Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
ThanhHung  
#1 Đã gửi : 29/11/2020 lúc 08:49:22(UTC)
ThanhHung

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-06-2014(UTC)
Bài viết: 2

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 2781 lần trong 407 bài viết

AI TRONG BẤT CHỢT VÔ MINHTrở về với ngày ấy 15 tháng 10.... một sự trở về không có thời gian, không gian nơi đây. Tôi đã .....không có một ai trong ấy cả. Một sự nghiệp thức tuôn chảy ngày đêm không dừng nghỉ, tạo dựng, giả hợp rồi...tất cả thành trụ, dị, hoại, diệt. Chúng tuôn chảy như một dòng sông. Thật sự nơi đó không có một chủ thể nào cả. Khi có cái này thì cái kia có - Luân chuyển luôn cái tôi ngày ấy, ngày nay không bắt gặp nhau.
Cơn mưa ngày trước, cơn mưa ngày nay chỉ là những hạt nước rơi bên thềm, bên dòng sông, dòng suối, trên thác ghềnh biển cả. Nơi rừng sâu, nơi trái tim, hơi thở muôn loài. Và cơn mưa có thật nhiều trong vạn sự, vạn vật....vì khi chúng ta hít thở nói ra,...hơi thở trong ta oxy, cacbon, thán khí. Tất cả các thể khí trong ta bay ra, tuôn ra trong tất cả các thể khí đó chúng mang đi theo rất nhiều những nguyên tố, phân tử, nguyên tử vô số khí chất bao gồm tứ đại; đất, nước, gió, lửa...rất nhiều, rất nhiều....không thể tính đếm được. Chúng bay đi đâu? Một số bay vào cơ thể mọi người khác, sinh vật, động vật...một số bay lên trời trở thành những đám mây ( nó duyên hợp để trở thành một phần của đám mây). Đám mây duyên hợp cùng thời gian không gian ( Thời gian và không gian cũng duyên hợp). Hơi nóng nhiệt, lạnh, gió chúng trở thành những đám mưa trút xuống vạn vật, vạn sinh vật hòa với nước biển sông, rạch vào bụng cá, vào bụng động vật trâu bò, heo....vào cây cỏ hoa lá, đất đá, vào con người....Một chu kỳ, nhiều chu kỳ như vậy. Chuyển giao qua lại từ người này qua người kia. Từ động vật này qua sinh vật chuyển hóa thể hiện và bế tàng trong nhiều trạng thái khác biệt với nhau...Về mặt hình thức hữu hình cơn mưa trươc và cơn mưa sau không giống nhau sai biệt rất vi tế, nhưng trong chủ động, chủ thể chuyển hóa cái bừng sáng - vô minh bất chợt cũng biết chúng tương đối với nhau. Chỉ tạm gọi là tương đối trên mặt thập nhị nhân duyên vô minh sinh hành, hành sinh thức ....một chuỗi nhân duyên mà Đức Phật đã dạy lại cho chúng sinh biết để, biết những điều ấy là “ như vậy”. Nhưng “ như vậy” chúng cũng còn mãi duyên hợp với nhau, mãi mãi bất chợt hỏi duyên hợp đó ở đâu? Đóa hoa nở - giọt mưa - bộp - ánh đèn - tuột, tuột - cây trợt - ánh nắng trong tôi- cái tôi ấy thủng đáy.

