Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
ThanhHung  
#1 Đã gửi : 31/05/2014 lúc 07:29:34(UTC)
ThanhHung

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-06-2014(UTC)
Bài viết: 3

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 3210 lần trong 450 bài viết

UserPostedImage


BIỂN LỬA


Thân chào các bạn!

Trong thời gian vừa qua, có nhiều bạn hỏi về phương pháp quán chữ Lam như thế nào là đúng, chữ Lam theo mẫu tự của bạn đạo Haiha232, rồi chữ Lam theo mẫu tự của Huyền Thanh…Phương pháp nào tốt…?

Các bạn thắc mặc vậy cũng rất đúng. Hiện nay, trên mạng, sách dịch Mật Tông trên các diễn đàn đều in, viết ra rất nhiều kiểu chữ, nhiều phương pháp khác nhau.

Hôm nay, xin chia sẻ lại với các bạn về phương pháp quán chữ Lam của tôi học. Và qua quá trình tu học của mình, trong suốt ba mươi năm qua, điển hình gần đây tôi đã đưa ra phương pháp quán chữ Lam cũng nét chữ phạn linh phù trên Diễn đàn Vutruhuyenbi có rất nhiều vị đã thực hiện theo phương pháp này đem lại những kết quả mỹ mãn. Để chứng minh điều đó, các bạn xem lại trong diễn đàn VTHB phương pháp quán chữ Lam là do tôi chia sẻ lại.

Nét chữ mà quí bạn thấy của Haiha viết đó là mẫu tự do tôi trao cho Haiha. Nó có khác là trên đầu của nó có hình đốm lửa, còn những nét chữ khác kia là có hình tròn. Những cái khác đó thật sự không quan trọng.

Tại sao tôi dùng chữ Lam như vậy? Vì tôi theo sự chỉ dẫn của kinh Mật Tông và do cố Hòa Thượng Thích Từ Huệ đã dạy quán chữ Lam như vậy. Nó được nằm trong một hình tam giác lửa. Bên ngoài bao bọc bởi một vòng tròn cũng phát đầy lửa cháy. Người hành giả quán chữ lam như vậy cho đến khi chữ Lam phát sáng thành lửa cháy. Rồi đưa chữ Lam đó vào trong thân mình. Chữ Lam nằm trong Tam Nguyệt Luân đó lửa cháy càng lúc càng nhiều cho đến khi cháy cả thân ta. Lúc đó, ta nhìn lại thân mình không còn thấy thân mình nữa mà chỉ nhìn thấy toàn là lửa. Lúc đó, hành giả cứ bình tĩnh, tỉnh giác nhìn thấy đám lửa đó có chữ Lam cháy càng lúc càng lớn. Miệng thì cứ đọc “Úm chiết lệ, chủ lệ, chuẩn đề, ta bà ha. Bộ Lâm. Úm Lam”. Tai ta nghe tiếng lửa cháy thay vì ở ngoài đời nghe lửa cháy hù hù, bóp bóp thì ngay lúc đó hành giả phải tỉnh táo nghe lửa cháy phát ra âm thanh “Úm Lam…úm lam..lam…lam…”. Miệng thì cứ đọc Thần chú như trên cho đến lúc lửa cháy khắp cả hư không. Thì lúc đó, hành giả được vào “Định” cứ niệm liên tục. Có khi tâm ta muốn nghỉ nhưng tư tưởng vẫn nghe Thần chú lần lấn vào định sâu. Tâm nghe nhẹ nhàng, thoải mái. Nghe “Úm chiết lệ, chủ lệ, chuẩn đề, ta bà ha. Bộ lâm. Úm lam” từng chữ, từng âm một nhẹ nhàng như khi ở ao bát bửu của cõi cực lạc ngồi trên hoa sen mà nghe tiếng nước hảy. Hơi nước bát bửu làm diu mát tâm ta. Lúc đó, lửa cũng trở về một tĩnh thoải mái, mát dịu đưa tâm người vào cõi Định. Thiên đàng, địa ngục ở đâu các bạn nhỉ? Có Thấy chưa các bạn?

Khi lửa cháy như vậy đó, trong kinh bảo rằng Thân lực lửa của Tịnh pháp giới chơn ngôn kia đã thiêu hoại tất cả các nghiệp chướng, tội lỗi của ta để được thanh tịnh. Thần chú này có công năng lớn là làm cho ta thanh tịnh, trong sạch để vào “Định”.

Nếu chúng ta tu như vậy, lấy chữ Lam phát sáng lên trong tâm ta đó. Vẽ, đọc, trì niệm trong nước cho người điên loạn tà ma họ sẽ tỉnh ngay. Còn vẽ, họa trên tượng, ảnh Phật sẽ được trong sạch, thanh tịnh. Dùng năng lực phát sáng của Lam tự kia để phá vỡ những trở ngại ma quái trong tâm linh trong hữu hình rất linh nghiệm.

