Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
ThanhHung  
#1 Đã gửi : 31/05/2014 lúc 07:29:34(UTC)
ThanhHung

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-06-2014(UTC)
Bài viết: 3

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 3210 lần trong 450 bài viết
TÂM LỰC - NGUỒN GÓC CỦA THẦN VÕ
Trong quá trình tu tập về Thần võ, hành giả nên có sự biết gắn liền từng động tác một. Những động tác chuyển động ta hoàn toàn phải kiểm chứng. Môn Thần võ của Phật, tâm trạng tinh thần luôn luôn tỉnh táo. Vì những pháp môn này nó cũng là những phương tiện đưa chúng ta đến bến bờ giải thoát an lạc.

Khi quán tưởng linh phù cũng như khi đọc chú, chúng ta hoàn toàn phải nhẹ nhàng, thanh thoát trong tâm. Đừng có đặt nặng sự quán tưởng chấp vào pháp, chấp vào sự tu trì của mình. Mình cứ đinh ninh rằng, chấp vào cái phép quán tưởng đó. Cứ nặng nề, đời hỏi là phải thành tựu, tốt đẹp. Mới ban đầu, khởi sự tu tập thì mình nên thoải mái, xem như không có sự ràng buộc bắt buộc mình tu. Tâm thoải mái buông xả hết như vậy thì sẽ mau tiến bộ. Buông xả ở đây muốn nói là các bạn nhẹ nhàng với mọi sự tu hành, quán tưởng. Nhưng ta phải có tính biết kiểm soát từng động tác một. Có sự kiểm chứng như vậy là do trong lúc quán tưởng, trong lúc tay chân chuyển động các bạn phải siêng suốt niệm chú: “Úm chiết lệ, chủ lệ, chuẩn đề, ta bà ha. Bộ lâm. Nam mô phịch thô rá cao quây”. Có như thế thì ta mới làm chủ được thân tâm, mới tỉnh tu được. Từ tĩnh tu được, bạn mới có Huệ tâm sáng suốt chỉnh đốn những động tác Võ cho hoàn chỉnh. Có sự sáng suốt Huệ như vậy tức là ta có sự hộ trì của chư Tổ bí mật hướng dẫn cho ta sử dụng thế đánh, sử dụng, thực hiện quyền, sử dụng được nhiều cách đánh bằng linh phù thể hiện qua tay chân, qua lưỡi, qua mắt, qua tâm thức. Nói tóm lại, khi tâm ta thanh tịnh sẽ có huệ để sáng tâm tu học. Khi sự sáng tâm đó bùng dậy thì lúc đó sử dụng những hơi thở tạo thành những lời văn cũng là những thế đánh vi diệu hay những thế văn bảo vệ mình, bảo vệ Phật pháp. Không phải chỉ là những thế đánh bằng tay chân không mà nó còn nằm ở trong văn huệ. Những thế đánh văn huệ nó cũng rất mầu nhiệm, vi diệu. Người hành giả chỉ cần kiết ấn, niệm chú đưa ý tưởng linh phù đến một vị trí nào cần thiết thì cũng đạt được ý nguyện của mình.

Cái nội lực trong ý niệm của mình sẽ bọc phát theo âm chú gởi ý niệm đến đâu thì lực đó đến “Cách Không Đả Pháp”. Cho nên, Thần võ cũng là một môn học vi diệu. Nó có sự đánh trong văn võ “Thần văn thánh võ” rất hay. Mà ở đây, hiện nay chúng ta đang đi trong Thiền quán Mật chú Chuẩn đề thì Mật võ là những phương tiện giúp chúng ta đạt đến hiệu quả. Vừa có thể lực rèn luyện được thân thể, rèn luyện được Tâm lực.

