Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
cuiyang07  
#1 Đã gửi : 07/01/2020 lúc 12:13:28(UTC)
cuiyang07

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 01-06-2014(UTC)
Bài viết: 1,389

Cảm ơn: 748 lần
Được cảm ơn: 3504 lần trong 860 bài viết
Năng lực tác động trong vô hìnhTrên bước đường tu học, nhất là về pháp tu theo dòng mật tông từ xưa đến nay chúng ta cũng thường được nghe truyền lại những câu chuyện hay thú vị về các vị tổ sư thể hiện năng lực giáo pháp của Đức Phật, thể hiện năng lực huyền bí của giáo pháp mà nhiều khi với trí thông thường chúng ta không thể bàn luận hay phán xét về điều đó.

Tôi đọc nghe rất nhiều về những điều như vậy. Có vị tổ sư, vì lòng từ của mình đối với chúng sinh đã bao bọc nuôi sống rất nhiều người, nhưng vì một lý do nào đó những người mà vị tổ đó giúp đỡ bị người ta truy sát đến tận nơi. Khi những người truy sát nổ súng họ nghĩ rằng với khẩu súng không có chút rung cảm của tình người, với tốc độ đó cùng độ chính xác tuyệt đối khi hạ đối thủ thì chỉ có con đường chết, nhưng không khi tiếng súng tắt đi họ vẫn thấy vị tổ sư đó đứng sừng sững, rồi họ nghe thấy tiếng đạn rơi xuống khi vị sư chỉ phất tay lên thì cả toán đã sợ chạy mất dép.

Rồi có vị tổ do vô tình khi thấy con mèo chạy qua đuổi bắt con chuột, vị ấy chỉ cầm đôi đũa huơ phẩy ý nhắc bảo con mèo không được đuổi bắt chuột ở khoảng cách mấy mét, mà con mèo bị gãy xương sườn chết. Vị sư tổ đó phải làm đám ma chú nguyện cho chú mèo như một người bình thường mất mạng.

Rồi có vị tổ đi ngoài trời mưa mà không hề ướt.

Trên đây là câu chuyện cận kề gần nhất tôi được nghe và đã được đến, và đã thấy hình những vị tổ đó ở ngôi chùa cổ. Khi nghe thì chỉ biết tỏ lòng quí kính ngưỡng về những năng lực mật pháp mà chư vị tổ sư thể hiện. Vì trên bước đường tu học, khi năng lực thể hiện lên ở mức độ tư tưởng như vậy thì hàng quỉ thần cũng phải kính lễ những năng lực giáo pháp của chư vị. Không dễ dàng gì để đạt được những điều như vậy, nhất là với nhiều thế lực vô hình ở nhiều cấp độ tầng lớp tư tưởng khác nhau, khi các vị thực hành và thể hiện lên được năng lực mật pháp, năng lực giáo pháp giải thoát của Đức Phật thì bản thân những vị tổ đã phải trải qua rất nhiều sự nỗ lực phấn đấu, chiến đấu không ngưng nơi biển tâm thức kia, cùng nhiều thế lực phá hoại phật pháp để chứng ngộ được sự tự tại nơi đời sống thường ngày như vậy.

Trong lần đi Ấn độ vừa qua tháng 11/2019. Trong chuyến đi lần này quả thật là cả một hành trình vi diệu khác những lần đi khác. Vì lần này đi chúng tôi được chứng kiến, được nghe, được thấy nhiều điều, cảm nhận được nhiều điều nhất là về năng lực thần thông vi diệu của giáp pháp Đức Phật mà Thầy là người thể hiện lên được tất cả những điều như vậy.

