Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
ThanhHung  
#1 Đã gửi : 31/05/2014 lúc 07:29:34(UTC)
ThanhHung

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-06-2014(UTC)
Bài viết: 2

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 3098 lần trong 430 bài viết
MỘT CÔNG ÁN VỀ THIÊN MỆNH


by hoatam on Wed Sep 02, 2009 12:58 pm

Trước khi đưa ra công án, xin mời các bạn đọc qua tài liệu sau đây:
Sơ lược về những giáo chủ trên thế giới:
1. Zoroaster (Zarathustra), nhà thần bí Ba Tư ở thế kỷ thứ 6 trước Tây lịch (đồng thời với đức Phật và Khổng tử), sáng lập ra Bái hỏa giáo, bị đâm chết trước bàn thờ khi đang chiến đấu với những bộ lạc ngoại đạo. (answers.com)
2. Socrates: Nhà hiền triết người Hy lạp, thông hiểu vũ trụ học, thiên văn học, hình học, hình vi thượng học của thời đó. Ông được thần Delphi giao cho nhiệm vụ giáo hóa con người thoát khỏi u tối, nhưng ông bị buộc tội tà giáo chống lại nhà nước, làm hư hỏng tâm trí thiếu niên, và bị xử phải uống thuốc độc chết.
3. Phật Thích Ca: Một trong những bậc đại trí tuệ, giác ngộ hùng biện nhất, những lời giảng dạy của ngài là nền tảng cho Phật giáo nhưng lại bị các người Ấn Độ giáo chính thống ném đá, và dòng họ Thích mấy trăm người bị vua Lưu Ly tàn sát.
4. Jesus Christ (Giê Su): Một tên giết người tầm thường là Barnabas được người dân công chính thành Jerusalem tha tội chết trong khi người rao giảng "Thiên Chúa là tình thương” phải chịu đóng đinh trên thập giá. 11 Tông đồ của Jesus đều bị giết chết, người còn lại bị đi đày. Danh sách các thánh tử vì đạo của Giesu không thể kể hết.
5. Mohammed: Người sáng lập ra Hồi giáo, đời ông bị chính bộ lạc của mình khinh rẻ, sỉ nhục, tìm cách ám sát khiến ông phải bỏ trốn, bị ám sát hụt bằng thuốc độc nhiều lần, bao tử ngài hư hại trầm trọng khiến cho bảy năm cuối cùng, ngài sống trong đau đớn vô cùng.
6. Mansur al-Hallaj (hay Mansoor) nhà thần bí Sufi ở thế kỷ 9, 10, bị giới cầm quyền đóng đinh vì đã tuyên bố: “Ta là Chân lý”. Ông bị xử tội bằng cách thân thể bị cắt từ từ thành nhiều mảnh vụn nhưng vẫn tươi cười cho đến chết.
7. Đức Bab, giáo chủ đạo Babi, (sau là đạo Baha’i) tuyên bố các đấng giáo tổ là những biểu hiện của chính Thượng Đế. Đức Bab bị vua Ba Tư xử tử vào năm 1850.

Vấn đề thảo luận:
Những số phận bi đát của những giáo chủ kể trên mà người đời nay tôn sùng là những bậc giác ngộ, những đấng khai sáng cho nhân loại khiến cho ta phải thắc mắc hoài nghi và phải tự hỏi tại sao lại có chuyện nghịch lý và mâu thuẫn tới như vậy? Đã là những bậc đạo cao đức trọng thì tại sao họ không được người đương thời tôn trọng? tại sao đời họ bị khốn đốn, bị hành hạ, bị sỉ nhục và thậm chí bị bức tử, tình cảnh của họ còn tệ hại hơn một người thường; Nếu họ là người đại diện cho trời, thế thiên mà hành đạo thì tại sao họ không được ân phước của trời, không được thần, thánh che chở cho họ, và tại sao trời, và đất đều bạc đãi họ?

Vậy thì ta có nên hay là không nên tu theo họ? Nếu như ta noi gương đi theo ‘vết chân’ của họ thì có được ích lợi gì không hay là ta cũng sẽ phải chịu chung số phận như họ? Như vậy ta có khôn ngoan không? Nếu là người học đạo sáng suốt thì phải biết lấy hay bỏ dở, tránh vết xe đổ, phải tìm hiểu đạo theo tiêu chuẩn khách quan và tinh thần luận lý học chứ không chấp nhận lối giải thích cổ xưa theo truyền thống đức tin vô căn cứ, hay theo kiến chấp và phe phái của những giáo đồ kế thừa, vậy ta hãy đào sâu để tìm hiểu cái đúng sai trong đời sống của các vị giáo chủ đó, xem nó có phù hợp với luật đời và luật siêu hình hay không để giải đáp công án này.

