Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
ThanhHung  
#1 Đã gửi : 31/05/2014 lúc 07:29:34(UTC)
ThanhHung

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-06-2014(UTC)
Bài viết: 3

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 3170 lần trong 440 bài viết
TAM MÔN - NHỮNG ĐIỆU VŨ LIÊN HOA ẤN
Một đêm trăng sáng trên Thiền viện Chân không Thành Phố Vũng Tàu. Ánh trăng thật huyền ảo soi sọi chen trong hoa lá cỏ cây. Ánh trăng phản chiếu trên những cây liễu rũ điểm thêm vào đó là những giọt sương vừa động lại trông giống như những hàng cây báu ở Cực Lạc Quốc.

Xa xa ngân vang lên tiếng chuông mõ hòa trong tiếng kinh kệ. Chúng lên vang, vang xa như những làn sóng âm nô đùa chậm rãi từng chập, từng chập nô nức lan tỏa đi trong không gian tĩnh mịch của Thiền viện.

Những âm thanh vi diệu đó lan tỏa đi tựa những giọt nước cam lồ của Đức Quan Thế Âm tưới tấm mát cho muôn loài. Những hiện tướng âm thanh đó phát ra từ tâm từ bi của Ngài đã đem lại trong vô lượng kiếp lợi lạc cho chúng sanh. Nó tái hiện khắp mọi nơi trong vô vi và hữu hình. Chỉ cần ai đó tâm thành quán tưởng thì hiện thực của tướng âm thanh từ bi đó sẽ đến và mang biết bao điều lợi lạc, an lành.

Trong vô lượng công đức không thể nghĩ bàn, ngài đã huyền tạo thành vô lượng cõi, vô lượng phương tiện thiện xảo nhằm cứu độ chúng sanh thoát ly khổ ách.

Trong vô lượng cõi, trong vô lượng lợi lạc về phương tiện tu học, ngài đã hình thành nên Thập bát la hán môn. Trong 18 cửa đó, mặc dầu nó chỉ đến với tôi và một số vị đã nhìn thấy và đi qua trong tâm thức của mình nhưng về hữu hình khoa học nó rất thực chứng. Võ thuật cũng là tâm pháp, cũng là Đạo học vì những động tác, thế võ đều phát ra từ tâm thức của mình. Chúng ta hãy nhìn xem hành động tâm thức của mình qua câu chuyện và những ý tiết này (ý tiết này cũng là bài giảng của Đức giáo chủ trong thập bát la hán môn- Quan âm như lai).

Võ Thuật đạt đến đỉnh cao nhất của nó là không có gì để đạt, hoàn toàn bỏ đi mọi tâm thức phiền toái thắng bại hay đỡ những chiêu thức mạnh yếu v.v.v mà nó phải hoàn toàn liễu ngộ tâm pháp của mình. Muốn như thế thì ngay trong từng ý niệm nên nhớ rõ “Lục tự Đại Minh chơn ngôn” là pháp bảo ở cõi Thập bát la hán môn.

Khi chính mình đi trong một con đường vắng, từ trên hư không một vật gì đó rơi xuống hoặc ai đó phục kích đánh giết mình thì từ trong tâm thức sâu thẳm đó “Úm ma ni pap mê hùm” sẽ xuất hiện và năng lực đó sẽ chuyển động, động chuyển mọi động tác để tránh né hoặc hóa gỉai những sự việc trên. Đây là một chi tiết rất thâm sâu. Một nền tảng tâm học đạo học. Là Kim chỉ nam trong vấn đề Võ thuật trên thế gian này. Một nền tảng vô ngã cũng như nền tảng Đạo học vô ngã.

Những nền tảng triết học, lý luận hướng dẫn trong vấn đề Võ thuật ở mọi môn phái, hệ thống Võ thuật nào cũng đi vào tâm thức như Võ Đang Thái cực cũng lấy ý để điều khí. Rồi đến Thiếu lâm tự cũng được sự hướng dẫn tu học trong võ thuật qua Ngài Đạt ma sư Tổ. Và hiện bây giờ Nhật Bản, Hàn Quốc với nhiều nước đã hình thành nên những môn Thiền Chú, Thiền Võ Sĩ Đạo. Những điệu múa vẽ hoa lên những linh phù cộng với những câu chú Chơn ngôn.