Hằng ngày trì niệm vào trong nước rải lên trên bàn thờ, linh ảnh gia tiên cũng đem lại lợi ích cho người quá cố. Nếu làm suốt như vậy trong 49 ngày sẽ thấy kết quả hiện thực hay trong điềm mộng.

Hành giả nếu chuyên tu như vậy sẽ đạt được những sự an lạc, hạnh phúc, rất tốt, mau chóng thành đạo quả. Thần chú nào của Chư Phật nói ra cũng rất tốt, cũng đem đến sự an lạc giải thoát cho chúng sanh. Tịnh pháp giới chơn ngôn này cũng nằm trong Ngũ Bộ Chú. Trong Ngũ bộ chú, đều thực hiện theo nghi quỹ hành trì chú Chuẩn đề được hết.

Quí bạn có thể dùng:

- “Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha. Bộ Lâm - Úm xỉ lâm”
- “Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha. Bộ lâm - Úm ma ni pap mê hum”

Những nghi thức trì niệm trên, tôi đã có chia sẻ nhiều người tùy theo cơ duyên đều được linh ứng cả.

Đây là một phương pháp quán chữ Lam rất hiệu nghiệm viết ra đây để tùy cơ duyên mà quí bạn đạo hoan hỉ thọ trì, niệm tụng.

Bài này cũng nhằm mục địch trả lời cho các bạn đạo Binem, hungvuong.

Đôi lời mong quí bạn đạo được an lạc, thoải mái trong tu học.
Cư sĩThanh Hùng
Pháp hiệu Chánh Trí

Sửa bởi người viết 14/07/2014 lúc 02:13:25(UTC)  | Lý do: Chưa rõ


Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp hiệu: Thích Chánh Trí
thanks 7 người cảm ơn ThanhHung cho bài viết.
cuiyang07 trên 16-07-2014(UTC) ngày, Thuong76 trên 20-08-2014(UTC) ngày, Tieuhoathuong. trên 29-09-2014(UTC) ngày, Androl trên 24-04-2017(UTC) ngày, Tâm Tịnh trên 04-06-2017(UTC) ngày, Phuc An trên 18-06-2020(UTC) ngày, mprav4 trên 22-10-2021(UTC) ngày
KHONGMAT  
#2 Đã gửi : 31/05/2014 lúc 07:29:34(UTC)
KHONGMAT

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-06-2014(UTC)
Bài viết: 0

Được cảm ơn: 2 lần trong 1 bài viết
Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG HƯ KHÔNG

Chào bạn Hư Không,

Cái hư không bạn đang mang theo đó chắc có lẻ là hư không vũ trụ. Nhìn thấy bầu trời hư không vũ trụ kia rất rộng lớn nhưng thực tế nó vô tri, vô giác. Sự vô tri vô giác kia nó cũng đồng nghĩa như những cục đá, cục cây, cục bột…Và hiện tại bây giờ, do sự sống quá nhộn nhịp xáo trộn ở bên dưới địa cầu, nào là bãi rác, hố xí, xí nghiệp…những chất bẩn, làm bố hơi lên ảnh hưởng hư không. Làm cho hư không vô tri kia gặp những trận hơi, xú khí từ trái đất xông lên làm cho càng lúc càng u tối.

Từ những nỗi niềm, ý niệm xáo trộn, bị cảm nhiễm, ô nhiễm môi trường kia làm cho Hư không đâu thấy được Tâm mật. Có thấy cũng thấy mờ mờ cho nên trong bài viết “Biển Lửa” của Sư huynh Thanh Hùng hư không mới chen vào viết: “Tammat không phải là Tâm Mật”.

Thật tội nghiệp cho bầu trời Hư không! Nếu thế giới không kịp có những ý niệm cứu Hư không thì một ngày gần đây sẽ gieo rắc hiểm họa cho Trái đất ta. Do khí chất hóa trên Hư không sẽ tạo thành những dòng khí uế trược phá vỡ cái đạo lý Thiên nhiên hằng có. Càng lúc càng lớn mạnh lên sẽ tạo thành “Thường Vô Đạo”. Vì sao? Vì nó cứ đến liên tục gọi là “Thường” mà làm mất đi cái đạo khí thiên nhiên của Hư không bầu trời thì thành “Vô Đạo”. Thật là mối họa khó tả “Thường Vô Đạo” hoặc “Đạo Vô Thường”.Cuối cùng, chỉ là những đám mây đen bay lơ lửng trong không gian u tối ô nhiễm môi trường.

