Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Thiên Trang  
#1 Đã gửi : 23/02/2019 lúc 12:39:42(UTC)
Thiên Trang

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 30-12-2017(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 57 lần
Được cảm ơn: 85 lần trong 17 bài viết
Tâm Sám Hối


Có một khoảng thời gian khi ngồi thiền trì niệm là tâm tôi mất hút rơi vào cảnh hôn trầm nặng nề mất đi âm thanh Mật Chú , tiếng vang của Mật Chú đã không còn trong tâm tôi nữa thay vào đó là sinh tâm lười biếng để những vọng thức trồng trồng lớp lớp lên tạo ra những nỗi sợ hãi rối bời không có lối thoát . Khi đó trong lần Thầy dạy lúc mình buồn ngủ mình càng cần nên trì niệm rồi sẽ qua cơn buồn ngủ đó , buồn ngủ đến như tập nghiệp tập khí lâu đời và do thói quen huân tập tu tập của mình chưa sâu dày chuyên nhất , tôi cũng nhận thấy ngủ mê là một dạng của tham dục đánh mất đi trí huệ và sự cầu tiến của con người trở thành nô lệ của vô minh .

Khi được nghe Thầy giảng như vậy thật may quá đây đúng là bài Pháp quý tôi đang muốn học . Thầy thật là kì diệu , phải chăng Thầy luôn biết chúng tôi đang cần gì hay nhờ lời cầu nguyện được tâm ứng nên đôi khi chỉ là nghe lời nói chuyện của Thầy với các huynh tỉ tôi liền bắt gặp được quả vàng trí huệ cho mình . Điều này giống như bạn đang muốn có một trái cam vàng chín mà tự nhiên khi đi trên đường ngang qua một cây cam một quả cam chín mọng rơi vào trong tay bạn thật kì diệu , mỗi lần như thế là tôi lại cười thầm thật hạnh phúc . Tôi huân tập bám theo lời Thầy chỉ dạy cả khi buồn ngủ cũng ráng niệm , rồi lỡ ngủ quên khi tỉnh lại niệm đến khi tự sâu thẳm trong tâm đó luôn luôn là lời nhắc nhở chính mình nhớ cầu nguyện và tin tưởng chắc chắn một điều đến một ngày mình sẽ tỉnh thức lại không còn ngủ mê nữa chỉ cần chăm chỉ trì niệm ÚM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA BỘ LÂM . OM MANI PADME HUM . ÚM A HÙM không có bất cứ điều gì có thể bảo hộ và che chở cho ta bằng cách trì niệm Phật , niệm Mật Chú Chuẩn Đề .
Trong những thời khoá thiền tiếp đó tôi vẫn còn ngủ mê song song cùng có ý thức luôn nhắc nhở phải tỉnh giác hãy giữ ý trí vững vàng đừng để rơi vào vô kí thất niệm thì khi đang rơi vào cảnh hôn trầm trong khoảnh khắc cảm nhận ngủ ngầm có tiếng sóng âm xèo xèo trong não bộ miệng sắp phát ra thành tiếng những ngôn ngữ tạp nham sắp phát ra liền có ý thức nhắc nhở tôi vững niệm ÚM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA BỘ LÂM . OM MANI PADME HUM . ÚM A HÙM .

Cứ như vậy niệm Mật Chú tâm tôi nghe được âm vang trở lại trong tâm mình , cầu nguyện mong được ngủ ít lại thức nhiều hơn trong thân tâm này thật diệu kì biết bao bài ca Mật Chú Chuẩn Đề đã trở về trong tâm tôi hạnh phúc quá bạn hữu ơi ! Tâm tôi phát lên niềm vui sướng con cảm ơn Đức Phật con cảm ơn Thầy đây là món quà tuyệt diệu nhất với con .
Chỉ có chuyên nhất niệm chú , thành thật quán tâm mình mới cho ta niềm an lạc không gì sánh bằng vậy mà tôi luôn vô minh để cho những vọng niệm si mê che lấp tuệ giác , đúng là một bài học xương máu cho kẻ ngu si .

