Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Liễu Pháp Bạch Y  
#1 Đã gửi : 27/02/2020 lúc 11:07:25(UTC)
Liễu Pháp Bạch Y

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 26-03-2017(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 130 lần
Được cảm ơn: 136 lần trong 30 bài viết
Sự Chuyển Hoá

Những ngày đầu xuân trong tiết khí trời miền Bắc lạnh rét , nhấp một chén trà nóng giúp cho tôi cảm nhận được sự ấm áp , chân thật và tỉnh giác của Đạo . Có phải vì như thế nên Thầy thường dạy chúng tôi nên uống trà không . Trong sự tự tại đó tôi nhớ đến những ngày tháng trong cuộc sống mà tôi từng sống trước đây , tôi nhớ lại để so sánh với sự sống của hiện tại . Khi trước đây là một người không được học Đạo và bây giờ là một người được học Đạo thật sự hoàn toàn đã là hai con người khác nhau .

Từ nhỏ cha mẹ tôi đã ly hôn , tôi không sống cùng cha mẹ mà ở nhờ nhà ông bà họ hàng một thời gian , rồi lại chuyển đến nhà bà trông trẻ cho đến khi lên 13 tuổi thì được về sống với cha đến năm 18 tuổi do không hoà hợp với mẹ hai nên tôi về sống với mẹ đẻ lên 21 tuổi tôi đi lấy chồng , cuộc đời khi đó vì ước vọng muốn được thoát khỏi cảnh nghèo khổ , những sự ràng buộc của sự cộng nghiệp trong gia đình tôi đã lựa chọn lấy chồng để tạo dựng cuộc đời mới với hạnh phúc riêng , ngày trẻ thì luôn mơ mộng về hạnh phúc đôi lứa nhưng khi sống chung thì mộng ước sụp đổ chỉ trong vài tháng do người chồng cờ bạc rượu chè ham chơi nợ nần ập đến và tôi sống trong cuộc sống như vậy đau khổ kìm nén trong hai năm tôi thấy được bản chân của con người này không thể thay đổi rạn nứt tình cảm thất vọng tôi quyết định dọn về nhà mẹ đẻ sống cùng mẹ và họ ngoại . Dứt ra được cái khổ này thì chuyển sang cái khổ khác mà mình vô minh không hay . Người họ hàng khi đó cũng chìm trong sự si mê tham lam tiền bạc buôn bán chích hút bài bạc , tệ nạn xã hội ở ngay trong ngôi nhà mà tôi đang sống muốn thoát ly khỏi cảnh sống chung phiền phức này mẹ con chúng tôi đi thuê những nơi khác để ở trong vài năm thì cạn tiền quay về tá túc lại nơi nhà ngoại , rồi lại tiếp tục chứng kiến sống chung mà bất lực , khi đó tôi không biết phải làm sao để thoát ra khỏi được cảnh sống này , ước mơ một cuộc đời tự do nhưng không có đủ bản lĩnh đã làm tôi sống không có lý trí luôn chạy theo những ham mê dục vọng hàng ngày sinh sống lo làm ăn tạo dựng sự nghiệp trong ý niệm vọng tưởng tham lam vô minh .

Cho đến khi tôi được Thầy trao Pháp Ngũ Bộ Chú theo Thầy học Đạo được Thầy rèn dũa , những tập nghiệp tập khí đó lại được bóc tách thêm qua từng năm tháng tôi mới nhận biết được cuộc sống trước đây tôi đã từng tạo ra những nghiệp bất thiện làm những việc sai trái , sống buông lung buông thả mặc trôi theo số phận tôi học cách sám hối niệm Phật niệm Mật Chú Chuẩn Đề nghe Thầy dạy Pháp . Từ ngày thọ Pháp cho đến nay được gần bốn năm , ăn chay trường được gần ba năm . Những nhân duyên thiện lành này đều được Thầy định hướng giúp cho chúng tôi . Suốt hơn ba năm qua chứng kiến những sự kiện thay đổi lớn liên tiếp đến trong cuộc đời của mình , tu học còn trong sự tham lam vô minh , ẩn chứa đầy những tham cầu , sầu khổ và ái luyến si mê ngã chấp luôn luôn ẩn hiện lên , bệnh tật nạn nghiệp theo tôi từng bước . Nhưng kì lạ thay tôi luôn được che chở trong giáo Pháp của Đức Phật , ngay trong những lúc sự ngã chấp lên cao trong một thời gian trong sự hỗn độn tâm trí tôi chạy lạc chỉ biết thành tâm cầu nguyện với Đức Phật niệm Mật Chú Chuẩn Đề ÚM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA BỘ LÂM . OM MANI PADME HUM và Thầy vẫn luôn từ bi cho tôi được theo học đạo dù tôi chưa đem lại lợi ích đóng góp nào cho Đạo . Rất nhiều lần đi xe trên đường tôi thường bị ngủ gật , có lúc không ngủ thì lại mất tỉnh giác như bị ai che mắt mà Thầy thường dạy đó là thần minh ám thị rất dễ gây tai nạn nguy hại đến tính mạng nhưng luôn luôn được năng lực vô hình che chở cho tôi , tôi cảm nhận được điều đó là nhờ ơn Đức Phật nhờ ơn Chư Tổ Thầy Chư Thầy Hộ Pháp đã luôn gia hộ giúp cho tôi .