Các bạn hãy mạnh dạn, tự do phát biểu những ý kiến và quan điểm của mình. Ý kiến chỉ để bàn thảo chứ không phải để tranh luận nên không có ý kiến đúng hay sai. Tất cả những ý kiến, dù là ý kiến quá khích đều được đăng để rộng đường dư luận và để góp phần tìm hiểu vấn đề. Sau khi tổng hợp lại các ý kiến thì chúng ta sẽ có được một đáp án chung cho vấn đề, và sẽ có thể đạt được một chút về cái gọi là thượng thông thiên văn, hạ tường địa lý, trung tri nhân sự, nghĩa là hiểu được một chút về đạo lý (quy luật) của trời, đất, và con người.

Nguon : Vutruhuyenbi.comCông Án Thiên Mệnh Và Những Đóa Hoa Mật – Nguồn Gốc Những Chiếc Linh PhùTại sao Tôi Phải viết về Công Án Thiên Mệnh? Vì đó là một trong những điều kiện Tôi thấy con đường, tư tưởng không khế hợp với đấng từ Phụ đã chỉ bày cho chúng sanh, nên Tôi phải tìm mọi cách xa rời diễn đàn Vũ Trụ Huyền Bí.

Ngày xưa Tôi tu học ở Hòa Thượng Thích Từ Huệ - Ngày ấy Tôi ở Chùa Tịnh Xá Bồ Đề hơn 3 năm. Ở đây để vừa tu học, vừa được sự truyền dạy của Hòa Thượng Từ Huệ, và cũng ở đây để Tôi trị bệnh, học nghề Đông Y từ Đại Đức Thích Huệ Được. Sau này tôi được Thầy Từ Huệ trao cho ấn khế bí mật. Ấn khế bí mật được thể hiện bằng ấn chú và ấn tướng. Tôi đã được Thầy Từ Huệ trao cho ấn khế và ấn tướng.

Lại nói về trong thời gian ở Tịnh Xá, được Hòa Thượng tới lui chỉ dạy về Mật chú Chuẩn Đề, về hình thức và Mật hạnh – Từ đó Tôi đã có trong tâm một nền tảng căn bản về tu Mật. Ở tại Tịnh Xá này, vì sức khỏe yếu, cho nên Tôi không làm gì cả tối ngày chỉ chuyên tu học, vừa hành trì về Mật chú vừa xem kinh, nghiên cứu kinh luật về Hiển giáo, trong đó Tôi được rất nhiều Quí sư truyền dạy cho nhiều căn bản của Thiền tông, Tịnh độ tông.

Cũng trong thời gian này, Giáo sư Dư Ngọc Rạng là bạn thân với Thầy Triệu Phước có đến Tịnh Xá nhiều lần, có kể Giáo sư Rạng cùng thầy Triệu Phước đã tu Mật tông và được sự truyền dạy của Đại Đức Thích Viên Đức – Lúc đó hai người là giáo viên hay đi đến Thủ Thiêm để cầu thọ Pháp từ Đại Đức Thích Viên Đức, ở đây hai người được Đại Đức Thích Viên Đức trao cho Ấn Khế bí mật ( ấn chú) và nhận hai người là Đệ Tử - Lúc đó Tôi và anh Rạng cũng là anh em Huynh Đệ tu học, Giáo Sư Rạng xem Tôi như một người em, người rất mến Tôi. Cho nên những gì cùng học với thầy Triệu Phước ở Đại Đức Thích Viên Đức, Giáo Sư Rạng cũng chỉ dạy, hướng dẫn Tôi tu học.

Thời điểm này anh Hai Rạng đem môn Mật Tông này về Mỏ Cày cũng chia sẻ lại cho rất nhiều bạn đạo. Cũng ở đây anh Rạng đã trao lại Ấn Khế bí mật cho một vài người. Trong đó có anh Nguyễn Thế Hùng, anh này tu học rất tinh tấn, có thành tựu, rất nhiều huyền năng. Qua quá trình tu học anh Rạng, anh Hùng với Tôi là những người bạn thật thân. Cho nên tôi cũng được thọ nhận Ấn Khế bí mật từ những người này. Qua sự kiện trên Tôi để nói lên rằng Tôi và Thầy Triệu Phước không có lên quan gì về nghĩa thầy trò cả. Tôi đã có học từ một nhánh khác.