Tôi đã luôn ỷ lại vào sự gia hộ của Đức Phật của Thầy để cho mình nghiễm nhiên hưởng phước mà không đầu tư tâm huyết vào niệm Phật , tôi cứ ung dung lười biếng mặc kệ mọi thứ cho số phận mà tin rằng lúc khó Phật sẽ giúp , Thầy sẽ giúp mà không thật tâm cố gắng phấn đấu để cho suy nghĩ ngông cuồng ma tâm che lấp sự tỉnh giác . Đến khi tập nghiệp đổ ập đến tôi đã tự đánh mất mình . Tôi rất ân hận , chỉ vì tham vọng cá nhân tham lợi mà bỏ quên ý nguyện phụng sự Tam Bảo , nhất tâm kính Phật . Trong khi tôi luôn cầu nguyện một lòng học Phật , một lòng kính Phật nhưng rồi thấy mình chỉ là một kẻ bội bạc vô ơn , Nhờ ơn Phật Pháp nhờ Ơn Thầy khoan dung che chở chỉ dạy vượt qua biết bao nhiêu kiếp nạn chuyển hoá nghiệp lực để được như ngày nay thật không hề dễ dàng mà có được nhưng rồi tôi cũng chỉ là một kẻ tham lam ích kỷ đầy ngã mạn . Quán lại chặng thời gian qua thấy tâm thức của mình tệ lắm chẳng còn mặt mũi nào nhìn Phật nhìn Thầy nữa . Nhưng buông xuôi trốn tránh chỉ làm tăng cái bản ngã của mình , cần can đảm đứng lên chuyên tâm tu tập quán chiếu thân tâm mình , tỉnh thức lại để mà tiếp tục chuyển hoá nhận thức .

Qua những thời gian thất bại trong tâm thức nay tôi đã có một mùa xuân yêu thích niệm Phật , tôi lại huân tập bằng ý thức niệm Phật niệm Mật Chú , hàng ngày cầu nguyện kính mong Đức Phật Thầy Tổ gia hộ giúp đỡ chỉ dạy tôi nhận ra những bài học , những chặng đường gian nan thất bại do rơi vào si mê vô minh vọng tưởng tôi đã thầm hiểu ra được những bài học trân quý Thầy luôn khéo đưa vào bằng những lời dạy câu nói giản dị đơn thuần mà tôi thì luôn chấp vào hoàn cảnh cố chấp không chịu tỉnh thức . Cho đến những lần Thầy ra đòn đánh vào tâm thức tôi mới hiểu được Thầy đã luôn giúp tôi bứt phá ra khỏi những gồng xích của tà chấp giúp tôi vượt thoát nghiệp để có được tự do , giúp tôi hiểu được khi con người ta vọng tưởng sầu khổ là do họ còn ích kỷ không thật sống trong hiện tại vì không có đủ đức tin mà toàn lưu tâm đến ngày hôm qua , chuyện ngày mai . Còn sự sống chỉ có trong phút giây hiện tại khi có đủ đức tin . Vậy là tôi đã chết biết bao lần trôi lăn trong sinh tử - luân hồi trong từng ý niệm đến khi hiểu được điều này thì thấy mình đã lãng phí quá nhiều thời gian , uổng công tâm sức Thầy dạy vào những chuyện không đâu để mất đi công đức phước báu , để rồi nhận ra cuộc sống thật quá đỗi giản dị chân thật khi ta tỉnh giác tín tâm sẽ liền có ngay niềm an lạc tự trong tâm .

