Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
cuiyang07  
#1 Đã gửi : 16/03/2019 lúc 10:55:46(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,039

Cảm ơn: 487 lần
Được cảm ơn: 2277 lần trong 620 bài viết
XUẤT GIA LÀ XUẤT RA KHỎI 3 NGÔI NHÀ LỬA DỤC GIỚI, SẮC GIỚI, VÔ SẮC GIỚI
Lời của Thầy cư sĩ Thanh Hùng chia sẻ 11/3/2019

Mọi người đều nghĩ và cho rằng xuất gia là việc cạo tóc, mặc áo vào chùa ăn cơm chùa , tụng kinh… là xuất gia. Thực tế chuyện xuất gia không hề đơn giản như mọi người nghĩ là như vậy. Xuất gia xuất khỏi gia đình nhà mình lên chùa hoặc chọn nơi nào đó tu chỉ là hình thức bước đầu của thân. Nhưng xuất gia là chuyện của tâm thức giải thoát xuất ra khỏi 3 ngôi nhà lửa Dục Giới, Sắc Giới, Vô Sắc Giới.


Xuât gia là xuất khỏi 3 ngôi nhà lửa DỤC GIỚI, SẮC GIỚI, VÔ SẮC GIỚI. Đạo pháp là giải thoát chính ngay nơi sự ràng buộc chứ không phải nhẹ gánh mới là giải thoát, bản thân còn đang trong sự nghèo khổ bệnh tật mà để muốn giải thoát theo quan niệm của mình hết nghèo, hết bệnh thì khó. Ngay chỗ đó phải giải thoát trong sự đói nghèo bệnh tật. Nên chư tổ cho mình ăn chay, cho mình suy tư làm điều thiện là muốn thoát ra ngoài đó để cho mình thoát ra. Tại sao ăn cơm hay cúng phật là khi ăn cơm để trên bàn ăn là niệm phật chú nguyện để cầu đức Phật đó là một pháp môn mà Đức Phật khuyên người đệ tử. Tất cả các cái đồ ăn vật thực thức uống, không khí trên thế gian này mình đang sống là phụ thuộc ông Vua Dục Giới người ta quản lý hết vì mình là thần dân của họ mà , muốn thoát khỏi là khó. Nên lấy vật thực đó cúng dường đức Phật để nhận cái đó ăn, là món ăn của Như lai nên mình không mắc nợ hoặc mắc nợ, nhưng đó là mắc nợ Phật gieo chủng tử với Phật để được về với Phật. Cũng như mình ăn món ăn vật thực của thế gian, của quả địa cầu này thì thân thể này sao bay lên được nó sẽ rút xuống vì mình gieo chủng tử của nó nên sức hút của địa cầu này nó kéo mình xuống. Đường dây ái luyến nó cũng giống như sức hút của quả địa cầu nó nằm ở sắc thọ tưởng hành thức mình đi không được. Khi mình nằm chiêm bao ở trong dục sắc vô sắc giới mình quản lý không được vì do chủng nghiệp của mình cho nên có nhiều người ở trong đó họ thực hiện khác. Ví dụ như người ta ăn chay nhưng trong chủng nghiệp sâu dày họ vẫn ăn mặn sát sanh ở trong chiêm bao, tức chủng tử nằm sâu bên trong nó ở dục giới qua một mức là sắc giới qua một mức nữa là vô sắc giới. Vô sắc giới là tự nhiên khi mình ăn chay thường xuyên mà trong chiêm bao vô thức họ lại thực hiện ăn mặn từ hình ảnh thấy đó lòng họ có cái giục sinh ra khó chịu. Tại mọi người không biết chứ hàng ngày hàng tỷ tỷ chủng tử ở cõi đó nó giục, nó đi theo . Các chủng tử nhỏ đó nó lên làm nôn nao, nó lên rất nhanh cho nên khi ý thức nó giục thí dụ khi nó lên cái cảm xúc mình thấy nhẹ nhàng thoải mái cái ý mình bắt đầu để ý ngay chỗ đó tự nhiên thấy gió mát rười rượi nhìn ngay chỗ đó bắt đầu nó sẽ hình thành thế giới ngay chỗ đó. Gió mát hơi lành lạnh hình ảnh bãi biển nha Trang hồi nào đó hiện ra mà đến Nha Trang trong kiếp hiện tại này có 1, 2 lần đi cùng người yêu, gia đình, thủ trưởng… Bắt đầu cảnh đó lên một loạt nhanh, mình cảm thấy nhớ người yêu hồi tưởng cái cảnh này lại đem tất cả cái bóng vang của sắc thọ tưởng hành thức đem cái bóng của quá khứ trở về huân tập lại cái ngã . Mọi người hàng ngày sống hết thọ cảm này hình ảnh này đến cái khác , hết thọ cảm này đến thọ cảm khác, hết thức này đến thức khác. Tu là cả một vấn đề. Cho nên để xuất gia khỏi được 3 ngôi nhà lửa Dục Giới, Sắc Giới , Vô Sắc Giới là chuyện khó, yêu cầu người hành giả phải luôn tĩnh tâm tỉnh thức luôn đi theo và y thực hành theo giáo lý giải thoát của Đức Phật.


