Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Thiên Trang  
#1 Đã gửi : 04/11/2019 lúc 07:46:01(UTC)
Thiên Trang

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 30-12-2017(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 78 lần
Được cảm ơn: 140 lần trong 24 bài viết
Pháp Phật Từ Bi Nhiệm Màu

Cơ duyên được thọ nhận Pháp Bảo trong đời người là rất khó có được nhưng với tôi Pháp Bảo tôi được thọ nhận dễ dàng thì tôi lại không biết quý trọng . Hai năm trước nhờ ơn tha lực của Đức Phật của Tổ Thầy gia hộ nhờ nặng lực của Mật Chú hàng ngày tôi trì niệm tinh tấn tu tập , chăm nghe theo lời Thầy dạy nhờ đó tâm tôi luôn nghe rất rõ âm vang của Mật Chú Chuẩn Đề Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum thật rõ ràng cả khi đang ăn , trong đi đứng nằm ngồi trong công việc cùng sự sống sinh hoạt hàng ngày cả khi không cần khởi tâm Mật chú Chuẩn Đề vẫn luôn hát vang lên trong tâm tôi. Nhưng khi những điều tốt đẹp nhất đến với mình dễ thì mình lại không biết trân trọng là nhờ có Đức Phật có Thầy mới có được Pháp Bảo vi diệu có được những thuận duyên đến như vậy , tôi đã sao nhãng việc tu tập vọng tâm theo những sự lo toan của cuộc sống bỏ bê trì niệm , lấy đó làm lý do lười nhác . Rồi những chuỗi tập nghiệp tập khí đến , bắt đầu công việc lẫn tinh thần sa sút , bệnh tật đến , sức khoẻ thân thể lẫn tinh thần đều bạc nhược uể oải chỉ muốn ngủ và đầu óc đờ đẫn lơ mơ chậm chạp khi ứ đọng quá nhiều suy niệm trong đầu tạo thành những nội kết nặng nề trong tâm , tôi cứ như vậy như một thứ gì đó đần độn đi đi lại lại vô tri không có cảm xúc , không có niềm vui , không có trì chú dãi đãi trong sự sống hàng ngày . Đã rất nhiều lần đi trên đường tôi bị ngủ mê cơn buồn ngủ đến không cưỡng nổi như lần gần nhất trên đường đi với tâm trạng mệt mỏi trì chú nhưng khi không trì được chú thì chỉ trong một hai lần chớp mắt tay lái phóng lên gần đâm vào xe ô tô phía trước tôi chợt mở mắt phanh gấp thì ngã xe chỉ bị thương nhẹ - liền tỉnh lại trì chú tiếp , tôi tin rằng đã rất nhiều lần đi trên đường gặp chuyện nhờ tha lực của Đức Phật của Thầy Tổ của Mật Chú giúp tôi nhiều lần thoát nạn . Nếu như ngày hôm đó cùng xảy ra sự kiện đụng xe do tinh thần trí não mê muội như vậy mà tôi chưa được thọ nhận Pháp Bảo linh phù mật chú thì nay liệu còn thân mạng nguyên vẹn này còn sức khoẻ bình an để sống không , nếu như không tu tập tâm thức trong sự mê muội đó dẫn dẵn thêm bao nhiêu nghiệp chướng khi mất đi thân này thì sẽ đi về đâu ? Hàng ngày không chuyên tâm trì niệm khi mất đi thần thức đâu thể nhớ nghĩ đến Mật Chú nhớ đến Phật để cầu sự gia hộ của Tam Bảo cho mình về nơi tu Phật , nếu đúng như nghiệp lực thì sẽ đoạ đi đường nào trong cảnh ngủ mê ? Lời Thầy dạy đã cảnh tỉnh tôi .