Hằng ngày, ta tu tập kết hợp sẽ được những lợi ích về hữu hình và vô vi rất nhiều. Chúng ta phải lấy nền tảng Thần chú Chuẩn đề chuyên chở. Vì Thần chú Chuẩn đề tổng nhiếp những Thần chú khác, chuyên chở tải được những Thần chú khác. Nên tu tập niệm “Úm chiết lệ, chủ lệ, chuẩn đề, ta bà ha. Bộ lâm. Nam mô phịch thô rá cao quây”. Chúng ta nên niệm tụng như thế. Tay thì kiết ấn Chuẩn đề hoặc chúng ta một tay trái kiết ấn kim cang quyền, tay phải kiết ấn Kiết tường. Khi năng lực gia vào người, tay chân bạn sẽ thấy có một luồn nóng kích thích làm cho tay chân cử động. Khi ấy các bạn miệng cứ đọc Thần chú như trên. Lúc đó, trong tâm thức chúng ta (Trong đầu ta nghĩ ra cách đánh như thế nào thì bạn nên kết hợp với Thần lực kia cử động quyền. Bạn phải tỉnh tâm nhìn thấy chiêu thức trong tâm thức chúng ta để kết hợp) Bạn đừng nghĩ rằng những thế đánh đó là đùng hay là sai gì cả. Cứ đánh, cứ làm theo như trong tâm thức đã dạy. Và cứ làm theo những năng lực động chuyển trên. Kết hợp hai chi tiết này lại để hoàn thành những thế đánh. Nếu trong lúc này, mà đầu của bạn cứ phân vân, phân biệt mãi thì thế đánh sẽ bị đứng lại. Vì sao? Vị bạn đã cố chấp vào những hình thức hằng ngày. Bạn cứ cho rằng phải đánh như thế này, phải đánh như thế kia. Võ thuật phải có những động tác, thế đánh này. Nếu nghĩ như vậy ta sẽ khó học được. Vì nguồn Võ của Chư tổ ngày xưa nó phát xuất từ trong tâm thanh tịnh, tu học của chư tổ và qua thời gian đến bây giờ đã rất lâu xa. Những bài quyền, cách đánh ngày xưa cũng hơi khác đôi chút với nền võ học bây giờ. Do sự khác biệt về thời gian và không gian, tam thức. Như thế đó, mà ta cứ mực cho rằng những cái biết của mình thời đại này là đúng, thời kỳ kia là không đúng đó là một điều lầm tưởng rất sâu đậm. Mà Võ thuật thì mỗi hành động, mỗi động tác của ta phát ra nó đều là Võ cả. Khi chúng ta chú trọng trao chuốt luyện tập động tác, cử động đó cho tinh thì được đặt lên chữ Thuật gọi là Võ Thuật.

Như vậy, Võ thuật hay nói đúng hơn nguồn gốc của Thần Võ nó có trong mọi nơi trong tâm của chúng ta. Và hôm nay, để cho tâm thức ta chủ động, những động tác trong tâm ta qua sự tác động, kết hợp giữa linh phù, Thần chú, ý niệm thông suốt thì các bạn phải có tâm thanh tịnh, cũng phải thực hiện tam mật gia trì. Miệng (Khẩu) niệm Thần chú, Thân (Tay kiết ấn) hay nắm quyền, xoe hay bất cứ mọi động tác khác nhau cũng đều lè kiết ấn, ý niệm luôn nghe âm thanh Thần chú rõ ràng. Chú tâm quán xét những động tác kiết ấn hoặc ý niệm quán tưởng linh phù thì đó cũng là một Pháp tu Tam Mật gia trì. Luôn luôn cho khẩu nghiệp thanh tịnh, thân nghiệp thanh tịnh, ý nghiệp thanh tịnh. Khi mọi chi tiết quán xét cùng động chuyển trên mà ta chủ động dùng Thần chú, niệm Thần chú, huân tập vào những thế đánh kia thì những động tác tay chân, ý niệm trên không bao giờ hại đến người. Họ không thể dùng tay đã kiết ấn, miệng niệm chú, ý niệm quán tưởng linh phù trên để hại người.

Như vậy, môn Thần võ cũng là một pháp môn của Chư Phật dùng để tu học, để có thân thể cường tráng. Vì trí huệ siêu việt không có ở trong một cái thân đầy bệnh tật, yếu hèn. Dùng Thần võ để đem lòng từ bi hóa giải thù hận, bẻ gãy, đánh đuổi những ý niệm ác độc, sân hận hại đến chúng sanh. Người tu về Thần võ có những cách đánh ra đòn thật mạnh bạo, chính xác làm chủ được động tác. Cho nên, những cú đánh đấm nó sẽ được dừng lại khi lòng sân hận, ác độc con quỉ trong tâm của người học Thần võ trổi dậy. Thì lúc đó Thần chú nổi lên để hóa giải sân hận, hung dữ đó. Thì tức khắc động tác kia dừng lại. Vì động tác kia cũng xuất phát từ trong tâm mà ra.

Người học Thần võ kết hợp với năng lực Thần chú Chuẩn đề hằng ngày thì tâm được huân tập Phật chú. Cho nên, mọi động tác cũng thể hiện ra thật uyển chuyển, thoải mái, có đủ đại hùng, đại lực, đại từ, đại bi.