Nếu như mình là người tu chân chính thì đâu có những ý niệm không tốt tuôn trào ra để làm ảnh hưởng đến sự tu trì của người khác. Luôn lúc nào cũng tưởng là mình cao, mình là trọng. Nhưng khi những ý niệm đó nổi lên phân biệt so hơn, thua kém tất là trong lòng mình đã có Tham, sân, si, bị ô nhiễm như Hư không kia bị ô nhiễm môi trường gây hại. Là người chơn tu hãy quay về bản tánh của mình. Hằng ngày, lo trì niệm, công phu tu học. Nếu thực hành được công phu hằng ngày người tu kia không bao giờ nhìn thấy tội lỗi của người mà hằng ngày người tu kia luôn hướng về nhìn thấy tội lỗi của mình để lo tu học.

Khi họ được vậy, họ nhìn thấy những người đang tạo dựng sự nghiệp tu học, đang tu học thì họ cũng đồng vui sướng như chính bản thân họ tu. Mình cứ lo những chuyện ở bên ngoài Xã hội, kết bè kết phái, có khi chỉ trích chửi rủa người ta hành động như vậy có phải của một người tu không?

Có một câu chuyện về Đức Chúa, xin kể ra để trước kính mừng Chúa Giáng sinh, sau mong được giúp vui tâm ai đó, hay tâm mật của người đó. Câu chuyện kể rằng: “ Ngày xưa khi Đức Chúa còn tại thế, ở một làng nọ có một người phụ nữ thường hay loạn dâm. Dân trong làng bắt gặp nhiều lần dùng mọi lời khuyên cũng đều không được. Cuối cùng, người dân ở làng đó đem câu chuyện kia trình với Đức Chúa và mong được một hình lực để trừng trị người nữ kia. Đức chúa bảo rằng: “Nếu người nữ kia tái phạm một lần nữa thì sẽ chịu hình lực ném đá phân thây”. Hình luật được phát ra từ Chúa. Nhưng người nữ kia vẫn tiếp tục tái diễn lỗi lầm trên. Mọi người torng làng bắt trói cô ta và đem đến Đức Chúa mong được xử cô ta theo hình luật ném đá phân thân. Đức chúa đồng ý. Trong buổi hành hình đó, mỗi người dân đều cầm trên tay mình một cục đá và chuẩn bị dụng hình với người nữ kia thì Đức Chúa bảo rằng: “ Hỡi các con chiên, các con hãy tự quay lại với lòng mình, tự suy nghĩ kỹ xem coi từ xưa đến nay mình có tạo tội nghiệp không?”. Mọi người đều nịn lặng thinh. Đức Chúa nói tiếp: “ Nếu các con thấy mình từ xưa đến nay không tao tội nghiệp thì được vinh dự ném cục đá đầu tiên vào thân người nữ kia”. Mọi người ai nấy nghe vậy thì đều thấy mình có tạo tác tội lỗi và buông tay bỏ cục đá kia xuống. Cho nên, buổi hành hình hôm đó người nữ kia được cứu thoát bằng ánh sáng từ bi của Đức Chúa.”

Một câu chuyện nhỏ, mong ai đó suy nghĩ lại để có tâm hoan hỉ, lạc quan, vui vẻ chia sẻ lại với người sau.

Không Mật,
thanks 2 người cảm ơn KHONGMAT cho bài viết.
Tieuhoathuong. trên 29-09-2014(UTC) ngày, Phuc An trên 18-06-2020(UTC) ngày
HaiLam  
#3 Đã gửi : 16/08/2014 lúc 09:48:56(UTC)
HaiLam

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 28-07-2014(UTC)
Bài viết: 111

Cảm ơn: 428 lần
Được cảm ơn: 147 lần trong 78 bài viết
Phương pháp và thành tựu của quí Thầy về chữ Lam thật hay, tôi có đọc trong bộ Mật tông của Hoà thượng Thích Viên Đức, nhưng ở ngoài đời chưa thấy ai, hoặc chưa gặp người nào viết về thực chứng của mình như vậy. Như cách của thầy viết,tôi nghĩ chắc chắn thầy còn rất nhiều điều chưa muốn hiển lộ ra chỉ dạy, rất mong quí thầy chia sẻ để chúng tôi được thọ giáo.
vietthang82  
#4 Đã gửi : 21/02/2016 lúc 06:14:07(UTC)
vietthang82