Trong chuyến đi Ấn Độ năm nay chúng tôi theo Thầy đi kinh hành đi bộ vòng quanh nơi Đức Phật thuyết bài Pháp đầu tiên về Kinh Tứ Diệu Đế cho năm anh em Ngài Kiều Trần Như . Lúc đó tôi theo sau Thầy vừa đi kinh hành trì trú nhưng tâm thức tôi hỗn loạn hôn trầm mê mệt đầu óc nặng cổ vai nặng nề không thể nào nhập tâm được khi cơn buồn ngủ đang phủ che lấn án thần thức, vừa đi vừa niệm mà chân bước đi loạng choạng không vững , tôi thấy cái hèn khổ trong lúc đó tôi niệm Phật nhưng vẫn bị ngập chìm trong cơn ngủ bị nó giam hãm cảm giác đó như bị giam trong địa ngục u tối thầm cầu nguyện xin Đức Phật xin chư Tổ cho con được cầu Pháp Bảo cầu ý trí tu học cầu sự giải thoát khỏi sự ràng buộc tham lam si mê này con cầu thấu hiểu được Kinh Tứ Diệu Đế . Những ngày tiếp theo trong chuyến đi tu hành năm nay chúng tôi được Thầy kiến tạo nhiều phước duyên lớn khi tiếp tục được theo Thầy đến những nơi thờ tự Tam Bảo tâm linh hùng vĩ , sau đó Thầy che chở gia hộ cho chúng tôi thoát khỏi vòng lưới hung ác của đạo tà , ngày ngày theo Thầy đi kinh hành ngồi thiền tu tập gặp những khúc mắc u mê sợ sệt hèn nhát trong tâm đã được Thầy tôi luyện thẳng tay dập tắt sự si mê ngã chấp ngay tại chỗ . Lời chỉ dạy của Thầy là thanh gươm trí huệ tỏ rõ sự chân thật ngay thẳng rõ ràng từ bi bao dung dạy đệ tử và trong ngày cuối cùng tu tập tại Tháp Bồ Đề Đạo Tràng tại nơi Tàng Kinh Các Chánh Pháp Nhãn Tạng trong duyên lành Thầy dạy cho chúng tôi về Thiền tư thế ngồi thiền và cách hít thở trì niệm Thiền Quán Mật Chú nhằm giúp chúng tôi cải sửa lại phương pháp tu tập để có được trí huệ tỉnh giác - ý trí tinh tấn tu hành nhằm mong cho chúng tôi đạt được những thành tựu công phu tốt đẹp hơn .