Bất chợt của mùa thu giận.
Đừng giận chứ em.
Anh bất chợt mùa hạ - giận.
Không gian bảo. Sao mùa nào cũng bất chợt giận.
Nếu anh không thích hãy để bốn mùa bất chợt - Thương - yêu - ganh ghét.
Tôi hỉ lạc vào chơi với.
Bất chợt bồ đề nói.
Các anh chị cùng....
Phiền quá
Rốt cuộc tôi thấy.
Phiền não - Bồ đề chẳng khác.
Khi đọc dòng này xé nát thơ đó, xé nát tư tưởng đó bằng chính ngay đó. Để biết mình là ai.
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm- Om Ma Ni Pad Me Hum.
Tôi cũng đã tự xét nát loại thơ tư tưởng đó ở một người 15/10. Ngày sinh của sự vọng tưởng nghiệp thức điên đảo. Ngày mất của bồ đề, trí tuệ nơi đó. Sinh và diệt là một hiện tượng trong tiếng chim kêu , suối chảy, tiếng thở, giọt sương, giọt lửa trên đỉnh núi tuyết, sao xẹt.
Ngày tôi về, ngày tôi đến Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm. Sự đến đi chỉ là mật chú Chuẩn đề - Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm. Tôi muốn viết câu ấy thật nhiều, thật nhiều vô lượng câu. Thật tôi đã viết. Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm. Những ngày đến đi, sự đến đi vẫn là bất chợt trong sự vô minh và niết bàn tôi viết đã bao mùa lá rụng. Xuân đến rồi xuân đi...cứ tưởng hư không đã đầy ắp mật chú nhưng đến bây giờ Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm vẫn không đong đầy hư không. Trong hư không ấy vẫn vang lên mật chú và mật chú đó đã biến dạng qua nhiều trạng thái chi tiết nội dung trong không gian. Có lúc vang lên trong những vì sao, vang lên trong vi thể hạt bụi vũ trụ, trong những lỗ đen, trong những tiếng nổ của vũ trụ....rồi mật chú vang lên trong từng hơi thở của tôi, trong từng tế bào, vi sinh, nguyên tố nguyên tử vang lên trong tiếng khóc, tiếng cười, chim kêu, cá nhảy. Ngay đây tôi mới thấy biết hư không kia không đầy ắp. Vì tất cả vạn pháp, vạn sự, vạn niệm đều trong bất chợt thể hiện bế tàng. Lúc đầy lúc vơi vô thường, vô ngã, không. Ngày ấy 15/10 ngày nay cũng 15/10. Tất cả cũng không vô ngã, vô thường, không một, khôg hai, không khác cũng không không khác cho đến “ như vậy”. vậy là thời gian không có, không có khoảng cách gần xa, không có không gian bao trùm. Vì cái này có, cái kia có Bất, Vô, Phi, Ly.
Những đoạn văn tôi viết thấy, như còn điều gì trong đó trong cái cho là Tôi, trong cái Thọ, Tưởng, Hành, Thức...
Cứ ngỡ xuân tàn hoa rơi rụng hết
Đêm qua sân trước một cành hoa.
Cái tưởng đó là cái ngã, cái thọ đó là cái ngã - sắc, hành cái biết đó là cái ngã. Nhưng ở đây quí vị thấy không? Có cái ngã mang Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm. Cái ngã đó đi khắp thế gian vạn pháp không trung vũ trụ, mang theo hành trang Úm Chiết Lệ Chủ lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm - Om Ma Ni Pad Me Hum. Cái ngã đó đi khắp mọi nơi gặp ai, gặp niệm nào, gặp vạn pháp từng chi tiết nội dung, từng đơn vị sinh vật, vạn tượng vạn pháp. Cái ngã đó cũng đưa ra Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm - Om Ma Ni Pad Me Hum. Từ từ bạn sẽ thấy cái ngã đó chính là cái bất chợt vô minh. Chính là tất cả phiền não, tất cả hoan hỉ hỉ lạc, thanh tịnh, bồ đề. Ngày xưa đó trong quá khứ, hiện tại, vị lai đó tôi vì vô minh bất chợt đã tự chia chẻ, ngã tôi, vạn niệm, vạn pháp, phiền não và niết bàn là khác nhau. Cho đến một hiện tại nào đó tôi cảm thấy buồn khổ nổi lên - thùng sơn lủng đáy - sự dính bao đời “ Tụt” thủng đáy. Cười nhẹ Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm - Om Ma Ni Pad Me Hum.
Thùng sơn có bao đời.
“phụt” - thủng đáy.
Phật - pháp - tăng.
Tam bảo bao đời.
Phiền não - niết bàn.
“phụt”.
Trơ trọi trên băng giá.
Thích ca ngàn đời dạy.
Thùng sơn lủng đáy,
Cười.
Linh phù - linh sơn - hội
Thích ca niêm hoa
Ca Diếp vi tiếu.
Cười.

