Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
KimCang ĐạoNguyên  
#1 Đã gửi : 06/04/2021 lúc 09:05:33(UTC)
KimCang ĐạoNguyên

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 26-03-2019(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 27 lần
Được cảm ơn: 20 lần trong 4 bài viết
Thuỳ Miên - Tỉnh Thức

Hôm nay tôi muốn kể về những cơn buồn ngủ trong tập nghiệp tập khí tàng chứa trong cuộc sống của tôi suốt mấy năm qua vì nó mà tôi đã không phát triển được trí huệ trên những chặng đường tu học theo giáo lý của Đức Phật. Trên mỗi chặng đường đi, mỗi vấp ngã rồi đứng dậy đều luôn có sự gia hộ che chở nâng đỡ dạy bảo chân tình từ Thầy tôi Thầy Kim Cang Kiết Tường.

Hôm nay trong tiết khí trời mát mẻ trên thung lũng đồi núi Sóc Sơn sinh khí tạo cho con người ta tràn đầy sức sống, chúng tôi cùng được theo Thầy trong buổi tối nay Thầy trò cùng nhâm nhi chén trà mạn tỉnh thức an lạc nghe Thầy thuyết những bài Pháp, lý thiền qua những câu chuyện rất thú vị đời thường nhưng trong đó luôn chứa đựng giáo lý của Đức Phật cùng trong sự sống của Thầy những ngôn âm đó đã luôn là những thức ăn thức uống quen thuộc vun bồi cho trí huệ tâm can của những người đệ tử luôn mong muốn được thọ nhận những sinh khí năng lượng nhiệt huyết an lành đó từ Thầy đang lan toả tưới tẩm lên chúng tôi.

Trong đêm lạnh sương xuống chừng 3 giờ sáng là thời khắc sinh khí tốt cho việc ngồi thiền tu học trì niệm Mật chú lúc này Thầy trò vẫn đang uống trà cùng những câu truyện đạo pháp Thầy giảng, trong sự yên tĩnh vắng lặng cùng với tấm lòng nhiệt tâm nhiệt huyết cơ duyên tốt lành đến Thầy trao dạy cho chúng đệ tử được thọ nhận phương pháp thiền quán hơi thở và quán tưởng năng lực tâm chú của Chư Phật chữ Úm,Lam Tự, Hùm trong tâm và trên Thân cùng cách kiết ấn năng lực pháp bảo Thầy tưới xuống thân tâm trong sự cảm thọ của tôi là những giọt nước cam lồ Lam Tự mát mẻ tiêu trừ đi những tập nghiệp ngay trong thân thể tâm trí này vang lên nghe thấy và quán tưởng Lam Lam Lam Lam Lam thần chú hiện trong tâm tôi tôi tin tưởng và nguyện mong pháp bảo của Chư Phật sẽ giúp mình được tiêu trừ đi những si mê ngã mạn bao lâu nay để từ nay có trí huệ tinh tấn tu học thiền quán và nhờ có thần lực của Thầy tiếp sức đêm nay tôi tỉnh thức ngồi thiền đến sáng mà không buồn ngủ, đây là lần đầu tiên tôi nhận ra tôi cần nắm bắt lấy thời cơ duyên này để trong không gian vắng tỉnh lặng đó ngồi thiền trì chú quán tưởng thần chú, tập hít thở để rèn luyện lại tâm can mình. Khi tôi vẽ lên trong tâm mình thần chú Úm Lam thấy những nét chữ sáng trong tâm thức như bầu trời đêm được nổi bật thần chú Úm Lam là ánh đèn sáng trắng trong bầu trời đêm ấy, một hồi thoáng thấy cơn buồn ngủ đang có ý ghé thăm tôi mở vở ra viết thần chú Úm Lam vào vở vừa viết vừa niệm trong sự tỉnh thức và an vui trì niệm hít thở thì mỗi nét mực đỏ Lam Tự trên trang giấy trắng như đang tàng hiện lên chữ Lam màu sáng trắng kèm bên cạnh mỗi chữ Lam Tự mực đỏ ấy, tôi đã nghĩ rằng tôi đang mơ và cảm nhận chân thực trong cái mơ ấy từng nét chữ Lam Tự trắng sáng đi cùng nét mực đỏ Lam tự trên giấy đó là năng lực thần lực của Mật Chú cho tôi thấy cái hiện thấy. Bỗng dưng tôi bật khóc, cái khóc này nó không còn nhận xét đó là mơ vọng tưởng hay là thật nữa mà nó chỉ còn cảm thấy sự hạnh phúc đang mỉm cười với tôi sau bao ngày si mê mơ ngủ cùng rất nhiều thất bại đau khổ đến với tôi chỉ vì tôi quá ham mê ngủ mất hết lý trí, chỉ cần tôi khởi phát nhiệt tâm với Thần chú trì niệm hít thở bình tĩnh thực hành như theo lời Thầy dạy thì hạnh phúc sẽ mìm cười với tôi thật sự, tôi tiếp tục ngồi ngay ngắn hít thở thả lỏng cơ thể để cho nó được nghỉ ngơi trong khi ngồi thiền nhưng tâm thức luôn quán tưởng trì niệm tỉnh thức và hít thở. Phương pháp này Thầy đã dạy chúng tôi từ lâu và dạy đi dạy lại rất nhiều nhưng tôi đã không cố tâm thực hành thường xuyên.