Sau chuyến đi trở về nhà , thời gian vừa qua tôi vì muốn có một cuộc sống độc lập tự do , thay đổi cách sống nhằm tự bảo vệ hai mẹ con tôi đã thuê nhà , nhưng vẫn còn rất vất vả vì lo xoay sở tiền nhà hàng tháng , có những lúc không có tiền đóng tiền nhà chìm trong nợ nần tinh thần bấn loạn ngày nào trì niệm cũng khóc cũng cầu nguyện xin Chư Phật chư Tổ xin Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề , Đức Uế Tích Kim Cang , Đức Thánh Tăng Sivali từ bi gia hộ giúp đỡ cho tôi . Nhờ hồng ân của Chư Phật Chư Tổ của Thầy gia hộ , tôi ngỡ ngàng không thể tin được khi mẹ tôi mua cho tôi một căn nhà riêng để ở để không phải lo lắng tiền nhà mỗi tháng . Cho đến giờ tôi vẫn không tin được tôi từng trong bao nhiêu năm sống vất vả nay đây mai đó sầu khổ trong nợ nần , bi quan nay lại được hưởng phước báu nhiệm màu kỳ diệu như thế này , tôi thuận theo duyên chuyển đến nơi ở mới mọi việc đều diễn ra thuận lợi nhẹ nhàng khác hẳn với những lần chuyển đến chuyển đi trước đây , tâm của tôi cũng vì thế mà được bình thản hơn . Tôi không tin được mẹ tôi đã làm điều đó , tôi chỉ tin Đức Phật tin sự che chở của Ngài và sự che chở của Thầy dành cho gia đình tôi cho mẹ con chúng tôi những phước duyên thiện lành . Tôi rất xúc động vì từ sâu trong tâm tôi vẫn luôn muốn có một nơi an ổn sinh sống không còn phải chịu cảnh nay đây mai đó suốt 30 năm qua , có một nơi sạch sẽ được thờ tự Tam Bảo trang nghiêm yên tâm tu học , một nơi ấm cúng xây dựng cuộc sống mới . Không có Đức Phật không có Thầy tôi sẽ không thể nào , không có một cách nào được hưởng những hồng ân phúc lạc này .

Sau khi được thỉnh Thầy đến an vị ban thờ Tam Bảo gia tiên an trạch tại gia mới khi sáng thức dậy , vẫn chưa tin được vì sao tôi lại được có một nơi tốt để ở , không phải lo lắng đóng tiền nhà , đang có sức khoẻ , có sự bình an , được hít thở được tự do làm những việc mình muốn sống bình thản riêng biệt đàng hoàng chân chính .

Cuộc sống lúc này giúp tôi tỉnh giác nhận thấy được sự sống vô thường , sự thay đổi của cuộc sống luôn luôn biến đổi chuyển hoá không ngừng từ trong cảm xúc , ý niệm , nghiệp lực phước báu . Nỗi sợ hãi lo lắng được và mất , sợ khổ đau vẫn thường đến vì nó là tập nghiệp tập khí đã được hình thành thói quen lâu đời với cái khổ , cảm nhận sự bình an tốt đẹp vẫn ở đây vì đó là sự gia hộ tha lực che chở của Tam Bảo giúp tôi nhớ đến Tam Pháp Ấn Thầy dạy “ Vô Thường - Khổ - Vô Ngã “ và “ cái Biết tỉnh giác “ , sự vô thường trong cuộc sống thế gian nếu mình cứ chạy theo nó mình sẽ khổ khi vui đùa với cảm xúc ý niệm lo lắng sợ hãi buồn tủi , thoả mãn hạnh phúc cứ chạy theo trong ý niệm đó thì cái khổ luôn quẩn quanh , cái vui luôn quanh quẩn nhưng lại lo sợ vì ý niệm chấp giữ . Vô ngã là sự tỉnh giác giữa hai sự kiện ý niệm cảm xúc đang đến này để thấy cái Biết ở ngay đây giúp mình tỉnh giác thiền quán để không còn phải chìm đắm trong bất cứ cái nào , những pháp bảo Thầy trao trong kho tàng pháp đã âm thầm trợ lực giúp tôi sống tốt hơn qua từng ngày từng giờ phút sát na . Pháp bảo giúp tôi tiêu trừ đi sự ngã mạn si mê chấp trước , giúp tôi có được sự bình thản trước sự sống học cách thiền quán cẩn trọng hơn để cải sửa tập nghiệp lâu đời chuyển hoá nghiệp lực phước báu của một con người .