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm - Om Ma Ni Pad Me Hum


cư sĩ Thanh Hùng
Pháp hiệu: TC.Trí
Mật tông hiệu: Kim Cang Kiết Tường


Cư sĩ Thanh Hùng
Pháp hiệu: Thích Chánh Trí
thanks 9 người cảm ơn ThanhHung cho bài viết.
Thuong76 trên 29-11-2020(UTC) ngày, chuctinh trên 30-11-2020(UTC) ngày, haiha232 trên 30-11-2020(UTC) ngày, Liễu Pháp Bạch Y trên 30-11-2020(UTC) ngày, Không tuệ tiểu tăng trên 30-11-2020(UTC) ngày, Vũ đình Vinh trên 01-12-2020(UTC) ngày, Thiên Trang trên 01-12-2020(UTC) ngày, cuiyang07 trên 07-12-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 08-12-2020(UTC) ngày
Thuong76  
#2 Đã gửi : 29/11/2020 lúc 11:12:04(UTC)
Thuong76

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-07-2014(UTC)
Bài viết: 7

Cảm ơn: 1197 lần
Được cảm ơn: 386 lần trong 90 bài viết
NAM MÔ BỔN SƯ KIM CANG KIẾT TƯỜNG
NAM MÔ BỔN SƯ KIM CANG KIẾT TƯỜNG
NAM MÔ BỔN SƯ KIM CANG KIẾT TƯỜNG
UM CHIẾT LỆ CHỦ LỆ CHUẨN ĐỀ TA BÀ HA.BỘ LÂM
UM MA NI PAD ME HUM
UM XỈ LÂM
UM LAM
UM A HUM
A MI ĐÀ PHẬT
thanks 3 người cảm ơn Thuong76 cho bài viết.
chuctinh trên 30-11-2020(UTC) ngày, Thiên Trang trên 01-12-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 08-12-2020(UTC) ngày
haiha232  
#3 Đã gửi : 30/11/2020 lúc 01:31:22(UTC)
haiha232

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 08-06-2014(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 52 lần
Được cảm ơn: 397 lần trong 59 bài viết
Úm Chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha Bộ lâm. Om ma ni pad mê hum. Úm A hùm...
thanks 4 người cảm ơn haiha232 cho bài viết.
Thuong76 trên 30-11-2020(UTC) ngày, chuctinh trên 01-12-2020(UTC) ngày, Thiên Trang trên 01-12-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 08-12-2020(UTC) ngày
chuctinh  
#4 Đã gửi : 30/11/2020 lúc 03:35:41(UTC)
chuctinh

