Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
cuiyang07  
#1 Đã gửi : 11/09/2020 lúc 05:03:19(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,042

Cảm ơn: 716 lần
Được cảm ơn: 3246 lần trong 807 bài viết
Bên trong bức tượng Phật là xác ướp nghìn năm tuổi


Các nhà khoa học đã quét bên trong bức tượng Phật và phát hiện xương của một vị sư đang ngồi trong tư thế tọa trên đài sen. Xác ướp này được cho là thuộc về Patriarch Zhanggong – nhà sư Trung Quốc qua đời vào năm 1.100 sau Công nguyên.

Bí mật sau nhục thân các Thiền sư: Đỉnh cao thiền định

Bức tượng Phật được đưa đến Trung tâm Y tế Meander ở thành phố Amersfoort, Hà Lan để các nhà khoa học tiến hành việc chụp cắt lớp CT.

Kết quả của việc cắt lớp CT cho thấy, các nhà khoa học đã kinh ngạc khi phát hiện một bộ xương người trên màn hình máy chụp. Điều đặc biệt nhất là trong lồng ngực của bộ xương hoàn toàn không hề có nội tạng và trong bức tượng có những mẫu giấy nhỏ với các ký tự tiếng Trung cổ.


UserPostedImage
Bức tượng Phật và xác ướp của vị Thiền sư.Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thì xác ướp bên trong tượng Phật này được cho là nhà sư Trung Quốc - Patriarch Zhanggong đã qua đời vào năm 1.100 sau Công nguyên. Nhà sư Zhanggong được cho là đã tự viên tịch và ướp xác bản thân để trở thành một vị Phật.

Đồng thời, nhóm nghiên cứu cũng cho rằng, đây là một minh chứng điển hình nhất cho thuật tự ướp xác cực khổ để trở thành “Phật sống” của các nhà sư đắc đạo từ hàng ngàn năm trở về trước.

Theo những thông tin được đưa trên The Sun thì để thực hiện quá trình này, trong 1.000 ngày đầu tiên, các vị sư ngừng ăn tất cả các loại thực phẩm trừ các loại hạt, trái dâu để đốt chất béo trong cơ thể. 1.000 ngày tiếp theo, họ sẽ chỉ ăn vỏ và rễ cây rồi uống trà chứa độc tố làm từ nhựa của một loại cây. Loại trà này sẽ gây nôn, mất nước nhanh chóng và ngăn thân xác bị phân hủy sau khi chết. Trong 6 năm tiếp theo (khoảng 2.190 ngày), vị sư sẽ tọa trong một ngôi mộ đá có một quả chuông và một ống để thông khí. Tại đây, nhà sư sẽ trầm tư mặc tưởng, thiền định trong tư thế tọa trên đài sen cho tới khi qua đời. Thời khắc này xảy ra cũng là lúc tiếng chuông vang lên. Ngôi mộ sau đó sẽ được phong kín để ướp xác trước khi nhà sư trở thành Phật.

Theo các nhà nghiên cứu, trong 200 năm đầu, xác ướp vị thiền sư này đã được trưng bày và thờ cúng trong một ngôi chùa Phật giáo ở Trung Quốc… chỉ đến tận thế kỷ 14 họ mới tiến hành biến đổi nó thành một pho tượng.

LÂM LINH
thanks 2 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
Thuong76 trên 12-09-2020(UTC) ngày, Không tuệ tiểu tăng trên 14-09-2020(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.