Những gì được thọ nhận tôi thấy mình chưa đủ phước , chưa đủ xứng đáng được thọ nhận nhưng vẫn được hồng phước của Đức Phật , Chư Tổ được Thầy gia hộ cho để thuận duyên đạt được những ý nguyện tốt đẹp , nên giờ trong cuộc sống này mọi sự đều được Chư Phật Chư Tổ ban cho mình nên mình chỉ có một việc duy nhất quan trọng làm trọng tâm của sự sống là tu học thiền quán , đưa thiền sống trong cùng sự sống hàng ngày tỉnh thức chân thật chân thành dám nhìn nhận thân tâm để thấy biết tỉnh giác nương nhờ tha lực của Tam Bảo nương nhờ năng lực của Mật Chú chuyển hoá từ một con người hèn kém từng mắc nhiều lỗi lầm si mê trở thành một người có ý trí dũng mãnh , có lòng quyết tâm tu hành cầu trí huệ giải thoát hộ trì Phật Đạo cầu hạnh nguyện Bồ Tát cầu quả Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác .

Đệ tử con thành kính tri ân đến Mười Phương Chư Phật Ba Đời , Mười Phương Chư Đại Bồ Tát , Mười Phương Chư Tổ Thầy . Thành kính tri ân Ơn Sư Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường đã luôn bao dung gia hộ cho đệ tử con được nương nhờ nguyện lực của Chư Phật Chư Tổ , nương nhờ lòng đại từ đại bi của Chư Phật Chư Tổ Ba Đời một lòng vững tin tín tâm trên đường tu học cầu giác ngộ giải thoát hộ trì chánh Pháp Như Lai đời đời cửu trụ .

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum . Úm Xỉ Lâm

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Bổn Sư A Di Đà Phật
Nam Mô Bổn Tôn Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
Nam Mô Bổn Tôn Quan Thế Âm Bồ Tát
Nam Mô Bổn Tôn Uế Tích Kim Cang Bồ Tát
Nam Mô Bổn Tôn Sivali Bồ Tát
Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường

Đệ Tử : Liễu Pháp Bạch Y

Sửa bởi quản trị viên 01/03/2020 lúc 11:17:58(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 5 người cảm ơn Liễu Pháp Bạch Y cho bài viết.
cuiyang07 trên 01-03-2020(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 02-03-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 02-03-2020(UTC) ngày, Thuong76 trên 14-04-2020(UTC) ngày, Phuc An trên 07-07-2020(UTC) ngày
Kim Cang Đạo Nguyệt  
#2 Đã gửi : 02/03/2020 lúc 07:45:16(UTC)
Kim Cang Đạo Nguyệt

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 19-04-2018(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 234 lần
Được cảm ơn: 11 lần trong 7 bài viết
Chúc mừng đạo hữu, đọc được từng câu từng chữ mà đạo hữu đã viết lên, trong lòng mình trỗi dậy rất nhiều cảm xúc, ở trong đó có cả sự thân quen gần gũi lắm, có cả những khát khao được đi những bước đi mà đạo hữu đã nhẫn nại đi trong 4 năm qua, có cả sự mừng vui hạnh phúc vì những điều ngày hôm nay đạo hữu đã thành tựu. Biết rằng con đường này để cầu sự tu học, cầu sự giải thoát nhưng trong đời sống thường nhật đã có những sự biến chuyển thuận duyên như vậy quả là một thành tựu không hề nhỏ. Biết rằng không nên nói những điều dẫn dắt đạo hữu ngã mạn nhưng ở khía cạnh của bản thân mình thực lòng cảm phục đạo hữu rất nhiều.
Chúc đạo hữu chân cứng đá mềm trên đường đời cũng như đường đạo, sớm thành đạo quả, cùng sư phụ và các anh chị đồng tu đạt thành ước nguyện: VÔ LƯỢNG VÔ BIÊN CHÚNG SINH THỆ NGUYỆN ĐỘ - PHIỀN NÃO VÔ LƯỢNG VÔ BIÊN THỆ NGUYỆN ĐOẠN - PHẬT PHÁP VÔ LƯỢNG VÔ BIÊN THỆ NGUYỆN HỌC - PHẬT PHÁP VÔ LƯỢNG VÔ BIÊN VÔ THƯỢNG THẬM THÂM VI DIỆU THỆ NGUYỆN THÀNH!

ÚM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA BỘ LÂM OM MA NIPAD ME HUM ÚM A HÙM A MI ĐÀ PHẬT!

Sửa bởi người viết 02/03/2020 lúc 07:49:51(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 1 người cảm ơn Kim Cang Đạo Nguyệt cho bài viết.
Thiên Trang trên 13-03-2020(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.