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 20-02-2016(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 27 lần
Được cảm ơn: 23 lần trong 11 bài viết
Án Lam.Án Xì Lâm.Án ma ni pác mê hùm.Án chiết lệ,chủ lệ,Chuẩn Đề,ta bà ha.Án bộ lâm.Tôi niệm chú vậy được không.tôi đang hướng theo Phật pháp,còn rất tăm tối và mơ hồ.Mong được sự giúp đỡ chỉ dẫn của tất cả chư vị.
thanks 2 người cảm ơn vietthang82 cho bài viết.
NgonHuynh trên 21-02-2016(UTC) ngày, cuiyang07 trên 22-02-2016(UTC) ngày
NgonHuynh  
#5 Đã gửi : 21/02/2016 lúc 10:41:59(UTC)
NgonHuynh

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 04-08-2015(UTC)
Bài viết: 1

Cảm ơn: 69 lần
Được cảm ơn: 26 lần trong 11 bài viết
Originally Posted by: vietthang82 Go to Quoted Post
Án Lam.Án Xì Lâm.Án ma ni pác mê hùm.Án chiết lệ,chủ lệ,Chuẩn Đề,ta bà ha.Án bộ lâm.Tôi niệm chú vậy được không.tôi đang hướng theo Phật pháp,còn rất tăm tối và mơ hồ.Mong được sự giúp đỡ chỉ dẫn của tất cả chư vị.


Chúc bạn vững tâm trên con đường tu tập. Nam mô Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
OM CALE CULE CUNDE SVAHA, BHRUM
cuiyang07  
#6 Đã gửi : 22/02/2016 lúc 08:56:44(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,390

Cảm ơn: 757 lần
Được cảm ơn: 3645 lần trong 890 bài viết
Originally Posted by: vietthang82 Go to Quoted Post
Án Lam.Án Xì Lâm.Án ma ni pác mê hùm.Án chiết lệ,chủ lệ,Chuẩn Đề,ta bà ha.Án bộ lâm.Tôi niệm chú vậy được không.tôi đang hướng theo Phật pháp,còn rất tăm tối và mơ hồ.Mong được sự giúp đỡ chỉ dẫn của tất cả chư vị.Trong mật pháp, người ta rất coi trong khẩu truyền. Khẩu truyền tức là người Thầy trao khẩu quyết thần chú như thế nào, thì người hành giả cứ y thế mà thực hiện. Không biết đạo hữu đã được thọ pháp từ thầy Hùng, hay từ một người khác. Nếu như dòng Chuẩn đề mà thầy Hùng chia sẻ là : Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm.
Có rất nhiều người thắc mắc. Tụng việt ngữ, hay Phạn ngữ. Vì nghe nói thấy tụng Phạn ngữ có năng lực hơn, nên họ có thể tự ý thêm hoặc bớt những nghi thức, hoặc câu chú cho phù hợp với mong cầu của họ.
Tôi chia sẻ một chút ý kiến là như vậy. Khi một vị đạo sư tu đã thành tựu phương pháp đó. Tức từ pháp ấn, linh phù, câu chú, thì cho dù người đạo sư đó tụng phạn ngữ, hay việt ngữ đều có năng lực, và tụng ở chỗ nào đều tạo sự trang nghiêm, thanh tịnh và an lạc. Vì năng lực câu chú lúc này nó không nằm ở danh tự, mà nó được phát ra từ tâm lực đại từ, đại bi, sự dũng mãnh của vị đạo sư đó. Nhưng chỉ có rất ít đạo sư thành tựu được như vậy. Còn chúng ta phần đa đều là phàm phu, nghiệp chướng sâu dày nên tâm thức hay vọng động theo những lợi ích cá nhân, muốn thành tựu ngay mà không muốn bỏ công tu học, công phu. Tham cầu như thế chắc chắn sẽ không bao giờ thành tựu được trên con đường tu học. Trước sau chúng ta cũng chạy theo những phương pháp khác nhằm để thỏa mãn được những tham cầu đó. Nên để tu học nên thực hiện theo những bước căn bản, theo sự hướng dẫn đó, và chúng ta cần phải nhờ tha lực, từ người thầy mà mình đã thọ nhận, từ chư vị Hộ pháp mà tâm nguyện Hộ trì dòng tu đó. Rồi trải qua sự công phu, một ngày nào đó thành tựu phương pháp đó, thì câu chú đó sẽ bung ra bởi rất nhiều ngôn ngữ, không chỉ giới hạn như chúng ta thấy phạn ngữ, hay việt ngữ nữa.

Chúc bạn tu học tinh tấn, trang nghiêm.

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm.
NHƯ LAI THIỀN MẬT CHÚ CHUẨN ĐỀ UẾ TÍCH
thanks 5 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
vietthang82 trên 22-02-2016(UTC) ngày, Thuong76 trên 23-02-2016(UTC) ngày, Phuc An trên 18-06-2020(UTC) ngày, haimat trên 25-06-2021(UTC) ngày, mprav4 trên 22-10-2021(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.