Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
ThanhHung  
#1 Đã gửi : 06/09/2018 lúc 11:18:00(UTC)
ThanhHung

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-06-2014(UTC)
Bài viết: 2

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 2262 lần trong 370 bài viết


UserPostedImage
CHIA CHẼ HẠT BỤI TRONG TÂM


Tất cả những bi nguyện giáo lý tôn giáo, thực hành, sống bi nguyện thể hiện an lạc, khổ đau. Tất cả đều Quán Thế Âm – Nghe một tiếng gió, chim kêu, hạt mưa, sóng nước, ánh sáng, bóng tối…Những thứ đó đều là Quán Thế Âm. Khi những sự việc vạn pháp hay tất cả những biểu hiện ẩn tàng thấy hay biết đều là ngay nơi thân Quán Thế Âm. Vì tất cả hình danh sắc tướng khi ta biết thấy đều là trong sắc không. Quán Thế Âm là ngay nơi đó thể hiện lên không có thời gian, không gian nơi đó. Từ nơi đó Quán Thế Âm biết ngay nơi đó là Om Ma Ni Pad Me Hum – Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm – A Di Đà Phật. Ngay nơi đây là ngữ Quán Thế Âm ( Ngữ Kim Cang) - Cũng cùng lúc đó thể hiện lên sự quán sát ( Diệu quan sát trí) . Tức là tâm Quan Thế Âm, trí Quan Thế Âm. Ngay nơi Quán Thế Âm đó hãy trì niệm thần chú Lục âm : Om Ma Ni Pad Me Hum.

- Ôi! Nguồn của đại bi, bổn sư của con, Đức Quán Thế Âm .
Ngài là vị bảo hộ độc nhất của con!
Thần chú sáu chữ, tinh túy của lời ngài là pháp thiêng liêng.
Từ giờ này trở đi con không có hy vọng nào ngoài Ngài

– Patrul Rinpoche.

Quán Thế Âm bồ tát là một vị cổ Phật vì lòng đại bi Ngài thể hiện thành Bồ tát. Trên mọi hình thức, tâm thức, vạn pháp, thân tướng của tất cả chúng sinh. Ngay nơi thân Kim Cang của Ngài. Còn nhơ sạch phiền não niết bàn, chúng sinh, phật thánh một sự bình đẳng rộng khắp bi nguyện. Ngài là một vị cổ Phật, Phật tánh chỉ có bản tánh, lòng của các ngài thực hiện, biểu hiện trong Quán Thế Âm. Biểu hiện lòng bi nguyện của chư Phật. Cho nên bi nguyên Quán Thế Âm cội gốc của tất cả chư Phật là nguồn giác ngộ. Quán Thế Âm là Phật, là Quán Thế Âm là pháp, Quán Thế Âm là tăng, Quán Thế Âm là A Di Đà Phật. Quán Thế Âm là pháp thân, Quán Thế Âm là báo thân, Quán Thế Âm là hóa thân, Quán Thế Âm là sự hợp nhất của tất cả chư Phật. Đức Quán Thế Âm là Bổn Sư – Ngài ban phước ta nhận, nhận phước báo ấy tất là nhận phước báu của tất cả chư Phật. Chứng ngộ bản tánh Quán Thế Âm tất chứng ngộ bản tánh của tất cả Chư Phật. Suy nghĩ đọc tụng cảm nhận như vậy mà trì niệm Om Ma Ni Pad Me Hum , đọc Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm tai nghe – Om Ma Ni Pad Me Hum. Thấy tiếng nước suối chày, từng hạt phân tử trong giọt nước, tiếng gió, côn trùng kêu, tiếng sân, si, mê trong lòng mình, người. Nghe thấy như vậy để tất cả là Lục tự 6 âm. Nơi nào cũng vậy. Xa hay gần, cao , thấp từng sự sự, từng lý trùng trùng điệp điệp. Ngay nơi đó không có ta niệm, người niệm đều trống rỗng không sắc Quán Thế Âm. Thần chú Om Ma Ni Pad Mê Hum cứ vang vang mãi. Từng hạt cát, hạt màu ánh sáng, hạt nguyên phân tử nhảy múa vang lên suối nguồn vô tận - sáu ba la mật thể hiện – Đóng chặt mọi khả năng tái sanh trong 6 cõi luân hồi. Như vậy nếu các bạn lấy mật chú Lục âm như chỗ Quy Y về với hạnh phúc, buồn đau thì Quán Thế Âm sẽ luôn luôn ngay nơi bạn . Tâm an lạc càng lúc càng nhiểu hơn lòng sùng kính, sùng mộ mà không phải có cố gắng nào và rất quan trọng con đường an lạc giác ngộ sẽ tự khởi lên trong con người của bạn. Người hành giả chuyên trì niệm Lục âm tụng rồi nghe, đọc rồi nghe thì từng tế bào cơ thể sống vi sinh của hành giả đều là Quán Thế Âm , đều là quốc độ Phật Tịnh Độ. Con người đó chúng sinh trong cơ thể đó không thoát sanh vào đường dữ nữa. Cho đến khi mạng hết lâm chung dùng xác này thiêu thì khói hương có thể do thiêu bay tới đâu chúng sinh nào đó hít vào , ma xát đều khỏi tái sanh vào những cõi thấp.