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 27-10-2014(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 633 lần
Được cảm ơn: 341 lần trong 67 bài viết
“Ngày tôi về,ngày tôi đến Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm.Sự đến đi chỉ là mật chú Chuẩn Đề.Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha.Bộ Lâm.Tôi muốn viết câu ấy thật nhiều,thật nhiều vô lượng câu.Thật tôi đã viết.Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha.Bộ Lâm.Những ngày đến đi,sự đến đi vẫn là bất chợt trong sự vô minh và niết bàn.Tôi viết đã bao mùa lá rụng.Xuân đến rồi đi… cứ tưởng hư không đã đầy ắp mật chú nhưng đến bây giờ Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha .Bộ Lâm vẫn không đong đầy hư không.”
Con cảm nhận nơi Thầy luôn là sự cần mẫn,chuyên nhất về đường lối ,tư tưởng.Chính sự nhiệt huyết đó là ngọn lửa ung nấu,thúc đẩy cho con,tiếp thêm cho con động lực,niềm tin vào sự thực hành tu học.Nơi Thầy là cả một tư tưởng thoáng đạt,mạnh mẽ,vượt thoát hư không,bao trùm hư không.Một câu Mật chú Chuẩn Đề với Thầy dụng tướng thì biến khắp hư không,nhưng thể tướng thì bặt vô dấu tích.Chỉ là sự biểu hiện và bế tàng.Con xin tôn kính trí huệ giải thoát,sự nghiệp hóa đạo cần mẫn của Thầy.
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha.Bộ Lâm.
Om Mani Padme Hum.Úm A Hùm.
thanks 4 người cảm ơn chuctinh cho bài viết.
Thuong76 trên 30-11-2020(UTC) ngày, Thiên Trang trên 01-12-2020(UTC) ngày, cuiyang07 trên 07-12-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 08-12-2020(UTC) ngày
Liễu Pháp Bạch Y  
#5 Đã gửi : 30/11/2020 lúc 07:12:39(UTC)
Liễu Pháp Bạch Y

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 26-03-2017(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 231 lần
Được cảm ơn: 209 lần trong 40 bài viết
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum . Nhân duyên Mật Chú Chuẩn Đề hạnh nguyện đã đưa Thầy đến với thế gian này hoằng dương Phật Pháp hoá độ chúng sinh . Đệ tử thành kính tri ân biết ơn Đức Phật , biết ơn Chư Tổ , biết ơn Má , biết ơn Thầy để ngày 15/10 là một ngày đặc biệt thật đặc biệt hơn với chúng con , một ngày Thầy tiếp tục thị hiện sự sống của Đức Phật trí huệ tỉnh giác từ bi đi trong nhân gian này cùng Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm , một ngày để chúng đệ tử con biết ơn nhớ ơn Thầy nhờ có Thầy dạy bảo cặn kẽ bằng tình thương chân thật nhờ có Thầy truyền trao Mật Chú Chuẩn Đề - Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm luôn nâng đỡ tâm hồn chúng con cùng vững tâm vững vàng tinh tấn thực hiện nghiên túc tự nhiên trong sự sống tu tập . Trì niệm tinh tấn bao nhiêu cũng chưa đủ cho cái nghiệp lực si mê nhiều đời nhiều kiếp này , con góp nhặt thấm đẫm từng chút một trong lời Thầy dạy , nó tinh tuý và quý trọng biết bao nhiêu .

Ngã chấp tà kiếp u mê trong sắc thọ tưởng hành thức đã bao chùm con muôn kiếp vô minh để rồi nay con được Thầy hướng truyền dạy tìm về chân ngã Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm , bóc tách và gội rửa đi những tội lỗi ngã chấp , Thầy vẫn ở đó từ bi che chở cùng những tuyệt chiêu trí huệ siêu việt . Một nguồn năng lượng từ trong bài pháp , từ lời Thầy dạy con phấn khởi cảm nhận tâm hồn mộc mạc đơn giản là Đạo , có những cảm nhận không thể nói bằng lời nhưng lại là thời gian cho con chiêm nghiệm tiếp thêm sức lực ý trí giúp con tỉnh thức tín tâm song hành cùng Ngài Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha . Bộ Lâm . Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum
thanks 5 người cảm ơn Liễu Pháp Bạch Y cho bài viết.
chuctinh trên 01-12-2020(UTC) ngày, Thuong76 trên 01-12-2020(UTC) ngày, Thiên Trang trên 01-12-2020(UTC) ngày, cuiyang07 trên 07-12-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 08-12-2020(UTC) ngày
Không tuệ tiểu tăng  
#6 Đã gửi : 01/12/2020 lúc 12:15:02(UTC)
Không tuệ tiểu tăng

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 19-04-2017(UTC)
Bài viết: 1

