Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
ThanhHung  
#1 Đã gửi : 17/06/2020 lúc 09:40:35(UTC)
ThanhHung

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-06-2014(UTC)
Bài viết: 2

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 2271 lần trong 371 bài viết
ĐỈNH THIÊN SƠN LỘNG GIÓUserPostedImage


chùa Từ Hiếu - HuếNhư các bạn đã biết trong đời sống theo giáo pháp của Đức Phật, bản thân tôi thọ nhận rất nhiều vị chơn sư trong hữu hình cùng vô hình. Qua hữu hình được truyền thụ giáo pháp, giáo nghĩa ...cùng tất cả những kinh nghiệm luôn cả quí sư phụ còn giúp trợ lực tôi rất nhiều. Khi thọ nhận pháp trừ bệnh tà thì quí ngài đó trao tặng pháp ấn, linh phù câu chú, rồi quí ngài còn truyền những tâm lực sang. Đây những dòng tâm sự này đôi khi quí vị sẽ nghĩ rằng Thanh Hùng nói quá lố, thêu dệt thêm huyền bí cùng tất cả những ý niệm. Những câu văn hình ảnh, chi tiết nội dung khác để nhằm mục đích phơi bày sự tự ngã, biết nhiều, giỏi...xin mạn phép.

Những gì tôi phơi bày ra là một sự chân thật ở ngay nơi tâm niệm của mình. Khi viết cũng không nghĩ rằng giúp mọi người tu học, giúp mọi người thấy cái này, biết cái kia để mọi người cùng tâng bốc mình. Thật tình là chỉ biết theo sự chân thật xảy ra trong tâm thức của mình để qua đó quán xét lại sự sống của mình, và để tìm một sự sống an lạc bình thường dễ tìm, dễ thấy của bản thân. Qua những bài viết đó những ý niệm đó mặc tình cho các bạn thoải mái thể hiện ngay trong giờ phút chạm đến “ nó” ngay trong ngôn thuyết văn tự chân thật của “ Tôi”.

Cái tôi ở đây nó cũng không có. Bản thân tôi cũng tìm mãi, tìm mãi cũng không có... nó “ Bất, Vô, Phi, Ly”. Nó cũng thú vị lắm những khi thấy nó, nghe nó, cảm thọ, biết “ nó tan chảy” ....tan chảy ....tan chảy ....Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm – Om Ma Ni Padme Hum.

Dòng tan chảy đó tôi đã gặp Chùa Từ Hiếu, một ngôi chùa tại Huế. Ngôi chùa cổ. Tôi đến đây 6, 7 lần gì đó. Một ngôi chùa cổ cũng lâu đời. Khi lần đầu tiên tôi đến đây, trong hữu hình những quang cảnh tại chùa này rất trang nghiêm thanh tịnh. Phía trước chùa có Hồ Công Đức. Khi bước vào cổng chùa có một bệ bia xây xung quanh. Ngay chính giữa bia đó có khắc 3 chữ Úm A Hùm. Trong hồ trồng hoa sen và nuôi cá. Đúng là số cá đó do quí phật tử người ta phóng sanh ( mua cá về cúng cầu nguyện phước lành rồi đổ xuống hồ). Cách một con đường vào chùa chánh điện có một con đường, hai bên đường trồng cây xanh, bên cạnh hồ đó là một cái hồ tiếp diện tích hồ cũng khoảng Hồ Công Đức kia. Hồ Công Đức có 3 chữ Úm A Hùm là nằm phía trước chánh điện chùa Từ Hiếu. Còn hồ sen bên cạnh là hồ trồng sen rất nhiều và có những chú cá rất to. Chúng có thể nhảy qua những cọng sen, chúng bơi lộ lên những cái đuôi như những cái quạt mo màu đen để quạt mát mình sử dụng quạt giải nhiệt nóng trong mùa hạ. Những đóa sen nở sắc sen đỏ thắm, lá xanh um xanh mượt, nước trong. Những con cá đó ( có cả ngàn con trong hai ao đó) chúng mặc tình chơi, nhảy múa uốn lượn với nhau gây ra những tiếng nước tủm tủm, bốp bộp nước tung lên trắng xóa. Hồ này nằm trước tháp chuông, tháp chuông cao, rất sạch từ dưới hồ đi lên rất nhiều tam cấp, phía sau gác chuông là nội viện của chư Tăng ẩn tu. Ngồi thiền phía trước gác chuông, mùi hương của cây của hương sen, tiếng của lá cây rơi, tiếng reo của vườn thông bên cạnh cộng với những tiếng chuông gió trong chùa treo trên những mái hiên chùa. Đốt vài cây hương, hương thơm lan tỏa, chiều tà.
Hồng chung vang động bòng bòng bong,
Ren ren, ríu rít thông reo,
Rì rào gió thổi rung cây.
Lá rới, rừng chiếc – nhiều chiếc.
Có chiếc lá chưa muốn rơi,
Chưa muốn kết thúc cuộc đời của là
Có chiếc rơi toạt nhanh, như vội muốn bỏ lại, bỏ lại những gì lá rơi
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm – Om Ma Ni Padme Hum.