Do sự sinh hoạt ăn uống không đầy đủ, do tâm thức bạc nhược, do lười biếng ngồi thiền nên tôi thường rơi vào trạng thái hôn trầm thuỳ miên, mê ngủ khi đó bộ dạng tôi tự thấy tôi rất giống như bị ma nhập ngay cả chính tôi cũng không nhận ra được bộ mặt đó luôn kiểu lén lút sợ bị để ý mặt mày đờ đẫn không có thần khí, cùng những lần đi trên đường buổi đêm khuya đi xe máy về nhà tôi đã rất nhiều lần không làm chủ được tâm thức của mình khi cơn buồn ngủ tràn đầy trên cung đường đi về nhà vừa lái xe máy vừa ngủ đụng xe vào gốc cây hỏng xe phải mang đi sửa, lao xe đâm vào tường trầy xước chân, cùng nhiều lần đang đi mà buồn ngủ không khống chế được nhưng nhờ có thần lực mà tôi luôn được thoát nạn, trên những chuyến xe ô tô theo Thầy đi hành hương tu học tôi lần nào cũng mắc lỗi ngủ trên xe, trì niệm thần chú được một lúc là ngủ ngủ trong sự mê mờ không biết. Cùng rất nhiều sự thất bại đã đến trong cuộc sống của tôi và trong những lần thất bại đó từ cuộc sống sinh hoạt, công việc, tu tập thất bại thê thảm đều chỉ vì không kiểm xoát được cơn buồn ngủ trong tâm mình.

Thầy đã là người phải chịu đựng và nhẫn rất nhiều để dạy cho tôi hiểu được cái đáng chê trách trong việc mê ngủ này sẽ là thảm hại rất lớn với người tu, khi cơn hôn trầm thuỳ miên ngủ mê đến mà không tỉnh được để bị dẫn theo là đang vào động của quỷ ma. Nhưng tôi đã phụ công tâm sức của Thầy rất nhiều khi tôi đã không đủ lòng kính tin Thầy, đã không đủ tấm lòng cầu đạo Thầy chỉ vì cơn buồn ngủ nó đến thì không còn nhớ được gì đến lời hứa hẹn chăm chỉ tu tập như Thầy từng dạy.

