Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
cuiyang07  
#1 Đã gửi : 18/07/2020 lúc 09:48:14(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,042

Cảm ơn: 716 lần
Được cảm ơn: 3245 lần trong 807 bài viết
Câu chuyện của chàng trai cô gái

- Sự chồng chéo của duyên nghiệpKhông khí mát mẻ, trong lành tiếng suối reo róc rách hòa hợp với tiếng gió của núi rừng, phấp phới cánh hoa anh đào chao liệng theo chiều gió cuốn. Vị đạo sĩ người Nhật thong thả bước từng bước thảnh thơi trên lối mòn ra bờ suối. Như mọi lần vị đạo sĩ trẻ mang đồ ra suối giặt cuộc sống an bình tĩnh lặng ít giao lưu với thế giới bên ngoài khiến cho tâm hồn chàng đạo sĩ an vui như đứa trẻ hồn nhiên sự ưu tư của cuốc sống ngoài xã hội dường như chưa có cơ hội ma xát tâm hồn tươi trẻ của chàng đạo, chàng chỉ biết đến đời sống tu học.

Chàng đạo sĩ đang chuyên tâm giặt đồ bất thình lình phía xa có vài bóng dáng người xuất hiện, tiếng cười nói rộn ràng, nhẹ nhàng chàng đoán biết rằng đó là những cô gái. Nhớ tới lời sư phụ dặn rằng thấy người khác phái nên giữ gìn thân tâm hoặc tránh xa, không phải họ không tốt mà sự xuất hiện của họ, những cô gái đó sẽ làm thân tâm các con xao động cản trở bước tiến trong sự tu học của các con. Chàng đạo sĩ vội vàng rảo bước vơ vội quần áo đang giặt dở đi về. Nhưng vô tình sự gấp gáp đó đã làm rớt bộ quần áo trên bờ suối mà chàng không hề hay biết, kịp lúc các cô gái vừa đến. Trong đó có một cô xuất hiện nhặt bồ đồ đó lên kêu gọi chàng đạo sĩ rớt đồ, nhưng tiếng gọi đó khiến chàng đạo sĩ càng rảo bước đi nhanh về phía đền như nhanh nhanh tránh xa sự phiền phức của các cô gái đem lại.

Trong sự bất giác vô tư của duyên nghiệp đó cô gái kia đi theo để trả bộ cho chàng đạo sĩ đó. Nàng theo bước chân sau đi vô đền nơi chàng đạo sĩ vừa cất bước vô. Tìm thăm một lúc nàng cũng tìm được chàng đạo sĩ kia trả lại bộ đồ. Từ đây nhân duyên nảy nở có một sự cảm tình từ đâu trong tiềm thức cô gái có sự cảm mến nơi chàng đạo sĩ, từ đó nàng thường tới lui thăm đền, cúng đền như một cái cớ để được gặp chàng đạo sĩ kia. Nhưng vì chàng là đạo sĩ đã lựa chọn đời sống ẩn tu xa rời chốn hồng trần, xa rời những nỗi khổ đau nhân tình thế thái, những hỉ nộ ái ố kia chàng đang trên đường tìm cầu chân lý để thấy rõ chân tướng của nó mà buông. Quyết chọn con đường phụng sự cho đấng Chí tôn mà chàng tôn sùng. Nên sự cảm mến kia chỉ là nỗi niềm thổn thức của cô gái biết thầm yêu, thầm mến, giữ điều đó trong lòng.

Còn về phía chàng đạo sĩ mặc dù nhớ lời dặn của sư phụ về sự phiền phức của những cô gái đem lại, rồi chí nguyện của người tu sĩ khi lựa chọn con đường phụng sự cho đấng Chí tôn, nhưng cái ái luyến kia nó là gì mà có mãnh lực ghê gớm khiến tâm chí chàng ít nhiều xao động, thỉnh thoảng trong tâm chí chàng cũng có hình ảnh nàng lướt qua. Nhưng duyên ái này chưa đủ mạnh để chàng và nàng kết nghĩa vợ chồng, Và chàng đạo sĩ vẫn quyết một lòng theo đạo, nhưng cái nội kết ái luyến này chàng vẫn chưa có cách hóa giải để rồi…………….