Còn những linh phù lá Thiên Thơ, 11 lá phép của Mật tông Nam tông Phật giáo. Tôi cũng đã biết trước, học trước khi vào sinh hoạt ở Vũ Trụ Huyền Bí. Vì ở Trà Vinh, ở Chùa Âng phó trụ trì ở đây lúc đó cũng là bạn Tôi. Ở chùa này cũng đã truyền dạy những phép Mật giáo Nam tông đó. Nếu quí đạo hữu nào không tin, cứ đến Trà Vinh, quí bạn sẽ thấy Chư Sư người Miên ở đó trị bệnh bằng bùa phép đủ mọi hình thức, trong đó có phép khăn ấn, phép vô kim, được thầy Triệu Phước đăng biết trên quyển “ Mật Tông Tinh Hoa Yếu Lược”. Đó là một nhánh dạy về các phép Mật giáo Nam tông. Quí vị thấy như lá Thiên Thơ của diễn đàn Vũ Trụ Huyền Bí, diễn đàn Tâm Mật đang trao cho các bạn tu học. Đó là những phép mầu, tài sản của Phật Giáo, Chư sư ngày xưa ngộ nhập vào huyền năng bí mật viết vẽ lên những linh phù khăn ấn đó, mục đích từ bi là hoằng truyền giáo pháp Mật tông Phật giáo này đến tất cả chúng sinh, để những giáo pháp đó sáng ngời, đem lại lợi ích cứu độ cho chúng sinh thoát khổ.

Còn nói về quyền sở hữu những giáo pháp Phật giáo chưa thấy một giáo đoàn, một tổ chức của Phật giáo nói rằng linh phù đó của ông A, ông B trọn được quyền sở hữu nó. Chuyện đó không bao giờ có – Đó là tài sản của Phật giáo, nó sẽ được dành cho tất cả chúng sinh. Vì sao? Vì tất cả chúng sinh ai cũng có phật tánh cả, họ được quyền tu học, được quyền thọ nhận giáo pháp để tu học, để truyền bá cho Phật pháp sáng mãi. Những linh phù phép Phật đó không nằm trong sự ích kỷ, tự kỷ ôm lại để sở hữu cho chính mình, môn phái mình cả.
Đó là một trong những ý niệm về Phật giáo, còn nói riêng về Vũ Trụ Huyền Bí, thầy Triệu Phước cũng đã học những phép đó, của những vị cư sĩ tại Trà Vinh, cùng học như mọi người – Về Trà Vinh quí bạn sẽ được nghe nói nhiều về phép Thần Võ, phép Vô Kim, những vị Cư Sĩ Tăng Ni dạy các phép đó rất nhiều.

Cho nên thầy Triệu Phước cũng đã học từ đó, Tôi cũng đã học từ đó và tất cả sự tu học đó cũng trên tinh thần tu học chia sẻ lại cho mọi người cùng tu. Thì quí bạn thắc mắc nói rằng pháp này chỉ riêng của Vũ Trụ Huyền Bí, thì chuyện đó hoàn toàn không đúng với thật lý. Khi Tôi gặp Toni Trương là đệ tử của thầy Nguyễn Mai, lúc đó diễn đàn vũ trụ huyền bí chưa có. Toni có gợi ý trao cho Tôi lá Thiên Thơ với giá là 100 USD. Với Tôi lúc đó 100 USD rất là lớn. Nhưng Tôi cũng chạy vạy cho đủ để “Lên” nhận lá Thiên Thơ. Sau khi mượn đủ tiền Tôi đi lên Sài Gòn, lúc đó Tôi gặp Toni mới ngạc nhiên vì Toni là nữ mà như nam, có giới thiệu một người nữ, nói là vợ của Toni. Trong khi chuyện trò Toni có đem ra một lá Thiên Thơ – Lá Thiên Thơ trắng được photo thật đơn giản. Khi thấy lá Thiên Thơ Tôi bảo rằng:
- “ Ủa đây là linh phù mà Toni định trao cho Tôi? linh phù này Tôi đã học và có nó rồi” .