Chùa Từ Hiếu chúng tôi đến thường hay vào chánh điện đảnh lễ Tam Bảo, và hay ngồi thiền tại chánh điện hàng giờ. Những giờ phút ngồi thiền tại nơi đây trong tâm thức tôi hòa quyện vài Chư Tổ, Thầy nơi đây. Lần đầu tiên tôi gặp vị tổ khai sáng tạo ra ngôi chùa Từ Huế. Tôi gặp ngài trong quang cảnh một vị tu sĩ. Có một con cọp đi theo Ngài. Ngày đó ngôi chùa rất nhỏ, nằm trên một ngọn đồi khác với bây giờ thật nhiều. Cũng tại trong giờ phút đó tôi được vị tổ này trao cho tôi phép quán đảnh, truyền khẩu quyết trong vô hình ; Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm – Om Ma Ni Padme Hum – A Mi Đà Phật. Trong những hình ảnh, những chi tiết này, nội dung như thế này trong đời tu học về Mật thiền hơn 30 năm tôi đã gặp rất nhiều. Những quang ảnh này lúc nào tôi cũng thấy thật rõ, nghe cảm xúc thật rõ. Khi đến với nội dung hình ảnh, quang ảnh này tôi chỉ là những ý thức diệu quang. Sự cảm nhận những sự kiện như thế, như thế này tôi diễn đạt bằng những ngôn ngữ, ngôn thuyết chân thật y trong những nội dung đó. Thấy sao viết vậy, nghe cảm nhận sao viết vậy. Qúi vị hãy đến với nó cũng thoải mái – Cái gì nghe, thấy được thì nghe thấy không thì hãy hoan hỉ thoải mái ... đừng bận tâm đúng sai.

Tôi đến đây gặp vị tổ đầu tiên, Vị đã trao khẩu quyết ấn pháp, linh phù cho tôi và gặp rất nhiều chư vị Tổ, Thầy nơi đây. Thấy rất nhiều chư Thiên, chư Thần ở những cây cao.