Trong lúc tập và thi đấu, những võ sĩ của TháiLan, Miến điện, Indonexia, singarpore..v.v.v nhìn chung mỗi môn phái thấy có khác nhưng trong đó có cái chung là môn phái nào cũng đi vào tâm và có rất nhiều môn phái thờ Đức Quan Thế Âm như lai.

Hôm nay, với lòng thành nhớ nghĩ đến Đức Phật Quan Thế âm, xin mượn vài dòng để viết về người. Người đã thị hiện và cho tôi thấy cảnh giới Võ Thuật của Ngài. Những nội dung trên do chính bản thân đã được nhìn thấy qua tâm thức của mình trong Tam môn- cửa thứ 3 trong Thập Bát La Hán Môn.

Trong cửa này mọi chư vị đều thực hiện các động tác võ thuật, những chiêu thức qua tâm thức vắng lặng của mình bằng những động chuyển. Những động tác võ thuật mang những chiếc ấn khác nhau gọi là những điệu múa liên hoa. Họ lơ lửng bay trên những vệt sáng đủ màu, cao thấp đủ cỡ. Mùi hương thơm vi diệu lan tỏa trong tâm thức của mọi cá nhân. Từ những cảm xúc đó biến hiện thành những điệu múa, tay kiết ấn và vẽ thành những chữ linh phù. Mỗi dòng nét đều phát sáng. Chân đạp trên những ánh mây ánh sáng và cũng vẽ lên những linh phù. Nhìn tổng thể hiện thị thành những đóa hoa sen như đang úp, đang mở và lan tỏa hương thơm trong Biển ánh sáng mầu nhiệm. Từng động tác, từng động tác là một ý niệm duyên theo. Âm thanh của niệm “Úm ma ni pap mê hùm” cũng trầm bổng, đồng thanh lưu chuyển khắp mọi nơi.

Trong cửa thứ ba này, mọi hành giả thân tâm đều thanh tịnh, tựu chung cũng chỉ là tam mật gia trì. Những ý niệm, những động tác động chuyển như thế trong thế giới của mọi người, chúng ta thực hiện như thế sẽ tạo dựng cho bản thân mình những điều an lạc thanh thoảng. Khi thực hiện, tâm tư không còn gì vướng bận, chỉ một niệm Úm Ma Ni Pap Mê Hùm rất nhẹ nhàng, thoải mái nhưng rất có khí lực. Những nhà võ thuật, những vị tổ về Thái cực, nội gia đều nói: “Ý là tướng khí quân”. Tâm ý thanh tịnh sáng suốt sẽ tạo dựng những luồn khí thanh khiết lưu chuyển trong chân thân, nuôi dưỡng chân thần càng ngày càng phát tuệ.

Đây là những ý niệm trong Tam môn xin chia sẽ đến với quí bạn đạo và cũng rất mong được sự chia sẽ của quí bạn.

Sửa bởi quản trị viên 24/06/2014 lúc 09:20:54(UTC)  | Lý do: Chưa rõ


Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp hiệu: Thích Chánh Trí
thanks 1 người cảm ơn ThanhHung cho bài viết.
Kim Cang Phổ Tịnh trên 26-06-2020(UTC) ngày
Thuong76  
#2 Đã gửi : 13/07/2020 lúc 10:00:17(UTC)
Thuong76

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-07-2014(UTC)
Bài viết: 9

Cảm ơn: 1328 lần
Được cảm ơn: 431 lần trong 105 bài viết
Nam Mô Quan Thế Âm Như Lai Giáo Chủ Phật Võ Thần Võ Thánh Võ:Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường: Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà ha.Bộ Lâm: Om Ma Ni PadMe Hùm: Úm -A-Hum:A-Mi Đà Phật.
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.