Nhờ tình thương bao dung của Thầy đã dùng những phương pháp trợ lực trợ duyên dạy bảo đánh thức tỉnh sự mê lầm trong tôi “ người tu mà còn ngủ là không phát triển trí huệ được còn ngủ là không bao giờ thấy Đạo , cứ ngủ hoài như vậy là yểu tử ngạ quỷ súc sinh “ nhờ phương pháp Thầy dạy cách tu tập và ăn cơm gạo lứt muối mè , Thầy có dạy ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa sẽ giúp cho con người thay đổi được vận mệnh , cải sửa được bản tánh tâm thức rất có ích cho sự tu học trì chú hít thở cải thiện đời sống lẫn tâm linh . Hàng ngày tôi ăn cơm gạo lứt muối mè cùng với bài thuốc đông y của Thầy kết hợp trì niệm Mật chú Chuẩn Đề Mật Chú Uế Tích tôi đang cải thiện hồi phục lại sức khoẻ lẫn tinh thần . Nhưng khi bắt đầu thấy khoẻ hơn , trí não mình nhanh nhẹn hơn thì tôi lại lơ là trong sự ăn uống tu tập do những sự việc khác đến nó đang hấp dẫn tôi , rồi tôi lại rơi vào cảnh mê ngủ tinh thần tôi rất muốn chống lại những cơn buồn ngủ đó mà không thể nào làm chủ được , vì cái ngủ mê đó khiến tôi rất tiếc nuối phiền muộn luôn thấy mình sống rất tội lỗi lúc nào cũng thấy lo sợ bất an , không có nổi một niềm an vui thật sự , không thể cười nói vui vẻ , chân bước đi cũng không vững , khiến cho tôi rất đau khổ chỉ vì chìm trong ngủ mê mà đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội lớn trong cuộc đời . Trong lúc tâm trí bị dồn nén vào đường cùng muốn thoát ra mà tự mình không thoát ra nổi khỏi cái gồng khổ đó một điều kỳ diệu đang đến với tôi tôi tin rằng đó là nhờ ơn Phước của Phật Tổ của Chư Tổ và Thầy đã ban tặng cho tôi một sự sống mới . Lúc đó qua lời Thầy từ bi chỉ dạy rất nhiều , qua lời sư tỷ Nguyên Thuý khuyên dạy tôi đã thêm lần nữa đánh thức tâm can tôi , lúc đó tôi đã hỏi “ Em rất muốn thay đổi mà em không làm được , nhiều lúc mắt em nhìn mông lung hay suy nghĩ nhưng không có gì trong đó một lúc mới xực nhớ ra , những vọng tưởng cứ phủ kín hết não em , như vậy là vì sao ? “ . “ như vậy là rơi vào vô kí , cả lúc hôn trầm ngủ gục mọi lúc thần thức không tự làm chủ được mình do mình quá bạc nhược không có ý trí . Em phải trì chú quán tưởng thần chú , hít thở mới tỉnh giác . Mình còn kém phước muốn được tiêu trừ nghiệp chướng cầu công đức phước báu , muốn cải sửa cuộc sống để có một sự sống mới tốt đẹp hơn thì em cần phải cố gắng gấp mười gấp trăm lần thậm trí phải cố gắng công phu tỉnh giác tu sửa rất nhiều mới được . “

Tôi nghe như vậy , đó là lời Thầy bao năm vẫn luôn dạy chúng tôi vậy mà chỉ vì sự ham ngủ , si mê tham dục ngủ đó mà tôi không chịu nghe lời Thầy dạy quyết tâm thay đổi , là do tôi không cố tâm chứ không thể đổ lỗi cho những ngoại duyên khác . Khi đã quá mệt nhọc trong cái thân xác này bệnh tật đến nghiệp lực đến tinh thần sa sút nghiêm trọng mình còn không lo tu sửa thì sẽ không kịp nữa . Qua sự kiện trên tôi quyết định sẽ thay đổi cuộc sống thay đổi chính con người tôi và chỉ có nương nhờ năng lực của Phật Pháp nương nhờ sự gia hộ của Chư Phật Chư Tổ tôi mới trở về với sự sống chân thật trong hiện tại được . Từ nay tôi không thể tiếp tục để uổng công bao năm Thầy dạy bảo , đã là người tu Phật thì phải tu cho tốt không thể vì sự hèn kém không chịu phấn đấu của mình mà làm ảnh hưởng tới Đạo , không thể uổng phí một đời người được sinh ra trưởng thành để rồi chìm trong si mê không đáng .