Khi Thầy gặp lại người quen là một sư cô Tiến sĩ Phật học tại Ấn Độ, sư cô được nhiều tăng sư thế giới quí trọng bởi sự cống hiến cả sự sống thân mạng của mình cho giáo pháp Đức Phật cùng những tấm bằng danh dự được trao tặng, nhưng cô không bao giờ nhận, Ở Ấn Độ sư cô là người có công rất lớn trong việc tìm kiếm thêm cũng như khôi phục nhiều điểm thánh tích mới của Đức Phật. Là thân nữ nhưng sư cô chỉ có một lòng với Đức Phật, một sự trọn vẹn nơi thân tâm, và bản thân cô cũng hướng dẫn cho nhiều vị thiền sư khi họ có những vấn đề khúc mắc. Với Thầy cô có một sự nể trọng về tư tưởng, về sự thực hành chứng ngộ thiền định nơi tâm, mà cô chưa thấy được ai ngoài Thầy. cô còn hay nói " Ông là người xưa trở lại để bảo vệ giáo pháp của Đức Phật".
Khi đến thăm sư cô tại một ngôi chùa Bawngladet, khi đó có mấy vị thiền sư quốc tế cũng ghé thăm cô trước khi cô rời đi chỗ khác. Trong đó có một ni sư người Nepan. Vì biết khả năng, năng lực của Thầy cô đã nhờ sự giúp đỡ của Thầy giúp cho ni sư người Nepan: Một bên tay của sư cô bị gãy xương bên trong là 3 đoạn không dơ lên được vì mới bị mổ cách đây 2 tháng, một lần mổ ở ấn độ, nhưng không hồi phục được thấy vậy một vị đệ tử đã đưa cô qua Hàn Quốc mổ lần nữa. Nhưng khả năng sử dụng, hoạt động cánh tay là không có vì nó bị tê dại và rất đau. Cô đã nhờ người bấm huyệt mát xa cũng không ăn thua. Giờ sư cô nhờ Thầy giúp xem cô ấy bị cái gì mà dẫn tới tình trạng như vậy.

Vì có lời nhờ từ người bạn đạo là sư cô nên Thầy nói luôn. Từ khi sư cô bước vào và nói chuyện với sư cô, Thầy đã thấy có một thế lực vô hình đang bao chặt cô ấy nhất là ở phần cánh tay. Cô cứ hình dung như cái vòi của con bạch tuộc nó cuốn chặt nơi cánh tay của cô ấy mà những cái vòi ấy nó chớp nhoằng như điện giật càng ngày càng thít chặt cánh tay của sư cô Nepan dẫn tới tình trạng tê dại, lâu ngày sẽ dẫn tới sự liệt của cánh tay, mà hiện trạng này xảy ra là do một sự việc nào đó mà sư cô Nepan này thực hiện như xây tháp ở một vị trí cao, mà công trình này chưa hoàn thiện được do công đức của cô ấy chưa đủ để làm được điều đó. Và trong vô hình ngọn tháp thực hiện phạm đúng vào luồng đi của chư vị trong vô hình. Thầy thấy có người nào đó mặc đồ trắng đi theo sát sư cô này, thấy cô ấy ngồi thiền trong một nơi nào đó rồi thấy trong vô hình xuất hiện một thế lực đưa đẩy cái lực đó vô người nhất là ở cánh tay của sư cô nên trong thời điểm đó sư cô sẽ thấy như bị hất văng và như điện giật làm tê dại cả nửa người. Để chữa trị cánh tay của sư cô theo phương pháp mổ cùng mát xa bấm huyệt thông thường thì khó có thể hồi phục được .