Tiếng khóc không thành âm thanh mà nó là những giọt nước mắt lăn dài của sự ôm ấp nuối tiếc, tiếc thương cô gái ấy hôm nay tại hiện kiếp này dành cho cậu con trai vừa tròn 19 tuổi mất vì bệnh hiểm nghèo. Trước mặt Thầy ánh mắt tràn đầy tình yêu thương luyến ái, tràn đầy tình mẫu tử, tràn đầy sự tự hào, tràn đầy sự ôm ấp của cô gái dành cho cậu con trai giỏi giang, chu đáo hòa hợp, sâu sắc….cô gái kể về cậu con trai vừa mất. Cô gái – người mẹ này muốn nhờ Thầy dùng năng lực của Phật pháp tìm giúp xem cậu con trai của cô ấy vừa mất giờ ở đâu, có buồn phiền gì về cha mẹ không? Có nhớ lời hẹn ước với cô ấy sẽ tiếp tục trở quay lại làm con của cô ấy nữa hay không? Cái bào thai cô ấy đang mang có phải là sự trở về của cậu con trai vừa mất…. hàng loạt, hàng loạt câu hỏi của cô gái chỉ để nhắc lời hẹn ước với sự trở về của con trai.

Ánh mắt từ bi hiền hậu của Thầy như cảm thông phần nào sự sống sanh ly tử biệt của chúng sanh cũng như nỗi niềm xót thương của người mẹ dành cho con mình. Nhưng ai đâu biết rằng mối nhân duyên nào của kiếp trước để sanh ra mối nhân duyên này của hiện kiếp. Chỉ có Tuệ Nhãn của Đức Phật, chỉ có trí huệ của Đức Phật mới thông tuệ được điều này, nhưng nếu là người không có tu học, chưa biết đến giáo lý của Đức Phật thì dường như nó là một sự mới mẻ khó và chưa chấp nhận được sự thật đằng sau nó. Và sự thật mối nhân duyên ấy là Chàng đạo sĩ kia do sự tu học của bản thân chưa tìm ra được chân lý chưa hóa giải được nhân duyên làm rớt bộ đồ, chưa hóa giải được nỗi niềm ưu tư về cảm xúc cảm thọ ái luyến mà Chàng đạo sĩ phải quay trở lại hiện kiếp này để trở thành con của cô gái. Chàng đạo sĩ phải thực hiện sự ma xát cảm xúc luyến ái nơi tâm thức nội kết của quá khứ để trả nợ món ân tình của cô gái kia….nhưng do nguyện lực nào đó trong kiếp trước về sự lựa chọn đời sống tu học , nên người con trai này phải trở bệnh hiểm nghèo để trở về với nguyện lực đó. Nếu có cơ duyên gặp được đạo sớm thì có thể người con trai này nương nhờ vào một phương pháp nào đó để hóa giải nội kết ái luyến này với người mẹ để tiếp tục sự sống nơi trần thế này. Nhưng duyên đạo chưa đủ nên người con trai của hiện kiếp này phải mắc bệnh hiểm nghèo để sớm trả lại ân tình với người cũ từ bỏ sự sống của hiện kiếp này quay lại sự sống xa xưa và cậu đã ra đi khi tuổi đời vừa tròn 19. Để lại bao nhiêu sự tiếc thương cho gia đình nhất là người mẹ.

Khi Thầy thấy rõ mối nhân lương duyên tiền kiếp - cô gái và chàng đạo sĩ xưa và hiện kiếp bây giờ là trở thành - người mẹ cùng cậu con trai . Thầy đã dùng lòng từ bi năng lực của Đức Phật đưa thần thức nghiệp lực của chàng đạo sĩ tỉnh thức, không còn bị mê mờ bởi nghiệp lực bệnh tật lúc cận tử nghiệp. Chàng đạo sĩ đã tỉnh trở lại, chàng đảnh lễ Phật, đảnh lễ Thầy nhanh chóng quảy gói ra đi trở về nơi trước kia chàng đã từng sống từng tu học. Đó là lối mòn trên con đường trở về đền thờ nơi chàng đạo sĩ đã từng sinh sống, có hoa anh đào đang lay động trong gió chào đón chàng trở về. Về đến cổng đền chàng nhanh chóng thay bồ quần áo của ái luyến, mặc lại bộ đồ tu. Chàng có nhắn nhủ lại với Thầy rằng. Thầy nói với cha mẹ con rằng. Con tặng lại cho mẹ bộ đồ đó để làm kỉ niệm. Nếu tròn 100 ngày con về được thì con sẽ về báo cho mẹ con biết, còn không được cũng phải quãng thời gian lâu sau mới về được.

