Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
cuiyang07  
#1 Đã gửi : 14/03/2020 lúc 04:04:55(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,042

Cảm ơn: 673 lần
Được cảm ơn: 3116 lần trong 782 bài viết
UserPostedImage


Lòng sùng mộ Đức Phật


Hàng năm cứ vào ngày rằm tháng 10 ở nơi đây luôn diễn ra đại lễ rước xá lợi của Đức Phật ra cho toàn thế giới về chiêm bái đảnh lễ. Đoàn người từ tăng ni đến phật tử các nơi trên thế giới cứ nối tiếp, nối tiếp xếp hàng trong sự thành kính, trang nghiêm háo hức mong chờ người thì cầm dâng bó hoa, người thì cành hoa, người thì chút tài vật ai ai cũng muốn tỏ lòng thành kính dâng cúng dường Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Tại đại nơi chánh điện – mulagandha kutivihara Sarnath varanasi Ấn Độ

Thầy trò chúng tôi cũng đã được 8 năm vào đúng dịp này luôn được kề cận phụng sự cho pháp sự này ở nơi đây. Những phước duyên không thể diễn bày mà chư Phật, chư Bồ tát, chư Thánh chúng, chư Hộ pháp luôn gia hộ cho Thầy trò chúng tôi trên từng chuyến đi, trên từng hành trình, trên từng bước chân. Mỗi năm đi là mỗi cảm xúc, mỗi lần đi là những điều không thể nghĩ bàn về năng lực giáo pháp của Đức Phật luôn thị hiện, luôn được phủ trùm ở những nơi Ngài từng thị hiện. Và những người con của Đức Phật luôn trọn niềm tin, luôn trọn niệm tri ân họ sẵn sàng dâng hiến cả thân mạng hơi thở sự sống không chỉ một kiếp mà nhiều đời nhiều kiếp để phụng sự cho giáo pháp của Đức Phật, thể hiện lên giáo pháp, thể hiện lên trí huệ, thể hiện năng lực, thể hiện lòng từ bi, thể hiện sự dũng mãnh…một lòng đi theo bước chân của Như lai.

Tôi bắt gặp ánh mắt biết ơn,sự xúc động, sự tôn kính người cha già Như Lai của những vị sư người Srilanka các vị thành kính cẩn thận lau từng chút, từng chút bụi bám trên thân tượng của Đức Bổn Sư, lau xong những vị sư đó còn cầm tấm giấy đó nhẹ nhàng để lên đầu mình như một sự biết ơn ban phước của Đức Phật đang còn tại thế ban phước cho họ, rồi những bước chân khoan thai nhẹ nhàng sùng kính của Ngài Sivali cầm thẻ nhang đi nhiễu quanh tượng Ngài để tỏ tấm lòng sùng mộ ….và rất nhiều rất nhiều những đoàn tăng ni, phật tử khác trên thế giới cùng tề tịu nơi đây để đảnh lễ chiêm bái xá lợi đầu của Đức Phật còn lưu giữ nơi đây hàng năm diễn ra chỉ 3 ngày cũng để tỏ tấm lòng sùng mộ của mình về Đức Phật.

Và một hình ảnh đẹp đẽ nữa in dấu nơi tâm trí, là sự phấn đấu của tôi từ nơi ấy chính là Thầy tôi. Thầy không giống như ai đó, ở Thầy là sự bình lặng của sự hộ giá, hộ trì giáo pháp của Đức Phật ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có hình ảnh, chỉ cần có tượng của Đức Phật là ở đó Thầy tôi từ trái tim luôn phủ phục, sùng mộ, ở đó là sự sạch sẽ, hương thơm mà Thầy hiến tặng cho Ngài. Sự sùng mộ này của Thầy về Đức Phật nó được thể hiện từ trái tim sâu thẳm nhiều đời nhiều kiếp, từ thân tới tâm từ những sự thao thức về giáo lý, sự thâm nhập thực hành, từ những cơn đau bệnh, từ những lần vượt thoát cửa tử, từ những sự chứng ngộ nơi tâm…cứ mỗi hành trình đó là một lần sự sùng kính của Thầy về Đức Phật được gia tăng. Bởi vì giáo lý của Ngài vi diệu quá, thâm sâu quá, năng lực của Ngài từ bi quá dù Ngài đã nhập diệt về thân hữu hình nhưng thực tế có đúng như thế hay không thì chỉ có Thầy, hay những vị chân sư mới cảm nhận được . Bởi vì luôn luôn ở đâu đó là sự sống, năng lực của Đức Phật…các vị ấy thường xuyên được thấy, được đảnh lễ, được nghe Phật thuyết pháp, được Phật gia hộ, được Phật che chở, được Phật gia trì... Có như vậy thì những chư vị chân sư đó mới hiểu rằng, nguyện rằng dù cho nhiều đời nhiều kiếp họ dâng cúng cho Đức Phật cả thân tâm ấy cũng không thể đền hết cái ơn mà Đức Phật đã ban giải cho các vị. Thầy cũng thường hay nói với tôi như vậy. Dù cho Thầy có phụng sự Ngài như thế nào trong vô lượng kiếp là hạt vi trần cũng không thể đền ơn tri ân về giáo pháp mà Đức Phật đã tuyên thuyết, mà Đức Phật đã chỉ dạy cho Thầy qua từng bước đi. Thầy trân trọng từng ngọn cỏ, miếng đất, miếng xành…hiện diện nơi thánh tích mà Đức Phật lưu trú hay đi qua dù thời gian đã đi qua hơn 2600 năm nhưng niềm sùng kính đó không có thời gian phai nhạt, đi qua những nơi Thánh tích Phật bị tàn phá..Thầy ưu tư xúc động cứ như là tàn phá thân Thầy. Ở Thầy là nguồn năng lượng lớn để chúng tôi ngưỡng mộ học hỏi về lòng sùng mộ Đức Phật. Mà sự sùng mộ này không thể học ở bên ngoài, mà nó được học ở nơi ấy ngay nơi tâm ấy.