Khi các bạn đọc xong bài này, mong hãy thực hiện trong phương pháp tu học bằng một sự nhẫn nhục. Hãy buông xả bạn sẽ đạt được ước muốn của mình. Khi mình buông xả, không chấp vào ý niệm nào hết, tưởng chừng như không còn gì nữa nhưng thật ra ta đã làm chủ được tất cả các niệm trên.

Chúc bạn Thành công!


Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm

Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp Hiệu Chánh Trí

Sửa bởi quản trị viên 24/06/2014 lúc 09:17:07(UTC)  | Lý do: Chưa rõ


Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp hiệu: Thích Chánh Trí
thanks 6 người cảm ơn ThanhHung cho bài viết.
21kimngan trên 25-07-2014(UTC) ngày, Thuong76 trên 12-08-2014(UTC) ngày, Tieuhoathuong. trên 09-10-2014(UTC) ngày, Haophuong trên 10-05-2015(UTC) ngày, thánh tâm trên 28-07-2015(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 26-06-2020(UTC) ngày
PhoThuongDan  
#2 Đã gửi : 31/05/2014 lúc 07:29:34(UTC)
Guest

Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Gia nhập: 21-05-2014(UTC)
Bài viết: 1,188

Được cảm ơn: 142 lần trong 97 bài viết
Đệ Hâm mộ Huynh Thanh Hùng Quá nhưng chưa có duyên gặp Huynh. MOng Huynh Tinh tấn, luôn có nhiều sức khỏe để hoằng dương Phật Pháp.
kieuthyvn  
#3 Đã gửi : 31/05/2014 lúc 07:29:34(UTC)
Guest

Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Gia nhập: 21-05-2014(UTC)
Bài viết: 1,188

Được cảm ơn: 142 lần trong 97 bài viết
e vẽ cố gắng tu tập , cám ơn sư phụ TH nhé
anhdung61  
#4 Đã gửi : 31/05/2014 lúc 07:29:34(UTC)
anhdung61

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-06-2014(UTC)
Bài viết: 0

Tới thấy bạn nên đưa lên luôn linh phù lá phép số 1 cho anh em tham khảo .
Ngamy77  
#5 Đã gửi : 31/05/2014 lúc 07:29:34(UTC)
Guest

Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Gia nhập: 21-05-2014(UTC)
Bài viết: 1,188

Được cảm ơn: 142 lần trong 97 bài viết
Nghe nói anh em nhận phép thẫn võ đánh ghê lắm, sao chẳng thấy ai post lên cho mọi người sở thị nhỉ.!:rolleyes:
tritien  
#6 Đã gửi : 31/05/2014 lúc 07:29:34(UTC)
Guest

Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Gia nhập: 21-05-2014(UTC)
Bài viết: 1,188

Được cảm ơn: 142 lần trong 97 bài viết
cac' su huynh su ty , cho em hoi? hanh tri niem chu' bao lau , moi' nhan. duoc. phep' than vo~ . em moi' nhap mon ngay 15/3/13 . Em chi? biet niem Um' lam Um' si~ lam^ Um' mani pad me hum Um' chiet le. chu? le. chuan? de ta ba ha . Bo. lam^ . di lam cung~ niem o? nha cung~ niem. chay. xe cung~ niem. Mong cac su huynh ty? hoan hy? chi? day. them
cuiyang07  
#7 Đã gửi : 31/05/2014 lúc 07:29:34(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,390

Cảm ơn: 757 lần
Được cảm ơn: 3645 lần trong 890 bài viết
Để được nhận thần võ, chuyên này cũng phải tuỳ duyên, không thể nói chóng hay chậm được. Nếu bạn có nhiều phước duyên thì mọi việc sẽ nhanh sở đạt, còn kém duyên thì lâu lâu chút.
Vậy để nhanh chóng đạt được như ý nguyện khi bạn có tâm cầu đạo. Bạn càng phải tinh tấn nhiều hơn nữa, ráng trì nhiều Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm, thì chư vị sẽ tạo cơ duyên sớm cho bạn thôi.

Chúc bạn tinh tấn và đạt được sở nguyện của mình nhé.
NHƯ LAI THIỀN MẬT CHÚ CHUẨN ĐỀ UẾ TÍCH
thanks 2 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
Thuong76 trên 12-08-2014(UTC) ngày, Haophuong trên 28-08-2014(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.