Mới đây tôi cũng trở lại chùa Từ Hiếu vào một buổi trưa chiều khoảng 1h30. Qua vụ bệnh dịch và sửa chùa, phật tử và mọi người cũng ít đến đây. Vào giờ đó chúng tôi vào thẳng chùa, thì thấy chùa chánh điện xây chưa xong. Thợ đang thi công, giờ đó mà rất vắng chúng tôi đến ngồi tại gác chuông. Cảnh chùa thanh tịnh “ như thế” này rất phù hợp cho sự hành thiền, trì chú. Ngồi mặt hướng về hồ sen. Từng cơn gió lùa qua rừng thông, cây xanh, qua ao sen. Thật sự là hương thơm của rừng núi thanh tịnh. Tôi ngồi khoảng mười phút thì tất cả rừng thông, những tiếng chuông gió, những tiếng hồng chung văng vẳng đâu đây vọng lại từ xa xa – dần dần đến gần âm thanh đó hòa với tiếng gió khua động cành lá cây. Tâm thức tôi lúc đó chỉ có cái biết năng lực của chương cú vang lên, tâm dần dần như là biết, thấy nghe cảm nhận của tâm thể hiện lên. Lúc đó vị tổ khai sáng chùa Từ Hiếu đi đến trong cơn gió lốc, gió cuồn cuộn lá cây rơi lộp độp trên đầu tôi. Nhưng nó cơn gió lốc rất nhẹ nhàng khoan dung như đang xoa dịu từng cành cây kẽ lá và hương thơm của sen rừng cây tỏa ngát lên thoang thoảng qua tâm tôi ( lúc đó thân dường như như ...lặng lặng cảm thụ). Hình tướng của tổ trong bộ trang phục đơn giản của một vị tu sĩ rừng rậm ngày xưa. Con cọp theo Ngài lúc đó thân tướng thật lớn đứng trước mặt tôi, thân tướng ấy che khắp bít cả ao sen thật lớn. Lúc đó gác chuông như một quả núi, vị trí tâm thức tôi đang ở đó. Đức sư tổ ngài xoa dịu trên đầu, tâm tôi lúc đó chỉ thấy hai tay tôi chuyển rất nhiều ấn. Mỗi ngón tay chuyển động mỗi khác trong ngũ hành đất, nước, gió, lửa, không, điện lực...nó cuồn cuộn tuôn chảy như những dòng năng lực kinh khủng. Dòng năng lực đó nó xuyên qua những cây cỏ núi đồi, xa gần không có bị chướng ngại. Lần lượt dòng năng lực đó lúc là lửa lúc là gió, lúc là sấm sét. Ngài đã từ bi chỉ dạy tôi chuyển động đọc từng động tác, chương cú trong ấn khế bí mật. Ấn khế bí mật này tôi được trao nay khoảng 20 năm. Qua rất nhiều lần được rất nhiều vị thầy trong vô hình chuyển vận, chuyển năng lực giúp tôi mỗi lần là mỗi thành quả. Sự thành tựu trong sự mật khải lớn dần sáng tỏa dần. Ấn khế bí mật này là Đại Luân Kim Cang. Xin tạm mượn vặn tự và ý niệm nói sơ qua về Ấn khế bí mật - Ấn khế này là Đại ấn của Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề, còn gọi là Ấn thượng - Ấn Trung tất là Liên Hoa ấn - Ấn Hạ cũng là một ấn bí mật. Ấn khế này có kèm theo một câu thân chú tới 5 đệ. Nó rất dài. Trong kinh sách bây giờ có những sách viết ra, nhưng đó chỉ là một Đệ thôi. Vì ấn này không đươc truyền rộng rãi bên ngoài. Ấn này chỉ được truyền bí mật cho những tu sĩ hành giả miên mật của Mật tông, cho những vị thường ở những địa vị Thầy Tổ. Ở đây chỉ xin mạn phép nói sơ lược qua không mục địch gì khác là để nói lên giáo pháp vi diệu của chư Phật , Tổ, Thầy.


Trong giờ phút hiện tại đó tôi được ngài sư tổ cầm tay xoa đầu chỉ kiết ấn lại trong vô hình và đọc lại mật chú cho ngài nghe ( đây là diễn biến trong linh ảnh). Đọc từng đoạn ấn chuyển động như thế nào, ở giai đoạn chuyển ấn như thế này, hình tướng của ấn - mục đích là làm gì – cung thỉnh chư Thiên, chư Thần, Quỉ, Dạ xoa, các cung các cõi... Từng giai đoạn diễn biến ngài đã dạy qua ấn tâm cho tôi. Theo đúng ra những sự kiện như thế này tôi sẽ không viết ra, không kể ra. Nhưng lòng chân thật của tôi thể hiện ra để ai đó nhìn thấy cảm nhận, ma sát. Với tâm niệm đó cảm nhận ấn tâm mình, cầu Phật, Tổ, Thầy tầm lĩnh trên bước đường tu học ở từng góc độ tu học, từng cấp độ tư tưởng kính tin nơi giáo pháp của Đức Phật có sự sai biệt.
Cho nên trong sự nhìn thấy, đọc, cảm nhận những sự kiện này mong rất hoan hỉ. Hãy vui vẻ hơn để một ngày trong hoan hỉ giáo pháp thực thụ ngay nơi tâm. Câu chuyện còn dai và rất nhiều câu chuyện xin tạm dừng, ngày sau sẽ viết tiếp.
Biết có ngày sau không?
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm
Om Ma Ni Padme Hum
UserPostedImage