Chúng ta thường hay nói Phật tại tâm, Phật nơi tâm. Nhưng câu nói đó hành giả chúng ta có bao giờ quán sát lại thật sự ngay nơi tâm ấy chúng ta có Đức Phật hay chỉ là câu nói vọng tưởng. Bởi vì tướng tự tâm sinh ngay nơi tâm ấy có Đức Phật sự sùng mộ này luôn luôn được trưởng dưỡng bằng niềm tín tin thực hành trọn vẹn, thì sự chứng ngộ nơi tâm ấy sẽ được thể hiện ra bằng trí huệ vượt bậc hơn người, lòng từ bi vượt bậc hơn người, năng lực thể hiện hơn người, sự nhẫn nhục hơn người, sự dũng mãnh hơn người, tầm nhìn hơn người, sự thiện xảo hơn người, thiền định hơn người, tinh tấn hơn người…ở nơi đó đầy đủ phẩm hạnh của Đức Phật thể hiện giáo hóa chúng sinh, thì họ xứng đáng là một người con của Đức Phật. Khi đó vị đó nói rằng Phật nơi tâm, Phật tại tâm đó là câu nói chân thật được chư vị đó thể hiện ra không ngoa, không vọng ngữ. Vì họ đã được Phật Ấn Chứng ngay nơi tâm ấy.

Tôi có ngưỡng mộ Thầy không khi tôi thấy tự bản thân mình thật có phước duyên khi được nương tựa vào Thầy, nương tựa vào giáo lý ở nơi Thầy chia sẻ, nương tựa vào trí huệ, hạnh nguyện, nương tựa vào năng lực tâm linh, nương tựa vào sự tinh tấn nhẫn nhục, nương tựa vào sự dũng mãnh hơn người, nương tựa vào lòng từ bi, nương tựa vào sự khéo léo thiện xảo, nương tựa vào lòng sùng mộ vô biên không giới hạn tình yêu vô bờ bến mà Thầy dành cho Đức Phật, cho Bổn tôn. Nơi Thầy không gì ngoài Đức Phật. Tôi thấy cũng thật sự xấu hổ cho chính nơi tâm mình, tự thấy mình chưa được trọn vẹn như Thầy dành cho Đức Phật, chưa thật sự trọn vẹn ngay nơi tâm ấy. Bước đi hành trình biển tâm còn vô tận. Nguyện rằng sự hướng tới lòng sùng mộ của con dành cho Đức Phật là bài học Thầy thị hiện bằng sự sống của Thầy, con sẽ có sự chứng ngộ nơi tâm ấy giống như Thầy và sự chứng ngộ ấy nơi tâm, nguyện chúng sinh cùng đồng phước báu đó giống như con.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam mô Bổn Tôn Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
Tri Ân đảnh lễ Thầy Thích Chánh Trí – Kim Cang Kiết Tường
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm – Om Ma Ni PadMe Hum.


Nguyên Thúy - Kim Cang Đạo Nhất

Sửa bởi người viết 14/03/2020 lúc 04:26:06(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 11 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
Thuong76 trên 14-03-2020(UTC) ngày, Thiên Trang trên 27-03-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 26-05-2020(UTC) ngày, Phuc An trên 22-06-2020(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 25-06-2020(UTC) ngày, Kyhoadithao. trên 03-07-2020(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 09-07-2020(UTC) ngày, yennguyen trên 14-07-2020(UTC) ngày, Tieuhoathuong. trên 18-07-2020(UTC) ngày, Vũ đình Vinh trên 13-08-2020(UTC) ngày, Minh Phuong trên 30-08-2020(UTC) ngày
Anh Tuyet  
#2 Đã gửi : 26/05/2020 lúc 11:36:36(UTC)
Anh Tuyet

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-07-2014(UTC)
Bài viết: 7
Woman
Viet Nam

Thanks: 889 times
Được cảm ơn: 250 lần trong 101 bài viết
Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha bộ lâm - Om ma ni PadMe hum - Úm A Hùm - A Mi Đà Phật.
thanks 3 người cảm ơn Anh Tuyet cho bài viết.
Kyhoadithao. trên 03-07-2020(UTC) ngày, Tieuhoathuong. trên 18-07-2020(UTC) ngày, Minh Phuong trên 30-08-2020(UTC) ngày
Thuong76  
#3 Đã gửi : 14/07/2020 lúc 12:22:31(UTC)
Thuong76

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-07-2014(UTC)
Bài viết: 7

Cảm ơn: 1169 lần
Được cảm ơn: 381 lần trong 88 bài viết
Chúng con nguyện kiếp này và vô lượng kiếp số tôn kính Thầy cũng như Thầy tôn kính Đức Phật,thực hành giáo lý của Đức Phật thực hành những lời Thầy chỉ dạy chứng ngộ những lời Thầy chỉ dạy để cầu trí huệ giải thoát:Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật:Nam Mô Bổn Tôn Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề:Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường: Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà ha.Bộ Lâm: Om Ma Ni PadMe Hùm: Úm-A-Hùm:A-Mi-Đà-Phật.
thanks 5 người cảm ơn Thuong76 cho bài viết.
Tieuhoathuong. trên 18-07-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 19-07-2020(UTC) ngày, Vũ đình Vinh trên 13-08-2020(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 28-08-2020(UTC) ngày, Minh Phuong trên 30-08-2020(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.