Cảm ơn: 146 lần
Được cảm ơn: 116 lần trong 27 bài viết
“ Những ngày đến đi, sự đến đi vẫn là bất chợt trong sự vô minh và niết bàn tôi viết đã bao mùa lá rụng. Xuân đến rồi xuân đi...cứ tưởng hư không đã đầy ắp mật chú nhưng đến bây giờ Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm vẫn không đong đầy hư không “
Lời Thầy tác pháp giúp con thấy hư không này cũng giống như tâm thức trong con , hư không nơi tâm con nay chưa được phủ kín bằng Mật Chú Chuẩn Đề, sự tu học và trí huệ trong con còn quá mong manh , hàng ngày con niệm Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum , nhưng chưa thật sự nhiệt huyết cần mẫn nhẫn nại trí tâm để niệm được toàn thời gian, vì thế nên tâm thức con vẫn còn dung chứa nhiều vọng tưởng điên đảo xen lẫn , những tham ái sợ hãi thỉnh thoảng con vẫn thấy nó ở đây , khi này con phải làm sao ? Lời Thầy dạy hít thở và trì chú , bình tĩnh nhẫn nại tỉnh giác , mọi thứ đều đến từ sự sống thường ngày và sự huân tu cải sửa đều giống nhau . Giãi đãi và biếng nhác , ngã mạn trước đây con nghe Thầy dạy rất nhiều nhưng con lại tiếp nhận hời hợt lớt phớt qua loa mà không tìm hiểu kỹ để soi rọi lại bản thân mình từ những hành động , cảm xúc , tư tưởng nào đã dẫn đến tâm u mê này để kịp thời sửa chữa phá vỡ đi cái ngã chấp lâu nay .

Lời pháp đọc nghe và ngẫm làm tim con thấy bồi hồi nâng nâng , một cảm xúc như đã hiểu chạm được lời pháp nhưng nhìn nhận lại thì con vẫn chưa có được gì vì con còn thiếu sự thực hành , nghiên cứu và chứng ngộ thực chứng nơi tâm mình . Từ nay con xin được chuyên tâm nương theo bước chân đi của Thầy , pháp bảo của Thầy luôn soi sáng trí huệ tỉnh thức trong con .

Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha Bộ Lâm . Om Mani Padme Hum . Úm A Hùmthanks 4 người cảm ơn Không tuệ tiểu tăng cho bài viết.
chuctinh trên 01-12-2020(UTC) ngày, Thuong76 trên 01-12-2020(UTC) ngày, Thiên Trang trên 01-12-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 08-12-2020(UTC) ngày
Vũ đình Vinh  
#7 Đã gửi : 01/12/2020 lúc 12:34:06(UTC)
Vũ đình Vinh

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 05-07-2020(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 139 lần
Được cảm ơn: 130 lần trong 25 bài viết
Úm Lam
Úm Xỉ Lâm
Om Ma Ni Padme Hum
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm
Úm A Hùm
A Mi Đà Phật
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô Di Lặc Vương Phật
Nam Mô Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường...!!!h
thanks 3 người cảm ơn Vũ đình Vinh cho bài viết.
Thiên Trang trên 01-12-2020(UTC) ngày, cuiyang07 trên 07-12-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 08-12-2020(UTC) ngày
Vũ đình Vinh  
#8 Đã gửi : 01/12/2020 lúc 12:47:08(UTC)
Vũ đình Vinh

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 05-07-2020(UTC)
Bài viết: 0

Cảm ơn: 139 lần
Được cảm ơn: 130 lần trong 25 bài viết
Úm Lam
Úm Xỉ Lâm
Om Ma Ni Padme Hum
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm
Úm A Hùm
A Mi Đà Phật
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô Di Lặc Vương Phật
Nam Mô Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề
Nam Mô Bổn Sư Kim Cang Kiết Tường...!!!h
thanks 2 người cảm ơn Vũ đình Vinh cho bài viết.
cuiyang07 trên 07-12-2020(UTC) ngày, Anh Tuyet trên 08-12-2020(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.