cư sĩ Thanh Hùng
Pháp hiệu: TC. Trí
Mật tông hiệu: Kim Cang Kiết Tường

Sửa bởi quản trị viên 20/06/2020 lúc 12:05:20(UTC)  | Lý do: Chưa rõ


Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp hiệu: Thích Chánh Trí
thanks 10 người cảm ơn ThanhHung cho bài viết.
Thuong76 trên 17-06-2020(UTC) ngày, chuctinh trên 17-06-2020(UTC) ngày, Phuc An trên 17-06-2020(UTC) ngày, cuiyang07 trên 18-06-2020(UTC) ngày, haiha232 trên 20-06-2020(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 25-06-2020(UTC) ngày, yennguyen trên 02-07-2020(UTC) ngày, Kyhoadithao. trên 03-07-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 08-07-2020(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 09-07-2020(UTC) ngày
Phuc An  
#2 Đã gửi : 17/06/2020 lúc 03:20:53(UTC)
Phuc An

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 04-04-2017(UTC)
Bài viết: 6

Cảm ơn: 438 lần
Được cảm ơn: 22 lần trong 9 bài viết
Úm Lam- Úm Xỉ Lâm - Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm Om Ma Ni PadMe Hum Úm A Hùm - A Mi Đà Phật.
thanks 1 người cảm ơn Phuc An cho bài viết.
Kyhoadithao. trên 03-07-2020(UTC) ngày
cuiyang07  
#3 Đã gửi : 19/06/2020 lúc 10:55:53(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,041

Cảm ơn: 526 lần
Được cảm ơn: 2774 lần trong 674 bài viết
Trên bước đường tu học chúng đệ tử luôn luôn được Thầy hướng dẫn chỉ dạy lấy lý thiền song hành mật chú cùng tu. Phải hiển mật viên thông mới đi sâu vào mật nghĩa thể hiện được năng lực vi diệu của Đức Phật. Câu nói đó của Thầy tưởng chừng như đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào.Nếu chỉ nắm giáo lý của Đức Phật cùng lý thiền trên văn tự thì người hành giả đó mãi luôn chỉ là sờ cái vỏ cứng thô ráp bên ngoài, không biết gì phía bên trong vị ngọt thơm tinh túy của năng lực, tinh túy của lý thiền ra sao. Sự ma sát thọ cảm tâm thức, rồi trực ngộ những áo nghĩa thâm sâu vi diệu kia để người hành giả đó vượt thoát lên cái ngã phàm. Thay vì dùng năng lực sự tu học đó trao truyền thắp sáng tư tưởng giác ngộ giải thoát cho chúng sinh thấy được sự tự do của chính mình thì đa phần tất cả những vị đạo sư hành giả đó họ phục vụ cho cái ngã của chúng sinh, thực hiện trên hình tướng danh lợi. Đưa tất cả từ Thầy lẫn trò đi vào con đường mê lầm.

Nói trên văn tự thì thấy nó đơn giản như vậy, nhưng thực tế để có được sự do trong tư tưởng không chịu sự chi phối ràng buộc bởi chúng sinh luân hồi thì phải chỉ có bậc thánh nhân họ mới thực hiện được những điều như vậy. Và để có được như vậy chúng ta cũng phải nhìn lại sự tu học, trí huệ của những vị đó là cả sự thường hằng trí huệ trong nhiều đời nhiều kiếp chứ không phải sớm chiều giãi đãi sự tu.

Ở Thầy là cả một nền tảng dày công tu học, Thầy là nguồn sáng, là bức chân dung không hình danh sắc tướng mà mang muôn hình sắc màu để đệ tử noi gương tu học. Thầy là sự cần mẫn, chuyên cần, tinh tấn, nhẫn nhục, trí huệ, thiện xảo, quyền năng, đại lực, đại dũng, đại từ, đại bi...Tất cả, tất cả với trí huệ đó Thầy chỉ hạnh nguyện như vậy. Phụng sự cho giáo lý Đức Phật, không gì ngoài Đức Phật.

Sự cảm nhận chân thật 10 năm gần Thầy là vậy đó mà tôi cũng phải đánh đổi từ rất nhiều bài học pháp quí mà Thầy đã từ bi trao chỉ cho Tôi mới nhận ra. Những bài pháp đó không phải là hoa hồng...mà nó là những trông gai, thử thách, nước mắt, máu, sự nghèo, sự khổ, bệnh tật...tất cả những pháp bảo trân quí này Thầy đã từ bi trao cho Tôi, để tôi nhận được sự trân quí sự tự do Từ Đức Phật, Từ Thầy.