Từ đó tôi cầu nguyện xin nương nhờ lòng đại từ đại bi của Chư Phật , Chư Tổ Thầy , của Thầy Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường đại từ bi gia hộ cho đệ tử tinh tấn tu học tiêu trừ đi tập nghiệp vô minh chỉ nguyện mong cầu Pháp Bảo để tu học .

Hàng ngày chuyên tâm trì niệm Mật Chú Chuẩn Đề , Mật Chú Uế Tích siêng năng hơn và quán tưởng mật chú Lam Tự , Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm , Om Mani Padme Hum , Úm A Hùm , Mật Chú Uế Tích , Ấn Pháp tôi thấy tâm mình vững vàng hơn biết để ý quan sát đến sự sống xung quanh hơn không như lúc trước chỉ gò bó nhốt tâm mình quẩn quanh trong những ý niệm vọng tưởng , khi gặp những chuyện diễn biến trong sự sống của hiện tại tâm tôi bình tĩnh lạ thường , có lúc ra ngoài làm ăn bị người ta bắt nạt mình khi đó phải đấu tranh để bảo vệ mình tôi tự tin đối đáp rõ ràng đối diện mà không sợ hãi , lúc đó bên trong tim vẫn còn đập nhanh nhưng tôi tin rằng khi muốn sống tốt thì sẽ cần phải phấn đấu rất nhiều mới đương đầu được với rất nhiều thử thách diễn ra trong sự sống cũng có nghĩa sẽ còn gặp rất nhiều chuyện lớn hơn trong cuộc đời nữa bây giờ mọi thứ mới chỉ bắt đầu với những thử thách nhỏ chỉ cần tin tưởng vào Phật Pháp sống theo lời Phật dạy lời Thầy dạy thì không có sợ gì hết , vì những thất bại lớn trong thời gian qua đã cho tôi những bài học nhờ có khó khăn trở ngại mới biết thân tâm mình còn yếu kém không là ai không là gì giữa cuộc sống này cả từ đó mới biết quý Pháp Bảo để mong cầu Pháp tu học . Tôi đã quá ỷ lại vào sự gia hộ của Phật Tổ của Thầy , cứ nghĩ rằng được Thầy trao Pháp cho dễ mà không cần cố tâm tu . Lòng thật hổ thẹn , khi trải qua nhiều sự kiện trong suốt hơn ba năm qua theo Thầy học đạo tu tập tôi ngày càng chểnh mảng hơn do tôi quá ỷ lại dựa dẫm vào Thầy mà để sự tu trong mình ngày càng tụt dốc , cứ như vậy tiếp thì không thể đủ Phước theo Thầy nữa . Phước báu còn được duyên tu học lúc này được hưởng đều là nương theo duyên của Chư Phật Chư Tổ của Thầy gia hộ cho tôi mới được . Lúc này mới thấy tâm mình còn rất si mê nên cần huân tập tu tỉnh giác từ trong sự sống thường nhật để thấy biết được những diễn biến trong tâm thức mình càng cần chuyên tâm trì niệm mật chú để cứu lấy đời mình .