Cho đến những ngày gần đây trong sự cứng rắn nghiêm khắc khắt khe nhưng thực chất đó là cả một tấm lòng từ bi sâu sắc, trong ánh mắt nét mặt của Thầy tôi đã cảm thấy rất xấu hổ khi cứ mang theo bộ mặt mệt nhọc mê ngủ hàng ngày đến Thầy cầu đạo tu học nhưng sẽ học được những gì khi thần sắc không có, không có đam mê nhiệt tâm cầu đạo tôi thật sự thấy chán ngán bản thân mình khi cứ để Thầy dạy hết lần này tới lần khác chỉ vì chuyện ngủ, bỏ ngủ để tỉnh thức. Mỗi một việc như vậy, Thầy nói chỉ cần ở người tu là khi ngồi thiền không được ngủ, lúc mệt quá hãy tự giác ngủ một lúc cho ổn định lại sức khoẻ tinh thần rồi tiếp tục tu tập chứ đừng giả tạo cố gượng ngồi cho ra cái vẻ đạo mạo rồi thành ra hỏng hết, nhưng tôi đã nhiều năm nay cố chấp không hiểu được đối diện với mình để chấp nhận bản thân, nhìn nhận lỗi sai của mình để sửa. Tôi đã rất ngã mạn khi tôi quyết tâm sẽ không để bị buồn ngủ nữa, khi ngồi thiền và trong 2-3 thời khoá trong mấy ngày thiền liền tôi tỉnh không buồn ngủ, tôi đã tự tin rằng nó sẽ không quay lại tự tin từ nay sẽ tỉnh thức. Nhưng đến thời ngày hôm sau thì cả buổi ngồi trì niệm đó tôi đã buồn ngủ nặng nề không tỉnh nổi, tôi nhận ra vì tôi đã kiêu căng ngã mạn quá nên con ma ngủ nó mới lấn án được tâm ngu si này, điều này Thầy đã từng dạy.

Trong lúc này tôi mới thật biết sám hối quay về với Đức Phật và người Thầy đã luôn từ bi dạy tôi. Tôi cầu nguyện nương nhờ thần lực tâm lực của Đức Phật của Thầy năng lực Mật chú cùng chư vị từ bi gia hộ giúp cho con được tiêu trừ đi tập nghiệp u mê, tính giác trí huệ sáng suốt để từ nay tu trì tinh tấn không còn ham mê ngủ nữa, con không thể tự lực được chỉ có tha lực năng lực của Chư Phật Chư Thầy mới giúp được cho con thôi. Từ lúc ấy tôi thường tác ý nhớ đến Đức Phật nhớ đến Thầy quán tưởng Thần chú và trì niệm, để ý đến thở vào thở ra ba nhịp thở đầu tiên rồi mười nhịp thở liên tục niệm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm tập trung niệm mười biến liên tục để thoát cơn buồn ngủ, rồi thực tập lại nhiều hơn để định tâm hơn trong sự thực hành. Nói bao nhiêu cũng chỉ là lời nói xuông quan trọng là có hành hay không. Bài học đầu tiên Thầy dạy tập hơi thở nhìn đơn giản và ít quan tâm đến nhưng thử hỏi nếu như không có hơi thở thì chúng ta chết hết rồi, tắt thở. Vậy thì từ chỗ này nắm lấy thần chú hơi thở mà đi, thực tập xuyên suốt từ những bước căn bản liên tục cho thuần thục, rồi hãng nghĩ tới những phương pháp khác. Cái cơ bản chưa thực hiện tốt mà cứ mơ tưởng đến những điều xa vời thì đó là vọng tưởng điên đảo vô minh. Mọi lời nói sẽ là vọng ngôn, vọng ngữ nếu không đi vào sự thực hành, sẽ không thể thành tựu được gì nếu không mạnh rạn thay đổi.

Sau bao nhiêu năm tháng, ngày tháng trước đây đã mắc rất nhiều sai lầm, si mê thất bại. Nhưng hôm nay nhờ có năng lực thần lực của Đức Phật của Thầy nhờ có tâm chú của Ngài gia hộ tôi quyết tâm cho tôi thêm một cơ hội để đi lên, đứng vững bằng đôi chân của mình, vững tâm bằng năng lực của Mật chú Chuẩn Đề Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm. Om Mani Padme Hum

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Bổn Tôn Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường

Sửa bởi quản trị viên 06/04/2021 lúc 10:04:25(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 5 người cảm ơn KimCang ĐạoNguyên cho bài viết.
cuiyang07 trên 06-04-2021(UTC) ngày, haiha232 trên 06-04-2021(UTC) ngày, Thuong76 trên 06-04-2021(UTC) ngày, chuctinh trên 07-04-2021(UTC) ngày, lientrung trên 08-04-2021(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.