Các bạn thấy không cuộc sống con người thật vô thường sự ra đi chỉ trong tích tắc sát na. Nếu là người tĩnh tu sẽ biết rằng sự sống này, thân này chỉ là sự gá tạm mượn tạm của Đất, nước, gió, lửa, của …không có cái gì thật là của mình mà phải ôm chấp những cái giả để xưng danh, để tôn tạo, xây đắp những nghiệp lực luân hồi sanh tử. Ngay nơi đây nếu chàng đạo sĩ kia biết được điều đó mà không tinh tấn tu học thì nó sẽ là nhân duyên của sự khổ đau luyến ái chằng chịt nhiều đời kiếp khó mà tự hóa giải, vì ngay nơi bộ đồ của hiện kiếp này của người con trai để lại cho người mẹ nó sẽ là một sự tiếp tục của nghiệp lực luân hồi kia mà sự quay lại ở một kiếp nào đó trong tương lai có thể là mẹ con, có thể là chồng vợ để tiếp tục sự luyến ái, nhậm ái đau khổ không ngừng đó.

Thầy cũng khuyên giải người mẹ này rằng ráng tu học, hãy thôi ôm ấp lời hẹn của cậu con trai vì thực tế cậu ấy chưa đủ nhân duyên để quay trở lại làm con của cô trong bào thai cô đang mang. Hãy vui vì cậu ấy đã quay trở lại được con đường xưa tu học, hãy thôi luyến ái với cậu ấy để cậu ấy tịnh tâm cho sự tu học của mình. Hiện tại cô hãy xây dựng tương lai cho đứa trẻ đang hoài thai trong bụng để nó có cuộc sống tốt đẹp hơn. Pháp bảo Thầy trao ngày hôm nay cũng như món quà vô giá pháp bảo mà cậu con trai trao tặng lại cho cha mẹ. Nó sẽ là hành trang cho cô gái - người mẹ này trong nhiều đời nhiều kiếp thoát khổ, hóa giải những mối lương duyên chằng chịt, chằng chịt.

Hãy tỉnh thức để nghe âm thanh Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm – Om Ma Ni Padme Hum. Bạn có nghe chẳng, hãy lắng tâm để hòa nhập với vũ trụ sẽ thấy sự không sanh không diệt. Sẽ thấy mối lương duyên kia chỉ là hạt hạ nguyên tử ánh sáng trôi lăn trong vũ trụ này, đừng để sự ràng buộc của nó làm khổ mỗi mỗi ai .

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm – Om Ma Ni PadMe Hum.cuiyang07: Nguyên Thúy
thanks 3 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
chuctinh trên 20-07-2020(UTC) ngày, Thuong76 trên 21-07-2020(UTC) ngày, Thiên Trang trên 22-07-2020(UTC) ngày
Thuong76  
#2 Đã gửi : 22/07/2020 lúc 09:13:28(UTC)
Thuong76

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-07-2014(UTC)
Bài viết: 7

Cảm ơn: 1244 lần
Được cảm ơn: 402 lần trong 94 bài viết
Gia đình anh chị này thật là có Phước báu mới được gặp Thầy để hoá giải duyên nghiệp tiền kiếp do tình cảm luyến ái mà chở thành mẹ con suốt mười mấy năm trời mới chuyển hoá sang một sự sống mới để tu học.người mẹ ở lại được Thầy an tâm biết đến Phật pháp.Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà ha.Bộ Lâm: Om Ma Ni PadMe Hùm: Úm-A-Hum:A Mi Đà Phật.
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.