Cuộc đời một người rất quan trọng ngay chỗ sanh tử. Tử thần chết là một vị thần, một hiện tượng chuyển hóa thật ghê gớm, hung dữ, mạnh bạo không có một sức lực hút, lực đẩy nào cho thần chết dừng lại công việc chuyển hóa tử - chết ấy. Dù chúng ta có dùng những loại vũ khí nguyên tử hiện đại nhất hành tinh, dùng những lực lượng cùng quân đội đặc biết nhất cũng không thể nào đàn áp được thần chết , kể làm rụng một cọng lông, một hạt bụi của thần chết được. Diễn tả khôi hài như vậy để nói lên điều chân thật nhất mà mỗi người chúng ta đều phải tỉnh giác thấy điều đó. Lục âm Om Ma Ni Pad Mê Hum. Quán Thế Âm có thể hoàn toàn xua tan cảm giác khiếp sợ của người nào khi thần chết đền gần. Quán Thế Âm là chỗ nương tựa không thể nhầm lẫn, hoàn toàn tự do với sinh tử. Lòng đại bi của Ngài là của 10 phương chư Phật, lòng bi nguyện đó sẽ cứu vớt , luôn luôn sẵn sàng cứu giúp chúng sinh. Khi chúng ta tin tưởng ở ngưỡi mỗi động dụng tay chân hơi thở, nháy mắt, nhướng mày, nụ cười, tiếng khóc đều là động dụng của Quán Thế Âm, A Di Đà Phật. Vì Quán Thế Âm là tự tánh, cũng là tự tánh A Di Đà Phật. Dù bất cứ nơi đâu bùn nhơ, trong sạch, khổ vui, niết bàn, phiền não đều là tự tánh, đều là Quán Thế Âm. Khi lòng rung động một chuyện buồn, hờn giận, si mê vui, tĩnh hoặc động ngay nơi đó Om Ma Ni Pad Me Hum, ngay nơi đó A Di Đà Phật - Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm thể hiện như vậy sự an vui, an lạc là ngay nơi sự rung động , cảm thọ đó. Ngay nơi cái thấy đó.
Cái thấy không phải là ta
Hay biết không phải là ta
Quán Thế Âm, Quán Thế Âm
Mỉm cười trong sinh tử

Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp hiệu : Thích Chính Trí
Mật tông hiệu : Kim Cang Kiết Tường

Sửa bởi quản trị viên 08/09/2018 lúc 06:16:48(UTC)  | Lý do: Chưa rõ


Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp hiệu: Thích Chánh Trí
thanks 7 người cảm ơn ThanhHung cho bài viết.
cuiyang07 trên 06-09-2018(UTC) ngày, Thuong76 trên 07-09-2018(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 07-09-2018(UTC) ngày, chuctinh trên 07-09-2018(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 07-09-2018(UTC) ngày, Thiên Trang trên 30-10-2018(UTC) ngày, Kim Cang_Đạo Nhất trên 31-10-2018(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.