Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Thiên Trang  
#1 Đã gửi : 23/05/2020 lúc 10:21:01(UTC)
Thiên Trang

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 30-12-2017(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 180 lần
Được cảm ơn: 236 lần trong 35 bài viết
Ánh Quang Minh Của Chư Phật Chư Bồ Tát Chư Tổ Thầy
Khi ánh bình minh lên cùng những tia sáng chiếu rọi từ mặt trời , không khí trong lành mát mẻ của buổi sớm tinh mơ những hàng người dần tấp nập đi trên đường phố , ánh nắng chói chang của mùa hè đang dần đến . Âm thanh của Thần Chú Chuẩn Đề Uế Tích Kim Cang dũng mãnh vang rộng trong tâm thức ấy cùng hơi thở đang huân tập trong sự vụng về thức tỉnh . Trong lúc này tôi như không còn bận tâm đến điều gì nữa , tĩnh lặng và vững vàng trong tâm nghe âm chú của Chư Phật Ba Đời Mười Phương , mật chú vang thông suốt trong sự tỉnh giác chánh niệm thiền quán .

Cách đây vào thời gian đầu tiên khi tôi được Thầy trao phước duyên cho Ngũ Bộ Chú , Thần Chú Uế Tích Kim Cang tôi được Thầy trao truyền cùng những phương pháp tinh nghiêm tu học và được thọ Bồ Tát Giới . Thời gian đó luôn trì niệm trong tâm Mật Chú Chuẩn Đề trong đi đứng nằm ngồi không cần vất vả tâm chú luôn hiện hữu trì niệm , rồi sau đó qua thời gian những sự thay đổi biến cố nghiệp lực trong cuộc sống tâm thức tâm lý tôi đã không còn vững vàng chao đảo khi những khó khăn rắc rối đến , tinh thần sức khoẻ suy sụp . Tâm chú đã không còn nghe thấy vang lên trong tâm nữa , tôi rơi vào sự ngẩn ngơ vọng tưởng chìm trong những giấc ngủ miên man , ban ngày thì liên tục hôn trầm mê mờ , lúc này tôi chợt nhận ra tu tập là sự huân tập từ sự sống hàng ngày hàng giờ trong từng giác niệm ý niệm luôn viên mật tỉnh giác , nhưng tôi đã quá tự mãn mà bỏ quên . Trong sự chai lì của nghiệp lực , nhờ có lòng đại từ bi trí huệ của Thầy luôn trao cho tôi những phước duyên công đức phước báu , dạy tôi cách đứng lên sau những lần vấp vào sự ngã chấp u mê . Tôi quyết định đặt xuống hết những bộn bề rắc rối của nghiệp thức si mê đó xuống , công việc , sự sống sinh nhai được mất , tốt xấu , nợ nần , tu tốt tu dở , ngã chấp sợ hãi ... mọi thứ khi nó đến chỉ cần thấy nó biết nó và chỉ ôm duy nhất Thần Chú Chuẩn Đề trong tâm lời Thầy dạy tôi thực hành tu . Ngày giờ chỉ chuyên tâm niệm một thần chú Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum .

Ngày giờ trôi qua tôi lần lần vào tâm thức sự sinh hoạt hành động ấy , ban đầu khi tôi ngồi thiền tôi không tĩnh được thì đứng lên vừa đi vừa trì niệm cũng còn chao đảo khi cơn buồn ngủ đến , rồi cứ tiếp tục nhẫn nại hơn ngày qua ngày khi tâm tĩnh quen với sự trì niệm hơn tôi ngồi thiền hít thở không còn buồn ngủ tâm niệm vững Mật Chú Chuẩn Đề . Rồi sau đó khi những sinh hoạt thường nhật khác tôi lại không niệm , không nghe thấy thần chú mà những vọng tưởng miên man vẫn còn đến , như vậy thì chưa được . Tôi nhớ Thầy luôn dạy , thiền quán là trong đi đứng nằm ngồi , đi cũng niệm , lúc ăn , lúc nấu bếp , trì trong những hành động cử chỉ , quan sát mọi diễn biến làm chủ tâm thức . Tôi lại tiếp tục nhẫn nại niệm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum . Rồi cứ nhẫn nại như thế không điện thoại , không truyền hình loại bỏ dần những thói quen bất lợi cho sự tu tập chỉ dành thời gian cho những lợi ích tu tập . Từ tiếng niệm tác ý từ tâm hàng ngày huân tập dần tôi nghe được âm vang mật chú đang vang lên cả khi tôi không cần cố gắng , âm chú đang nghe vang lên từ một năng lực bên trong tôi tin đó là Tâm Phật là Phật Tánh là một lối đi về với Phật đúng đắn nhất tôi tin tưởng , đó không còn là tôi nữa . Sự hiện hữu này đáng quý biết bao tôi nhớ lời cầu nguyện với Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề những năm trước và nay vẫn phát lên chỉ nguyện mong được thọ trì Thần Chú Chuẩn Đề , vậy mà cứ khất lần bỏ lỡ biết bao thời gian quý báu . Nhớ Thầy từng dạy chúng tôi phải hạ cái này xuống thì cái kia nó mới lên . Mình chưa làm được là vì mình còn vọng tưởng , chấp chặt , do hàng ngày ôm ấp những cái vọng đó thì cái đầu của mình nó căng nó chàn , nó không còn chỗ trống nữa , rồi tinh thần mệt nhọc không có tâm trí . Vậy là tôi đang bắt đầu thực hiện lại được rồi , bỏ xuống những gì không cần thiết , ôm Mật Chú Chuẩn Đề đi qua thời gian , cảm xúc , tư tưởng chỉ tin Mật Chú Chuẩn Đề và tôi cảm nhận được những việc làm của mình được đúng đắn hơn , đúng với lời dạy của Phật của Thầy hơn nhờ tâm chú của Chư Phật luôn có trong tâm được một sự trợ lực từ tâm , mọi việc nó đến thấy nó bình tĩnh sáng suốt hơn . Lúc trước tôi đã không biết quý trọng những gì mình có , không biết thế nào là tâm huyết , làm gì cũng vụng về hỏng việc vì không đặt cái tâm chân thật vào đó mà cứ si mê tham vọng , những gì Phật dạy Thầy dạy tôi nghe mà không làm theo , Phật thương mình Thầy thương dạy mình mà mình không hiểu . Cho đến khi nếm trải những đắng cay tủi hờn vô minh hèn kém chấp chặt tôi thấy mình đã sai lầm rất nhiều nhờ có lòng từ bi bao dung của Phật của Tổ Thầy đã cho tôi niềm tin để buông bỏ xuống hết để sống lại một cuộc đời mới tri túc đàng hoàng hơn , nghèo cho sạch rách cho thơm . Đạo lý làm người tôi còn phải học rất nhiều , miệng luôn nói muốn học đạo cầu hạnh nguyện tu học thâm sâu mà không thực hành từ những việc nhỏ làm không xong mà cứ vọng tưởng làm chuyện lớn .