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm
thanks 7 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
Thuong76 trên 19-06-2020(UTC) ngày, chuctinh trên 20-06-2020(UTC) ngày, Phuc An trên 22-06-2020(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 25-06-2020(UTC) ngày, Kyhoadithao. trên 03-07-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 08-07-2020(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 09-07-2020(UTC) ngày
chuctinh  
#4 Đã gửi : 20/06/2020 lúc 11:11:05(UTC)
chuctinh

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 27-10-2014(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 476 lần
Được cảm ơn: 155 lần trong 41 bài viết
Đọc bài viết,con cảm nhận nơi Thầy là sự vô quái ngại,vô quái ngại với cái yêu –ghét,với cái nhìn đúng –sai ,tốt-xấu nhị nguyên rạch ròi của thường tình.Mà thật ra,với một vị hành giả chuyên tu,lắng tâm nơi diệu lý,thì cái ảo vọng hư danh mà người ta muốn gắn cho Ngài có khác nào hoa đốm hư không!
Nhưng,bên cạnh đó , là cả một sự nghiệp hoằng hóa,bảo trì Mật pháp mà Thầy vẫn hằng luôn ưu tư.
Theo con nghĩ,nếu không hội tụ hai điều đó,thì tâm thức Thầy đã không đồng điệu,giao cảm với năng lực,hạnh nguyện của Chư Tổ.Nhờ những cơ duyên đặc biệt như vậy,Thầy mới hé lộ cho chúng con được thấy phần nào cái sự mênh mông,vi diệu của đại dương Mật pháp Chuẩn Đề.
Thầy là người hướng đạo,dẫn đạo trên lộ trình đó.Đến những điểm mốc đặc biệt,vị Đạo Sư sẽ đánh dấu lại.Những cột mốc này,người đệ tử tín tâm ,chí quyết theo sau một ngày nào đó sẽ bắt gặp.Để biết rằng,Thầy mình đã vạch sẵn lộ trình đó,đã hằng thương tưởng cho sự nghiệp tu học của mình từ rất lâu rồi.
Tấm lòng Người Thầy mênh mang,không lời….!
Chỉ là : Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha .Bộ Lâm.
Thầy viết,chỉ viết vì bảo nhiệm Mật pháp.Người đọc,cũng chớ vọng khởi tâm tham cầu.Nếu có tham cầu,hãy tham cầu sự tinh tấn tu trì.
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha.Bộ Lâm.
Lộ trình như vậy.
Thấy biết như vậy.
Hãy như vậy.
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha.Bộ Lâm.
thanks 5 người cảm ơn chuctinh cho bài viết.
Phuc An trên 22-06-2020(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 25-06-2020(UTC) ngày, Kyhoadithao. trên 03-07-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 08-07-2020(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 09-07-2020(UTC) ngày
Thuong76  
#5 Đã gửi : 21/06/2020 lúc 08:36:28(UTC)
Thuong76

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-07-2014(UTC)
Bài viết: 3

Cảm ơn: 902 lần
Được cảm ơn: 191 lần trong 60 bài viết
Chùa Từ Hiếu là ngôi chùa cổ linh thiêng trang nghiêm thanh tịnh,chúng con cũng được Thầy tạo duyên lành đến thăm vãn cảnh chùa,qua lời Thầy giảng về lịch sử của ngôi chùa từ hiếu đã có nhiều vị tổ đã đắc đạo là nguồn thu hút những Phật tử có tâm cầu đạo thọ nhận linh khí tu học của chư tổ để duy trì giáo lý của Đức Phật.hàng đệ tử chúng con chỉ biết hướng tâm theo Phật và Thầy hướng dẫn chỉ dạy:Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường:Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà ha.Bộ Lâm: Om Ma Ni padMe Hum:Úm A Hùm.
thanks 5 người cảm ơn Thuong76 cho bài viết.
Phuc An trên 22-06-2020(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 25-06-2020(UTC) ngày, Kyhoadithao. trên 03-07-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 08-07-2020(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 09-07-2020(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.