- Toni nói :“ Anh học ở đây, linh phù này chỉ có thầy tổ mới có thôi” .
- Tôi nói “ Ở Trà Vinh người ta học được cái này thiếu gì”.
- Toni nói: “Những người đó trao không có linh nghiệm đâu”.
- Tôi cười nói: “thầy Triệu Phước cũng đã học ở Trà Vinh chứ đâu, Tôi biết rành về thầy Triệu Phước lắm, cha mẹ bán vải ở Trà Vinh, thầy Triệu Phước là người hoa theo dòng Thiên Chúa giáo, là thầy giáo có người em là triệu phú nữa kìa, bạn của Triệu Phước sát nhà Tôi”
- Toni ngạc nhiên nói: “ Vậy hả”
Tôi bèn kể lại chuyện tu học của Tôi và những người bạn, chuyện chúng tôi cùng đi trị bệnh tà, hành pháp. Toni rất mê và kết anh em với Tôi.

Cuối cùng Toni kêu đưa Tôi linh phù đó, nói đem về so lại có giống nhau không? Tôi nói là Tôi biết rõ lắm giống y hệt.

Chuyện lá linh phù là như vậy. Tôi không nhận lá linh phù từ bất cứ ai, thầy Triệu Phước, hay từ Toni.
Cư Sĩ Thanh Hùng
Pháp Hiệu Chánh TríCòn Tiếp............

Sửa bởi quản trị viên 04/03/2017 lúc 11:33:40(UTC)  | Lý do: Chưa rõ


Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp hiệu: Thích Chánh Trí
thanks 10 người cảm ơn ThanhHung cho bài viết.
hanthuynguyet trên 09-07-2014(UTC) ngày, 21kimngan trên 05-08-2014(UTC) ngày, Huyentrang89 trên 02-12-2016(UTC) ngày, Thuong76 trên 03-12-2016(UTC) ngày, yennguyen trên 20-12-2016(UTC) ngày, cuiyang07 trên 04-03-2017(UTC) ngày, Tieuhoathuong. trên 15-04-2017(UTC) ngày, haianh389 trên 14-09-2019(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 29-06-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 08-07-2020(UTC) ngày
ThanhHung  
#2 Đã gửi : 31/05/2014 lúc 07:29:34(UTC)
ThanhHung

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-06-2014(UTC)
Bài viết: 2

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 3098 lần trong 430 bài viết
Công Án Thiên Mệnh và Những Đóa Hoa Mật – Như Nói Với Tâm TôiĐể nói rõ nên sự thật của tôi thì ngay đây cũng đánh đổi rất nhiều. Trước đây tôi không muốn nói lên câu chuyện này, vì nếu nói sự thật sẽ gây tác động thị phi cho rất nhiều người, thành ra nó sẽ trở thành thị phi và trong lòng tôi thật tình không muốn. Nhưng để đính chính những tin đồn thất thiệt về con đường đi, cùng tư tưởng của diễn đàn Tâm Mật trong thời gian qua để các Quí đạo hữu an lạc trong pháp tu của mình, không gây sự hoang mang, mất lòng tin nơi pháp Phật, con đường đi mà quí bạn đã chọn, tôi đã đi vào sự thật, và có nói đến nhắc đến những quí đạo hữu liên quan, chắc chắn điều này sẽ làm mếch lòng nhiều quí đạo hữu, mong thông cảm và niệm tình tha thứ.

Trên con đường hành pháp tôi đã từng trao pháp cho rất nhiều người và các bạn và được các bạn tặng cho rất nhiều mỹ danh đẹp, dùng mọi cách thức thị phi khác nhau để nói này, nói kia xây dựng Tôi là một kẻ ngỗ nghịch mang đầy tội lỗi, đó là những món quà mà các bạn ban tặng cho tôi, nhưng thân tôi là cư sĩ lấy việc tu hành là sự nghiệp, thì những món quà đó của các bạn dù xấu hay đẹp, dù lời khen hay chê tôi cũng xin nhận. Nhưng từ đó mà làm ảnh hưởng đến lòng tin sự tu hành của các quí bạn sau này, tôi xin một lần được đính chính những thông tin đó và cũng rất mong sau khi sự việc được phơi bày, quí bạn hãy bình tâm tu học, hãy thoải mái với sự lựa chọn cơ duyên của mỗi người. Con người có đúng có sai, có hư có tốt, nhưng Phật pháp không nằm ở chỗ đó. Các bạn đã tìm thấy sự an lạc trong pháp tu Mật chú thì Mật chú đã đi vào lòng người, đem lại hạnh phúc thì các bạn hãy cứ sống với nó, đem nó là hành trang trong suốt cuộc hành trình để tìm trở về sự viên dung Phật tánh.