Trong một đoạn kinh sách Thầy có viết dạy “ người hành giả cần phải nghiêm túc lắng nghe theo âm thanh của mật chú quán tưởng rõ ràng , thực hành tu Thiền quán thì phải bỏ đi những thứ đeo đẳng trong tâm , hành trì với đầy đủ lòng kính tin với Mật Chú nhẫn nại cần mẫn trì niệm quán tưởng . Bình tĩnh nhẫn nại quán tưởng hết giờ này đến giờ khác , nhẫn đến hết tháng và năm .” “ Chúng ta cứ kiên trì , tâm không giao động , nhất tâm trì niệm .”
Và khi thực hiện theo phương pháp Thầy dạy tôi đã huân tập kết hợp trì niệm Mật chú quán tưởng nghe Mật chú cùng một lúc để có được sự tỉnh giác và giúp tiêu trừ đi chứng ham ngủ ban đầu thì chưa nghe được rõ hết các Mật chú nhưng tôi nhớ Thầy đã nói như vậy dạy như vậy nên tôi tiếp tục chuyên tâm bình tĩnh hơn thì qua một thời gian tôi khi tĩnh tâm để trì niệm Mật Chú Uế Tích và quán tưởng thấy dần rõ các nét Mật chú linh phù trong tâm tôi biết đó là nhờ năng lực của Phật Pháp đang cho tâm tôi có được nhẫn nại tin tưởng bình tĩnh chuyên tâm duyên vào mật chú để tỉnh giác trì niệm quán tưởng tinh tấn hơn , cùng nghe rõ trong tâm lúc đó niệm Mật chú Chuẩn Đề nghe Mật Chú Uế Tích , nghe Niệm Phật Chư Tổ thì đã được như ý . Như vậy tôi cũng có suy nghĩ khi người hành giả chuyên tâm cho sự tu học thì lòng mong cầu Pháp sẽ đạt được Pháp , chỉ cần mình có nhiệt lòng muốn tu học thì Chư Thầy Tổ sẽ dạy và gia hộ cho mình , như thế nhẫn nại hơn , cần mẫn hơn nhiệt tâm trì niệm hơn thì sẽ niệm và nghe được Mật chú sâu sắc xuyên suốt hơn nữa khi quán tưởng các nét linh phù sẽ rõ ràng hơn nữa đến ngày sáng vàng rực rỡ . Nói vậy không phải nói quán tưởng sáng Mật Chú là dễ như Thầy đã từng dạy có khi mất cả đời người hay trong nhiều đời kiếp vẫn chưa quán sáng được , nay nhờ sự huân tập quán tưởng Mật chú tôi rất phấn khởi và ham thích vì khi những ngày gần đây quán tưởng thấy được các nét của Mật Chú rõ nét hơn ngày trước , muốn nuôi dưỡng tâm tinh tấn có bốn chữ đã nhắc nhở tôi : “ Nghe Lời Thầy Dạy “ cũng là một câu mật chú đối với tôi , vì trong suốt những năm tháng theo Thầy tu học tôi chăm chỉ hơn nghe lời Thầy dạy hơn thì tôi đã tu tốt hơn rồi , không gặp chuyện chở ngại như thời gian qua , thật may nhờ có ơn Phật ơn Thầy nên mọi việc đã qua được nhẹ hơn rất nhiều so với phước báu nghiệp lực tôi phải trả cho tôi bài học đáng quý để từ nay tôi thấy mình bắt đầu chạm đến sự an lạc thiền vị trong tu học , chạm đến điều mà mình muốn phấn đấu chân quý nhất trong đời người đó là cầu Pháp Bảo trí huệ để tu học được hộ trì chánh Pháp của Như Lai .

Những lúc đời này tưởng chừng như đã khuỵ xuống không thể cứu vớt nổi do những tham vọng si mê nhấn chìm thì Pháp Bảo của Chư Phật Chư Tổ đã cứu giúp tôi tỉnh giác trước vô minh . Ngay lúc này con thành kính biết ơn Chư Phật Chư Tổ biết ơn Thầy thật nhiều không gì có thể báo đáp công ơn Phật Thầy Tổ đã luôn bao dung gia hộ cho chúng con . Con nguyện xin được cúng dường trí huệ tu học , cúng dường sự kém dốt trong con con xin Chư Phật Chư Tổ đại từ đại bi gia hộ giúp đỡ chỉ dạy cho con nguyện mong trong từng sát na con nguyện xin được chuyên tâm cần mẫn nhiệt tâm cầu tu học con mong cầu trí huệ tỉnh giác sống chân thật .

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum . Úm A Hùm

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát
Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường

Đệ Tử : Thiên Trang
Kim Cang Đạo Nguyên

Sửa bởi người viết 04/11/2019 lúc 07:52:45(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 5 người cảm ơn Thiên Trang cho bài viết.
Kim Cang Phổ Tịnh trên 05-11-2019(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 05-11-2019(UTC) ngày, Thuong76 trên 05-11-2019(UTC) ngày, Phuc An trên 07-07-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 08-07-2020(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.