Con nguyện xin Đức Phật xin Thầy từ bi cho con có cơ hội sửa chữa lỗi lầm si mê vô minh trong con , con nguyện xin Đức Phật xin Tổ Thầy , xin Thầy từ bi chỉ dạy cho con được cầu sự tu học hướng tâm theo hạnh nguyện Bồ Tát
Đệ tử con thành tâm sám hối tội lỗi từ vô thuỷ vô chung đến nay do tham sân si giận hờn si mê tà kiến nên giết cha giết mẹ giết A La Hán làm cho thân Phật ra máu huỷ hoại chánh Pháp ăn thịt uống rượu sát sinh quá độ phá hoại sự hoà hợp của chúng Tăng . Đệ tử con từ vô thuỷ vô chung đến nay do vô minh nên gây tạo vô lượng vô biên tội lỗi nay con thành tâm cầu ăn năn sám hối tội lỗi .
Nam Mô cầu sám hối Bồ Tát
Nam Mô cầu sám hối Bồ Tát
Nam Mô Cầu sám hối Bồ Tát

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Bổn Sư A Di Đà Phật
Nam Mô Bổn Sư Di Lặc Vương Phật
Nam Mô Bổn Tôn Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
Nam Mô Bổn Tôn Quan Thế Âm Bồ Tát
Nam Mô Bổn Tôn Thiên Thủ Thiên Nhãn Đại Từ Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát
Nam Mô Bổn Tôn Uế Tích Kim Cang Bồ Tát
Nam Mô Bổn Sư Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát
Nam Mô Bổn Sư Phổ Hiền Bồ Tát
Nam Mô Bổn Sư Sư Tử Hống Bồ Tát

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum . Úm A Hùm

Đệ Tử : Thiên Trang
Kim Cang Đạo Nguyên

Sửa bởi quản trị viên 04/03/2019 lúc 10:07:35(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 3 người cảm ơn Thiên Trang cho bài viết.
Thuong76 trên 24-02-2019(UTC) ngày, Liễu Pháp Bạch Y trên 26-02-2019(UTC) ngày, cuiyang07 trên 04-03-2019(UTC) ngày
Thuong76  
#2 Đã gửi : 26/02/2019 lúc 01:05:04(UTC)
Thuong76

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-07-2014(UTC)
Bài viết: 3

Cảm ơn: 833 lần
Được cảm ơn: 86 lần trong 35 bài viết
tôi cũng vậy! ở nhà Thầy trì niệm thì rất tỉnh táo ít bị buồn ngủ , khí chất ở nhà Thầy là thanh tịnh trang nghiêm vì hàng biết bao năm được thầy xông ướp bằng mật chú Chuẩn đề : Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà hà. Bộ lâm , bằng thần chú Lục tự Đại Minh Chân ngôn : Om ma ni padme hum - Úm A Hùm. Ai đến gặp Thầy cũng được tấm lòng từ bi của Thầy cảm hóa thân tâm được an lạc trong giờ phút hiện tại mọi âu lo được hóa giải tĩnh tâm trì niệm được tiêu nghiệp . Còn về nhà muốn ngồi trì niệm tâm đâu có an được, khí chất ở nhà làm cho ta hai mắt chỉ muổn ngủ không thể trì niệm được , lúc đó mới nhớ đến lời thầy dậy dùng mọi phương tiện để làm cho mình được tỉnh táo như đi lại niệm chú hoặc trì niệm thành tiếng giúp ta được tỉnh. Chúng con luôn ghi nhớ lời Thầy dậy để áp dụng trong tu học, nhưng con còn ham ăn, ham ngủ, ham chơi thân tâm còn lười biếng không trì niệm xuyên suốt. Nay con thành tâm ăn năn sám hối tội lội. Nguyện cầu mười phương chư Phật, chư Bồ tát, chư vị Thánh chúng, chư vị Thầy tổ, thầy Bổn sư Kim Cang Kiết Tường từ bi gia hộ chỉ dạy chúng con hiểu đạo và ứng dụng đạo pháp trong cuộc sống .

Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha. Bộ lâm - Om ma ni pad me hum - Úm A Hùm

Sửa bởi quản trị viên 04/03/2019 lúc 10:17:26(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 2 người cảm ơn Thuong76 cho bài viết.
Liễu Pháp Bạch Y trên 26-02-2019(UTC) ngày, cuiyang07 trên 04-03-2019(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.