Quay lại chuyện pháp và linh phù. Khi Tôi thọ pháp Mật từ Hòa Thượng Thích Từ Huệ cùng học với anh Rạng, anh Thế Hùng và thọ Pháp Nam Tông tu học với những huynh đệ ở Trà Vinh, với sư Miên ở Chùa Âng, thời gian đó thầy Triệu Phước vẫn ở Việt Nam là một giáo chức cũng đang học hỏi, tu học chưa đi Mỹ - Thì như vậy lúc đó thời gian đó thầy Nguyễn Mai chưa gặp thầy Triệu Phước, chưa được nhận pháp, thì làm sao có những pháp linh phù để trao cho Tôi。

Khi diễn đàn VTHB được thành lập BQT tìm mời tôi vào viết bài, ở những bài Suối nguồn mật tông, sự kiện huyền linh. Những chi tiết quan hệ với thầy Triệu Phước, Nguyễn Mai đã được BQT đề nghị đề cao như thế để ủng hộ diễn đàn phát triển nhanh hơn. Nếu quí đạo hữu thật sự thâm nhập những bài viết của Tôi sẽ thấy trước đó rất lâu, mười mấy hai mười năm trên con đường hành pháp Tôi đã trao pháp cho rất nhiều võ sinh rồi.

Về phần tư tưởng nếu quí bạn đi sâu sẽ thấy rõ là hai luồng tư tưởng khác. Một bên đặt sự tu học trên nền tảng Phật tánh, mỗi chúng sanh ai cũng có Phật tánh, và ai cũng có thể trở thành Phật, từ tư tưởng trên người đi theo Phật đạo sẽ được hoàn toàn nhẹ nhàng không bị ràng buộc, cứng ngắt trong giáo điều, giáo pháp nào cả - Một bên viết về thiên cơ huyền năng, mọi sự kiện đều do siêu hình chư vị sắp đặt. Từ “ Công Án Thiên Mệnh” và tư tưởng của diễn đàn Tâm Mật để nói lên rằng, mỗi diễn đàn là sự hoạt động độc lập không có sự liên kết nào ở đây.

Tôi bao kiếp, bao năm qua vì chạy theo những ảo ảnh, ảo giác, giả hợp mà bỏ qua rất nhiều cơ hội trở về với người, người cha đấng từ phụ. Ngài đã hằng dang tay, dang tấm lòng từ bi trải rộng ra khắp cả tam giới, mà tôi cứ ngỗ nghịch không chịu nhìn cánh tay, tấm lòng đó. Nói về những món quà mà các bạn ban tặng cho tôi, thật tình tôi phải cảm ơn các bạn, vì từ đó tôi nhận biết tưởng nhớ những gì đã qua, để tự thành kính phủ phục dưới chân Ngài mà sám hối. Hay quí bạn có chà đạp đăng tải này kia làm cho diễn đàn Tâm mật sụp xuống mất đi nữa, thì Tôi lúc nào cũng vậy " Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Ba Ha. Bộ Lâm" vẫn vang lên, vang lên mãi . Từ trong sự đau khổ, bức bách của nghèo nàn mà tự quay lại để đứng lên thấy và nhận những nghiệp quả chằng chịt với mình, từ đó mà cố tâm tu học, tôi đã niệm trì tu học trong hoàn cảnh khó khăn “Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm” là chiếc phao cứu sanh đưa tôi đi lên từ trong trần khổ mênh mang. Và hôm nay, đến ngay đây tôi cũng chưa mấy gì tốt, chưa mấy gì thành tựu cả nhưng tôi cũng cố tâm hô to lên: “Các bạn hãy tỉnh giác lại đi, hãy nắm lấy cái phao – Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm, cái phao đó có đầy đủ năng lực để cứu giúp ta qua bến bờ”.

