Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
haimat  
#1 Đã gửi : 15/12/2021 lúc 06:36:05(UTC)
haimat

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-04-2021(UTC)
Bài viết: 3
Viet Nam

Cảm ơn: 177 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Kính gửi. Việc là như thế này. Lúc còn nhỏ đôi khi em nằm và có những giấc mơ thấy không gian xung quanh đang đè nén, ép mình vào khoảng không gian hẹp, đến nỗi không thở được. Bẵng đi một thời gian cho đến gần đây, khi em đang ngồi thiền quán, thì cảm giác đó lại quay về. Đang quán tưởng chữ Lam, tay nắm chặt ấn Kim Cang, bỗng chợt thấy chữ Lam co rút lại, ép sát vào, vẫn hiện cảm giác nghẹt thở khó chịu như khi một người bước vào một không gian kín. Em xin hỏi để được góp ý và tùm hiểu để có những cảm giác nhẹ nhàng an tường hơn lúc hành trì ạ. Em xin cảm ơn.
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bả Ha. Bộ Lâm
Om Ma Ni Padme Hum.
A Mi Đà Phật.
haimat  
#2 Đã gửi : 21/12/2021 lúc 04:49:51(UTC)
haimat

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-04-2021(UTC)
Bài viết: 3
Viet Nam

Cảm ơn: 177 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
“Em ( thần chú), mà em muốn tìm kiếm, ôm ấp, hòa nhập cùng năng lực đó thì không thể dùng ý niệm, cái trí kinh nghiệm của nhân sinh thế gian mà kiếm tìm được. Hãy thả lỏng cơ thể, hãy cảm nhận hơi thở ngắn dài, hãy thấy biết rõ ràng ngay nơi đó, sự rộn ràng của trái tim, sự luân chuyển của huyết khí, cái quặn thắt cồn cào nơi ruột, cái âm thanh xa gần kia đang hiện hữu nó xuất hiện ở đâu trên cơ thể, trong tâm thức em, ai thấy nó, ai đang biết nó. Hãy thở sâu để thấy không còn hơi thở nữa, hơi thở nó đi về đâu, và cái điểm sáng nào xuất hiện, cái thân em ở đâu, em còn có thấy thân mình nữa hay không…em phải cùng những chi tiết đó được biểu hiện lên, thì đó chính là dấu, những dấu ấn của Em, mà em đang muốn kiếm tìm. Nếu em muốn dùng một năng lực, một hình hài, một âm thanh, một ý niệm nào để tạo tác sự tìm kiếm này, em sẽ không bao giờ thấy Em. Mà em phải nhẹ nhàng rất nhẹ nhàng quan sát chính ngay nơi rộn ràng tâm thức ấy, ý niệm ấy, hơi thở ấy, điểm sáng ấy em sẽ tìm thấy Em, sẽ tìm thấy năng lực, sự hòa hợp vi diệu của âm thanh kia. “ trích lời Thầy dạy Chị.
Ôi lời Thầy dạy mà con cứ điên đảo đảo điên theo vọng tưởng của mình. Thật tai hại biết bao.
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm.
Om Mani Pad Mê Hum.
A Mi Đà Phật
haimat  
#3 Đã gửi : 23/12/2021 lúc 09:19:56(UTC)
haimat

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-04-2021(UTC)
Bài viết: 3
Viet Nam

Cảm ơn: 177 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
“Khi mỗi niệm nổi lên, bạn nên biết cái niệm tưởng đó bằng cảm xúc nghe “Úm chiết lệ, chủ lệ chuẩn đề, ta bà ha. Bộ lâm”. Thí dụ như khi chúng ta đang ngồi tĩnh tọa để niệm chú thì tự nhiên trong tâm ta nó nổi lên vô số ý niệm khác nhau nào là ngày mai làm gì? đi đâu? Gặp ai, rồi nghe lại những âm thanh vừa tai như người ta khen ta, nghe những âm thanh không vừa tai người ta chê ta. Rồi cảm giác, đau mỏi, nóng lạnh. Vọng tưởng, ý niệm nó cứ kéo nhau đến liên tục như vậy làm cho ta khó tu niệm. Nếu ta không tỉnh giác biêt đó là vọng tưởng thì nó sẽ dẫn ta đi mất vào một câu chuyện nào đó, làm cho ta không niệm chú được. Trong trường hợp này các bạn nên tỉnh tâm chỉ biết đó là vọng tưởng, duyên hợp do nhiều chi tiết, tình tiết, sắc thanh, cảm xúc tạo nên thôi chứ không cần phải trừ nó. Khi biết như vậy là các bạn đã ly được nó vì trong kinh viên giác nói rằng: “Tri huyễn tức ly huyễn”, biết cái huyễn tức là ly cái huyễn. Trong trạng thái nội thức diễn ra như vậy, các bạn nên nghe những niệm tưởng cảm xúc đó nó nói lên “Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha. Bộ lâm”. Thí như khi ta ngồi trì niệm, đọc thần chú, tự nhiên cảm giác đau thương nó đến bạn nên quán cảm xúc đau thương đó là Thần chú Chuẩn đề. Mới ban đầu rất khó nhưng dần dần về sau thì sẽ được, ráng cố gắng ẩn nhẫn sẽ thành tựu. Khi cảm xúc đau thương đó nó biến thành cảm giác ngeh thần chú Chuẩn đề rồi thì ta tiếp tục nghe những cảm giác, các niệm tưởng khác nhau. Dần dần những ý niệm nào cũng nghe Thần chú Chuẩn đề thì khi đó ta không tu nhưng tu “vô công dụng đạo”. Mỗi mỗi xung quanh đều nghe âm thanh thần chú Chuẩn đề. Khi đó mỗi cảm giác, mỗi pháp thiện ác, vui buồn đều bình đẳng trở về với cái thật tướng chơn thật không sanh, không diệt.” Trích lời Thầy.
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm.
Om Ma Ni Pad Mê Hum.
A Mi Đà Phật.
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.