Khi sư cô bạn của Thầy dịch lại những điều Thầy nói cho sư cô người Nepan thì sư cô thật sự ngạc nhiên về những điều thầy nói ra trên thực tế sư cô đang tiến hành xây thêm một tháp cao nữa trên nóc chùa, và việc thực hiện này cũng gặp nhiều khó khăn, cũng có nhiều vị Thầy tâm linh nói với cô là cô chưa đủ phước báu làm điều đó, ngay cả vị Thầy hiện tại của sư cô đang giúp đỡ sư cô tiếp tục hoàn thành xây dựng tháp này cũng vậy, ông nói bản thân ông cũng chưa đủ phước để làm điều đó mà phải nhờ đến vị thầy của ông mới có thể làm được. Nhưng không ai nói được nguyên nhân nào dẫn tới những sự việc khó khăn như vậy. Chỉ có Thầy là người chỉ rõ nói rõ được đúng những gì xảy ra với cô mà chỉ mình sư cô hiểu và biết nhất. Ngay như hiện tượng bị tê liệt nửa thân, cả người vô hình mặc đồ trắng bản thân cô cũng thấy họ nhiều lần. Cô còn nói thêm Vị trí ngọn tháp cách tháp đại giác Bodhgay ( nơi Đức Phật thành đạo) không xa, trong lúc ngồi thiền cô có thấy người mặc đồ trắng quanh quẩn bên cô, sau khi xuất thiền thì cô thấy có một bàn tay trong vô hình vỗ vào cánh tay của cô và nói chờ mãi nãy giờ. Sau cái vỗ tay đó cô thấy cả nửa thân bên đó tê dại mất cảm giác, sau đó mấy ngày thì cánh tay của cô bầm tím đen. Khi đi khám bác sĩ họ nói trên cánh tay của cô xuất hiện hình ảnh bị rạn gãy 3 đoạn.

Sau câu chuyện đó, Thầy đã dùng năng lực của mình thực hiện trên cánh tay của sư cô Nepan và cô đã cử động trở lại bình thường khiến cô rất vui mừng cảm ơn Thầy không ngừng, cảm ơn sư cô bạn Thầy rối rít đã tạo cơ duyên cho cô ấy được gặp Thầy, và được Thầy trị bệnh hữu hình và vô hình. Sư cô nhiệt tình mời Thầy bữa sau qua chùa cô chơi dùng cơm và giúp đỡ bày cách cho cô sớm hoàn thiện được ngọn tháp này

Nói đến đây để chúng ta thấy được trong vô hình có muôn vàn cõi nước khác nhau, muôn vàn thế lực vô hình khác nhau. Khi dấn thân đi vào con đường này chắc chắn không thể tránh khỏi những sự va chạm từ các cung cõi khác. Nếu người hành giả đó không đầy đủ công đức, không đầy đủ phước báu, không đầy đủ năng lực, nhất là lý đạo tâm bình an nhiên tự tại bình thản được với mọi vấn đề, thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều sự khó khăn trên bước đường tu học bởi sự tác động của năng lực trong vô hình mà không hề hay biết.

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm – Om Ma Ni Padme Hum.


Nguyên Thúy

Sửa bởi người viết 07/01/2020 lúc 12:23:43(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 10 người cảm ơn cuiyang07 cho bài viết.
Thuong76 trên 10-01-2020(UTC) ngày, Kim Cang Đạo Nguyệt trên 25-01-2020(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 25-01-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 25-01-2020(UTC) ngày, Thiên Trang trên 25-01-2020(UTC) ngày, Phuc An trên 22-06-2020(UTC) ngày, yennguyen trên 08-08-2020(UTC) ngày, Mai Phuong trên 28-08-2020(UTC) ngày, haimat trên 14-06-2021(UTC) ngày, Đỗ Minh trên 15-07-2021(UTC) ngày
yennguyen  
#2 Đã gửi : 08/08/2020 lúc 02:51:07(UTC)
yennguyen

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 17-06-2014(UTC)
Bài viết: 1

Cảm ơn: 536 lần
Được cảm ơn: 274 lần trong 83 bài viết
ÚM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA. BỘ LÂM - OM MA NI PADME HUM - ÚM AH HUM
Mai Phuong  
#3 Đã gửi : 28/08/2020 lúc 08:55:08(UTC)
Mai Phuong

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 06-08-2020(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 201 lần
Được cảm ơn: 66 lần trong 20 bài viết
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm Om mani pad me Hum
Đỗ Minh  
#4 Đã gửi : 15/07/2021 lúc 11:06:00(UTC)
Đỗ Minh

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-06-2021(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 26 lần
Được cảm ơn: 28 lần trong 8 bài viết
ÚM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA BỘ LÂM OM MANI PADME HUM
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.