ lại và để trong hộp thờ trên ban Phật nhà mình với mình đó là món quà kỉ niệm quý báu lắm . Mong hàng năm các tất cả đều có đầy đủ phước duyên được theo Thầy về với Khổ Hạnh Lâm tạ ơn Cha .

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum . Úm A Hùm

Sửa bởi người viết 10/02/2019 lúc 09:13:59(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 1 người cảm ơn Liễu Pháp Bạch Y cho bài viết.
Thuong76 trên 10-02-2019(UTC) ngày
Thuong76  
#3 Đã gửi : 10/02/2019 lúc 11:18:13(UTC)
Thuong76

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-07-2014(UTC)
Bài viết: 3

Cảm ơn: 841 lần
Được cảm ơn: 104 lần trong 40 bài viết
thầy luôn từ bi kiến tạo các phương tiện cho đệ tử được tiếp nhận những linh khí của chư tổ đã tu học thành đạo chứng ngộ giải ngộ giáo lý của ba đời mười phương chư phật.cảm ơn kim cang đạo nhất,kim cang đạo nguyên đã chia sẻ bài viết từ tâm chứng ngộ của minh.nguyện cầu mười phương chư phật,chư bồ tát,chư vị thánh chúng.đức thầy bổn sư kim cang kiết tường.đại từ đại bi gia cho đệ con có được đầy đủ công đức phước báu,đi ấn độ cùng thầy và các bạn đạo mùa tới;úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha bộ lâm;om ma ni padme hum.
thanks 1 người cảm ơn Thuong76 cho bài viết.
Thiên Trang trên 12-02-2019(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.