Trong những giọt mồ hôi ướt đẫm áo trong cái nắng cái mưa cái cực khổ nhọc nhằn nhưng khi có Đạo có Phật có Thầy có Mật chú thì đó là một sự hỷ lạc , hoan hỷ là một tình yêu rất lớn ngay trong những việc làm đó làm vì vui vì có Phật , không phải làm vì lợi ích cá nhân được mất hơn thua như lúc trước .

Rồi một số chuyện khi đủ duyên nó sẽ đến , tôi vướng vào những nợ nần cũ mới rối ren trồng chất , mất bình tĩnh tinh thần suy sụp . Thầy đã giúp tôi thức tỉnh vực dậy để đứng lên mạnh rạn hơn . Mỗi người trong cuộc sống đều sẽ có những thuận lợi , trướng ngại khác nhau nhưng đều sẽ có những diễn biến cảm xúc vui buồn khổ đau xáo trộn tâm thức , quan trọng phải giữ được tâm bình tĩnh tìm con đường đi đúng đắn sáng trí nhất . Nghiệp lực mình đã tạo tác lên đến lúc cần trả phải trả , nay không trả biết đến khi nào mới trả hết được , sau tất cả những nghiệp lực phải trả do những tạo tác từ duyên nghiệp nhiều đời kiếp đến nay mà ngày nay còn được phước lớn được thọ trì Mật Chú Chuẩn Đề Uế Tích Chân Ngôn được tôn Kính Tam Bảo , được vững tin trên đường tu thật sự là quá tuyệt vời . Đến lúc này tôi mới sực hiểu trên bước đường tu học , người nguyện tu sẽ luôn có được những phương tiện thiện sảo trợ duyên dạy cho người tu tập vậy mà trước đây tôi luôn cho rằng đó là khổ . Thấy mình ngu quá . Vô minh đã làm tôi u mê suốt thời gian qua , nay tôi cần tỉnh giác lại , duyên nào đến mình làm việc đó , chuyên tâm , không bận rộn , không lo lắng nhớ niệm Phật và tập hít thở . Niệm Phật niệm Chú là áo giáp kim cang trí huệ từ bi Phật trao cho mình , thở thiền quán là chất liệu cung dưỡng niệm Phật , không thể tách rời không phân biệt riêng rẽ , phương pháp căn bản không thể bỏ qua . Đức Phật và Thầy và cuộc đời đã trao dạy cho tôi bài học rất lớn mà tôi không hay . Có một hạnh nguyện và để trung thành , kính tin , chuyên tâm tâm huyết một lòng nuôi dưỡng hạnh nguyện đó thì thật không dễ đến với người mơ hồ mông lung , nên luôn cần những bài học nặng ký để rèn luyện chiếu rọi đánh thức thân tâm . Con cảm ơn Chư Phật Chư Tổ Chư Thầy đã luôn cho con những nhân duyên phước thiện lành trí nguyện cầu Đạo , cho con một sự sống chân thật , thẳng thắn và kiên cường tỉnh giác trí huệ .
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô Bổn Tôn Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát
Nam Mô Uế Tích Kim Cang Bồ Tát
Nam Mô Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát
Nam Mô Phổ Hiền Bồ Tát
Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường

Sửa bởi quản trị viên 26/05/2020 lúc 10:51:32(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 6 người cảm ơn Thiên Trang cho bài viết.
cuiyang07 trên 26-05-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 26-05-2020(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 25-06-2020(UTC) ngày, Phuc An trên 07-07-2020(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 09-07-2020(UTC) ngày, Minh Phuong trên 30-08-2020(UTC) ngày
Anh Tuyet  
#2 Đã gửi : 26/05/2020 lúc 11:16:17(UTC)
Anh Tuyet

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-07-2014(UTC)
Bài viết: 7
Woman
Viet Nam

Thanks: 918 times
Được cảm ơn: 251 lần trong 102 bài viết
Úm Lam Úm Xỉ Lâm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm Om Ma Ni PadMe Hum Úm A Hùm A Mi Đà Phật.
thanks 1 người cảm ơn Anh Tuyet cho bài viết.
Minh Phuong trên 30-08-2020(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.