Người sống trên thế gian này luôn mang theo bên mình những hạnh nguyện, những ước mơ, các bạn cho tôi rằng nó đang mang đầy tội lỗi. Nhưng những điều đó không có làm giảm đi ý chí sự quyết tâm tu hành, hạnh nguyện làm người cứu khổ ở giữa biển của tôi, tôi vẫn sẽ an nhiên đi lại trong niềm vui nỗi buồn mà thế gian đem lại, vẫn chia sẻ với các bạn trong sự khó, Phật pháp nhiệm màu sẽ là giảm đi lòng ích kỷ, tự ty. Chúng ta đều là những người hướng thiện, đều là những người tu hành, người tu hành hằng ngày hằng giờ quay trở về với bản tâm của mình, những niệm tưởng lăng xăng nó luôn hiện diện, nó luôn dẫn mình đến chỗ loạn động, như vậy mà mình không lo tu quán soi, mà cứ nghĩ đến chuyện của người khác, rồi đem cái nghiệp của người đi mang vào lòng mình, ôm ấp nó cho nó là đúng, là sai, là hư, là thật…để rồi tạo nên trùng trùng nghiệp duyên khác, nó cứ chồng chéo, chằng chịt mãi trong cái vòng luẩn quẩn không thôi.

Nói đến đây tôi rất mong quí vị coi đây là những người anh em cùng nhau tu học chia sẻ trong bước tới, chúng ta là những người tu tập thì hãy buông xuống, rũ bỏ hết những bào ảnh trong hư không, để những lớp bụi trần không làm vướng bận kẻ tu học.


Cư Sĩ Thanh Hùng

Pháp Hiệu Chánh Trí

Sửa bởi quản trị viên 20/06/2014 lúc 09:09:01(UTC)  | Lý do: Chưa rõ


Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp hiệu: Thích Chánh Trí
thanks 7 người cảm ơn ThanhHung cho bài viết.
hanthuynguyet trên 09-07-2014(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 03-12-2016(UTC) ngày, Thuong76 trên 03-12-2016(UTC) ngày, yennguyen trên 20-12-2016(UTC) ngày, Tieuhoathuong. trên 15-04-2017(UTC) ngày, haianh389 trên 14-09-2019(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 29-06-2020(UTC) ngày
admin  
#3 Đã gửi : 31/05/2014 lúc 07:29:34(UTC)
Guest

Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Gia nhập: 21-05-2014(UTC)
Bài viết: 1,188

Được cảm ơn: 135 lần trong 95 bài viết
Cám ơn sư huynh Thanh Hùng đã giải thích!
Huyentrang89  
#4 Đã gửi : 02/12/2016 lúc 09:02:50(UTC)
Huyentrang89

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 28-10-2016(UTC)
Bài viết: 5

Cảm ơn: 166 lần
Được cảm ơn: 116 lần trong 38 bài viết
Trong bài biết con thích nhất đoạn :
Tôi lúc nào cũng vậy " Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Ba Ha. Bộ Lâm" vẫn vang lên, vang lên mãi . Từ trong sự đau khổ, bức bách của nghèo nàn mà tự quay lại để đứng lên thấy và nhận những nghiệp quả chằng chịt với mình, từ đó mà cố tâm tu học, tôi đã niệm trì tu học trong hoàn cảnh khó khăn “Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm” là chiếc phao cứu sanh đưa tôi đi lên từ trong trần khổ mênh mang. Và hôm nay, đến ngay đây tôi cũng chưa mấy gì tốt, chưa mấy gì thành tựu cả nhưng tôi cũng cố tâm hô to lên: “Các bạn hãy tỉnh giác lại đi, hãy nắm lấy cái phao – Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm, cái phao đó có đầy đủ năng lực để cứu giúp ta qua bến bờ”
.
Con thật có duyên lớn khi trong lúc này con được đọc bài viết này của Thầy , bài viết rất hay và ý nghĩa Phật Pháp là tài sản của chúng sinh , Thầy là tài sản tu học của chúng con . Con nguyện mong con luôn có đủ phước báu được gần Thầy dạy bảo tu học và hộ trì Phật Đạo . Con cảm ơn Thầy
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum

Sửa bởi người viết 02/12/2016 lúc 09:05:41(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 6 người cảm ơn Huyentrang89 cho bài viết.
Thuong76 trên 03-12-2016(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 03-12-2016(UTC) ngày, yennguyen trên 20-12-2016(UTC) ngày, Tieuhoathuong. trên 15-04-2017(UTC) ngày, Kim Cang Phổ Tịnh trên 29-06-2020(UTC) ngày, lientrung trên 19-04-2021(UTC) ngày
haianh389  
#5 Đã gửi : 14/09/2019 lúc 10:48:05(UTC)
haianh389

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 14-09-2019(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta bà ha. Bộ Lâm. Om Mani Padme Hum
thanks 1 người cảm ơn haianh389 cho bài viết.
Anh Tuyet trên 08-07-2020(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.