Cuiyang07 - Nguyên Thúy
Kim Cang Đạo Nhất

Sửa bởi người viết 16/03/2019 lúc 11:01:13(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 5 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
chuctinh trên 17-03-2019(UTC) ngày, Liễu Pháp Bạch Y trên 17-03-2019(UTC) ngày, Thuong76 trên 18-03-2019(UTC) ngày, Thiên Trang trên 21-03-2019(UTC) ngày, KimCang ĐạoNguyên trên 26-03-2019(UTC) ngày
Thuong76  
#2 Đã gửi : 18/03/2019 lúc 11:46:56(UTC)
Thuong76

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-07-2014(UTC)
Bài viết: 3

Cảm ơn: 833 lần
Được cảm ơn: 86 lần trong 35 bài viết
nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật;nam mô quan thế âm bồ tát;nam mô bổn sư kim cang kiết tường;chúng con nghe lời thầy giảng mới hiểu xuất gia là xuất ra khỏi ba ngôi nhà lửa dục giới,sắc giới,vô sắc giới.con chỉ nghĩ đơn giản xuất gia lên chùa cạo tóc,ăn chay niệm phật là đi tu.hôm nay được sư tỉ cuiyang07 chia sẻ bài thầy giảng về xuất gia,ra khỏi ba ngôi nhà lửa dục giới,sắc giới và vô sắc giới giúp chúng con mở mang trí huệ.thầy dùng các phương tiện thiện xảo để vén màn vô minh trong chúng con,không có thầy chỉ đường dẫn nối chúng con chìm đắng trong vô minh.thầy đem tấm lòng từ bi với hạnh nguyện của một vị đại bồ tát, đi hoằng truyền giáo lý của đức phật ba đời mười phương chư phật.đến với tất cả chúng sinh có tấm lòng cầu đạo để thoát khỏi khổ đau,chúng con nguyện lương theo thầy,học theo phương pháp thầy đã tu học. để làm hành trang trên bước đường tu học trong kiếp này và trong vô lượng kiếp số.úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha.bộ lâm;om ma ni pad me hum.
Thiên Trang  
#3 Đã gửi : 21/03/2019 lúc 10:40:46(UTC)
Thiên Trang

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 30-12-2017(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 57 lần
Được cảm ơn: 85 lần trong 17 bài viết
Em cảm ơn bài dạy của Thầy . Nhiều lần đói bụng quá mà em ham ăn ăn ào ào một hồi không tỉnh giác mới sực nhớ ra ăn mà quên chưa cúng Phật , ăn mà quên cả niệm Mật Chú bụng no rồi mới nhớ đến Đức Phật thấy mình tệ quá . Nên Thầy vẫn luôn dạy tu là học cái ăn cái ngủ làm việc sao cho tỉnh giác thoải mái . Em xin ghi nhớ lời Thầy dạy để luôn nhắc nhở mình tỉnh giác trong mọi sự việc

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum . Úm A Hùm
thanks 1 người cảm ơn Thiên Trang cho bài viết.
Thuong76 trên 24-03-2019(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.